Chủ Nhật , 27 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » 10 câu chuyện “bỏ ngỏ” nếu không còn Người Nhện trong MCU

10 câu chuyện “bỏ ngỏ” nếu không còn Người Nhện trong MCU

Nếu không còn Người Nhện trong MCU

Trước những thông tin gây sốc cho người hâm mộ trong khoảng thời gian gần đây về việc Sony đã chấm dứt hợp tác với Marvel Studios – nơi chắp cánh cho sự xuất hiện của Người Nhện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong khi đó nhượng quyền dự kiến ​​sẽ tiếp tục với Sony và vũ trụ Spidey vẫn sẽ tiếp tục phát triển riêng rẽ bao gồm cả Venom và phần tiếp theo sắp tới, Vũ trụ điện ảnh MCU đã bị rời đi một tuyến nhân vật theo một cách không được thiện chí cho lắm.

Vậy sự ra đi của Người Nhện khỏi vũ trụ MCU có mang đến những tiềm năng nào hay có ý nghĩa gì đối với những nhân vật liên quan còn lại. Lần tái hiện gần đây nhất về việc Người Nhện sẽ đan xen với kết cấu của MCU khiến nó trở thành sự hợp nhất và khó lòng loại bỏ, vì vậy chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một vài câu chuyện chưa được giải quyết có thể trở thành những điều lấp lửng giữa Marvel Studios và Sony.

10. Người sắt kế tiếp

Người sắt kế tiếp

Người nhện đã được thủ lĩnh Tony Stark dẫn dắt một cách đắc lực xuyên suốt thời gian xuất hiện trong MCU, đánh dấu sự khởi đầu của Peter trong Captain America: Civil War. Tony đã tiếp tục tác động đến cuộc sống của Peter thông qua Happy Hogan và Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home – nơi hai người tiết lộ họ đang tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho Peter trở thành Người sắt “tiếp theo”.

Đó là một gánh nặng khá lớn trên vai của một thiếu niên, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Nick Fury đang mong đợi rất nhiều từ Người Nhện và giờ nếu không còn sự xuất hiện của Người Nhện hẳn nhiên sẽ để lại một lỗ hổng to lớn trong bất kỳ kế hoạch tiềm năng nào mà Fury có thể giao cho người thừa kế ngai vàng của Tony. Việc Peter không còn xuất hiện trong vũ trụ MCU, ai sẽ là người bước vào để nhận trách nhiệm đó?

9. E.D.I.T.H.

Kính_E.D.I.T.H._Spider

Và E.D.I.T.H sẽ được nhượng lại cho ai? chương trình E.D.I.T.H của Tony chính là món quà cuối cùng của Tony để lại cho thế giới – đây được cho là hệ thống phòng thủ tối thượng được giao phó toàn quyền cho Peter Parker trẻ tuổi. Tất nhiên, anh ta ngay lập tức trao công nghệ tuyệt vời cho Mysterio, người chứng minh E.D.I.T.H có thể nguy hiểm đến mức nào trong tay kẻ xấu.

Tất nhiên Peter đã giành lại quyền kiểm soát E.D.I.T.H ở phần cuối của Spider-Man: Far From Home  nhưng với người được chọn để kế vị Tony, người hiện đang điều khiển hệ thống vệ tinh chết chóc của Stark chứa tên lửa và máy bay lại không còn xuất hiện để điều khiển các loại vũ khí tối cao?

8. Nhận diện công khai

spiderman_mysterio

Mysterio có một vở kịch cuối cùng để thực hiện trong trận chiến với Người Nhện – Điều này được tiết lộ trong cảnh after credit của Far From Home. Và khi J. Jonah Jameson đã đến MCU để tiết lộ một đoạn video bị rò rỉ. Video tài liệu của Mysterio liên quan đến Spidey cho cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tiết lộ danh tính bí mật của Peter Parker với thế giới.

Và bởi vì anh ta đã tích lũy được một số nhân vật phản diện sẽ săn lùng họ để trả thù nên rõ ràng điều này ảnh hưởng rất lớn đến Người Nhện và gia đình anh ta. Tuy nhiên Người Nhện và cuộc phiêu lưu của anh ấy vẫn là một phần của MCU, đặc biệt là sau Endgame và sự vắng mặt của các anh hùng khác, vì vậy việc tiết lộ công khai về danh tính của anh ấy sẽ góp phần gửi thông điệp xung kích qua cộng đồng siêu anh hùng. Tuy nhiên có lẽ với thời điểm hiện tại thì lại là sự yên ả không gợn sóng.

7. Siêu nhân cuối

Siêu nhân_Spider_Man

Vị trí của Người Nhện trong đội và sự thay thế tiềm năng của Người sắt sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều khi được đặt trong tình thế một đội Avengers quay trở lại MCU. Và với bản chất của các mối quan hệ quyền đối tác này, có khả năng Avengers thậm chí sẽ không thể đề cập đến người anh hùng trẻ tuổi mà họ đã chiến đấu bên cạnh trong Endgame.

6. Tony Stark giết Krew

spider_man_tony_stark

Tiết lộ của Quentin Beck về kế hoạch tổng thể và mối liên hệ của anh với Tony Stark thông qua việc phát triển công nghệ BARF lần đầu tiên được giới thiệu trong Civil War được xem là một trong những khúc mắc lớn của Far From Home. Beck ăn mừng kế hoạch độc ác của anh ta cùng với một nhóm đồng phạm – tất cả những kẻ đang tìm cách trả thù Tony Stark vì những sự tráo trở thực sự hoặc do họ tự tưởng tượng ra trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, Far From Home không tiết lộ bất kỳ sự giải quyết mang tính công bằng nào đã đến với nhóm những kẻ độc ác của Mysterio và chỉ cho rằng video bị thay đổi bởi Mysterio và bị rò rỉ sau khi anh ta chết. Họ vẫn sẽ trả thù di sản của Tony sau khi kế hoạch đầu tiên của họ bị thất bại chứ?

5. Misterio thực sự đã chết?

mysterio

Trận chiến cuối cùng của Người Nhện với Mysterio đã kết thúc một cách nguy hiểm cho Quentin Beck, anh ta bị chết bởi những vết thương do hệ thống súng từ bay không người lái của mình. Tuy nhiên, những người hâm mộ truyện tranh biết rằng bậc thầy ảo tưởng tự xưng không phải là người chắc chắn sẽ chẳng thể ra đi dễ dàng như thế và đã có những cuộc thảo luận nhắc đến về cái chết của anh ta.

Việc phát hành video có thể dễ dàng được lý giải bởi tính tự do của nhóm tội phạm Mysterio, điều này cũng tương đồng với việc Beck đã tự mình giả chết và rồi lại tự mình mở ra đoạn phim được dàn dựng. Đây là tiền đề để mở ra cánh cửa cho Misterio trở lại MCU cho đến khi giảm thiểu các thỏa thuận hợp tác.

4. Hydro -man

hydro_man_elementals_FFH

Phần lớn suy đoán đều ảnh hưởng trực tiếp đến mối đe dọa của Elementals có sự góp mặt của các nhân vật như Hydro-Man, Sandman và Molten Man và dẫn đến việc phát hành Far Form Home. Mặc dù được tiết lộ, các nguyên tử thực sự được tạo ra bằng công nghệ của Mysterio.

Sau sự xuất hiện của Elementals đã có một số điều tra trên mạng của Flash và nhờ đó anh ta phát hiện ra rằng một người đàn ông tên là Morris Bench đã được chuyển thành quái vật nước được gọi là Hydro-man. Việc gỡ bỏ hoàn toàn danh tính này có vẻ như là manh mối của một nhân vật phản diện trong tương lai dẫn đường đến MCU, mặc dù điều đó vẫn có thể là phần giới thiệu của Sony.

3. Happy/May

happy_and_may

Một trong những yếu tố hài hước của Far From Home là mối quan hệ giữa Happy Hogan và dì May đang dần trở nên căng thằng kể từ khi Peter trở lại sau Blip. Mối quan hệ vừa chớm nở dường như quan trọng với Happy và May, tuy nhiên điều này không mang lại kết quả tốt cho tương lai của anh ấy.

Happy không chỉ mất đi người bạn thân nhất của mình, Tony Stark vừa mới rời đi, mà giờ đây, May và Peter rời khỏi MCU cũng khiến anh ta phải trả giá cho gia đình mới đầy tiềm năng của mình, ít nhất là theo quan điểm của anh ta. Mối quan hệ tiềm năng của Happy với May sẽ có thể là tiền đề dẫn đến dự án khác của Sony – One More Day’d.

2. Sinister 6

Spider_Man_Sinister_Six

Một phiên bản mới của Peter Parker đã không được Marvel Studios phát triển và thiết lập cho MCU. Điều này cũng giúp mô phỏng lại nhiều nhân vật phản diện chính của nhượng quyền thương mại. Trong đó bao gồm các nhân vật như Vulture, Shocker, Tinkerer, Scorpion, và tất nhiên là Mysterio. Kế hoạch đưa Sinister Six của nhân vật phản diện Spidey lên màn ảnh rộng đã được người hâm mộ nhận thấy rõ, và đây là điều mà Sony đã từng rất nỗi lực với loạt phim Amazing Spider-Man trước đây.

Phần lớn các nhân vật phản diện của Spidey đã được giới thiệu trong MCU đều bắt nguồn dựa trên các sự kiện của MCU và đó thật là một điều không may. Chúng ta đã thảo luận về kẻ thù của Mysterio và Co. chống lại Tony Stark, nhưng VARM và Shocker đều được Tinkerer trang bị vũ khí bằng cách sử dụng công nghệ từ cuộc xâm lược của Chitauri trong The Avengers. Liệu đó có phải là sự tham gia sâu hơn của họ vào các bộ phim của Sony và thêm một lần nữa khởi động lại những tình tiết khác cho dự án Sinister Six không?

1. Morales

miles_morales_spider_man_78h

Trong Spider-Man: Homecoming, nhân vật Miles Morales từng bị trêu chọc bởi tên tội phạm thuở ấu thơ Aaron Davis (do Donald Glover) thủ vai. Bản thân Davis đã từng gật đầu đồng ý với nhân vật có tên Prowler – người sẽ không bao giờ có cơ hội xuất hiện trong MCU.

Anh ta tiết lộ trong quá trình tương tác của Davis với Người Nhện ở Homecoming rằng anh có một cháu trai sống trong thành phố. Miles Morales thực sự là người cháu trai đó và sẽ kế tiếp Người Nhện sau Peter Parker. Mặc dù người hâm mộ không mong đợi Miles sẽ sớm xuất hiện trong MCU, tuy nhiên sự kết thúc của mối quan hệ đối tác Sony / Marvel chắc chắn đánh dấu một bước chân mơ hồ cho những giấc mơ đó.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận