Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » 22 câu hỏi còn “để ngỏ” sau Avengers: Endgame

22 câu hỏi còn “để ngỏ” sau Avengers: Endgame

Avengers-Endgame-Unanswered-Questions

Những câu trả lời lớn đã được hé mở ngay sau khi Avengers: Endgame kết thúc. Sẽ là những hành trình được viết tiếp các phần mới đầy hoành tráng trong chuyến du hành của Joa và Anthony Russo cho Avengers: Infinity War, và chúng ta hoàn toàn có thể định nghĩa và sắp xếp lại những  gì diễn ra trong MCU sắp tới,

Avengers: Endgame là một cuộc phiêu lưu thực sự vĩ đại và đầy cảm xúc của những siêu anh hùng mạnh nhất trái đất. Năm năm sau khi mất đi Infinity War và Thanos đã phá hủy những viên đá , Anvengers đã  sử dụng quyền năng của vương quốc lượng tử để quay lại những mốc thời điểm chính được xâu chuỗi lại từ những bộ phim MCU trong quá khứ  với mục đích lấy lại những mảnh ghép tạo nên sức sống của vũ trụ, đó chính là những viên đá. Đây cũng là cơ hội duy nhất để họ có thể mang hàng tỷ người đã chết trong quá khứ trở lại.

Song song với đó thời điểm 2014 , trong Guardian of the Galaxy, Thanos đã đọc được những dự tính trong tương lai và đạt được tới những chiến thắng cuối cùng, Madtitan đã lên đường để đánh cắp những viên đá vô cực mà trước đó chúng đã khiến cho thế giới bị phá hủy chỉ bằng một cú búng tay. Mọi sự việc được lắp ráp lại để ngăn chặn Thanos. Và với Tony Stark đây cũng là sự hy sinh cuối cùng để cứu cả thế giới.

Avenger: Endgame đã xâu chuỗi và kết thúc hợp lý 3 giai đoạn đầu tiên của MCU cũng là sự kết thúc trọn vẹn cho Tony Stark, Steve Rogers và các thành viên khác đồng sáng lập ra Avengers. Và để ngợi ca bộ phim thứ 22 của MCU , dưới đây là 22 câu hỏi tương ứng về những gì đã xảy ra trong Avenger: Endgame và có thể tạo tiền đề cho những gì trong tương lai sắp tới của MCU.

6 câu hỏi liên quan đến sự kết thúc chuyến du hành của Captain America

Avengers-Endgame-Chris-Evans

Captain America đã phải du hành thời gian để đưa Infinity War trở lại vị trí chính xác của quỹ đạo vào cuối Avenger: Endgame. Hành trình này được xem là một  bí ẩn có thể lấp đầy những khoảng trống của bộ phim.

Để có được viên đá linh hồn, anh đã phải trả lại những mảnh ghép khá nguy hiểm  và mở ra một số câu hỏi lớn vẫn còn bỏ ngỏ.

22. Cap đã làm gì với Mjolnir?

Đồng hành với Cap là cây búa của Thor để quay ngược lại thời gian.Có lẽ anh ta đã trả nó cho Asgard vào năm 2013.Tuy nhiên mấu chốt của vấn đề là trả nó lại ở đâu và ngay cả Thor là chủ nhân cây búa cũng không biết nó ở đâu và anh ta cũng đã mất nhiều hơn mức thời gian bình thường để có thể triệu tập nó.

21. Cách mà Cap đã trả lại Aether?

Một câu hỏi khác cũng quan trọng không kém là Cap đã trả lại Ether như thế nào? Trên thực chất Aether không phải là một hòn đá mà có dạng lỏng của bùn non và liệu có phải Cap bằng cách nào đó đã tiêm lại Aether vào cơ thể của Jane.

20. Điều gì xảy ra khi Cap nỗ lực trả lại viên đá linh hồn?

Để trả lại viên đá linh hồn, Cap buộc phải đụng độ với Red Skull, đây cũng là lần đầu tiên họ gặp nhau từ sau năm 1945. Clint Barton có mơ hồ nhắc đến Red Skull khi Avengers khóc thương cho sự hy sinh của Natasha tuy nhiên liệu Steve có nhận ra không?  Và liệu Cap đã làm thế nào để nỗ lực trả lại viên đá linh hồn hay nói cách khác là cố gắng để đưa Nat trở lại.

19. Lấy khiên của mình ở đâu để đưa cho Falcon?

Ông già Steve vốn đã chuyền cho Sam Wilson chiếc khiên Captain American, tuy nhiên chiếc khiên trở lại bằng cách nào khi chúng ta thấy nó đã bị Thanos đập vỡ? Nó cũng có thể là một chiếc khiên hoàn toàn mới hoặc được khắc phục lại bởi dòng thời gian thay thế, nhưng điều đó vẫn đồng nghĩa với việc một Captain không có sự xuất hiện của vũ khí chủ lực.

18. Steve Rogers sẽ không hành động lặp lại như American Captain?

Chúng ta vẫn chưa rõ liệu người đàn ông già xuất hiện đó có phải là phiên bản của American Captain đến từ dòng thời gian thay thế hay xuất hiện trong quá khứ chính của dòng thời gian MCU.  Tuy nhiên Steve liệu có thấy rằng việc mình quay trở lại là điều không cần thiết? Vì vậy thật khó để xác định rằng Steve đã không tham gia vào dòng chảy sự kiện của MCU dù là một cách mờ nhạt.

17. Sharon Carter liệu có phát hiện Steve đã trở lại với Peggy không?

Chúng ta vẫn chưa thể xác định Sharon Carter liệu có phải là nạn nhân của Thanos, nhưng mối quan hệ giữa Sharon và Steve đang ở trên đỉnh trong Captain American: Civil Wars. Sau đó Steve trở thành kẻ chạy trốn trong chuỗi các sự kiện 2 năm trước Avengers: Infinity War.

Trong khoảng thời gian đó đã bao giờ anh ta liên lạc với Sharon không? và cô có bao giờ nhận ra anh đã quay ngược thời gian để trở lại với dì Peggy không?

16. Một nửa vũ trụ đã trở lại với cuộc sống những năm tiếp diễn sau đó nhưng lại trùng với độ tuổi khi họ đã “từng” chết?

Thor-Thanos

Găng tay vô cực dưới sự đồng nhất của Hulk đã giúp khôi phục một nửa sự sống trong toàn bộ vũ trụ mà trước đó đã bị hủy hoại dưới tay Thanos. Nhưng điều kì lạ là tất cả đều quay lại thời điểm 5 năm sau khi họ chết. Điều này rõ ràng chưa được giải quyết thỏa đáng trong Avenger: Endgame nhưng lại là một trong những khía cạnh hấp dẫn và lôi cuốn nhất để hé mở các tình tiết của MCU trong tương lai.

Khoảng cách 5 năm đó rất có thể đã phá hủy và tàn phá mọi khía cạnh của cuộc sống như  gia đình, trường học, doanh nghiệp và chính trị.

Avenger: Endgame đã khôn khéo khi xử lý vấn đề này trong phần kết của nó. Cuộc hội ngộ giữa Peter Parker và Ned Leeds tại trường khoa học và công nghệ Mid Towns là để đối phó với những thực tế đầy mới lạ. Nơi đây dường như là tiền đề cho sự xuất hiện của phần tiếp theo trong chuỗi Avengers thế hệ mới  Spiderman: Far form home.

Và cũng chính bởi là linh hồn của phần tiếp theo nên cũng có thể Peter và toàn bộ nhóm bạn của anh ta đã được khôi phục và hồi sinh trở lại.

15. Avengers có phát hiện được rằng họ được đặt tên theo những kí hiệu cuộc gọi của Captain Marvel không?

Avengers-Endgame-Thor-and-Captain-Marvel

Những tiết lộ ban đầu của Captain Marvel đã tiết lộ rằng tên ban đầu của Nick Fury là “người bảo vệ” , tuy nhiên các siêu anh hùng đã đổi thành “The Avengers”  sau khi biết được ý nghĩa tên gọi USAF của Carol Danvers là “Avenger”. Rõ ràng sự rời đi của cô là phần thiếu hụt để các nhân vật anh hùng phát huy khả năng của mình.

14. Thor sẽ khôi phục hình dáng không?

Thor-Chris-Hemsworth-Eats-Bread-Avengers-Endgame

Thor đã uống rất nhiều gallon bia trong 5 năm và mất đi dáng vẻ ban đầu của mình khi xuất hiện trong Anvengers: Endgame. Những người hâm mộ mong chờ anh sẽ biến hóa một cách kì diệu với sự hiện diện của những múi cơ bắp trước khi kịp mãn nhãn với màn chiến đấu cùng Thanos nhưng thật tiếc điều đó không xảy ra . Với tất cả hiện trạng cẩu thả và xuề xòa của mình, Thor bay vào vũ trụ cùng với Guardians of Galaxy và anh ta sẽ chẳng bao giờ trở lại hình dáng cũ của mình. Đó cũng được coi là một chút trớ trêu trong câu chuyện.

13. Loki đã tới đâu cùng Tesseract?

Loki-Tesseract

Một góc khuất lớn trong suốt  dòng thời gian của MCU trong Avengers: Endgame đó là tình tiết khi Loki  trốn thoát khỏi New York 2012 và Loki cũng đã bị Thanos giết chết trong Anvengers: Infinity War. Tuy nhiên có vẻ như anh ta đã không hồi sinh và thực sự đã chết.  Phiên bản Loki 2012 vẫn là một mưu mô đầy phản diện thích đóng giả làm người khác và luôn phớt lờ không bao giờ chịu giải quyết vấn đề với người anh trai của mình

Những câu hỏi xoay quanh nhân vật này có lẽ sẽ được hé lộ nhiều hơn trong loạt phim Disney sắp tới!

12. Nguyên do nào cho Captain Marvel biết Thanos âm mưu tấn công trái đất?

Captain-Marvel-in-Avengers-Endgame

Captain Marvel đã đến chiến đấu cùng với  Avengers trận chiến cuối cùng của Endgame như một kỵ binh và phá hỏng tàu vũ trụ của Thanos trước khi cô một chọi một với Mad Titan. Câu hỏi được đặt ra là vì sao Carol Danvers lại biết Thanos sắp tấn công trái đất. Các đội quân đều đã được hồi sinh, quân đội Wakkanda và cả các đồng minh của họ đều xuất hiện nhờ vào chiếc cổng pháp thuật của Doctor Strange, Wong và các pháp sư.

11. Hiệp định Sokovia sẽ được hủy bỏ chứ?

general-ross

Đạo luật siêu anh hùng như một đòn bẩy thúc giục Marvel giai đoạn 3 và cũng là nguyên nhân chính của cuộc nội chiến Anvengers. Các hiệp định tạm thời được hủy bỏ trong khoảng thời gian là 5 năm khi tình trạng các chính phủ trên thế giới rơi vào sự hỗn loạn.

Vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng về việc liệu bộ trưởng Ross có bị giết bởi búng tay của Thanos hay không? Nhưng tất cả những gì hiện hữu trong hiện tại là thế giới đang sống lại và ông ta đã xuất hiện trong đám tang của Tony Stark. Việc hiệp định có được hủy bỏ hay không cũng chẳng còn là vấn đề quá quan trọng.

10. Những xung đột đã xảy ra với Gamora 2014

Gamora-Guardians-of-the-Galaxy

Mặc dù số phận của nhân vật Gamora đã được định đoạt là người chống lại Thanos và tham gia cuộc chiến với Nebula 2023 để giết Nebula 2014 cũng không rõ ràng. Tuy nhiên chúng ta vẫn thấy sự xuất hiện lần cuối của cô trong đội hình Avengers của  A – Force, sau tai nạn nặng nề với chiếc găng tay vô cực của Tony Stark, Gamora cũng biến mất, cách lí giải dễ hiểu nhất có thể là Gamora cũng là người cùng hành tinh với Thanos. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đồng nhất với Guardian of the Galaxy Vol 3.

Tuy nhiên nếu Gamora vẫn còn sống thì làm cách nào cô có thể thoát khỏi trái đất. Tất cả các con tàu vũ trụ của Thanos đều  biến thành tro bụi mất rồi!

9. Hành động tương đồng trong phiên bản Hulk 2012 với nhân vật Hulk trong Thor: Ragnarok

Hulk

Hulk đã có những hành động thật lạ kì sau thất bại của Loki trong Avengers. Quái vật xanh đã lớn tiếng phàn nàn khi anh phải đi quá nhiều bậc thang vì bị cấm thang máy. Tuy nhiên tại sao anh ta lại có hành động giống như đã làm với Thor trong Thor Ragnarok.

Trong phần 3 của Thor, trí tuệ của Hulk chỉ như một đứa trẻ mới biết đi sau khi vẫn là chính bản thân mình khi ở tại Sakaar. Tuy nhiên có lẽ anh ta không nên thông minh vào năm 2012 thì hơn. Trong Avengers:  Age of Ultrol  anh ta vẫn là một kẻ vũ phu vô tâm và luôn cố gắng để bình tĩnh.

8. Tàu vũ trụ của Thanos bằng cách nào đã đủ hạt Pym để du hành tới tương lai

Nebula-siblings

Nebula tra tấn những con người đến từ tương lai sau năm 2014, cô đã gỡ bỏ và tráo đổi tấm đỏ trên đầu để đổi chỗ cho nhân vật tương lai và quay trở lại năm 2023. Trước đó cô đã quỳ xuống trước nhân vật Thanos và đưa hạt pym tương lai cho hắn. Thanos đã sử dụng các hạt Pym đó như thế nào?

Đã có một thỏa thuận lớn được đưa ra để đảm bảo rằng Avengers sẽ có đủ hạt để bắt đầu chuyến khứ hồi trở về Nebula 2014. Tuy nhiên Thanos lại có thể dễ dàng du hành và thậm chí còn chẳng cần thu nhỏ tàu bay vẫn có thể đi qua cổng lượng tử thời gian. Cũng có thể Thanos đã tự phát triển và nâng cấp công nghệ tàu bay của mình, nhưng điều đó đã không được nhắc đến trong phim.

7. Có bao nhiêu mốc thời gian đã được thay thế trong Avengers: End Game?

Avengers-Endgame-Time-Travel-Explained

Việc sử dụng du hành khoảng cách thời  gian trong Endgame dường như có chút không rõ ràng và đứng giữa nước đôi của hoàn cảnh rằng những vị anh hùng có thể có hoặc không thể thay đổi được những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Điều này cũng thể hiện ngụ ý mọi thứ cần được đưa trở về đúng vị trí của nó và tất nhiên những viên đá vô cực cũng là mấu chốt quan trọng và tất yếu.  Điều đó được thể hiện khi Loki dùng Tesseract để thay đổi mọi thứ, Nebula  đã giết chết cả con người trong quá khứ của cô mà không bị ảnh hưởng đến thực tại

6. Sự hiện diện con ngựa có cánh của Valkyrie?

Thor-Ragnarok-Valkyrie-Pegasus

Valkyrie tham gia trận chiến cuối cùng với sự hiện diện của chiếc đồng hồ trên tay cũng là một cảnh quay tuyệt vời đánh dấu sự trở lại thời kì huy hoàng của cô đã từng trên Asgard và khiến người xem có chút liên tưởng đến Thor: Ragnarok khi Valkyries bị Hela đánh bại.

Có một nghịch lý là khi người Asgard di chuyển trong Thor Ragnarok họ đã không mang theo bất kì con ngựa nào và đồng thời Thanos cũng đã quét sạch nửa số người của Asgard để lấy đi viên ngọc không gian. Vì vậy thật khó để lý giải Valkyrie đã sở hữu chiến mã có cánh để chiến đấu như thế nào?

5. Tại sao Harley lại xuất hiện trong đám tang của người sắt?

Iron-Man-3-Kid-Harley

Đám tang bên hồ của Tony Stark có sự tham dự của sự tụ hội các đồng nghiệp Avengers và gia đình anh tham dự, tuy nhiên có nhân vật xuất hiện gây chú ý và bối rối khi xác định thân thế đó là Harley – Người chịu tang đơn độc. Nhân vật đến từ Tennessee Tony khi kết bạn với Iron man 3.

Nam diễn viên Ty Simpskins đã trở lại để thể hiện nhân vật Harley nhưng nhân vật này lại lớn tuổi hơn bản thể Iron man 3 nên người hâm mộ thật khó để có thể xác định anh ta là ai.

4. Nhân vật “tin đồn” Kinda Langford ở đâu?

Avengers-4-Katherine-Langford

Có nguồn tin vào tháng 10 năm 2018 cho rằng diễn viên  Kinda Lang Ford sẽ tham gia Avengers: End Game và nhiều người đã cảm thấy thắc mắc khi không thấy sự xuất hiện của cô trong phim.  Tuy nhiên Lang Ford có thể là nhân vật Mia trong Avengers: End game và đã không cho người hâm mộ có cơ hội được tìm hiểu lí do vì sao.

3. Doctor Strange đã bảo vệ trái đất thế nào khi không có viên đá thời gian?

Doctor-Strange-and-the-Eye-of-Agamotto

Lời cảnh báo của Ancient One đã cảnh báo Hulk vào năm 2012 , sự hủy diệt của viên đá thời gian sẽ khiến cho vị bác sĩ mất đi thứ vũ khí lớn nhất và dễ dàng bị tấn công bởi các pháp lực ma thuật. The Ancient One đã tin tưởng vào quyết định của Doctor Strange khi giao nộp viên đá thời gian cho Thanos trong Avenger: Infinity War.

Loại bỏ viên đá vô cực cũng được xem là một phần tất yếu để đạt đến chiến thắng cuối cùng trong Avengers: Endgame. Tuy nhiên bí mật về những gì sẽ xảy ra bên cạnh vương quốc ma thuật vẫn  là điều còn bỏ ngỏ và điều này có thể hé lộ trong Doctor Strange 2.

2. Bucky biết diễn biến hành động của Steve Rogers?

Chris-Evans-as-Captain-America-Steve-Rogers-and-Sebastian-Stan-as-Bucky-Barnes-Winter-Soldier-in-Civil-War

Hành động cuối cùng của Bucky trong phim đã gây ít nhiều tò mò cho khán giả. Anh cũng chính là người đã mang lại khoảnh khắc cuối cùng cho Sam Wilson – Người đã nói chuyện với Old man Cap khi nhận được khiên chắn.

Sự thúc giục từ Bucky với Falcon khi có cuộc nói chuyện cuối cùng với Steve.Có vẻ như Steve đã để cho Bucky tiếp tục ý định truyền lá chắn cho Sam chứ không phải anh ta. Và dù Bucky có tán thành hay không thì cũng đã mở ra những suy đoán cuối cùng. Sam cũng đồng ý với chiếc khiên.

1. Sẽ vẫn còn sự hiện diện của đội Avengers của cuối Endgame

Next-Avengers-Lineup-Doctor-Strange-Black-Panthjer-Spider-Man-Captain-Marvel

Đây có lẽ là câu hỏi lớn nhất được đặt ra sau Avengers: Endgame là liệu biệt đội siêu anh hùng này sẽ tiếp tục tồn tại chứ khi mà Iron Man và Black Window đã chết và Captain American thì trở thành ông già khi trở về đúng với quỹ đạo của thời gian, Thor đứng ngoài cuộc chơi khi bên lề vũ trụ và Hulk có cánh tay phải bị thương nặng, Scarlet, Witch, Falcon War Machine và Spider Man chính thức là những Avnegers cuối cùng đã có ít nhiều tổn thất.  Và mặc dù nhân vật Captain Marvel có vẻ là thành viên mới của đội trong khoảng cách trăm năm thì vẫn có thể liên kết để tạo thành những tổng thể hoàn chỉnh nhất.

Chắc chắn chúng ta sẽ còn băn khoăn và phải nghĩ đến khá nhiều về việc những diễn biến nào sẽ xảy đến với những vị anh hùng mạnh nhất trái đất và liệu cuộc chơi đã thực sự đi đến hồi kết?

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận