Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Ant-Man and the Wasp mang đến những nhân tố mới cho X-Men trong MCU?

Ant-Man and the Wasp mang đến những nhân tố mới cho X-Men trong MCU?

Sau nhiều tháng tranh cãi và mâu thuẫn tài chính để có mức giá lợi thế cao hơn phía đối thủ Comcast, có vẻ như Disney chỉ còn một thời gian ngắn để mua 20th Century Fox. Nếu là một trong những người hâm hộ lâu năm của các series phim Marvel chắc hẳn các bạn hiểu rõ điều này sẽ là một trong những tác động rất lớn đối với Marvel Cinematic Universe và đồng nghĩa với việc X-Men và Fantastic Four sẽ phải rút lui khỏi màn ảnh rộng.

Ant-Man and the Wasp mang đến những nhân tố mới cho X-Men trong MCU?
The X-Men và Avengers trên một poster mới

Chính xác hơn là chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi MCU sẽ mở ra những câu hỏi mở mang tính chất khái quát nhất (điều mà ông chủ của Marvel Kevin Feige chưa sẵn sàng trả lời …). Hãy yên tâm nhé! Vì mọi diễn biến của thế giới truyện tranh mà chúng ta từng biết tới và trân trọng sẽ được sắp xếp theo một trật tự logic nhất.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt và một trong những vấn đề chính được đặt ra đó là làm thế nào để tất cả những người đã sáng tạo nên thế giới siêu nhân có thể cùng tập hợp và đưa những sáng chế mang tính đột biến vào MCU. Tuy nhiên thật đáng tiếc! Câu trả lời vẫn bị bỏ ngỏ cho đến thời điểm này. Có một giả thiết mới được đặt ra rằng liệu có phải “Ant-Man và Wasp” đã và đang “gieo trồng” những nhân tố mới trong sự xuất hiện tại X-Men đồng thời mở ra những vấn đề còn dang dở cần được giải quyết ở thế giới lượng tử?

Nếu đã từng xem qua bộ phim hoặc đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn có thể đoán biết được đôi chút trong phần tiếp theo với những ý đồ sâu xa của đạo diễn Peyton Reed, Janet Van Dyne cuối cùng đã được cứu thoát khỏi lượng tử giới và chúng ta ngầm phát hiện ra rằng bà ấy chính là minh chứng cũng như lời giải thích cho một hình thái tiến hóa mới và đó cũng là một gợi ý đắt giá để đem vào trong X-Men.

Ant-Man and the Wasp mang đến những nhân tố mới cho X-Men trong MCU?
Ant-Man and the Wasp mang đến những nhân tố mới cho X-Men

Tất cả những gì bạn thấy đó là sự tiến hóa thường gắn liền với nhà khoa học cùng những người cộng sự, và những gì đã xảy ra với Janet trong vương quốc lượng tử chắc chắn sẽ mang đến những dự cảm về một sức mạnh đột biến lớn, đồng thời gợi nhắc đến chuỗi tiêu đề thuở “sơ khai” của bộ phim X-Men đầu tiên, nơi Charles Xavier giải thích:

“Đột biến. Đó là chìa khóa cho sự tiến hóa của chúng ta. Nó đã giúp chúng ta phát triển từ một sinh vật đơn bào thành những loài ưu thế trên hành tinh. Quá trình này diễn ra chậm, thường mất hàng ngàn và hàng ngàn năm. Nhưng cứ vài trăm thiên niên kỷ, tiến hóa lại được phát triển và nhân rộng lên”

Ant-Man and the Wasp mang đến những nhân tố mới cho X-Men trong MCU?
The X-Men và Avengers

Chính vì mang những ý nghĩa nhân văn đó mà những yếu tố được gợi ý trong vương quốc lượng tử có thể được sử dụng như một lời giải thích rõ ràng cho việc đột biến đã tồn tại trong thế giới MCU như thế nào. Và tiến sĩ Hank Pym có thể là người chịu trách nhiệm tạo ra những con người trong thuyết tiến hóa đó? Mặc dù có vẻ như bộ phim sẽ cần phải giải quyết nhiều hơn những gì chúng ta đã đề cập ở đây. Chiều hướng thay thế bí ẩn này có thể là cơ sở quan trọng  trong việc nhượng quyền thương mại với những ý tưởng tuyệt vời về đột biến,  đây cũng là lần đầu tiên khái niệm tiến hóa được đưa vào thế giới X-Men trên màn ảnh nhỏ.

Chắc chắn đây chỉ là những suy đoán và thắc mắc chưa có lời giải đáp cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên hãy cứ tận hưởng những ý tưởng thú vị của “Ant-man and the Wasp” đã chứ nhỉ? Và chờ đợi Avengers 4 ra sao? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi về những cảm nhận của bạn thông qua các bài review phim tiếp theo nhé!

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận