Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Ant-man & Wasp: Có một sợi dây liên kết vô hình với Avengers: Infinity War?

Ant-man & Wasp: Có một sợi dây liên kết vô hình với Avengers: Infinity War?

Có thể nói bộ phim Ant-man and The Wasp (người kiến và chiến binh ong) là sự tái hiện lại một phần hủy diệt về linh hồn, thể chất và tình cảm con người của Avenger: Infinity War (cuộc chiến vô cực). Bộ phim không có những nhân vật siêu nhân với tầm ảnh hưởng lớn trong công cuộc giải cứu thế giới cũng chẳng có những cảnh quay ám ảnh về sự tàn khốc của thế lực vô hình. Trung tâm của câu chuyện là năng lực siêu phàm ẩn dưới vỏ bọc của một chú kiến. Bộ phim được coi là sự nối tiếp kế hoạch dài hạn sau những thành công của bom tấn trước đó.

Ant- Man and Wasp “thừa hưởng” những sự kiện nào của Infinity War?

Có một sợi dây liên kết vô hình giữa Ant-man & Wasp với Avengers: Infinity War?
Ant-man & Wasp và Avengers: Infinity War

Sẽ không bất ngờ nếu cho rằng bối cảnh trong Infinity War chính là một chuyến thăm có chủ đích của đạo diễn diễn Peyton Reed để thiết lập cho những cảnh quay tiếp theo trong bộ phim Người Kiến (Ant-man). Ngay khi ra mắt và công chiếu từ 2015, Ant-man đã tồn tại như một thực thể riêng rẽ trong chuỗi series đình đám về thế giới vũ trụ của các siêu nhân vô hình. Bộ phim được lấy nhiều bối cảnh tương đồng với Avengers, ngoại trừ một số các chi tiết về hình ảnh những chú chim vui nhộn, những dịch vụ môi giới sống động diễn ra cuộc sống thường nhật…

Trong cuộc phiêu lưu của Người Kiến, đạo diễn Reed đã đem đến màn ảnh rộng cho chúng ta thấy cách mà “Người kiến và Chiến binh Ong” có thể tồn tại trong một vũ trụ cứ nhỏ dần dần, cách chiến đấu và kiên cường vượt qua những thử thách ra sao.

Khi được hỏi về mối liên hệ gần như là hữu ý giữa 2 bộ phim Ant-man and WaspAvengers,  đạo diễn Peyton Reed trả lời: ” Chắc chắn bộ phim sẽ có những điểm gần như tương đồng với nhau bởi Ant-man được coi là nhánh hậu chiến của thế giới siêu nhân trước đó với những tình tiết còn tồn đọng hoặc mới xuất hiện mà chúng tôi cần phải giải quyết. Nó thực sự là “điểm nhấn” thú vị đang xảy ra giữa các nhân vật với sự liên kết của các phần khác nhau và tôi thực sự hạnh phúc khi được viết tiếp câu chuyện tự do đó!”

Ông cũng nói thêm: “Khi thiết lập nét tương đồng đó, chúng tôi mong muốn là một bước nhảy vọt về nội dung so với cuộc chiến vô cực (Infinity War). Có cái gì đó cần phải thực sự hấp dẫn, tôi muốn người xem không nhất thiết phải bám sát nội dung phim tới từng chi tiết nhưng vẫn hiểu những gì diễn ra trong đó.”

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ phim Marvel đóng vai trò lớn trong việc thiết lập phần tiếp theo của Ant-manScott Lang (Paul Rudd) bị bắt giữ tại nhà vì hợp tác với Steve Rogers. Tuy nhiên nét tương đồng giữa các phần với nhau có thực sự là “điểm nhấn” như Reed nói? Phần còn lại của Ant-man có đem tới cách kể chuyện độc lập mới mẻ và cuốn hút hơn? Tất cả chúng ta cần phải đón xem và cảm nhận.

Là sự kết nối những siêu năng lực của thế giới anh hùng

Có một sợi dây liên kết vô hình giữa Ant-man & Wasp với Avengers: Infinity War?
Ant-man and Wasp

Đạo diễn tài ba Peyton Reed tiếp tục khẳng định “phần cá thể” ở bộ phim tiếp theo nhưng không quên thể hiện lối tách biệt so với Avengers:Infinity War. Khi đối mặt với những ý kiến cho rằng Ant-man sẽ kết nối với Avengers theo một cách thức nào đó như một vòng tròn siêu nhân lớn. Nhiều luồng lý thuyết dấy lên rằng Ant-man and Wasp đang thiết lập một sân khấu mới tạo tiền đề cho sự xuất hiện của Advenger 4.

Bộ phim đã mở ra một chiều hướng nhất định “nơi mà tất cả khái niệm không gian và thời gian trở nên không liên quan”. Và chắc chắn sự xuất hiện của Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) – người được cho là đã chết, vẫn đóng vai trò lớn cho bộ phim. Có nhiều giả thiết cho rằng Ant-man có khả năng di chuyển và ra vào vương quốc bất tử và cho phép Avengers tiếp tục viết lại lịch sử với những câu chuyện huyền thoại.

Vì vậy nếu chúng ta tin vào lời khẳng định của đạo diễn Peyton Reed có vẻ như chỉ thấy phần nổi của tảng băng chìm. Sự mơ hồ vừa đủ giữa mối quan hệ của 2 bộ phim vẫn có thể khẳng định rằng không có quá nhiều sự lặp giữa các phần với nhau.

Chúng ta chắc chắn sẽ phải đợi cho đến khi Ant-man and the Wasp ra mắt và công chiếu ngày 6 – 7 – 2018 để tìm hiểu thêm.

Tóm tắt nội dung:

Scott Lang đang phải đấu tranh cho những lựa chọn của mình về vai trò giữa nhiệm vụ của một siêu anh hùng và trách nhiệm của người cha. Tiếp cận với Hope Van Dyne và tiến sĩ Hank Pym, anh lại một lần nữa khoác lên mình chiếc áo giáp của người kiến và thực hiện những sứ mệnh cao cả của mình và chiến đấu bên cạnh chiến binh Ong (Wasp) . Những nhiệm vụ cấp bách sớm hé lộ những bí mật từ quá khứ khi bộ đôi phải đối mặt trong một trận chiến huyền thoại để chống lại những kẻ thù mới một cách mạnh mẽ”.

Tiếp tục đón đọc những Review phim hay trên kenhdienanh.vn nhé!

(Kling – kenhdienanh.vn / Like chúng tôi trên Facebook).

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig dệt nên một …

Bình luận