Thứ Năm , 13 Tháng Tám 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Avengers: Endgame Review – Marvel mang đến bộ phim siêu anh hùng hay nhất chưa từng có

Avengers: Endgame Review – Marvel mang đến bộ phim siêu anh hùng hay nhất chưa từng có

RATING

9

9.0/10

Avengers-Endgame-Jeremy-Renner-Don-Cheadle-Robert-Downey-Jr-Chris-Evans-Karen-Gillan-Bradley-Cooper-Paul-Rudd-Scarlett-Johansson

Marvel Studios đã khởi động Vũ trụ Điện ảnh Marvel gần 11 năm trước với Người sắt năm 2008. Trước đó, họ có tầm nhìn khá khiêm tốn khi xây dựng The Avengers bằng cách tập hợp một nhóm anh hùng từ các bộ phim gốc của họ thành một đơn vị duy nhất. Trong thập kỷ kể từ khi Robert Downey Jr. ra mắt với tư cách là Người sắt, MCU đã phát triển bao gồm các siêu anh hùng từ khắp nơi trong vũ trụ, từ Anh hùng mạnh nhất Trái đất đến Người bảo vệ Thiên hà. Giờ đây, Avengers: Endgame đánh dấu bộ phim thứ 22 trong MCU và bắt đầu đạt được một kỳ tích mà Hollywood chưa từng thấy trước đó bằng cách kết thúc câu chuyện bắt đầu trong Iron Man. Và nó nằm trong một thành tựu ngoạn mục. Avengers: Endgame kết thúc câu chuyện về MCU cho đến nay, mang đến một cuộc phiêu lưu về siêu anh hùng hoành tráng đồng thời tôn vinh quá khứ trong một trận chung kết thỏa mãn.

Avengers: Endgame là phần tiếp theo sau các sự kiện trong Avengers: Infinity War, Avengers bị đánh bại. Thanos đã chiến thắng và sử dụng những Viên đá Vô cực để lấy đi một nửa toàn bộ sự sống trong vũ trụ. Chỉ còn những Avengers: Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Thor (Chris Hemsworth), Hulk (Mark Ruffalo), Black Widow (Scarlett Johansson) và Hawkeye (Jeremy Renner), cùng với một số đồng minh chủ chốt là War Machine (Don Cheadle), Ant-Man (Paul Rudd), Rocket Raccoon (Bradley Cooper), Nebula (Karen Gillan) và Captain Marvel (Brie Larson). Mỗi người sống sót và đối phó với Sự tàn phá của Thanos theo những cách khác nhau, nhưng khi một cơ hội xuất hiện để cứu những người đã biến mất, tất cả họ đã cùng nhau và bắt đầu đánh bại Thanos, một lần và mãi mãi.

Avengers-Endgame-Robert-Downey-Jr

Đối với bộ phim Avengers: Endgame, Marvel Studios cũng tập hợp các cựu chiến binh của mình ở hậu trường, hợp tác lại với các đạo diễn Anthony và Joe Russo, người đã tham gia MCU với Captain America: The Winter Soldier, với các nhà biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely, người đã chấp bút tổng cộng sáu bộ phim MCU kể từ Captain America: The First Avenger. Tất cả những gì cần nói, Avengers: Endgame hoàn toàn phù hợp với MCU lớn hơn về phương hướng và biên kịch bởi vì nó được tạo ra bởi những người có bàn tay nổi bật trong việc tạo ra vũ trụ điện ảnh rộng lớn. Và với rất nhiều kinh nghiệm dưới vành đai của mình, anh em nhà Russos nổi trội trong việc cân bằng cảnh tượng hùng vĩ với kịch tính của con người, trong khi câu chuyện tập trung hơn về Endgame cho phép các nhân vật thực sự tỏa sáng. Có những lúc câu chuyện trở nên hơi khó sử dụng, chịu đựng những vấn đề tương tự như Infinity War trong việc duy trì nhịp độ nhất quán trong toàn bộ phim. Nhưng bộ phim Avengers: Endgame là một bản anh hùng ca đỉnh cao và rõ ràng là anh em nhà Russos, Markus và McFeely đã chăm sóc để đảm bảo rằng họ hiểu đúng.

Trung tâm của Avengers: Endgame là những anh hùng mà chúng tôi đã theo dõi từ khi bắt đầu. Tại thời điểm này trong nhượng quyền thương mại, có quá nhiều anh hùng cho một bộ phim – thậm chí là một bộ phim dài ba giờ đồng hồ – để tập trung vào tất cả chúng. Avengers: Infinity War chắc chắn đã phải vật lộn dưới sức nặng của việc cân bằng rất nhiều nhân vật. Với một nửa vũ trụ biến mất, Endgame có thể tập trung vào sáu Avengers ban đầu, là trung tâm thực sự của MCU (ít nhất là cho đến nay). Bộ phim cân bằng đáng kể các cung nhân vật của nó rất tốt, cứ như thể mỗi anh hùng có được một bộ phim solo trong Avengers: Endgame. Có những nhịp nhân vật nhất định có thể không hoạt động cho người xem. Mặc dù vậy, các diễn viên đã thể hiện một màn trình diễn tốt nhất của họ trong MCU, đặc biệt là sáu diễn viên: Downey, Evans, Hemsworth, Ruffalo, Johansson và Renner, và các diễn viên đã đặt trái tim và linh hồn của họ vào Avengers: Endgame.

Avengers-Endgame-Chris-Evans

Avengers: Endgame mang đến cảnh tượng như chưa từng thấy trong MCU – hay bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào khác trước đây. Với Endgame đóng vai trò là kết luận của MCU cho đến nay. Có những lúc Endgame rơi vào những vấn đề cũ của Marvel (như hàng loạt nhân vật phản diện không quan trọng, quá nhiều CGI và tắt màu), nhưng họ lại nóng nảy với những khoảnh khắc tập trung vào nhân vật. Trong khi hầu hết những thứ này phục vụ cho sáu nhân vật chính, mỗi anh hùng Marvel trong Avengers: Endgame đều có một khoảnh khắc để thực sự tỏa sáng và tham gia vào cuộc chơi siêu anh hùng. Một số trong những khoảnh khắc này là dành cho người hâm mộ một cách bất ngờ và trên thực tế, có rất nhiều dịch vụ dành cho người hâm mộ trong Avengers: Endgame nói chung. Nhưng sau 11 năm và 21 bộ phim, Marvel đã kiếm được một số dịch vụ dành cho người hâm mộ, và tất cả làm tăng thêm tính chất sử thi, sự kiện của Avengers: Endgame.

Cuối cùng, Avengers: Endgame là một bộ phim hoàn toàn mới, nhưng các nhà làm phim đã dành từng giây trong thời gian chạy ba tiếng đồng hồ của nó để sử dụng tốt. Kể từ khi Endgame kết thúc Infinity Saga (tựa đề chính thức của câu chuyện cho đến nay), Marvel và các nhà làm phim có nhiệm vụ không thể chối cãi là cung cấp một bộ phim làm hài lòng tất cả người hâm mộ MCU. Mặc dù có những khía cạnh của Avengers: Endgame không phù hợp với tất cả người xem, nhưng phần lớn bộ phim thực sự, thực sự mang đến một kết thúc thỏa mãn cho Infinity Saga. Do đó, Avengers: Endgame là một phần không thể bỏ qua đối với người hâm mộ Marvel, ngay cả những người chỉ có hứng thú với MCU. Cho đến nay, bộ phim mới nhất của Marvel Studios phải đối mặt với những kỳ vọng cao nhất của bất kỳ bộ phim Marvel Studios nào và đã vượt qua chúng, điều này không có gì bất thường. Nói một cách đơn giản, Avengers: Endgame là một trong những phim Marvel hay nhất từ ​​trước đến nay.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 9 9.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận