Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Bài hát của Birds of Prey Trailer (Và ý nghĩa của nó đối với Harley Quinn)

Bài hát của Birds of Prey Trailer (Và ý nghĩa của nó đối với Harley Quinn)

harley-quinn-queen-of-gotham-nhan-vat-dc

Đoạn trailer chính thức của Birds of Prey (and Fantabulous Emancestion of One Harley Quinn) đã ra mắt, nhưng bài hát nào được phát trong trailer đó? Vào năm 2016, Margot Robbie đã xuất hiện lần đầu với vai Harley Quinn trong Suicide Squad. Mặc dù tổng thể bộ phim bị chỉ trích gay gắt, vai diễn Harley của Robbie được trích dẫn là một trong những phần hay nhất của bộ phim và cô trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích ngay lập tức. Không có gì đáng ngạc nhiên, Warner Bros đã háo hức đưa nhân vật trở lại, và đẩy nhiều dự án liên quan đến Harley vào phát triển. Birds of Prey, từ đạo diễn Cathy Yan, được lựa chọn và chuẩn bị phát hành vào tháng 2 năm 2020.

WB đã bắt đầu chiến dịch tiếp thị quảng bá Birds of Prey vào đầu năm nay chỉ dành cho nhà hát được chiếu trong chương trình của IT Chapter Two. Nó mang đến cho khán giả một hương vị nhỏ về những gì mong đợi, nhưng người hâm mộ đã chờ đợi một cái nhìn đúng đắn hơn về bộ phim sắp tới. Trailer đầu tiên của Birds of Prey đã ra mắt, tạo tiền đề cho một bộ phim DC không giống bất kỳ bộ phim nào. Đội ngũ tiếp thị của phòng thu đã chọn một bài hát khá thú vị để làm nhạc nền.

Trailer Birds of Prey được thiết lập theo giai điệu “Hyme à l’amour” của Edith Piaf. Trong tiếng Anh, tên bài hát dịch là “Bài thánh ca về tình yêu”. Nó được phát hành vào năm 1950, một năm sau khi người yêu của Piaf, võ sĩ Marcel Cerdan (người mà Piaf viết bài hát này) đã chết trong một vụ tai nạn máy bay. Bạn có thể nghe nó bên dưới:

Nhìn qua bản dịch tiếng Anh của lời bài hát, bài hát này có vẻ như được chọn vì lý do mỉa mai. Trong đó, Piaf bày tỏ cảm xúc của mình bằng cách nói rằng cô ấy sẽ làm bất cứ điều gì người yêu yêu cầu và rằng không có bất cứ chuyện gì trên thế giới làm cô ấy buồn vì cô ấy đang yêu. Điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì đó là vì tâm lý đó về cơ bản đã tóm gọn Harley trong Suicide Squad; cô phát điên vì Joker và bị ám ảnh bởi việc ở bên cạnh anh. Nhưng trong Birds of Prey, cô ấy tôn vinh sự tự do của mình khỏi mối quan hệ độc hại này và tìm cách giúp những người khác ở Gotham tìm thấy sự giải phóng của chính họ. Sử dụng bất kỳ bài hát Edith Piaf nào trong phim hay trailer luôn là một điểm nhấn hay và giúp thể hiện đẳng cấp của sự rung cảm, nhưng bài hát này đặc biệt phong phú nhờ cách nó liên quan đến nhân vật Harley và đối lập với suy nghĩ hiện tại của cô. Cuộc chia tay của cô với Joker sẽ là một động lực của câu chuyện, và có vẻ như đó sẽ là một động lực để theo dõi giai đoạn tiến hóa tiếp theo của cô.

Về mặt âm thanh, “Hyme à l’amour” khác xa so với “Heads Will Roll”, bài hát Yeah Yeah Yeahs tràn đầy năng lượng và sôi động, đó là nhạc nền cho teaser độc quyền. Tuy nhiên, việc sử dụng nó trong đoạn trailer phù hợp với chiến lược tiếp thị chung của Birds of Prey, vì chiến dịch cho đến nay đã đi rất dài để cho thấy điều này khác biệt nhiều về tinh thần và giai điệu so với các phim DC trước đây. Sự kết hợp của bài hát tình yêu truyền thống của Piaf với hình ảnh truyện tranh đầy màu sắc của bộ phim mang đến cho trailer một cá tính – giống như những Poster đã làm trước đây. Nhìn chung, Birds of Prey có vẻ như sẽ là một phần mới, thú vị trong DCEU.

 

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận