Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Birds of Prey Review: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn

Birds of Prey Review: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn

RATING

8

8.0/10
Birds-Of-Prey-Images-Harley-Quinn

Trong vài năm ngắn kể từ khi Vũ trụ mở rộng DC (có tên không chính thức) ra mắt, bối cảnh của vũ trụ đã thay đổi khá nhiều, với việc Warner Bros tập trung vào các bộ phim DC riêng lẻ hơn là xây dựng thế giới rộng lớn. Sau một bộ phim không có mối quan hệ nào với DCEU là Joker của Todd Phillips, kết nối lỏng lẻo với Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn. Về mặt kỹ thuật, đây là một phần phụ của Biệt đội cảm tử của  đạo diễn David Ayer, người đã giới thiệu Harley Quinn với diễn viên Margot Robbie. Birds of Prey đã cho thấy một nhân vật phản diện nổi bật và tìm một team mới để tạo một phim riêng cho Harley Quinn. Với khiếu hài hước và hành động phấn khích, Birds of Prey mang đến cho khán giả sự hung dữ nhưng vui nhộn và bùng nổ hoàn toàn – và là một nữ siêu anh hùng quyền lực mạnh mẽ.

Kịch bản Birds of Prey của nhà Biên kịch Christina Hodson (phim Bumblebee) đã sử dụng toàn năng của Harley, người kể chuyện có hiệu quả tuyệt vời để đưa người xem vào thế giới này và giới thiệu những người quan trọng khác nhau. Birds of Prey kể một câu chuyện về sự giải phóng, không chỉ về Harley Quinn từ mối quan hệ của cô với Joker, và không chỉ các nhân vật nữ khác từ những người giữ họ lại, mà bộ phim cũng là một sự giải thoát khỏi các siêu anh hùng do nam chính đóng vai. Trong Birds of Prey, Harley Quinn lần đầu tiên tự mình cố gắng tiến về phía trước với cuộc sống của mình và khám phá ra cô ấy bây giờ không còn là bạn gái của Joker – một nhiệm vụ khó khăn khi danh tính của cô đã được liên kết với Hoàng tử hề Tội ác quá lâu, nhưng đó là một trải nghiệm đặc biệt của phụ nữ. Harley cũng đã mất đi sự bảo vệ khi trở thành bạn gái của Joker, điều này đặt mục tiêu trọng trách lên lưng cô.

Chris-Messina-and-Ewan-McGregor-Birds-of-Prey

Trong cuộc tìm kiếm của Harley để tìm viên kim cương Bertinelli để trao cho Roman Sionis hay Mặt nạ đen (Ewan McGregor) để đổi lấy sự bảo vệ của anh ta, cô đã đi trên con đường cùng với thám tử cảnh sát Gotham Renee Montoya (diễn viên Rosie Perez), và ca sĩ trong câu lạc bộ Black Canary (Jurnee Smollett-Bell) và đứa trẻ mồ côi đã trở thành một Huntress còn được gọi là Helena Rosa Bertinelli (Mary Elizabeth Winstead). Khi kẻ móc túi trẻ tuổi Cassandra Cain (Ella Jay Basco) nhặt được viên kim cương từ tay phải của Sionis, Victor Zsasz (Chris Messina), cô trở thành tâm điểm của một cuộc săn lùng. Harley dần nhận ra rằng các quý cô sẽ cần phải hợp tác lại với nhau để đánh bại Mặt nạ đen, và có được sự tự do của riêng họ. Chủ đề giải phóng tự do diễn ra xuyên suốt kịch bản của Hodson và bộ phim cuối cùng là hiện thân của những kiểu giải thoát khác nhau – không chỉ phụ nữ thoát khỏi những người bạn trai ngược đãi, của những chủ nhân tâm thần, mà còn cả sự tự do và sức mạnh khi tìm thấy một nhóm người bạn cảm thấy được chấp nhận và hỗ trợ.

Birds of Prey là một bản hòa tấu thực sự theo nghĩa là nó không hoạt động vì một người hoặc một phần là tuyệt vời nào đó. Ngoài kịch bản của nhà Biên kịch Christina Hodson, điều thực sự nâng cao của bộ phim Birds of Prey là tầm nhìn của đạo diễn người Mỹ gốc Hoa Cathy Yan cho bộ phim, điều này được hiện thực hóa trong hành động, trang phục và âm nhạc. Các cảnh chiến đấu hoàn toàn tàn bạo và được biên đạo theo cách thể hiện khả năng tương ứng của các nhân vật. Birds of Prey nổi bật bởi vì nó nói về nhân vật nữ duy nhất, từ phong cách chiến đấu của các nhân vật cho đến chi tiết Harley tạm dừng cuộc chiến giữa chừng để tặng bạn mình một chiếc kẹp tóc. Điều này tiếp tục mở rộng cho các trang phục, được thiết kế bởi Erin Benach (A Star Is Born) đã thể hiện sự tinh tế và thể hiện hoàn hảo tính cách của từng nhân vật. Nhạc phim của Birds of Prey cũng rất ấn tượng, từ một đoạn hành động cho đến phần trình diễn giọng hát, nhấn mạnh giai điệu và chủ đề của một cảnh đều rất tốt. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau để mang đến cho Birds of Prey một năng lượng vui nhộn, một chút hỗn loạn và hoàn toàn độc đáo.

Rosie-Perez-Mary-Elizabeth-Winstead-Margot-Robbie-Ella-Jay-Basco-and-Jurnee-Smollett-Bell-in-Birds-of-Prey

Đối với dàn diễn viên của Birds of Prey, diễn viên Margot Robbie đã mang đến cho nhân vật Harley Quinn một năng lượng hoang dã, tích cực và sự đồng cảm thực sự của con người với nhân vật phản diện. Kịch bản của nhà Biên kịch Christina Hodson và màn trình diễn của Robbie cũng đóng vai trò của Harley tinh tế hơn trong Biệt đội cảm tử. Kết quả là nó “điên” hơn và chân thực hơn nhiều ngay cả khi nó vẫn chưa được xác định. Birds of Prey thực sự là câu chuyện của Harley, nhưng bản thân các cô gái trong phim đều có thời gian để tỏa sáng, ngay cả khi những câu chuyện gốc khác nhau cảm thấy một chút bị nhồi nhét vào câu chuyện đã bị phá vỡ. Nhân vật Black Canary của diễn viên Smollett-Bell và Cass Cain của Basco ở một mức độ nhất định là người đàn ông thẳng thắn nhất, đơn độc giữa một dàn nhân vật với một loạt những người lập dị, và diễn viên Rosie Perez trong vai Gotham Renee Montoya là một siêu nhân đối phó với Victor Zsasz (hay đơn giản là Zsasz) có một ngọn lửa cho sự tàn ác. Diễn viên Mary Elizabeth Winstead quyến rũ như một Huntress (Helena Bertinelli) đóng thế trong xã hội, nhưng ngoài diễn viên Margot Robbie, thì McGregor là người tỏa sáng nhất trong Birds of Prey, bởi bản chất nhân vật của anh ta, từ mối đe dọa đáng sợ đến kịch tính thất thường, và anh ta khéo léo trượt giữa các đối thủ để tạo ra một đối tác hiệu quả với mỗi người.

Birds of Prey không nhất thiết phải cảm thấy giống như một bộ phim siêu anh hùng truyện tranh, mà chỉ bởi vì nó không giống bất kỳ bộ phim chuyển thể nào khác. (Theo cách này, đó là sự kế thừa tinh thần hoàn hảo cho Joker về trạng thái hiện tại của DCEU, ngay cả khi năng lượng của “Birds of Prey” mang lại cho nhân vật đó và những gì anh ta đại diện cho một thứ lớn hơn – và rất cần thiết – “f – k you. “) Do đó, bộ phim của đạo diễn Cathy Yan sẽ thu hút người hâm mộ truyện tranh và người hâm mộ Harley Quinn, và khán giả bình thường chỉ đơn giản là tìm kiếm một thời gian giải trí tại rạp. Birds of Prey vấp ngã một chút khi nó xoắn và quay theo ý thích của Harley, khiến đôi lúc khó theo dõi, nhưng bản thân bộ phim cũng đủ thú vị để khiến người xem bị cuốn hút – và khi câu chuyện phi tuyến tính kết hợp với nhau thì nó khá thông minh. Hơn nữa, Birds of Prey kiếm được điểm R, cho thấy sự tàn bạo đến nghẹt thở mà cơn thịnh nộ của phụ nữ có thể tàn phá khi buông thả trên thế giới. Cuối cùng, Birds of Prey chắc chắn sẽ kích thích sự tò mò của những người xem, mà còn cuồng nhiệt với nhiều bộ phim do nữ chính lãnh đạo (không chỉ là phim siêu anh hùng / truyện tranh), đặc biệt là những phim do phụ nữ viết và đạo diễn chính xác hơn nắm bắt kinh nghiệm của phụ nữ.

Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn có thời lượng dài 109 phút và được xếp hạng R về bạo lực và ngôn ngữ mạnh mẽ, và một số tài liệu về tình dục và ma túy.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 8 8.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận