Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Bumblebee Review: Transformers hay nhất cho đến nay

Bumblebee Review: Transformers hay nhất cho đến nay

RATING

0.00
8

ĐÁNH GIÁ

8.0/10

Bumblebee là một phần tiền truyện Transformers vui nhộn, chân thành mà vẫn đầy hành động mở ra một kỷ nguyên phim mới hay hơn về Autobots.

 

Bumblebee Review: Transformers hay nhất cho đến nay

Bumblebee của đạo diễn Travis Knight là bộ phim Transformers hành động trực tiếp mới nhất, phần tiền truyện của thập niên 80 là bộ phim thứ sáu được phát hành. Khởi đầu bởi Michael Bay với Transformers năm 2007, đạo diễn phim hành động tiếp tục nắm giữ bốn bộ phim sau đây trong loạt thương hiệu phim nhiều phần . Với mỗi phần, từ Transformers: Revenge of the Fallen đến 2017: Transformers: The Last Knight, nhượng quyền phim về Robots biến hình đã có quy mô lớn hơn, nhưng bắt đầu thấy lợi nhuận giảm dần. Để tái tạo tài sản, Paramount đã mang đến một cách viết kịch bản khác, một phương thức sản xuất tác phẩm thường dành riêng cho TV. The Last Knight được tạo ra từ cách viết này, nhưng cũng là phần tiền truyện Transformers về Autobot màu vàng yêu thích của người hâm mộ – và một người thành công hơn người khác. Bumblebee là một phần tiền truyện Transformers vui nhộn, chân thành và đầy hành động mở ra một kỷ nguyên phim mới hay hơn về Autobots.

Bumblebee khởi động trong cuộc chiến với Cybertron, nơi Bumblebee (được lồng tiếng ngắn gọn bởi Dylan O’Brien) và các phiến quân đồng đội của anh ta phải chạy trốn khỏi Decepticons. Optimus Prime (Peter Cullen) khiến các lực lượng Decepticon tiếp cận bị phân tâm để Bumblebee và các Autobot khác có thể thoát khỏi Cybertron và chạy trốn đến những nơi trú ẩn an toàn quanh thiên hà. Bumblebee nói riêng được giao nhiệm vụ hướng về Trái đất và bảo vệ hành tinh khỏi Decepticons để phiến quân có thể tập hợp lại và cuối cùng lấy lại ngôi nhà của Cybertron. Tuy nhiên, việc Bumblebee đến Trái đất gặp rắc rối khi anh ta chạy trốn khỏi một nhóm lính Mỹ do Jack Burns (John Cena) chỉ huy, người ngay lập tức ra lệnh Autobot phải bị săn lùng và tiêu diệt. Sau đó, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi con người và Bumblebee bị tấn công bởi một Decepticon, kẻ phá hủy hộp giọng nói của Bee và làm hỏng bộ nhớ của anh ta trước khi bị đánh bại.

Bumblebee Review: Transformers hay nhất cho đến nay
Bumblebee – Chú Ong vàng

Sau một thời gian, Bumblebee được phát hiện trong trạng thái ẩn mình là một chiếc Volkswagen Beetle của một cô gái trẻ Charlie Watson (Hailee Steinfeld). Cô gái thuyết phục chủ sở hữu của nhà để xe nơi Bee đang ẩn nấp để đưa chiếc xe cho cô, nhưng khi cô mang Beetle về nhà, cô sớm nhận ra rằng có nhiều thứ kỳ lạ. Một người bị xã hội ruồng bỏ giữa các bạn cùng lớp và xa cách với phần còn lại của gia đình cô – mẹ cô Sally (Pamela Adlon), cha dượng Ron (Stephen Schneider) và em trai Otis (Jason Drucker) – Charlie kết bạn nhanh chóng với Autobot bị mắc kẹt, thậm chí còn đặt cho anh ta cái tên Bumblebee. Tuy nhiên, khi hai Decepticons, Shatter (Angela Bassett) và Dropkick (Justin Theroux), theo dõi Bumblebee đến Trái đất, Charlie phải giúp bảo vệ Bee và hành tinh khỏi những kẻ sẽ làm hại chúng.

Được đạo diễn bởi Travis Knight (Kubo and the Two String) từ kịch bản của Christina Hodson (Birds of Prey và Fantabulous Emancestion), Bumblebee đưa thương hiệu Transformers trở về căn nguyên của nó. Bản chất tiền truyện của Bumblebee cho phép bộ phim bỏ qua tính liên tục của năm bộ phim trước đó và chắc chắn đây là phim hay nhất. Trong một loạt liên tục viết lại lịch sử của chính mình để đưa Autobots vào huyền thoại Arthurian và những nơi khác theo thời gian, Bumblebee là một luồng gió mới khi nó tập trung nhiều vào các nhân vật cốt lõi của nó hơn là Transformers đang cố gắng mở rộng vũ trụ. Bumblebee là một câu chuyện tương đối đơn giản về một cô gái và bạn của cô, người vô tình trở thành một robot nổi loạn chạy trốn khỏi phe áp bức của chủng tộc ngoài hành tinh của mình.

Bumblebee Review: Transformers hay nhất cho đến nay

Charlie Watson (Hailee Steinfeld) và
Bumblebee 

Câu chuyện đơn giản đó, được củng cố bởi kịch bản sắc nét của Hodson và định hướng hấp dẫn của Travis Knight, giúp nâng cao Bumblebee như một bộ phim hành động / phiêu lưu. Một phần nhờ vào bối cảnh Bumblebee ỏe thập niên 80, nó chạm vào nỗi nhớ của Transformers, trở lại thời kỳ mà những người hâm mộ lâu năm của Autobots lần đầu tiên xem Robots biến hình – giống như Charlie đang khám phá Bumblebee. Chắc chắn, tình bạn của Charlie với Bee là động lực chính của bộ phim, thậm chí còn hơn cả nhiệm vụ của Bumblebee là bảo vệ Trái đất hoặc tạo ra một điểm tập hợp cho phần còn lại của Autobots. Kịch bản của Hodson được xây dựng hoàn toàn xoay quanh mối quan hệ của họ, và nó có hiệu quả trong việc xây dựng thế giới khoa học viễn tưởng khái niệm cao trong điều gì đó ngọt ngào, chứa đầy sự đồng cảm và tình người. Charlie và Bee là linh hồn của Bumblebee theo cách thể hiện chính xác những gì các bộ phim Transformers trước đây đang thiếu.

Tất nhiên, điều đó sẽ không thể xảy ra nếu không có sự thể hiện của Steinfeld, người đã nhanh chóng chứng tỏ mình là một trong những nữ diễn viên trẻ mạnh nhất ở Hollywood. Sau khi bùng nổ vào True Grit năm 2010, Steinfeld đã chuyển từ vai diễn phụ sang các vai vai chính đặc biệt hơn, như The Edge of Seventeen và giờ là Bumblebee. Phần lớn qua màn trình diễn của Steinfeld rằng tình bạn giữa Charlie và Bee là đáng tin cậy, và thật sự rất hấp dẫn khi xem trên màn ảnh. Sau đó, có Cena là nhân vật phản diện của con người trong Bumblebee, đặc vụ quân đội Hoa Kỳ quyết định bảo vệ thế giới của anh ta khỏi những người ngoài hành tinh mà anh ta không hiểu hết. Cena trong vai Jack Burns là một nhân vật phản diện không phức tạp lắm và kém phát triển, và Cena đủ sức lôi cuốn cho vai diễn để nhân vật không bị lạc trong sự xáo trộn của Autobots và Decepticons. Phần còn lại của dàn diễn viên phụ cũng tương tự hai chiều, nhưng họ hoạt động tốt để ủng hộ câu chuyện chính của Charlie và Bee.

Bumblebee Review: Transformers hay nhất cho đến nay

Nhưng, tất nhiên, một bộ phim Transformers sẽ không hoàn thành nếu không có phần hành động hợp lý và Bumblebee không bao giờ tránh khỏi việc thể hiện các trận chiến giữa Autobots và Decepticons. Từ thời điểm bộ phim bắt đầu với nỗ lực cuối cùng của Autobots để trốn thoát khỏi Cybertron, rõ ràng Bumblebee dành riêng để thể hiện mọi thứ mà Robots biến hình có thể làm. Vì vậy, những người xem phim hy vọng sẽ có nhiều hành động Transformers mà họ mong đợi từ một phần trong loạt phim này sẽ không bị thất vọng. Trên thực tế, Bumblebee thậm chí có thể cung cấp một số chuỗi hành động hay nhất của bộ truyện, lấy chúng trong những khoảnh khắc do nhân vật điều khiển và thể hiện các kỹ năng của các robot khác nhau.

Cuối cùng, Bumblebee không chỉ là một phần tiền truyện hay của loạt phim Transformers chính, đây là tác phẩm hay nhất trong sê-ri cho đến nay – thậm chí còn hay hơn cả bộ phim gốc năm 2007 của Bay. Trong một loạt đã ngày càng mất đi nhân tính của Rô bốt, làm thương mại cho hành động lớn hơn và xây dựng thế giới phức tạp hơn, Bumblebee trở lại linh hồn cho loạt thương hiệu phim nhiều tập đã bị thiếu một thời gian. Do đó, Bumblebee là một trải nghiệm xem tuyệt vời cho những người hâm mộ Transformers trẻ và già, đặc biệt là những người có thể đã thích phần đầu tiên của Michael Bay. Bumblebee cũng hoạt động như một điểm khởi đầu tốt cho bộ truyện, vì vậy ngay cả những người không theo dõi các phần của Transformers cũng có thể tìm thấy sự thích thú trong câu chuyện của Charlie và Bee. Bumblebee có thể không nhất thiết là phần khởi động lại của sê-ri Transformers, nhưng nếu đó là một ví dụ về những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ các bộ phim trong tương lai, thì bộ phim của Travis Knight chắc chắn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới và đáng hoan nghênh cho loạt phim hứa hẹn thành công lớn hơn cho Robots biến hình.

Bumblebee có thời lượng dài 113 phút và được xếp loại PG-13 cho các chuỗi bạo lực hành động khoa học viễn tưởng.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 0.00 8 ĐÁNH GIÁ 8.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo …

Bình luận