Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » CHARACTERS » Các thông tin bạn cần biết về Ms. Marvel

Các thông tin bạn cần biết về Ms. Marvel

Kamala_Khan_Ms_Marvel

Đã có tiết lộ gần đây từ Mindy Kaling rằng cô đã gặp Marvel Studios và hợp tác làm việc trong một dự án phim (rất có thể là một loạt phim trực tuyến được trình chiếu cho Disney +) và chắc chắn sự xuất hiện của nhân vật nữ Marvel sẽ là hình tượng được khán giả yêu thích và đón nhận.

Brie Larson cũng bày tỏ mong muốn cá nhân về sự xuất hiện của nhân vật mới được giới thiệu trong phần tiếp theo của Captain Marvel và Kevin Feige đã rất minh bạch trong kế hoạch đưa Ms. Marvel vào vũ trụ màn ảnh rộng được chia sẻ trong tương lai gần. Vì vậy, trước khi có trailer chính thức về sự xuất hiện mới của nhân vật Marvel thì chúng ta có thể tóm lược lại một số thông tin hữu ích và cần biết về nữ siêu nhân.

9. Mối quan hệ thiết lập ban đầu là nữ đối tác với nam Captain Marvel

Captain Mar-vell_Ms_Marvel

Với sự xuất hiện lần đầu của Captain Marvel trong vũ trụ truyện tranh thế giới siêu nhân, giới tính của nhân vật này là nam (điều này mang chút bất ngờ và ngạc nhiên). Sự xuất hiện của ms Marvel được xem là đối tác nữ của anh. Cũng giống như SuperGirl là đối tác nữ của SuperMan và Batgirl là đối tác nữ của Người Dơi, Marvel phiên bản nữ được tạo ra để trở thành đối tác nữ của Captain Marvel một cách hiển nhiên.

Và dù Captain Marvel của MCU có mang giới tính nữ chăng nữa thì điều đó không có nghĩa là Marvel nữ không có quyền tham gia phiên bản nhượng quyền với tư cách là nhân vật phụ (hay tốt hơn là nhân vật chính của chính mình). Cô có thể dễ dàng được đề xuất vào một loạt các vai trò khác một người hỗ trợ hoặc bảo hộ Carol Danvers.

8. Áo của Ms. Marvel có thể đã bị một vài nhân vật sử dụng

Ms. Marvel_Carol_Danvers

Trong những năm qua, đã có tổng cộng có bốn nhân vật được đảm nhận vị trí Ms Marvel đầu tiên, trong đó có Carol Danvers với biệt danh Captain Marvel. Sau đó, có Sharon Ventura, một diễn viên đóng thế tình nguyện tham gia thí nghiệm để hấp thụ các siêu năng lực.

Đây sẽ là một câu chuyện có nguồn gốc thú vị để khám phá vũ trụ của MCU trong thời điểm hiện tại, vì từ lâu đã có những siêu anh hùng tồn tại song song cùng những người bình thường và có thể có các hành động tương tự. Cô được theo dõi bởi Karla Sofen, người được biết đến với cái tên Moonstone. Ms.Marvel hiện tại là một cô gái 16 tuổi người Mỹ gốc Pakistan tên Kamala Khan, phiên bản Marvel Studios đang xem xét để bổ sung vào MCU.

7. Nhân vật hổi giáo tiên phong của truyện tranh Marvel

Nhân vật hổi giáo của truyện tranh Marvel

Kamala Khan vừa là nhân vật hồi giáo đầu tiên vừa là nhân vật người Mỹ gốc Pakistan đầu tiên xuất hiện trong nhan đề truyện tranh Marvel. Kevin Feige, người thừa kế toàn năng của MCU đã không giấu giếm sự thật rằng trong Giai đoạn 4 trở đi, anh dự định sẽ làm cho vũ trụ trở nên đa dạng hơn nhiều.

Chúng ta đã thấy điều này trong chuyển động khi Sam Wilson trở thành Captain America mới và Jane Foster trở thành Thor phiên bản mới, mang nét tương đồng với dàn diễn viên Eternals đa sắc tộc, chủ yếu là diễn viên châu Á (Shang-Chi), và Valkyrie được xác nhận là người lưỡng tính với cốt truyện lãng mạn của bộ phim Thor tiếp theo, và rõ ràng Ms. Marvel sẽ đánh dấu bước nhảy vọt lớn trong nỗ lực đa dạng hóa của nhượng quyền thương mại.

6. Tính đặc trưng tôn giáo mạnh mẽ

Ms. Marvel

Ngay từ đầu, bản sắc văn hóa của Kamala Khan là một phần rất lớn trong tính cách của cô ấy. Nhân vật của cô đã được hình thành khi biên tập viên Marvel Sana Amanat đã tặng truyện tranh Ms Marvel cho Tổng thống Barack Obama tại một sự kiện lịch sử của phụ nữ tại Nhà Trắng) và để nhắc tới biên tập viên Stephen Wacker về một giai thoại khá dữ dội của thời thơ ấu và khi lớn lên Là một người Mỹ theo đạo Hồi nên từ đó đã dẫn đến việc tạo ra bản sắc tôn giáo của nhân vật

Kamala nảy sinh ham muốn khám phá cộng đồng người Mỹ theo đạo Hồi từ một quan điểm xác thực (Theo Amanat). Và trang phục siêu anh hùng của cô được lấy cảm hứng từ tôn giáo cá nhân là vì vậy.

5. Cô ấy sở hữu DNA “Inhuman”

INHUMAN_Ms_Marvel

Ngay khi Peter Quill phát hiện ra anh ta có DNA Celestial trong cơ thể, trái ngược với suy nghĩ ban đầu là con người thường hoàn toàn, song song với đó, Kamala Khan phát hiện ra rằng cô ta có DNA Inhuman. Người Inhuman đã chuẩn bị có những động thái tham gia vũ trụ điện ảnh MCU với bộ phim solo của riêng họ vài năm trước kể từ khi Marvel tuyên bố đây là một phần trong bảng xếp hạng Giai đoạn 3 của họ.

Tuy nhiên, bộ phim chưa bao giờ thành hiện thực (mặc dù đã được đưa lên rất nhiều thời gian gần đây, vì Marvel đã công bố một phiên bản sẽ có thời lượng ngắn hơn bình thường, chỉ bao gồm những bộ phim chắc chắn sẽ được thực hiện) và thay vào đó nó trở thành một chương trình truyền hình được phê bình. Việc đề xuất nhân vật Kamala Khan vào MCU sẽ là sự kiện tái áp dụng ý tưởng của Inhuman trước đó vào nhượng quyền thương mại và có thể cho họ cơ hội thứ hai để thực hiện 1 bộ phim solo nào đó.

4. Khả năng biến hình

Ms_Marvel-1

Khả năng biến hình là siêu năng lực chính của Kamala Khan được xuất phát từ gen “Inhuman” của cô. Biến hình sẽ không phải là một khái niệm mới trong nhượng quyền thương mại solo của Captain Marvel bởi cô đã phải đối mặt với Skrulls trong lần đầu tiên (và nó đã được tiết lộ trong một khoảng thời gian không xác định – hy vọng sẽ không bao gồm đám tang của Tony Stark – Nick Fury thực sự được Talos ngụy trang trong khi Fury thực sự lại đang chỉ huy ở tàu tuần dương không gian Skrull). Tuy nhiên vẫn rất thú vị khi những người khác nhau sử dụng nó cho để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Ngoài ra sức mạnh thứ cấp của cô ấy là khả năng chữa bệnh (tất cả các siêu anh hùng siêu cấp đều có ít nhất một vài siêu năng lực giống như những ngón nghề lẻ vậy đó).

3. Cô ấy đến từ New Jersey

Cô ấy đến từ NewYersey_Ms_Marvel

New Jersey chính là một địa điểm cụ thể dành cho nhân vật này. Thành phố Jersey nằm ngay bên kia sông Hudson từ Manhattan và nó thường được gọi là quận thứ sáu của thành phố New York, và với bất cứ ai đã xem How I Met Your Mother sẽ biết rằng rất nhiều người New York cũng chưa từng nhìn thấy địa điểm này.

Và đó chính xác là vấn đề. Một khía cạnh lớn hơn của Ms Marvel là một ‘anh hùng chuỗi thứ hai’ trong ‘thành phố thứ hai’ buộc phải đấu tranh để thoát khỏi những mầm bệnh và cảm xúc tiêu cực có thể mang lại cho một người. Theo nhà văn G. Willow Wilson nhận định.

2. Nhân vật tạo nên cú hích tức thì

Ms_Marvel_Kamala_Khan

Hình thức bên ngoài của Ms Marvel cũng lập tức gây ấn tượng với khán giả. Đây là điều mà Giám đốc sáng tạo của Marvel Entertainment Joe Quesada đã thừa nhận là rất hiếm và chưa có tiền lệ. Điều này cũng tạo nên tiếng vang lớn với những ý tưởng nghệ thuật đang được mài dũa và trau dồi không ngừng.

“Nếu chúng tôi đưa cuốn chuyện này ra mười năm trước, có lẽ nó sẽ không bao giờ thành công”. Quesada nói thêm, Chúng tôi không chỉ tìm thấy khán giả, mà chúng tôi còn sở hữu và nhận diện đúng người trên cuốn chuyện và chúng tôi hoàn toàn có thể biên tập phù hợp với nội dung trên cuốn chuyện, những người sáng tạo phù hợp trên cuốn chuyện. Và cho đến thời điểm hiện tại thì đó sẽ là một nhân vật không khó để nhận ra.

1. Idol của cô ấy là Carol Danvers

captain-marvel-ms-marvel-kamala-khan_Idol của cô ấy là Carol Danvers

Thần tượng số một của Kamala Khan là Carol Danvers. Kể từ khi cô bắt đầu bước chân vào thế siêu anh hùng của mình, Kamala đã theo dõi Carol rất kĩ và mơ ước một ngày nào đó được gia nhập bên cạnh Carol với tư cách là một siêu anh hùng – và rồi cô đã làm được. Trong truyện tranh, Carol Danvers ban đầu song hành cùng Ms.Marvel và đây cũng là thời khắc đánh dấu sự tỏa sáng của Kamala với thần tượng của mình.

Chỉ đến khi Carol từ bỏ danh hiệu Ms.Marvel để trở thành Captain Marvel, Kamala mới chính thức trở thành Ms. Marvel. Rõ ràng, Kamala Khan sẽ cần phải thay đổi nếu muốn gia nhập vũ trụ MCU thay vì việc thần tượng hóa theo mong muốn cá nhân của bản thân.

Check Also

MEPHISTO

Mephisto là một ác quỷ có nguồn gốc không rõ và là một trong những …

Bình luận