Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Captain Marvel đã đánh bại Thanos như thế nào

Captain Marvel đã đánh bại Thanos như thế nào

Kết thúc đầy bất ngờ của bộ phim “Avengers: Infinity War” có thể vẫn còn khiến nhiều người chưa khỏi hụt hẫng. Chính vì vậy, tiếp tục câu chuyện mới với những hy vọng mới cùng sự chuyển mình mới mẻ – Captain Marvel có sự tham gia của nữ diễn viên Brie Larson sẽ là câu  trả lời cho một vài câu hỏi còn sót lại sau phần after credits của “Infinity War”, điều này đồng nghĩa với việc trong Avengers 4 sẽ xuất hiện trận chiến chống lại Thanos.

Vậy làm cách nào mà các siêu  anh hùng có thể đánh bại Thanos sau khi Mad Titan hạ gục Hulk và Thor, bằng tất cả sự hiếu kì với series Marvel, chúng tôi đã tìm hiểu những tập truyện tranh và trải qua nhiều cuộc phỏng vấn để tìm hiểu Captain Marvel thực sự có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào.

Chính sự vượt trội từ siêu năng lực cho đến lý tưởng chính trị giữa các thiên hà là cách thức mà Captain Marvel có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Thanos tại Avengers 4.

Tập hợp sức mạnh của những siêu anh hùng

Captain-Marvel-Avengers-GOTG
Tập hợp sức mạnh các siêu anh hùng

Trong nguyên tác truyện, Captain Marvel là người có tiềm lực nhất trong thế giới siêu nhân. Tuy nhiên, ở Infinity, một trong những trung tâm của cốt truyện lại là Thanos – Nhân vật lấy cảm hứng từ Avengers: Infinity War, Carol Danvers là một mắt xích của đội Avengers tấn công Thanos và Black Order trên trái đất, chiến đấu cùng với Hulk, Thor và Hyperion – về cơ bản họ là một đội mạnh và Captain Marvel cũng mang trong mình sức mạnh tương đương.

Ngoài sức mạnh siêu nhiên của mình, cô cũng có thể hấp thụ năng lượng đa dạng như sự đối kháng về mặt vật chất từ Blue Marvel (một trong những siêu nhân khác trong Marvel) hoặc phép thuật (trong nhóm Doctor Strange). Captain Marvel bị đánh gục, nhưng khi trở lại thường mang trong mình sức mạnh lớn hơn gấp nhiều lần. Điều này có thể là sự trở ngại đầy khó khăn với Thanos.

Sử dụng viên đá của riêng mình

Captain Marvel đã đánh bại Thanos như thế nào
M’Kraan Crystal

Thanos đã chứng minh được sức mạnh và năng lực của bản thân ngay từ trước khi sở hữu chiếc găng tay thần thánh, và chắc chắn để có được điều này sẽ phải đánh đổi nhiều thứ khác. May mắn thay, Marvel Universe có sự trợ giúp của những món bảo bối siêu nặng lượng như găng tay vô cực, viên đá vũ trụ và mắt thần của Agamotto.

Trong thế giới siêu nhân (MCU) những viên đá vô cực được coi là món bảo bối mang đến sức mạnh riêng cho những ai sở hữu chúng, tuy nhiên vẫn còn một số ít khác trong không gian chưa được đề cập đến đó là tinh thể M”Kraan – Nơi chứa kho năng lượng khổng lồ và một mối quan hệ thực tại – hoàn hảo thực tại. Tinh thể này được bảo vệ nghiêm ngặt bởi Shi’ar – Một trong những chủng tộc trứ danh trong vũ trụ. Đặc biệt, vật phẩm này có tầm quan trọng lớn đến mức có thể chống lại Thanos và nếu ai có quyền được sở hữu nó thì chỉ có thể là Carol Danvers.

Sức mạnh kép

Captain-Marvel-Xmen
Carol và X-Men

Cuộc phiêu lưu của Captain Marvel thường đưa cô đến vũ trụ nơi có những câu chuyện li kì. Những tình tiết mới mở ra khi Carol và X-Men đã bị bắt cóc bởi Brood, một chủng tộc sinh vật ngoài hành tinh đang ráo riết thực hiện các thí nghiệm trên tù nhân của họ. Sự can thiệp mang tính đột biến gene của họ đã mở ra một cấp độ quyền lực mới cho Danvers, mang lại cho cô sức mạnh kép với năng lực kết hợp với vũ trụ.

 Carol Danvers hội tụ sức mạnh bao gồm: lượng nhiệt lớn, ánh sáng, năng lượng và trọng lực, cũng như khả năng và nhận thức để vượt qua nguy hiểm và tiếp tục sinh tồn. Ngoài việc kiểm soát các lực cơ bản của vũ trụ, cô ấy còn mang trong mình sức mạnh kép.

 Trong một cuộc chiến sở hữu sức mạnh, Captain Marvel bản cũ của Carol, Binary đã có thể giáng thẳng một cú đấm vào quỹ đạo. Nhưng cuối cùng, Carol đã đốt cháy sức mạnh mới của mình để trở về mức năng lượng trước đó của mình – mặc dù khi cô ấy quá tải năng lực hấp thụ của mình, cô ấy vẫn có thể chạm vào thứ ảo ảnh tạm thời.

Sự giản thể của điện ảnh

Captain-Marvel-Brie-Larson
Captain Marvel – Brie Larson

Trong truyện tranh cô là một người phụ nữ mạnh mẽ, Tuy nhiên sẽ hoàn toàn sai lầm khi cho rằng Captain Marvel không thể mạnh hơn một vị thần Asgardian hay Sorcerer Supreme trong phim.. Theo Kevin Feige, thủ lĩnh của Marvel Studios, Carol Danvers đáng gờm hơn bất cứ ai trong MCU từ trước tới giờ. Trong một cuộc nói chuyện với Vulture, Feige nói, “Với Captain Marvel, cô ấy là một nhân vật mạnh mẽ mà chúng tôi muốn đưa vào trong bộ phim. Sức mạnh của cô ấy không nằm trong cấp bậc phân hạng, và khi cô ấy xuất hiện, cô ấy sẽ là nhân vật mạnh nhất chúng tôi đã từng có”.

Nghe cách nói của Feige – anh ấy không chỉ nói rằng cô ấy sẽ là siêu anh hùng mạnh nhất được giới thiệu từ trước tới nay, bao gồm cả những nhân vật phản diện. Có thể nói đây là một cuộc chiến điện ảnh mang tính quy mô và là cơ hội tốt để Carol Danvers có thể đánh bại Thanos.

Găng tay vô cực

Captain-Marvel-Găng tay vô cực-Infinity-Gauntlet
Găng tay vô cực (Infinity Gauntlet)

Những viên đá vô cực đánh thức tiềm năng khác nhau chính là khởi nguồn cho những trận chiến giữa các siêu anh hùng.

Trong bộ phim găng tay vô cực (Infinity Gauntlet) những anh hùng còn lại chiến đấu với Thanos sau khi sống sót trở lại qua vụ nổ diệt chủng được dẫn dắt bởi một sinh vật có nhận thức vũ trụ tên là Adam Warlock. Mặc dù anh không thuộc trong gia đình của những siêu anh hùng (Warlock xuất hiện trong Guardians of the Galaxy 3), nhưng các siêu anh hùng đều đặt phần lớn niềm tin vào những kế hoạch của anh. 

Tuy nhiên chúng ta cũng sẽ không còn được thấy nhân vật Warlock trong Advenger 4 bởi vai trò của anh đã được lấp đầy và thay thế bởi nhân vật Carol – Một hậu thuẫn mới của Captain Marvel.

Tầm quan trọng của các nhà khoa học viễn tưởng

Captain Marvel đã đánh bại Thanos như thế nào
Bộ giáp cho Captain Marvel

Tony Stark rất giỏi trong việc chế tạo ra một bộ giáp mạnh mẽ, trong khi đó Shuri lại có khả năng làm cho những bộ giáp trở nên đắt giá và có tiềm lực hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn chưa biết liệu cô còn sống sót qua cuộc chiến vô cực hay không? Tuy nhiên ý đồ của nhà làm phim vẫn được thấy rõ khi để lại 2 con người thông minh trong MCU để tiếp tục tìm kế hoạch chống lại Thanos.

Kế hoạch tốt nhất có thể là tăng sức mạnh cho Captain Marvel, đó là thiết lập một chế độ hữu dụng bằng cách mặc áo giáp ngay cả khi không có Hulking. Hãy tưởng tượng nếu họ luôn được trang bị trên mình bởi một thứ năng lượng siêu cường đồng thời đặt lên Captain Marvel những công nghệ mới, cuộc chiến có thể diễn biến nhanh hơn “lò phản ứng hồ quang”.

Kế hoạch tác chiến

Captain-Marvel-Nick-Fury
Nick Fury

Lí do để chúng ta tiếp tục bàn luận về sức mạnh của Captain Marvel trong phần tiếp theo của Advenger đó là thông qua tình tiết khi Nick Fury có nhắn tin cho số máy của cô trước khi bị tan biến trong after credit của “Avenger: Infinity War”.

Fury đã giả chết nhiều lần trong phim và đó cũng chính là kế hoạch cho các phương pháp tác chiến mới của anh ta. Nếu Fury có thể biến mất trong Avengers 4, mạng lưới các nhân viên SHIELD và kế hoạch dự phòng vẫn nên ở lại (hoặc một nửa trong số họ), điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ chĩa mũi dùi đến người phụ nữ có kinh nghiệm nhất, đó là giám đốc điều hành của SHIELD.

Chuyên môn quân sự

Captain Marvel đã đánh bại Thanos như thế nào
Captain Marvel là một Đại tá Không quân

Nói về kinh nghiệm của những người lính, có một khía cạnh khác để Captain Marvel có thể dễ dàng gia nhập vào Avengers 4: bộ óc quân sự của cô. Cô là một giám đốc điều hành của SHIELD trong vũ trụ cuối cùng – và thậm chí trong thế giới siêu nhân đó, cô là một đại tá Không quân. Cô ấy đã nhiều lần dẫn đầu một nhóm các anh hùng cho phòng thủ liên hành tinh hoặc là người đứng đầu Alpha Flight. Các siêu năng lực và sức mạnh chiến đấu của cô không chỉ là khía cạnh hào nhoáng của nhân vật mà nó còn là sức mạnh của một nhà lãnh đạo tài ba để tập hợp các siêu anh hùng cùng chống lại Thanos.

Cô thực sự là một sĩ quan chỉ huy trên cấp bậc danh dự của Steve Rogers.

Cô ấy mang những nguồn năng lực mới từ ngoài không gian

Captain Marvel đã đánh bại Thanos như thế nào
Captain Marvel

Carol Danvers là một phần của Marvel Universe. Sứ mệnh quan trọng nhất của cô là đại sứ đặc biệt, đại diện sức mạnh trái đất trên sân khấu thiên hà. Trong vai trò đó, cô được được tín nhiệm để làm mọi thứ từ đàm phán các lệnh cấm vận thương mại giữa người Shi’ar cho đến việc tập hợp các đồng minh trái đất với mục đích bảo vệ chống lại cuộc xâm lược ngoài trái đất.

Đó là một vai trò tận dụng tối đa nguồn gốc liên quan đến người nước ngoài của Captain Marvel. Ngay từ ban đầu cô đã nhận thức được sức mạnh của mình trong một cuộc gặp gỡ với các sinh vật được gọi là KreeChúng ta đã biết họ không phải là tay chân của Thanos – khi Ronan đang làm việc cho Thanos ở thiên hà, anh ta vờ như là một kẻ khủng bố không có sự hậu thuẫn từ Đế quốc Kree. Trong khi chúng có thể sẵn sàng nhắm mắt làm ngơ trước một vụ giết người của một lính Kree, và vẻ như họ sẽ không khoan hồng cho Thanos khi mức độ trận chiến được tăng lên trên Avengers 4.

Carol Danver – Người bảo vệ dải ngân hà

Captain Marvel đã đánh bại Thanos như thế nào
Captain Marvel người bảo vệ dải ngân hà

Carol Danvers có thể nói là một người phụ nữ khá bận rộn trong Marvel Universe. Ngoài vai trò là một siêu nhân, một người hậu thuận và là thủ lĩnh của Alpha Flight, đại sứ Extraordinaire, cô cũng là một thành viên không thường trực của nhóm người bảo vệ vũ trụ. Nắm bắt cơ hội tốt để kết nối thời gian lại với nhau, đây là cơ hội hoàn hảo để cô tập hợp những người bảo vệ cho dải thiên hà.

Hầu hết những người bảo vệ đã bị xóa sổ trong cuộc thanh trừng thiên hà của Thanos, nhưng họ không phải là những người duy nhất đi theo vết xe đổ đó. Trong những năm đi tru du vũ trụ của Carol, cùng những khả năng và sự rèn luyện của mình cô sẽ được tham gia vào trận chiến lịch sử này. Nếu cô ấy quay trở lại để chiến đấu với kẻ thù của vũ trụ, thì đó sẽ là một thời khắc quyết định để cô ấy tiếp tục đồng hành với một số người bảo vệ thiên hà. 

Kết

Captain-Marvel-Silver-Surfer- Infinity-Gauntlet-Thanos
The Silver Surfer sở hữu Infinity Gauntlet

Captain Marvel có thể thay thế vai trò của Adam Warlock trong nguyên tác bộ truyện tranh găng tay vô cực (Infinity Gauntlet). Trong Infinity Gauntlet, một trong những kế hoạch chính của Adam Warlock đó là việc tập hợp các siêu anh hùng còn sống sót để chiến đấu với Thanos và kéo dài thời gian đủ lâu để đánh lạc hướng khi bay ở tốc độ tối đa để cướp găng tay Thanos và khôi phục vũ trụ.

Các kế hoạch tác chiến hầu như không nằm trong dự liệu mà ta đã xem ở nguyên tác truyện (trừ khi chúng ta xem: The Silver Surfer sở hữu Infinity Gauntlet), kế hoạch này là công cụ cuối cùng để đánh bại Thanos. Ngoài ra, nó dựa vào tốc độ bay và các yếu tố khác của găng tay. Liệu ai có thể giỏi hơn Captain Marvel, cũng như có thể bay xa hơn với tốc độ lớn nhất. Trong tất cả các khả năng được nhắc tới ở trên, Captain Marvel xứng đáng hiện diện trong bộ phim để liên kết các siêu anh hùng và cùng bắt đầu những trận chiến mới.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận