Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Có phải MCU tạo ra Adam Warlock để kết thúc Avengers: Endgame

Có phải MCU tạo ra Adam Warlock để kết thúc Avengers: Endgame

MCU-Adam Warlock-Avengers Endgame

Cảnh báo: SPOILERS tiềm năng cho Avengers: Endgame

Với Infinity War kết thúc theo kiểu gây sốc nhất trong bất kỳ bộ phim Marvel nào, người hâm mộ khó có thể nhìn xa hơn về tương lai của MCU. Nhưng chúng ta có một giả thuyết rằng không chỉ Avengers: Endgame sẽ thấy Thanos bị đánh bại… mà nó sẽ dẫn đến sự ra đời của Adam Warlock.

Đối với những người hâm mộ Marvel bình thường, hoặc có lẽ cả những độc giả truyện tranh biết về Adam Warlock phiên bản cũ hơn là Adam Warlock trong truyện tranh hiện tại của Marvel, nhân vật này dường như hoàn toàn không liên quan đến các sự kiện trong Avengers: Endgame. Nhưng khi người hâm mộ ở khắp mọi nơi xoay quanh các lý thuyết về cách Avengers có thể đánh bại Thanos và khôi phục vũ trụ, truyện tranh đã giải quyết vấn đề REAL: Infinity Stones, chỉ chờ đợi để được tuyên bố tên bạo chúa Wannabe tiếp theo. Trừ khi lý thuyết của chúng tôi chứng minh là đúng và Endgame tuân theo sự dẫn dắt của truyện tranh.

Nếu vậy, Thanos sẽ bị đánh bại, Vision sẽ hoàn thành mục đích của mình theo cách mà bất kỳ người hâm mộ nào có thể nghĩ, và giai đoạn tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ bắt đầu với sự ra đời của Adam Warlock. Đây là SPOILERS có thể dự đoán ở tương lai.

Thanos có thể thua, nhưng những viên đá vô cực vẫn còn

MCU-Adam Warlock-Avengers Endgame-Thanos-Infinity Gauntlet

Đến bây giờ hầu hết người hâm mộ Marvel đã nghe tin đồn này hay tin đồn khác về cách Avengers sẽ đánh bại Thanos trong Endgame. Một số giả thuyết cho rằng du hành thời gian, những người khác nói rằng là Vương quốc lượng tử, trong khi thậm chí còn tin rằng Viên đá Linh hồn nắm giữ linh hồn của một nửa vũ trụ. Nhưng bất kể chi tiết cụ thể là gì, người ta cho rằng Thanos sẽ bị đánh  và “cái búng tay” của Thanos được đảo ngược. Điều khiến cho Avengers gặp vấn đề tiếp theo là: Những viên đá Vô cực – Infinity Stones.

Như Wong và Doctor Strange đã giải thích trong Avengers: Infinity War, sáu viên đá bị phân tán và mất đi từ thời điểm vũ trụ bùng nổ. Chừng nào chúng tách riêng, vũ trụ vẫn an toàn, nhưng Thanos đã thay đổi tất cả bằng cách hợp nhất 6 viên đá lại. Bây giờ không có vấn đề gì xảy ra, nhưng Infinity Stones sẽ là mối đe dọa lớn nhất với bất kỳ nhân vật phản diện nào hay biến chuyển nào trong tương lai của Marvel. Nhưng làm thế nào mà các Avengers, những người hàng ngày chờ đợi vũ trụ quyết định số phận của họ? Dễ thôi: họ không thể. Nhưng Vision thì có thể.

Viên đá Vô cực Mind Stone của Vision là câu trả lời cho Endgame

Mind Stone-Vision-Avenger

Đã có một thời gian kể từ khi Viên đá Mind Stone trong cây trượng của Loki được phân tích bởi Tony Stark, Bruce Banner và JARVIS. Trên thực tế, đủ lâu để Marvel chính thức biến Loki trở thành nạn nhân ảnh hưởng của Viên đá Mind Stone (đó không thực sự là xấu xa). Nhưng để chắc chắn rằng khán giả biết nguồn gốc của Vision trong ký ức của họ cho Avengers: Infinity War, Bruce Banner giải thích điều đó để chứng minh rằng Vision có thể sống sót khi bị tách khỏi Viên đá Mind Stone trên trán.

“Tâm trí của bạn được tạo thành từ một cấu trúc phức tạp của lớp phủ. JARVIS, Ultron, Tony, tôi, và hòn đá. Tất cả chúng trộn với nhau, tất cả chúng học hỏi lẫn nhau … nếu chúng ta lấy Đá ra, vẫn còn rất nhiều Vision. Có lẽ đây là những phần tốt nhất…”

Nói cách khác, Vision là cầu nối giữa loài người, sức mạnh vũ trụ của Viên đá Vô cực và như Age of Ultron tuyên bố, trí thông minh hay tình cảm tồn tại trong Viên đá Tâm trí Mind Stone. Tất cả đã đặt Vision thành công cụ hoàn hảo để mang đến cho Infinity Stones một ngôi nhà mới trong vũ trụ, nếu Endgame giải quyết vấn đề giống như cách mà Marvel Comics đã làm vào cuối Infinity War gần đây nhất của họ …

Trong truyện tranh, những viên đá vô cực tạo nên sự sống

Có phải MCU tạo ra Adam Warlock để kết thúc Avengers: Endgame

Phiên bản gốc của Infinity War của Marvel là truyện tranh chứng kiến Thanos chiến đấu với các anh hùng của Marvel, nhưng sự kiện Infinity Wars gần đây chỉ kết thúc trong vài tuần qua. Và không giống như phiên bản gốc, phiên bản hiện đại bị bỏ lại cùng một vấn đề mà Avengers của MCU sẽ gặp phải sau Endgame. Các anh hùng tập hợp và chấp nhận rằng họ có thể đã sống sót, nhưng tất cả đều biết đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi một cuộc chiến tranh khác dành lại Infinity Stones bắt đầu. Đó là Adam Warlock, đã sống với Viên đá Linh hồn (Soul Stone) gắn trên trán trong nhiều năm, người sử dụng sự tồn tại của chính mình như một ví dụ về những gì cần phải làm.

Nhưng đây là nơi phiên bản điện ảnh đã được thiết lập để chọn Vision, chứ không phải Warlock trong vai trò then chốt này. Đó là Vision, người được tặng cho món quà của sự sống, tình yêu, ý thức và thậm chí là linh hồn của Viên đá Vô cực đặt trong đầu anh ta … và đó chính là món quà mà cuốn truyện tranh Warlock chọn cho các Infinity Stones khác.

Có phải MCU tạo ra Adam Warlock để kết thúc Avengers: Endgame

Cuộc đối thoại được nói bởi Adam Warlock khi anh phát tán những Viên đá Vô cực ra vũ trụ thậm chí nghe như thể nó được viết cho Vision trong MCU, đã chứng tỏ Vision cũng biết ơn và có đầu óc vũ trụ như Warlock từng có. Trong khi những Infinity Stones đã phân tán, Warlock giải thích rằng chúng không bị mất đi. Anh ta sử dụng sự kết hợp tạm thời của mình với các viên đá thu thập được để trao linh hồn cho mỗi viên đá quý, và đưa ra tình cảm ẩn trong mỗi người họ để tự do tìm kiếm một cuộc sống để gắn kết.

Những viên đá Vô cực không còn là quan trọng nữa, mà là sự sống…, bất cứ điều gì những viên đá quyết định, trên bất kỳ hành tinh nào chúng muốn. Đó là một quyết định đầy chất thơ, và là một câu chuyện chọn vẹn với Vision cho đến thời điểm này. Và cuối cùng dẫn đến sự ra đời của Adam Warlock trong một bản chuyển thể về câu chuyện gốc của Adam Warlock.

Về lý thuyết: Adam Warlock cuối cùng đã được sinh ra đúng cách

Avenger Endgame - Adam Warlock

Hình ảnh kết luận của Endgame: Thanos bị đánh bại. Vũ trụ được cứu. Infinity Stones đã chuyển từ các công cụ sang các sinh vật sống, với cơ hội tìm thấy mục đích của riêng chúng. Và có lẽ, những người hâm mộ cuồng nhiệt và những người xem phim đều cảm thấy như thể Marvel đã phần nào tránh được một kết thúc cuối cùng cho câu chuyện Infinity Stones.

Những viên đá Vô cực di chuyển với mục đích chỉ có nghĩa là nó đã tìm được đối tác và vật chủ hoàn hảo. Vật chủ chứa trong cái kén vàng được Ayesha sử dụng để tạo ra một người hoàn hảo, đó là Adam (đoạn Credit trong Guardians of the Galaxy Vol. 2). Vật chủ khi nhận được viên đá trên trán, cuối cùng cũng tỉnh dậy. Trong quá trình đó, người hâm mộ Marvel biết rằng Adam Warlock cuối cùng đã nhận được Viên đá Linh hồn và bắt đầu xuất hiện trong giai đoạn tiếp theo của vũ trụ Marvel.

Adam Warlock-Infinity Gauntlet

Đó vẫn chỉ là một lý thuyết, nhưng sẽ thật lãng phí nếu dành toàn bộ thời gian để khám phá sự kết hợp của Vision với Viên đá Mind Stone không dẫn đến kết quả gì, và nếu Vision cũng từ chối cơ hội món quà lấy lại cuộc sống của mình. Ngay cả khi James Gunn không sản xuất Guardians of the Galaxy Vol. 3, thì vẫn mong đợi giới thiệu Adam sau đoạn credits của Guardians 2. Và Gunn vẫn đang thực hiện bộ phim Guardians 3 mà Russos đã dự định theo một cách nào đó, với phần cuối của Avengers: Endgame.

Vì vậy, người hâm mộ phải tự hỏi: với quyết định của Gunn sẽ đánh thức Adam Warlock trong trạng thái ngủ đông, biết rằng anh ta chỉ có thể xuất hiện sau khi những Viên đá Vô cực được lấy từ Thanos và bằng cách nào đó bị phân tán. Chúng tôi muốn đặt ra một lý thuyết công bằng, đặc biệt là với Marvel Comics cho thấy sự giải thích được thực thi như thế nào. Nhưng hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ đợi và hy vọng Endgame sẽ tạo tiền đề cho Warlock … và đảm bảo Vision có được vinh dự mà anh ta xứng đáng nhận được.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận