Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Crawl Review – Địa đạo cá sấu tử thần

Crawl Review – Địa đạo cá sấu tử thần

RATING

7

7.0/10
Crawl đã mang đến những trải nghiệm thú vị và đầy hấp dẫn cho người xem nhờ vào thần thái tự tin của AJa và màn trình diễn xuất thần của chiến binh Kaya Scodelario.
Crawl 1

Đạo diễn Alexandre Aja đã chính thức trở lại để làm những gì mà theo anh ấy là tốt nhất,  sau khi thử sức mình với những phim kinh dị với độ khó tương đối cao như Horns và The Life of Louis Drax. Là thể loại phim B-style có phần đẫm máu và tương đối bắt nhịp kịp thời. Crawl là một phim kinh dị sinh tồn nguyên bản trong tĩnh mạch của The Shallows (chỉ với cá sấu và sự khắc nghiệt của thời tiết chứ không phải là một con cá mập trắng đói bụng), những thế mạnh của Aja đã được phát huy tối đa trong việc tạo ra sự căng thẳng và mang đến cảm giác hồi hộp hơn nhiều so với các phiên bản khác vào mùa hè này. Những người bị hại và cố gắng để không bị hại chính là thông điệp nâng cao đáng ngạc nghiên mà bộ phim truyền tải đến. Những trải nghiệm thú vị mà Crawl mang đến cho người xem cũng nhờ vào phần lớn sự tự tin của Aja và lối trình diễn của Kaya Scodelario.

Vai Haley Keller do diễn viên Scodelario thủ vai trong Crawl là một vận động viên bơi lội đại học, cha cô và huấn luyện viên cũ của cô đều ghẻ lạnh cô trong một khoảng thời gian khi cơn bão cấp 5 tấn công quê hương của họ ở Florida. Haley quyết định lái xe ngay vào trung tâm của cơn bão đang đến gần khi Dave không trả lời điện thoại của mình mặc dù được lệnh sơ tán khỏi khu vực với tất cả nỗ lực để đảm bảo rằng anh ấy được an toàn.  Haley phát hiện Dave bị thương nặng trong tầng hầm thu thập thông tin. Sau khi tìm thấy chú chó Sugar đang ở một mình trong ngôi nhà cũ của họ (đang được rao bán) và nhanh chóng biết rằng anh ta đã bị tấn công bởi một trong những con cá sấu ở khu phố. Haley và Dave phải cố gắng đưa các sinh vật đến vùng an toàn và tạo môi trường để bảo vệ chúng song song với đó là thời gian để chống lại cá sấu.

Crawl 2

Crawl được xem là một tác phẩm mang tính thương mại được viết bởi 2 nhà biên kịch Michael và Shawn Rasmussen (tác giả của The Ward và The Intabitants ), tuy vậy lối kể chuyện tránh bị sa lầy vào những sự phơi bày không cần thiết và nhanh chóng thiết lập mọi thứ mà người xem cần biết trước khi tìm đường đến bối cảnh chính của nó để tránh vạch áo cho người xem lưng hay phản ánh mặt trái một cách quá tiêu cực. Ngay cả trong những khoảnh khắc kịch tính hơn không liên quan đến thứ gì đó bộ phim vẫn có những hướng giải quyết tương tự và tránh làm cho các nhân vật giao động khi cố gắng giết 2 nhân vật Haley và Dave. Trải nghiệm chính của bộ phim mang lại chính là việc tập hợp lại những nỗi lo sợ, mối đe dọa cơ bản lớn nhất đối với con người (bao gồm các chi tiết như: đoạn đường ngột ngạt hẹp, nước bẩn kim loại lởm chởm, con bọ nhỏ) song song với đó là mối đe dọa từ bên ngoài của cá sấu và cơn bão sắp tới. Aja và DP Maxime Alexandre đã hình dung không gian thu thập thông tin trong tất cả những nỗi sợ hãi về bóng tối và ánh sáng thưa thớt như thế, điều này chỉ làm tăng thêm cảm giác rằng nguy hiểm có thể ẩn nấp bất cứ lúc nào.

Cảm giác khủng bố tinh thần trong thời gian dài chính là những phân cảnh tập trung chủ yếu trong Crawl với 2 nhân vật Haley và Dave , và bằng cách dành thời gian để thực sự phát triển các tuyến nhân vật theo những hướng đi riêng. Trong đó Haley là hình tượng mang tính hiện đại đại diện phát huy cho truyền thống đáng tự hào của các nữ anh hùng can đảm trong các bộ phim sinh tồn. Tuy nhiên Scodelario chỉ thực sự nâng cô trở thành một trong những chiến binh trên màn ảnh hay nhất mùa hè này nhờ vào các thử thách về thể chất và cảm xúc mà cô buộc phải trải qua. Pepper cũng là một trong những nhân vật mạnh mẽ khi đưa tới các quan điểm về một số mầm bệnh di chuyển (đã bị phá vỡ bởi mẹ của Dave và Haley sau khi ly hôn). Bộ phim cũng thể hiện sự đồng cảm với tầng lớp lao động chính.

Crawl 3

Crawl chính thức được xem là một cuộc hôn nhân đúng đắn giữa Aja với lối kể chuyện mang tính tinh tế và có phần nhạy cảm của nhà sản xuất Samraimi; và thậm chí là còn nhạy cảm hơn rất nhiều so với bộ phim kinh dị vật lý của Evil Dead. Các quy tắc chiến đấu bằng hàm của quái vật cũng được xem là quy định chính trong những trận chiến của bộ phim, tuy nhiên điều này mang tính tích cực bởi cá sấu CGI thừa nhận không đủ sức thuyết phục trong các lần cận cảnh còn sót lại của chúng. Rõ ràng, cũng không có nhiều chiều sâu cho các chủ đề và nhân vật, và hầu hết mọi thứ xảy ra đều hơi ngớ ngẩn khi người ta thực sự dừng lại để xem xét những gì đang diễn ra. Tuy nhiên đó lại là bằng chứng để khẳng định thêm một lần nữa rằng bộ phim Crawl đã diễn biến xuyên suốt và hoạt động tốt như cách nó làm, hoàn toàn không có những giả tạo hay một happy ending xảy ra để đảm bảo khán giả không chán khi thưởng thức phim đâu!

Crawl sẽ là một luồng gió mới mẻ để khởi động cho một mùa hè đầy những bộ phim toàn về thế giới vũ trụ hoặc có thể nói theo cách khác là làm lại hay thực hiện các phần tiếp theo còn dang dở. Chỉ dựa trên các điểm khác biệt giữa truyền hình và trailer, khán giả xem phim hoàn toàn có thể nhận biết được liệu đó có phải là phim kinh dị của họ hay không? Bộ phim kinh dị có chi phí khá thấp nhưng lại mang đến vẻ ngoài bóng bẩy hấp dẫn và thực sự đáng để xem trên màn hình lớn cho những ai quan tâm. Đã kể từ rất lâu sau sự xuất hiện của những loài thủy quái sinh sống ở hồ (cụ thể là Hồ Placid năm 1999) thì đã đến lúc ánh đèn huy hoàng của sân khấu nên rọi chiếu trở lại với chủ đề cá sấu rồi!

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận