Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » CHARACTERS » Flash Thompson – Agent Venom

Flash Thompson – Agent Venom

Flash cũng học tại trường trung học và đại học như Peter Parker, người sau này được gọi là Spider-Man. Anh thường xuyên bắt nạt Peter nhưng thực sự là fan cuồng nhiệt nhất của Spider-Man. Trong thời gian Flash kết bạn với Peter, anh trở thành một anh hùng và được liên kết với symbiote Venom. Một thời gian sau khi mất symbiote, Flash trở thành Agent Anti-Venom mới.

Flash Thompson - Agent Venom
Flash Thompson

Lịch sử

Flash Thompson tên thật là Eugene Thompson đã tham dự Midtown High School và là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Sức mạnh thể thao và tốc độ phi thường của anh trên sân đã mang lại cho anh biệt hiệu “Flash” và biến anh thành một trong những đứa trẻ nổi tiếng nhất trong lớp. Trong khi sự nổi tiếng của anh khiến cuộc sống dễ dàng hơn ở trường, khi Flash đã có một cuộc sống đầy khó khăn ở nhà. Cha anh là Harry — một sĩ quan cảnh sát say xỉn luôn đánh đập anh thường xuyên và làm mất uy tín thể thao của Flash mặc cho anh đã đạt được nhiều thành tích. Do cuộc sống khốc liệt của anh ở nhà, thường khiến Flash giận dữ với những học sinh khác mà anh cảm thấy yếu đuối, chẳng hạn như “Puny” Peter Parker, một trong những nạn nhân thường xuyên của anh. Khi tham dự Midtown, Flash bắt đầu hẹn hò với Liz Allan, cô gái nổi tiếng nhất trong trường. Khi Liz bắt đầu để ý đến sự hấp dẫn của Peter, Flash trở nên ghen tị và bắt đầu nhắm mục tiêu Parker với sự bắt nạt của anh gần như độc quyền. Tuy nhiên, sau khi Spider-Man xuất hiện lần đầu tiên, Flash vô tình trở thành fan hâm mộ vĩ đại nhất của Parker.

Tác giả

Flash Thompson được tạo ra bởi các nghệ sĩ Marvel Stan Lee và Steve Ditko vào năm 1962. Flash lần đầu tiên được giới thiệu vào thế giới truyện tranh trong truyện Amazing Fantasy Vol.1 số 15.

Câu chuyện chính
* Những năm đại học

Sau khi tốt nghiệp Midtown, Thompson theo học tại Đại học Empire State về học bổng thể thao. Anh nhanh chóng phát triển một tình bạn ở đó với các sinh viên là Harry Osborn và Gwen Stacy. Trong một nỗ lực không mong muốn, Flash cố gắng giới thiệu Parker với Gwen và Harry, nhưng tâm trí của Peter đã bị ảnh hưởng bởi sức khỏe ốm yếu của cô Dì May và anh không màng tới. Harry và Flash giải thích sai điều này như một sự lảm nhảm. Bởi vì điều này, Peter tiếp tục là mục tiêu bắt nạt từ Flash và bây giờ Harry cũng vậy, cả hai đều liên tục bực bội và chọn Peter. Vì những nỗ lực lặp đi lặp lại của Gwen để kết bạn với Peter, từng chút một, Parker đã trở thành bạn thân của Flash. Flash cũng trở thành bạn của Mary Jane, người bạn thân nhất của Peter.

Trước khi tốt nghiệp, Flash đột nhiên quyết định ghi danh vào quân đội. Cả nhóm, bao gồm cả Parker, đã ủng hộ anh ta và những gì họ cảm thấy là một quyết định dũng cảm và cao quý. Khi đóng quân ở Đông Nam Á, anh gặp người gốc Việt Sha Shan và yêu cô. Khi anh trở về New York, anh gặp Sha Shan trong một nhà hàng. Cô từ chối nói chuyện với anh ta lúc đầu nhưng Flash vẫn kiên trì cho đến khi anh biết được lý do cho hành vi kỳ lạ của cô. Cô đã trở thành một kẻ giám sát và kẻ thù của Spider-Man được gọi là “Sister Sun”, một thành viên của Legion of Light. Cô đã bị buộc phải trở thành thành viên của chồng mình, Achmed Korba (Brother Power). Với sự giúp đỡ của Spider-Man và Razorback, Flash đã thành công trong việc giải phóng Sha Shan khỏi sự tham gia của cô với Legion và cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cô, và cô trở thành bạn gái của Flash. Tuy nhiên mối quan hệ của Thompson với Sha Shan đã không kéo dài. Sau một khoảng thời gian ngắn tách rời khỏi cô, Flash bị căng thẳng về tinh thần và cư xử một cách liều lĩnh – bắt đầu mối tình với Betty Brant. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự chia rẽ vĩnh viễn với Sha Shan.

Flash Thompson - Agent Venom
Chris Zylka vai Flash trong The Amazing Spider-Man

* Hobgoblin

Đó là vào thời điểm mà Flash khoe khoang và nói trên truyền hình trực tiếp rằng các nhân vật phản diện Hobgoblin là một kẻ hèn nhát, đốt cháy sự cạnh tranh. Roderick Kingsley, người hiện tại đang mặc chiếc áo khoác Hobgoblin, đã quyết định trả thù Flash bằng những lời nói chói tai của mình bằng cách thuyết phục công chúng rằng bản thân Flash Thompson là Hobgoblin. Và Kingsley bắt cóc và mặc đồ Flash trong trang phục Hobgoblin, sau đó tẩy não anh ta để chiến đấu với Spider-Man — một trận chiến Flash bị thua dễ dàng khi anh ta thiếu cả sức mạnh và kinh nghiệm. Sau đó, vũ khí của Hobgoblin, trang phục và các đồ vật bị buộc tội khác được tìm thấy trong căn hộ của anh, đã được Kingsley giấu ở đó. Âm mưu của Kingsley đã thành công và Flash đã vào tù. Trong khi ở trong tù, Flash được nhắm đến bởi Scourge of the Underworld – một nhóm nhân vật phản diện chuyên giết những tên tội phạm có giá trị tin rằng anh ta là Hobgoblin — nhưng Flash được cứu bởi sự can thiệp của Spider-Man và Hobgoblin thực sự. Flash sau đó quay sang Spider-Man để được giúp đỡ và thành công trong việc làm sạch danh tiếng của anh.

Tuy nhiên, cái giá cho chiến thắng đó là rất đắt. Flash đã bị thương ở cánh tay trong một trận chiến với một Hobgoblin khác, Jason Macendale, kết quả là sự nghiệp bóng đá của anh đã kết thúc. Không còn mối quan hệ với Betty Brant và thiếu cơ hội việc làm, Flash rơi vào tình trạng nghiện rượu. Đáng ngạc nhiên, đó là Norman Osborn, người đã thành công trong việc biến Flash trở lại trên con đường thành hiện thực, tuy nhiên là Goblin Green, Osborn cũng đã cố gắng phá hủy sự tôn trọng của Flash dành cho Người Nhện. Norman thất bại trong việc này và quyết định giết Flash thay vào đó, che giấu vụ giết người như một tai nạn liên quan đến rượu. Flash sống sót sau nỗ lực này trong cuộc đời, nhưng đã bị hôn mê.

* Spider-Man: The Other

Khi Flash tỉnh dậy từ cơn hôn mê của mình, anh trở thành một giáo viên thể dục tại trường trung học cũ của mình, Midtown High. Tuy nhiên, anh bị mất trí nhớ nghiêm trọng, và điều này dẫn đến việc anh trở về những thói quen cũ như bắt nạt Peter, người cũng đang làm việc ở Midtown với tư cách là một giáo viên khoa học. Khi danh tính của Parker về Spider-Man đã được công bố và công khai trong các sự kiện của cuộc nội chiến siêu anh hùng Civil War, Flash không tin và nghĩ rằng Parker chỉ bảo vệ danh tính thực sự của Spider-Man. Anh thậm chí còn thách thức Peter chơi bóng rổ, nhưng sau đó đã bị Peter qua mặt, lúc này Peter không hề biết về sự mất trí nhớ của Flash – Sau đó Flash đã được đưa vào phòng khám, nơi anh tán tỉnh cô y tá, Arrow. Flash cuối cùng cũng tin rằng Peter là Spider-Man khi anh nhìn thấy Peter bảo vệ các học sinh khỏi nhân vật phản diện có tên là Mephisto. Flash sau đó bị bắt cóc bởi Miss Arrow – người thực sự là một đối thủ xấu xa của Spider-Man, khi cô chọn anh ta làm “người bạn đời và để giao phối”, nhưng sau đó chỉ đơn giản là muốn giết anh ta vì cô thấy Spider-Man là một ứng cử viên mạnh mẽ hơn.

* Sự nghiệp quân đội

Nhiều năm sau, khi đã hồi phục sau tình trạng hôn mê và dành thời gian làm giáo viên thể dục trường trung học, Flash tái gia nhập quân đội. Đó là trong một chuyến đi làm nhiệm vụ ở Iraq và đội hình của Flash đã bị phục kích. Flash dồn hết sức dũng cảm và cứu lấy mạng sống của sĩ quan chỉ huy của anh, nhưng vẫn bị thương nặng nề cho đôi chân của anh, trở thành một người tàn phế. Bạn bè cũ của Flash, kể cả Parker và thậm chí cả bạn gái cũ Sha Shan, đã giúp Flash đối phó với sự mất mát của anh ấy. Trong suốt quá trình phục hồi, Flash đã khơi lại mối quan hệ của anh với Betty Brant.

Flash Thompson - Agent Venom
Flash trở về từ chiến trường

* Sự xuất hiện của một con người mới

Theo sau các sự kiện của Brand New Day, Flash — giờ đã bị tê liệt do những vết thương mà anh đã duy trì trong khi phục vụ quân đội – Flash đã tham dự một bữa tiệc được nhóm bạn của Harry Osborn tổ chức cho Peter. Giống như mọi người khác, Flash dường như không nhớ rằng Peter Parker là Spider-Man. Mặc dù Peter và Flash được miêu tả là bạn bè, nhưng thỉnh thoảng anh ta lại cho Peter một thời gian khó khăn. Flash tâm sự với Peter rằng Spider-Man là nguồn cảm hứng của anh trong khi chiến đấu ở Iraq, đến nỗi anh liều mạng để giúp cứu trung đội của mình. Sau khi bảo vệ trung đội của mình khỏi một cuộc phục kích, Flash đã vô tình giải cứu sĩ quan chỉ huy của mình bằng cách kéo anh ta ra khỏi đống đổ nát thay vì đợi quân tiếp viện và trợ giúp y tế. Hành động anh hùng của anh khiến Flash phải giật mình nhưng anh đã được trao cho sự can đảm của anh với huy chương danh dự của quốc hội. Để tiếp tục hoạt động, Flash trở nên rất  muốn tham gia các môn thể thao trên xe lăn như bóng rổ và đua xe lăn. Khi Peter Parker đột ngột mất việc, anh đã cố gắng kiếm được một số tiền nhanh chóng bằng cách bán những bức ảnh đáng xấu hổ của Spider-Man. Tức giận về vai diễn này của anh hùng của mình, Flash đã tự mình đến căn hộ của Peter và lăng mạ và cãi nhau. Flash mất đi một số sự tôn trọng mà anh đã dành cho Peter. Flash tiếp tục hồi phục trong thời gian này — cả về thể xác lẫn tình cảm – trải qua sự phục hồi dưới sự chăm sóc của tình yêu cũ của anh, Sha Shan, người hào phóng đề nghị làm huấn luyện viên thể chất của mình.

* Sự ra đời của một Venom mới

Trong cuộc vây hãm Asgard, Mac Gargan được tách khỏi Venom symbiote (sau này trở thành Scorpion một lần nữa). Symbiote thuộc sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ và được chứa trong một cơ sở chính phủ bí mật do Bộ Nội an kiểm soát. DHS (Department of Homeland Security – Bộ Nội an kiểm soát) có xu hướng sử dụng symbiote để tạo ra một người lính siêu quyền lực mới để giúp bảo vệ đất nước. Sau khi cố gắng và không liên kết symbiote với một vật chủ khác, kết quả là cái chết của ứng cử viên vật chủ, chính phủ quyết định tiếp cận một ứng cử viên khác. Khoảng thời gian này Flash đã được tiếp cận bởi Bộ An ninh Nội địa như một ứng cử viên được liên kết với người ngoài hành tinh ký sinh để tạo ra một siêu người lính mới. Flash đồng ý và trở thành Agent Venom, điều khiển bộ đồ với sự kết hợp giữa thuốc an thần và sức mạnh ý chí. Chính phủ đưa ra những giới hạn nghiêm ngặt về vai trò của Venom, nói với Flash rằng anh chỉ được phép phục vụ trong hai mươi nhiệm vụ – rằng sau khi Flash phục vụ thời gian của mình, anh sẽ không bao giờ được phép liên lạc với symbiote nữa. Quy tắc này nhằm ngăn chặn sự phát triển hành vi gây nghiện liên quan đến việc sử dụng bộ đồ. Với các loại thuốc để kiểm soát symbiote và ngăn chặn tính cách của nó, Flash Thompson đã trở thành một trong những người đàn ông bí mật của chính phủ trong cuộc chiến chống lại cái ác. Trong khi có khả năng của Spider-Man — được khuếch đại ngay cả ngoài mức sức mạnh của Parker — Flash Thompson đặt ra chỉ đơn giản là tồn tại trong hai mươi nhiệm vụ mà không phải đầu hàng điều khiển cho symbiote Venom.

Flash Thompson - Agent Venom
Agent Venom (Flash Thompson)

Nhiệm vụ đầu tiên của Flash là gửi anh đến quốc gia Nrosvekistan. Anh ta được chỉ định đi tìm bác sĩ Ferid Ekmecic và bắt giữ anh ta. Trong khi làm nhiệm vụ, anh phát hiện ra một người phụ nữ và đứa con của cô đã đi lang thang vào dòng lửa. Anh đã cứu họ bằng cách dẫn họ đến nơi an toàn, nhưng ngay khi anh sắp bắt được bác sĩ, anh gặp Jack O ‘Lantern. Trong khi chiến đấu với Jack, Flash bắt đầu mất kiểm soát với bộ đồ, nhưng trong khi nhân vật phản diện đã ghìm anh ta xuống mặt đất, Flash đã ném một quả lựu đạn vào mặt nạ của anh ta, hất cằm ra. Jack sống sót và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách trốn thoát với bác sĩ. Khi Jack đang chạy trốn, Flash quyết định giết bác sĩ bằng cách xiết cổ bằng tơ nhện. Khi Flash trở về căn cứ, sĩ quan chỉ huy của anh, Tướng Dodge, đã mặc anh ta để mất quyền kiểm soát bộ đồ. Sau đó, Flash cuối cùng đã trở về nhà, anh thấy Betty Brant rơi nước mắt, chờ anh sáu tiếng sau một ngày hẹn hò với nhau. Với Flash không thể giải thích nơi ở của mình và sự chậm trễ do sự bí mật của tình trạng của mình là Agent Venom, Betty cho rằng anh ta đã lại uống rượu một lần nữa và đóng sầm cửa vào mặt anh ta.

Flash Thompson - Agent Venom

Tiếp theo Flash xuất hiện ở Kraven The Hunter trong Savage Land. Mặc dù bị đầu độc, anh vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình để ngăn chặn một lô hàng bất hợp pháp từ Nam Cực, Vibranium, một kim loại nguy hiểm và có giá trị. Mất phương hướng và không thể xác định vị trí Kraven, Flash đã trú ẩn trong một hang động, nơi anh cố gắng tìm ra anh đã ở trong Savage Land bao lâu. Trong khi ở trong hang này, anh lại một lần nữa vượt để bám sát Kraven và cả hai tiếp tục cuộc chiến của họ. Trong khi chiến đấu, Kraven đánh thức những con dơi khổng lồ sống trong hang động và sự rít lên siêu âm mạnh mẽ của chúng đã tách Flash khỏi symbiote. Điều này để ngay lập tức trong lòng thương xót của Kraven, nhưng anh đã được cứu khi những con dơi bay tràn ngập hai người, kéo cả Flash và Kraven lên trời. Flash sử dụng đạn dược cuối cùng của mình để bắn con dơi và nắm lấy một gờ đá để tránh. Trong khi Flash đang leo lên mặt đất hồi phục. Ở một nơi khác, Crime Master và Jack O ‘Lantern đã sử dụng giám sát để chụp lại hình ảnh của Flash khi anh ta bị tách ra khỏi symbiote.

Jack O’Lantern biết được thông tin này và đã bắt cóc Betty Brant. Flash, vẫn còn trong Savage Land, đã mất tất cả sự kiểm soát của symbiote. Mặc dù vậy, anh ta vẫn theo đuổi mục tiêu nhiệm vụ của mình, anh ta đã giết rất nhiều tay sai bảo vệ Vibranium và làm nổ tung toàn bộ quá trình cài đặt khi anh ta cướp máy bay trực thăng mang theo lô hàng Vibranium. Khi Flash cố gắng liên lạc với căn cứ của anh ta, thay vào đó anh ta nhận được một tin nhắn từ Jack O ‘Lantern cho thấy Betty làm con tin, đề nghị trao đổi cô ấy cho Vibranium. Xung đột vẫn đang đấu tranh để chứa đựng tính cách của symbiote, Flash đã bay trực thăng trở lại thành phố New York và đưa kim loại cho bọn tội phạm. Crime Master cho phép anh ta 5 phút để đến Betty Brant, người đang bị giam giữ trong một nhà kho bị gắn chất nổ. Trên đường cứu Betty, anh đã bị chặn lại và bị chinh phục bởi Spider-man, người vừa mới biết về vụ bắt giữ của Betty và nghi ngờ sự tham gia của Venom.

Flash Thompson - Agent Venom

Trong sự tuyệt vọng của mình để cứu Betty, Flash mất tất cả sự kiểm soát của bộ đồ. Với tính cách của Venom hoàn toàn kiểm soát, sự thù hận của anh đối với Spider-man đã qua và cả hai chiến đấu ác liệt, lãng phí thời gian quý báu cần thiết để cứu Betty. Thấy sự mất kiểm soát của mình, chính phủ đã cố gắng kích nổ Thompson bằng chất nổ được cấy vào anh ta như một biện pháp phòng ngừa an toàn, nhưng điều này đã thất bại khi bộ đồ đã bí mật loại bỏ thiết bị này và đã gắn lên một trong những tay sai của Crime Master. Sau một trận chiến dài, Flash đã xoay sở để kiểm cộng sinh để rút lui và tìm một hiệu thuốc nơi anh ta có thể tìm thấy một số thuốc an thần để giúp kiểm soát Venom. Sau đó anh tiếp tục nỗ lực giải cứu Betty, nhưng không thể đến tòa nhà đúng giờ. Rất may, Spider-man đã cứu cô ấy, đã đến đó ngay sau khi rời khỏi cuộc chiến với Venom. Trong cuộc họp, Thompson nhắc nhở nhóm của mình rằng mặc dù sự mất kiểm soát tạm thời của mình, nhưng anh vẫn là một trong những người tốt và cuối cùng anh đã có thể kiểm soát bộ đồ.

* Đảo Nhện

Ngay trước khi nhiễm trùng nhện bắt đầu lan rộng khắp thành phố New York, cha của Flash đã được đưa vào bệnh viện, nằm liệt giường do xơ gan. Cha của Flash cầu xin nói chuyện với con trai của mình, nhưng Flash bỏ đi, khi được kêu gọi hành động như Agent Venom để đối phó với cuộc khủng hoảng đang lan rộng.

Flash báo cáo cho một cây cầu trên sông Hudson để ngăn chặn Spider-King – một trong những tay sai của Nữ hoàng. Trong cuộc đối đầu, Flash nhận được một cuộc gọi từ Betty xác nhận rằng cha anh không còn nhiều thời gian nữa. Với sự giúp đỡ của anh hùng Gravity, Spider-King đã mất khả năng và được đưa về trụ sở của Project Rebirth 2.0. Sau khi thức dậy và trốn thoát, Spider-King gây ra sự tàn phá trong căn cứ và gần như giết chết Flash, nhưng con chó của Tướng Dodge, Samson đã liên kết với nọc độc của symbiote tạm thời và cứu anh ta.

Flash sau đó tái gia nhập với symbiote và đánh bại Spider-King lần thứ hai. Sau khi quản lý để giam Spider-King và tiết lộ danh tính của mình với Steve Rogers, Captain America, Flash đã được lệnh phải sử dụng sức mạnh ngụy trang của symbiote để bắt chước sự xuất hiện của Spider-King và xâm nhập vào căn cứ của Nữ hoàng, cuối cùng là giết Nữ hoàng. Khi Flash sắp giết Nữ hoàng là Vua Nhện thì xuất hiện một số bản sao của Miles Warren, Jackal, Anti-Venom, Venom symbiote Eddie Brock. Sau khi Nữ hoàng giết một vài bản sao, cô ra lệnh cho Spider-King đi và giết Anti-Venom. Flash rời đi ngay lập tức, liên lạc với Reed Richards of the Future Foundation để thông báo cho anh ta rằng việc chữa trị bệnh dịch hạch đã tồn tại. Phối hợp với General Dodge và Project Rebirth 2.0, Flash đã nhận được lệnh đi bắt giữ Anti-Venom để Reed và Horizon Labs có thể chữa khỏi bệnh nhiễm trùng nhện dựa trên các đặc tính của anh.

Flash Thompson - Agent Venom

Sau một cuộc chiến dài với Anti-Venom, Symbiote đã cố gắng tái gia nhập với Eddie Brock, làm suy yếu bộ đồ Anti-Venom, đủ để cộng sinh với Brock trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, Flash nhắc nhở các symbiote rằng Eddie sẽ luôn luôn chiến đấu với nó và Flash vẫn cần nó. Symbiote rời Eddie và nối lại với Flash, cho phép bộ đồ Anti-Venom hồi máu trong khi Flash đưa anh đến vị trí của Richards, nơi Brock sẵn sàng đồng ý cho phép Mr. Fantastic làm việc bằng cách sử dụng bộ đồ của mình để phát triển chữa bệnh cho người bị nhiễm bệnh. Flash sau đó quay trở lại bệnh viện để thăm cha mình và cả hai đều hồi tưởng về những kỷ niệm tích cực mà họ chia sẻ khi nghe các bản ghi âm cùng nhau trong tầng hầm cũ của họ. Flash nói với cha rằng, bất chấp những khó khăn của họ, anh sẽ không chọn ai khác làm bố của mình. Sau đó, cha của Flash qua đời trước mặt anh.

Betty đề nghị ở lại bên cạnh Flash trong giây phút đau buồn và đưa cho anh một bức thư mà cha anh đã yêu cầu cô chép lại cho anh trước khi Flash đưa cô trở lại bệnh viện. Tuy nhiên, khi tình trạng nhiễm trùng trở nên tồi tệ hơn, Flash cảm thấy nhiệm vụ của anh là tiếp tục cuộc chiến chống lại lực lượng của Nữ hoàng. Anh đưa cho Betty khẩu súng của anh, và để cô ở bệnh viện, nói với cô rằng anh sẽ tìm một điểm sơ tán để cả hai có thể trốn thoát. Trong thực tế, Flash tái gia nhập cuộc chiến như Venom, tìm cách ám sát Nữ hoàng. Tuy nhiên, trong nỗ lực này, anh bị đẩy lùi bởi đòn tấn công âm thanh của Nữ hoàng, điều mà symbiote dễ bị tổn thương. Bản thân Steve Rogers đã đến với sự trợ giúp của Flash và cả hai đã nhanh chóng hạ gục Nữ hoàng, Flash sử dụng lá chắn của Cap để đưa ra một đòn chí mạng. Mặc dù Nữ hoàng sau đó biến thành một dạng Spider khổng lồ, Flash tiếp tục hỗ trợ trong trận chiến cho đến khi cuối cùng cô bị giết bởi bản sao trẻ hóa của Peter Parker, Kaine.

Flash Thompson - Agent Venom

Sau cái chết của Nữ hoàng, New York đang hỗn loạn. Tất cả những người nhiễm bệnh đã trở lại bình thường. Flash quyết định về nhà. Mặc dù Flash đã mất mất lá thư của cha mình trong cuộc chiến, anh đã gặp Betty vào cuối ngày hôm đó trong căn hộ của họ. Cô đã tự khóa mình một cách an toàn trong tủ quần áo khi cô không chịu được tác động chuyển đổi của nhện. Cô tiết lộ rằng cô vẫn còn một bản sao của bức thư. Ngồi cùng nhau trong khoảnh khắc yên bình đầu tiên của họ với nhau kể từ khi Spider-Island bắt đầu, cô đọc những lời cuối cùng của cha để nói với anh.

* Minimum Carnage

Flash được gửi đi tìm và theo dõi Carnage, người đã bắt cóc phóng viên, Katy Kiernan. Anh theo dõi hắn ta từ Colorado và cuối cùng theo anh ta đến Houston, Texas, nơi gặp Scarlet Spider mới, Kaine. Họ mỗi lúc bế tắc với Kaine, Flash trong giây phút giận dữ. Flash mất quyền kiểm soát của symbiote vì một lý do không rõ vì nó trở về dạng Venom ban đầu của nó và tấn công Scarlet Spider. Kaine cố hết sức để tự bảo vệ mình nhưng dường như không thể làm chậm Venom cho đến khi Flash lấy lại quyền kiểm soát. Anh ta yêu cầu Kaine đi theo anh ta vào Microverse nơi Carnage đi. Flash và Kaine tiến vào Microverse cùng nhau. Flash bị tấn công bởi một số âm thanh la hét nhưng anh được cứu bởi một nhóm người và họ yêu cầu sự giúp đỡ của mình. Flash mất kiểm soát với symbiote một lần nữa, và mọi người tiết lộ đó là âm thanh được gọi là Enigma Force và cố gắng để ngăn chặn nó. Agent Venom cuối cùng cũng bắt được Carnage, và nơi nó được tiết lộ rằng các cộng sinh đã từng là một căn bệnh ung thư cho lực lượng Enigma Force và đã bị đánh bại và bị trục xuất khỏi Microverse.

Flash Thompson - Agent Venom
Minimum Carnage

Marquis Radu muốn tạo ra một đội quân cộng sinh một lần nữa để giết Redeemer, và trở thành vị thần thực sự của Microverse và là người sở hữu Lực lượng Enigma, và nắm lấy sức mạnh cho chính mình. Marquis Radu muốn tạo ra một đội quân cộng sinh và sử dụng chúng để đánh bại Redeemer, nơi hắn sẽ định hình lại Microverse hơn là tấn công Macroverse. Radu thành công trong việc sử dụng Venom và Carnage để tạo ra một đội quân cộng sinh lai. Venom xoay xở để thoát khỏi những cùm của mình, nơi anh phải đối mặt với Carnage trở nên tàn bạo hơn trong hành vi phạm tội của hắn, thao túng các cấu trúc vững chắc và sắc bén để phù hợp với cuộc tàn sát. Anh tiếp tục chiến đấu chống lại đứa con của cộng sinh và những con lai trước khi Kaine xuất hiện để giúp đỡ Redeemer. Flash tạo ra các giống lai có thể được kiểm soát được từ các symbiotes của cha mẹ và cố gắng kết nối nhưng không thành công lúc đầu. Anh nhận ra rằng anh phải đánh thức tâm trí của Venom. Khi làm như vậy, anh đã đánh bại được các giống lai và Carnage, nhưng Carnage tự thoát bằng cách chìm xuống sàn và bị tan biến khỏi Microverse.

Flash Thompson - Agent Venom

Katy, Kaine và Flash được gửi trở lại Houston, nơi họ gặp phải một Carnage đã được phục hồi. Bộ đôi đã chế ngự đánh bại Carnage và khi Kaine cố gắng giết hắn, Flash đã ngăn lại. Venom được cho biết rằng phần con người của Carnage đã được phẫu thuật hiệu quả nhưng symbiote vẫn còn, để lại Carnage trong trạng thái rối loạn tâm lý do an thần nhưng nguy hiểm hơn bao giờ hết.

* The Evil Inside Us All and Moving to Philadelphia

Sau các sự kiện trong Minimum Carnage, Flash theo dõi một nhóm các tín đồ ma quỷ và đánh bại họ. Sau đó, anh nói chuyện với Daimon Hellstorm, người đã đưa Flash manh mối về nơi các tín đồ đang trốn. Flash bắt đầu phản ánh cuộc sống của anh ta và hậu quả của những lựa chọn anh ấy đã làm, cả trong những năm học của anh ấy và bây giờ với symbiote. Sau khi nói chuyện với Peter Parker, Flash, biết rằng A.J. Patton, một nạn nhân bị Flash bắt nạt trong những năm học của mình, đã chuyển về thành phố. Flash tìm kiếm A.J. xin lỗi vì hành vi quá khứ của mình, A.J. nói với Flash là tất cả đã thành quá khứ. Nhưng Flash đã nghe được cuộc trò chuyện giữa A.J. và người bạn trai của A.J và biết rằng anh ấy sợ A.J. và đã uy hiếp anh ta.

Vào ban đêm, Flash dường như bị kiểm soát bởi symbiote và đã làm uy hiếp một trong những kẻ phỉ báng và cũng trên chính mẹ anh, khiến họ sợ hãi. Một biểu tượng ngôi sao năm cánh đã xuất hiện trên symbiote và con quỷ bị mắc kẹt bên trong Venom đang bắt đầu thức dậy. Flash đến nói chuyện với Peter Parker và hỏi anh ta liệu anh ta có thực sự tệ đến thế trong những năm học của họ không. Peter nói với Flash rằng anh đã biến trường học thành địa ngục sống cho nhiều sinh viên và khiến họ không muốn đi học. Flash nói với Peter rằng vì tất cả các sự kiện gần đây và quá khứ của anh ta, anh ta sẽ chuyển đi. Flash đến Philadelphia, nơi anh đánh bại U-Foes với sự giúp đỡ của Valkyrie và con quỷ bên trong.

Flash Thompson - Agent Venom
Flash chính thức di chuyển đến Philly, nơi anh sở hữu một căn hộ mới và làm việc như một trợ lý huấn luyện viên phòng tập thể dục tại trường trung học, trong khi cũng trở thành phiên bản của Spider-Man của Philadelphia. Flash gặp một sinh vật kỳ lạ đã giết người và ăn thịt người và động vật như nhau trong toàn thành phố. Flash đánh bại nó nhưng sinh vật đã xoay sở để chạy trốn. Flash tiếp tục đấu tranh để phù hợp trong cuộc sống mới của mình và thậm chí tham dự một cuộc họp về chất kích thích. Trong khi tuần tra, anh đã chạm chán những sinh vật ăn thịt người và kết liễu chsung trước khi bị bất ngờ bởi Eddie Brock, được biết đến như là Toxin. Và Venom bắt đầu quay trở lại và chống lại Toxin. Cả hai có một cuộc chiến tàn bạo với Flash, nhưng anh không thể vượt qua được symbiote cấp trên. Các sinh vật ăn thịt người nhảy vào để tấn công Toxin, nhưng đã bị giết bởi Toxin. Flash gần như thành công trong việc giết Toxin, nhưng symbiote quản lý để giữ hai người với nhau và Flash chỉ biến lợi thế bằng cách tiêm Toxin với thuốc an thần được sử dụng cho symbiote của mình.

Flash trở lại làm việc vào ngày hôm sau, nhưng Eddie Brock xuất hiện để hoàn thành những gì họ đã bắt đầu đêm trước. Những virus người ngoài hành tinh tương tự như sinh vật mà họ phải đối mặt trong cuộc chiến của họ hôm trước đã lây nhiễm nhiều người hơn và tấn công trường học để giết Venom và Toxin. Flash đã trợ giúp học sinh đến nơi an toàn và sau đó cả Venom và Toxin đều chiến đấu với những kẻ giết người cộng sinh. Toxin bắt đầu bị choáng ngợp nhưng Flash cho phép symbiote giả định hình dạng tự nhiên và trở nên đầy đủ trên Venom và cả hai giết hết đám sinh vật giết người. Eddie đã sẵn sàng để chiến đấu với Flash sau đó và ở đó, nhưng Flash tiếp tục kiểm soát và nói với Brock rằng anh ta phải kiểm soát những lời thúc giục khi anh đang cố gắng để tạo ra một cuộc sống, Brock đã đồng ý. Các sinh viên đã được an toàn và Flash được phỏng vấn bởi một nhóm tin tức và nói với họ rằng sinh vật symbiote, liên quan đến Toxin, đã cứu trường.

Flash Thompson - Agent Venom
Sau đó, Flash được tiếp cận bởi Katy Kiernan, người biết anh ta có mặt khi Venom và Toxin cứu trường khỏi những kẻ giết người cộng sinh. Anh đã bác bỏ cô, nói với cô rằng anh không thấy gì cả vì anh tự nhốt mình để bảo vệ. Sau đó, Venom bị tấn công bởi một số nhân vật phản diện, như Constrictor và Lord Deathstrike như Lord Ogre. Flash nhận ra anh ta cần một số trợ giúp và liên hệ với Katy cho một cuộc họp để cô ấy có thể giúp thiết lập anh ta với nhiều tài nguyên khác nhau.

* Sự trở lại của Jack O’Lantern

Flash ẩn danh như một người phụ nữ lớn tuổi khi anh gặp Katy để không thu hút sự chú ý. Flash tiếp tục chống lại vô số âm mưu mà Lord Ogre đã làm, trong khi cuộc họp với các nguồn lực của Katy và các đồng minh để thiết lập mạng lưới riêng của mình xung quanh thành phố. Rồi Flash can thiệp vào việc Jack O’Lantern đang đuổi theo Andi và làm tổn thương cô và cha cô. Flash và anh ta chiến đấu, nhưng Jack xoay sở để thoát khỏi bàn tay của Venom và đâm chết cha của Andi. Flash phẫn nộ tấn công thậm chí còn dữ dội hơn trước. Jack cố gắng giết Andi bằng bom độc, nhưng Flash mở rộng cộng sinh cho Andi để tìm cách lọc chất độc. Nhưng cái gì đó bất ngờ xảy ra như một phần của symbiote thay vì liên kết với Andi khiến cô ấy trở thành trang phục cộng sinh của riêng mình.

Flash Thompson - Agent Venom
Flash (Agent Venom) và Andi (Mania Venom)

Flash và Andi, người vừa mới sở hữu symbiote đã đánh bại Jack. Đầu bí ngô bị đánh bại và vỡ ra tiết lộ rằng Jack chỉ là một người khác đã bị thôi miên với tất cả những kỷ niệm và khả năng của Jack trước đó. Jack trốn thoát, khiến Andi và Flash đuổi theo hắn, nơi họ bị dẫn vào một cái bẫy với tất cả những tên sát thủ đang bắn súng vào họ. Andi suýt giết Jack giả để trả thù cho cha cô, nhưng đã bị Flash ngăn lại. Sau đó, Flash giữ liên lạc với Andi sau khi cô chuyển đến với dì của cô. Sự tách biệt này cho Flash thời gian để suy nghĩ về cách Andi trở nên rất giỏi trong việc sử dụng symbiote quá nhanh.

Flash Thompson - Agent Venom

* Thunderbolts

Flash làm một nhiệm vụ ở Somalia, nơi anh được tiếp cận với General Thunderbolt Ross, người yêu cầu Flash tham gia Thunderbolts mới của mình.

* Guardians of the Galaxy

Tony Stark sau đó yêu cầu Flash tham gia Guardians of the Galaxy với tư cách là đại diện của Avengers trong không gian. Flash có một số cuộc phiêu lưu với nhóm, và ở lại với họ trong một thời gian. Trong chuyến thăm Planet of the Symbiotes, Venom symbiote đã được chữa khỏi sự điên rồ của nó và tiến hóa thành một dạng mới.

Flash Thompson - Agent Venom
Agent Venom

Khi Guardians bị mắc kẹt trên trái đất sau cuộc nội chiến siêu anh hùng lần thứ hai, Thompson trở lại để chiến đấu chống lại cái ác. Anh chọn ở lại trên trái đất khi những Guardians sửa chữa tàu của họ và trở về các vì sao.

Thật không may, Flash sau đó mất quyền kiểm soát của Venom symbiote trong một cuộc chiến với quân chính phủ, khiến symbiote thoát khỏi sự kiểm soát và từ bỏ anh ta. Các symbiote sau đó tìm thấy một vật chủ mới là Lee Price, trước khi trở về Eddie Brock.

Năng lực

Với Venom, Flash có tất cả khả năng của Spider-Man bao gồm tăng cường sức mạnh, tốc độ, leo tường và — không giống như Spider-Man gốc – anh có thể tự bắn ra những sợi tơ nhện từ cổ tay mình. Anh ta đủ mạnh để cân được Carnage trong trận chiến và xé nát tháp pháo khỏi một chiếc xe tăng. Anh ta cũng đủ nhanh để tránh đạn từ súng máy. Agent Venom cũng có thể tạo ra các súc tu từ bộ đồ để chứa nhiều vũ khí, chẳng hạn như súng máy. Agent Venom cũng có thể sử dụng các đặc tính thay đổi hình dạng của bộ đồ để tạo ra vũ khí tương tự như Carnage, và tạo ra những cải trang cho chính mình, chẳng hạn như A.I.M. đồng phục của chính phủ. Điều này rất lý tưởng cho Flash làm việc như một tác nhân bí mật cho chính phủ. Flash cũng được cấp một yếu tố chữa bệnh nhờ vào symbiote. Anh đã cho thấy để tái tạo mắt bị mất và chữa lành vết thưởng hở.

Flash Thompson - Agent Venom

Gần đây, Venom symbiote và Flash đã liên kết (cập nhật thêm).

Flash cũng có đào tạo quân sự và kinh nghiệm từ thời gian của mình trong quân đội và một tour du lịch của nhiệm vụ chiến đấu nổi dậy trong cuộc chiến Iraq. Bộ đồ này thậm chí còn tạo thành đôi chân tạm thời cho Flash, mà anh đã mất trong suốt thời gian của mình trong quân đội.

Trước đây

Không giống như Peter Parker, Flash có thể điều khiển cộng sinh với sự kết hợp của thuốc an thần uống và ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi Flash nổi giận, anh mất quyền kiểm soát cộng sinh và ngược lại nó bắt đầu kiểm soát anh. Điều này cũng sẽ xảy ra nếu anh mặc bộ đồ trong hơn 48 giờ.

Flash Thompson - Agent Venom
AGENT VENOM

Khi mất kiểm soát

Khi Flash mất quyền kiểm soát, anh ta trở nên lớn hơn và mạnh mẽ hơn nhiều, cũng man rợ hơn nhiều – giết chết mọi thứ trong tầm mắt.

Các phiên bản thay thế

House of M (Earth-58163)

Trong thực tế này, Flash là người bình luận từng chơi cho “Sapm Deathmatch”.

MC2 (Earth-982)

Trong tương lai thay thế này, Flash hiện là huấn luyện viên của trường trung học, Midtown High. Anh kết hôn với Felicia Hardy, nhưng sau đó đã ly hôn. Họ có một cô con gái tên là Felicity Hardy. Anh vẫn không biết rằng Peter Parker là Spider-Man, cũng không biết Felicia là Black Cat. Anh cũng không biết Mayday Parker – con gái của Peter và Mary Jane Watson và là cầu thủ ngôi sao trong đội bóng rổ nữ của trường, là Spider-Girl.

Ultimate Universe (Earth-1610)

Trong thực tế này, Flash cũng đi học trung học với Peter Parker và bắt nạt anh ta, ngoại trừ tên thật của anh ấy là Fred và anh ấy là một ngôi sao trong đội bóng rổ thay vì đội bóng đá. Phiên bản Flash này liên tục gặp khó khăn hơn với Parker, cho thấy sự cố chấp đối với đột biến và dường như có ít phẩm chất có thể cứu chuộc hơn so với phiên bản Earth-616 của anh ta. Nó đã được tiết lộ rằng khi Gwen Stacy chết, Flash đã phải lòng cô và đã muốn Parker đặt họ lại với nhau.

 

Trong phim điện ảnh

Spider-Man

Trong bộ phim năm 2002 Spider-Man, Thompson được Joe Manganiello thủ vai. Anh được mô tả là bạn trai của Mary Jane khi bắt đầu bộ phim, và giống như tác phẩm truyện tranh của anh, là một kẻ bắt nạt, người đã làm khổ Peter. Sau đó trong phim, sau khi Peter vô tình sử dụng tơ nhện để giật khay thức ăn vào người Flash, và một cuộc chiến giữa chúng nổ ra trong hành lang của trường. Peter chiến thắng cuộc chiến này, khám phá ra sức mạnh mới của mình trong quá trình và đánh bật Flash xuống đất chỉ với một cú đấm. Mary Jane sau đó nói với Flash rằng anh đã thầm biết ơn Parker đã không làm tổn thương anh nhiều hơn. Khi tốt nghiệp, anh và Mary Jane chia tay.

Flash Thompson - Agent Venom
Joe Manganiello vào vai Flash Thompson trong Spider-man

The Amazing Spider-Man

Chris Zylka đóng vai Flash trong lần khởi động lại Spider-Man 2012, “The Amazing Spider-Man”. Trong phim, anh bắt đầu như kẻ bắt nạt ở trường trung học của Peter nhưng anh đã chấm dứt hành vi của mình sau khi anh biết rằng Bác Ben của Peter đã bị giết. Trong một cảnh phim, Flash thực sự đề nghị cho phép Peter đánh anh ta để làm nuôi nổi giận dữ và đau buồn.

Flash Thompson - Agent Venom
Chris Zylka đóng vai Flash trong The Amazing Spider-Man

Spider-Man: Homecoming

Flash Thompson xuất hiện trong lần khởi động lại của MCU 2017, Spider-Man: Homecoming, do Tony Revolori thủ vai. Phiên bản này của nhân vật vẫn là một kẻ bắt nạt ở trường và là đối thủ của Peter, nhưng được mô tả là giàu có hơn và thông minh hơn những vai diễn quá khứ của nhân vật. Anh cũng là người gốc Latino chứ không phải là người da trắng như trong truyện tranh.

Flash Thompson - Agent Venom
Tony Revolori thủ vai Flash trong Spider-Man: Homecoming

 

Check Also

Natasha Romanoff-Black Widow 4

10 sự thật về Natasha Romanoff trước khi cô trở thành Black Widow

Natasha Romanoff được sinh ra ở Stalingrad, một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất ở Nga. Thành phố bây giờ được gọi là Volgograd.

Bình luận