Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Ford v Ferrari Review: Cuộc đua lịch sử

Ford v Ferrari Review: Cuộc đua lịch sử

RATING

7

7.0/10
Christian-Bale-and-Matt-Damon-in-Ford-v-Ferrari
Trên giấy tờ, có một bộ phim về những nỗ lực của công ty Ford muốn đánh bại đối thủ Ferrari của mình tại giải đua Le Mans năm 1966, có lẽ nghe có vẻ thú vị đối với những người đam mê đua xe và bất cứ ai thực sự biết tới 24 Giờ Le Mans là gì. Rất may, bộ phim Ford v Ferrari (có tựa đề là Go Like Hell sớm phát triển), đã vượt qua các bẫy tiểu sử của nó để mang lại trải nghiệm xem thú vị cho cả những người mới chơi xe và người mới đua xe. Và với đạo diễn James Mangold (đạo diễn của phim Walk the Line, Logan, Wolverine… ) đã gọi các cảnh quay của bộ phim này chủ yếu thành công trong việc lấy cốt lõi của câu chuyện làm cho nó trở nên thú vị – cụ thể là cuộc đấu tranh giữa chủ nghĩa thương mại và tính toàn vẹn sáng tạo. Giữa các cảnh đua xe ly kỳ và bình luận cơ bản, Ford v Ferrari tạo nên một vòng đua thú vị của lịch sử môn thể thao truyền thống.

 

Ford v Ferrari bắt đầu khởi động khi CEO Henry Ford II (Tracy Letts) – hành động theo lời khuyên của VP (Vice President – Phó Chủ tịch) của ông là Lee Iacocca (Jon Bernthal) cố gắng để mua lại Ferrari, và chỉ bị từ chối bởi người sáng lập Enzo Ferrari (Remo Girone), người biết Ford II chỉ sau chương trình đua xe nổi tiếng thế giới của Ferrari. Bực mình, Ford II chỉ đạo bộ phận đua xe của riêng mình chế tạo một chiếc xe để đánh bại Ferrari tại 24h Le Mans (một sự kiện mà Ferrari đã giành được trong vài năm qua) vào năm 1966. Để làm được điều đó, Iacocca đã tìm đến huyền thoại đua xe và kỹ sư ô tô đã nghỉ hưu Carroll Shelby (Matt Damon) và đội của anh ấy, bao gồm cả tay đua xe hơi nóng bỏng Ken Miles (Christian Bale). Shelby và Miles có thể làm điều không thể là chiến thắng trong trận chiến giữa David vs Goliath không?

Matt-Damon-in-Ford-v-Ferrari

Về cốt lõi, bản thảo của Ford v Ferrari do Jason Keller (Machine Gun Preacher) và Jez và John-Henry Butterworth (Get on Up) là một phần huyền thoại của công ty Mỹ và một phần câu chuyện đời thực về một nhóm nghệ sĩ ragtag (nghệ sĩ nghèo) những người đang cố gắng trung thành với công việc của mình cho một công ty quan tâm nhiều hơn đến hình ảnh truyền thông và bán sản phẩm của họ cho công chúng. Trong hai phần, yếu tố sau hấp dẫn hơn yếu tố trước và mang đến cho bộ phim một trái tim khát khao, ngay cả khi tất cả quá rõ ràng về câu chuyện sẽ diễn ra tiếp theo như thế nào. Đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong studio Hollywood, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi đạo diễn Mangold dường như thực sự liên quan đến phi hành đoàn của Shelby và cuộc đấu tranh của họ để giữ cho ông chủ của họ hạnh phúc khi họ làm việc suốt ngày đêm để cung cấp những gì họ tin là thành công và chiến thắng.

Ford v Ferrari biết điều quan trọng nhất là những người đi cùng trong cuộc hành trình. Trong trường hợp này, 2 ngôi sao Damon và Bale đều biết về hóa học xuất sắc như Shelby và Miles, và sự năng động của họ mang đến cho bộ phim nhiều hương vị, cho dù họ có liên kết với niềm đam mê chung của họ cho đua xe. Tính cách của họ được khen ngợi bởi những bộ đồ kinh doanh của Ford, với các diễn viên LettsBernthal luôn làm việc rất tốt và Josh Lucas mang đến sự thông minh trong vai trò giám đốc điều hành của Ford là Leo Beebe (người chứng tỏ là cái gai lớn nhất trong phe của Shelby và Miles). Caitriona Balfe và Noah Jupe có vai trò hỗ trợ với tư cách là vợ và con trai của Miles (Christian Bale), những cảnh quay của họ với Bale mang đến cái nhìn chào mừng về 1 nhân vật của gia đình.

Christian-Bale-as-Ken-Miles-in-Ford-v.-Ferrari
Và tất nhiên, các mẫu xe đua và giải trí của Le Mans năm 1966 là điểm thu hút chính. Đạo diễn Mangold và quay phim Phedon Papamichael đã quay những cảnh này một cách chắc chắn, cho phép người xem thực sự nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra trong khi vẫn trải qua cảm giác phấn khích. Các cảnh đua xe của bộ phim kết hợp việc lái xe thực tế với CGI, và cảnh kết quả thực rõ ràng trong cách nó nắm bắt môi trường âm nhạc và môi trường của trường đua. Ford v Ferrari cũng không bao giờ lỗi thời trong những khoảnh khắc này, thậm chí còn phát hành sau những bộ phim truyền hình đua xe có thật được cách điệu cao như Rush trong những năm gần đây.

 

Cảm giác như Ford v Ferrari là phương tiện của Mangold khi tham gia vào trận chiến giữa David vs Goliath của riêng mình liên quan đến việc các hãng phim cạnh tranh để phát hành trò giải trí tại phòng bán vé. Dù như thế nào thì tất cả đều thành công trong việc cung cấp một bộ phim tiểu sử về thể thao đua xe rất tốt được thúc đẩy bởi diễn xuất tuyệt vời và các cuộc đua xe rất thú vị. Có lẽ ấn tượng hơn nữa là đạo diễn Mangold đã làm ra một bộ phim về đua xe để cung cấp cho những người chưa biết về 2 hãng xe Ford và Ferrari ngoài việc họ chỉ bán xe. Điều đó còn xứng đáng hơn là một cuộc đua chiến thắng.

 

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận