Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Frozen II Review: Có chiều sâu hơn và cũng dark hơn

Frozen II Review: Có chiều sâu hơn và cũng dark hơn

RATING

7

7.0/10
Sven-Kristoff-Olaf-Anna-and-Elsa-in-Frozen-2

Đầu những năm 2010, Walt Disney Animation Studios đã ra mắt hai bộ phim về công chúa – The Princess and the Frog and Tangled, nhưng không thành công. Rồi đến Frozen, một sự tái hiện của câu chuyện cổ tích “Nữ hoàng tuyết” của Hans Christian Andersen, Disney đã mang đến một Frozen đầy phép thuật, với một câu chuyện chân thành về tình chị em, một bộ đôi nhân vật cực kỳ dễ thương và thành công trong bài hát “Let it go”. Tất cả lên đến đỉnh điểm khi Frozen nhận được sự tán dương rộng rãi từ các nhà phê bình và kiếm được hơn 1 tỷ đô la tại phòng vé trên toàn thế giới. Bây giờ sáu năm sau, Frozen 2 đã ra rạp, mặc dù có lẽ nó liên quan nhiều đến thành công của Frozen 1 hơn là câu chuyện đòi hỏi của nó. Frozen 2 không đạt đến đỉnh cao của bộ phim đầu tiên, nhưng với chủ đề tình cảm phức tạp hơn và những bài hát hay hơn, và vẫn còn rất nhiều điều thú vị từ Disney.

Sau các sự kiện của Frozen 1, Anna (Kristen Bell lồng tiếng) và Elsa (Idina Menzel lồng tiếng) đang sống hạnh phúc ở Arendelle, có những đêm chơi trò chơi gia đình với bạn trai của Anna là Kristoff (Jonathan Groff lồng tiếng), chú tuần lộc Sven và người tuyết sống Olaf (Josh Gad lồng tiếng). Tuy nhiên, Elsa bắt đầu nghe thấy một giọng nói gọi cô từ phía bắc và khi những linh hồn ma thuật đuổi cư dân Arendelle ra khỏi nhà, Anna, Elsa và bạn bè của họ quyết định đi theo tiếng gọi đó. Họ theo dõi nó đến một khu rừng đầy mê hoặc huyền bí được bao quanh bởi một màn sương không thể xuyên thủng, là một phần của phép thuật của Elsa. Để cứu Arendelle, hai chị em sẽ phải tin tưởng lẫn nhau – và tin tưởng vào bản thân – khi họ biết được sự thật về sức mạnh của Elsa và lịch sử của Arendelle.

Anna-in-Frozen-2

Trước sự tin tưởng của các nhà biên kịch Jennifer Lee và Allison Schroeder, Frozen 2 sẽ rất hấp dẫn để tiếp tục câu chuyện của Anna và Elsa, với việc trước đây tập trung vào việc bảo vệ em gái của mình (gây bất lợi cho các mối quan hệ khác của cô) trong khi phần sau vẫn đang vật lộn tìm vị trí của cô ấy. Tuy nhiên, trong nỗ lực của các nhà văn để cung cấp cho mỗi nhân vật vòng cung riêng biệt của họ, Frozen 2 cuộn lên cảm giác hơi giống như chỗ trú ẩn của những câu chuyện đôi khi giao nhau. Điều đó không có nghĩa là các cung không mạnh, bởi vì Frozen 2 thực hiện một số chủ đề cảm xúc rất phức tạp cho cốt truyện của Anna, Elsa và thậm chí là của Kristoff. Bộ phim của Disney không né tránh những cảm xúc và khó khăn, đi sâu vào một số chủ đề Dark cho một bộ phim dành cho trẻ em, mặc dù Frozen 2 không đề nghị một lộ trình cho trẻ em để đối phó với những cảm xúc nó sẽ trả về. Tuy nhiên, đây không phải là một bộ phim gắn kết như Frozen 1, có thể là phần tiếp theo sẽ không bao giờ giới thiệu một nhân vật phản diện. Thay vào đó, Frozen 2 mạo hiểm từ bỏ cấu trúc câu chuyện phim Disney điển hình để có phong cách trưởng thành hơn – và trong khi nó không hoàn toàn hoạt động, các khía cạnh khác của bộ phim đủ hấp dẫn để thu hút mọi người xem.

Những khía cạnh của Frozen 2 giúp thúc đẩy bộ phim tiến lên bao gồm những con số âm nhạc mới, được viết bởi bộ đôi đã trở lại Robert Lopez và Kristen Anderson-Lopez. Mặc dù không có một bản hit đột phá nào ở cấp độ như “Let it go”, nhưng tổng thể âm nhạc thực sự mạnh mẽ hơn và có nhiều điểm nổi bật hơn, như “Into the Unknown” của Menzel và “The Next Right Thing” của Bell. (“Lost in the Woods” của Groff chắc chắn sẽ làm hài lòng đám đông.) Ngoài âm nhạc, thì phần kỹ xảo hoạt hình của Frozen 2 hoàn toàn tuyệt đẹp và hoàn toàn ngoạn mục ở những thời điểm quan trọng nhất định. Các nhà làm phim sử dụng tính hoạt hình của Frozen 2 để bổ sung trực quan cho các chủ đề của bộ phim, và khi câu chuyện phức tạp hơn, phần hoạt hình thậm chí còn phức tạp hơn. Mức độ chi tiết thực sự mê hoặc và nâng cao tất cả các khía cạnh khác của Frozen 2.

Elsa-in-Frozen-2

Trong khi câu chuyện về Frozen 2 có thể để lại điều gì đó, các đạo diễn Chris Buck và Jennifer Lee mang đến một bữa tiệc âm thanh và hình ảnh cho người xem – điều sẽ để lại tác động cảm xúc. Frozen 2 không làm mất đi một số điều kỳ diệu của bộ phim gốc, nhưng đó là điều được mong đợi khi Frozen là một thành công đáng ngạc nhiên. Với uy tín của mình, các nhà làm phim thông minh của Frozen và sử dụng thương hiệu hài hước ngớ ngẩn của Olaf theo những cách thông minh. Thêm vào đó, với việc Sven gặp cả đàn tuần lộc (bao gồm cả tuần lộc con) và Frozen 2 cũng giới thiệu chú kỳ nhông đáng yêu vô cùng Bruno, Disney mang đến cả một đàn thú dễ thương cho người xem trẻ và già. Mặc dù phần lớn Frozen 2 đạt được thành công, vẫn còn thiếu một điều gì đó – cho dù đó là một phép thuật không thể biết được, một câu chuyện gắn kết hơn hoặc một lý do tốt hơn để tồn tại hơn là chỉ đơn giản là tận dụng thành công của Frozen 1.

Cuối cùng, Frozen 2 là sự trở lại kỳ diệu với thế giới của Anna và Elsa, một người đã trưởng thành với những người đã yêu bản gốc. Nó rực rỡ, có tính giải trí và vui vẻ cho tất cả mọi người, mặc dù nó hơi lệch một chút. Nó có thể là một chút quá tối đối với người xem trẻ tuổi, nhưng một lần nữa, Frozen 2 xử lý các chủ đề phức tạp hơn theo cách mà trẻ em dễ hiểu, và sẽ giúp trẻ em hiểu bản thân mình hơn. Nhiều người hâm mộ của bộ phim đầu tiên sẽ tìm thấy điều gì đó thích thú trong phần tiếp theo, và Frozen 2 mang đến trải nghiệm sân khấu thú vị với hình ảnh tuyệt đẹp và nhạc phim ấn tượng được trình chiếu trên màn ảnh rộng. Nhìn chung, Frozen 2 là phần tiếp theo đáng để ngưỡng mộ, ngay cả khi nó không hoàn toàn tuyệt vời như bản gốc.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận