Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Gemini Man Review Đàn ông Song Tử

Gemini Man Review Đàn ông Song Tử

RATING

5

5.0/10
gemini_man_review_will_smith

Trong số tất cả các tác phẩm trước đây trong phim chủ nghĩa chiết trung của Ang Lee, bộ phim mới nhất của ông, Gemini Man, là tác phẩm gần nhất cũng chuyển thể từ truyện tranh, tác phẩm trước là Hulk năm 2003. Cả hai đều dựa trên cơ sở khoa học viễn tưởng, có các nhân vật chính có năng khiếu và thành công khi nói đến các yếu tố kỹ thuật tiên tiến. Gemini Man có câu chuyện và chủ đề đơn giản hơn, nhưng ít nghiêm trọng hơn Hulk và ăn điểm bởi màn trình diễn của Will Smith. Mặc dù vậy, nó vẫn quá ồn ào và chậm chạp vì lợi ích của phim và không có khả năng thay đổi hầu hết cảm xúc của mọi người về kỹ xảo điện ảnh tốc độ khung hình cao. Nhờ một số diễn xuất mạnh mẽ của Smith, Gemini Man một phần thành công trong việc khắc phục cốt truyện nhạt nhẽo và đôi khi là hình ảnh không dứt khoát.

Smith đóng vai chính trong Gemini Man trong vai Henry Brogan, một sát thủ ưu tú nhưng già nua của Hoa Kỳ, người quyết định nghỉ hưu sau khi vỡ mộng với công việc của mình. Tuy nhiên, khi anh phát hiện ra công việc cuối cùng của mình không giống như vẻ ngoài của nó, Henry thấy mình bị săn lùng bởi một tay súng bí ẩn và trẻ hơn, người có kỹ năng giống với chính mình. Với sự giúp đỡ từ một đặc vụ liên bang tên là Daniel Zakarweski (Mary Elizabeth Winstead) và bạn thân cũ của ông là Baron (Benedict Wong), Henry phát hiện ra sự thật bất ngờ là: kẻ giết người bí ẩn này là bản sao 23 tuổi của anh ta và là thành viên của GEMINI, tổ chức bí mật hàng đầu của anh ta do ông chủ cũ của Henry, Clayton Varris (Clive Owen) đứng đầu. Nhưng liệu anh ta có thể khiến phiên bản trẻ hơn nhìn thấy sự thật trước khi anh ta mắc phải những sai lầm giống như Henry đã làm?

Gemini-Man-Header-Two-Smiths

Gemini Man bắt đầu triển khai vào cuối những năm 1990 và cuối cùng đã thông qua một số đạo diễn, diễn viên và nhà văn trước khi Ang Lee ký hợp đồng để gọi các cảnh quay với Smith đóng vai chính vào năm 2017. Kịch bản gốc của Darren Lemke (Shazam!) Đã được sửa đổi bởi những người như David Benioff và Bill Ray (người chia sẻ credit bằng văn bản với Lemke), nhưng kết quả phim cuối cùng vẫn diễn ra giống như thể loại phim kinh dị với khái niệm kỳ cục từng dậy sóng trong thập niên 90. Mặc dù vậy, nó được làm mới theo cách và mang đến cho dàn diễn viên của bộ phim – đặc biệt là Owen trong vai Varris. Vấn đề là các khía cạnh bồng bột của Gemini Man có xu hướng xung đột với cách tiếp cận của Ang Lee, tạo ra một bộ phim không bao giờ là phim kinh dị hay kịch tính phản chiếu mà nó muốn.

Đối với tất cả các cảnh nhân vật thảo luận về những gì đang xảy ra và giải thích động cơ của họ, cốt truyện thực tế của Người đàn ông Song Tử rất cơ bản và không đi sâu vào những câu hỏi mà thiết lập của nó đặt ra về tự nhiên so với nuôi dưỡng và những gì có thể dạy cho phiên bản trẻ hơn của chính mình (hoặc ngược lại). Phải thừa nhận rằng, điều này không để lại nhiều không gian cho hành động, bao gồm một chuỗi rượt đuổi bằng xe máy được quay cách điệu trên đường phố Cartagena và một cuộc tranh cãi giữa Henry và bản sao của anh ta tạo nên một mớ hỗn độn trong hầm mộ ở Budapest.

Gemini_Man

Bản sao của Henry, rõ ràng là điểm thu hút chính của Gemini Man, nhưng giống như phần còn lại của bộ phim, anh ấy có một chút hỗn hợp. Nhân vật này là một sáng tạo hoàn toàn kỹ thuật số do Smith diễn xuất và đưa vào thông qua ghi hình chuyển động (vì vậy, về mặt kỹ thuật, nam diễn viên không “già” đi) đây là một kỳ tích ấn tượng của CGI và cho thấy rằng công nghệ đã xuất hiện kể từ khi nó được sử dụng để biến Jeff Bridges thành CLU zombie trong TRON: Legacy chín năm trước. Nhưng, Will Smith mới là lý do mà hiệu ứng CGI hoạt động tốt như vậy, vì anh ta biết cách diễn xuất với “phiên bản trẻ” dễ bị tổn thương và ít khinh nghiệm hơn so với Henry mệt mỏi với thế giới chỉ với biểu hiện của khuôn mặt.

Gemini Man được cho là thành công hơn hoặc ít nhất là thú vị hơn so với bản thử nghiệm làm phim HFR (High Frame Rate: Phim điện ảnh chuẩn 48 khung hình/giây) trước đây của Lee là “Billy Lynn’s Long Halftime Walk”. Tất nhiên, nó vẫn có nhiều vấn đề về kỹ thuật tương tự, và các hiệu ứng của nó không đủ để hỗ trợ cho lập luận rằng các diễn viên đang “lão hóa”, kỹ thuật số là một cách tiếp cận ưu việt để đơn giản hóa hai người trông giống nhau nhưng ở các độ tuổi khác nhau. Hầu hết các rạp chiếu sẽ không chiếu Gemini Man ở tốc độ khung hình cao, vì vậy tất cả yếu tố đó làm yếu đi một bộ phim có lợi khi được xem trên màn hình lớn (đối với những ai quan tâm). Và cuối cùng, bộ phim đưa ra thông điệp của chính nó – rằng bạn không thể thay thế ai đó bằng phiên bản mới hơn (theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng).

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 5 5.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận