Thứ Năm , 13 Tháng Tám 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Happy Death Day 2U Review: Vẫn là vòng lặp thời gian trong tương lai

Happy Death Day 2U Review: Vẫn là vòng lặp thời gian trong tương lai

RATING

7

7.0/10

Happy Death Day 2U Review

Phần tiếp theo của Happy Death Day, Happy Death Day 2U đánh dấu phần 2 trong loạt phim hài Slasher (thể loại phim đều có mô-típ về một tên sát nhân bệnh hoạn hoặc một bệnh nhân tâm thần phân liệt đa nhân cách và đi giết người hàng loạt. Phim Slasher thường rất đẫm máu với những màn chém giết bạo lực) do Blumhouse sản xuất. Hãng này đã phát hành vài bộ phim kinh dị như Split và Get Out để nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và doanh thu phòng vé lớn, Blumhouse cũng đã tận hưởng thành công bất ngờ khác với Happy Death Day 2017. Phần tiếp theo này có rất nhiều, rất nhiều điểm giống với bộ phim đầu tiên, nhưng nó khao khát kết hợp mọi thứ bằng cách khám phá yếu tố khoa học viễn tưởng mà phần 1 gợi ý. May mắn thay, phương pháp này đã phục vụ tốt cho phim. Happy Death Day 2U bổ sung một khuynh hướng vào công thức của loạt phim, mang đến một phần tiếp theo hài hước và thú vị hơn so với bộ phim đầu tiên.

Happy Death Day 2U tiếp nối ngay sau bộ phim đầu tiên, khi các sinh viên đại học Tree (Jessica Rothe) và Carter (Israel Broussard) chỉ mới bắt đầu tận hưởng niềm hạnh phúc lãng mạn mới được tìm thấy. Đó là khi bạn cùng phòng của Carter, Ryan (Phi Vu) bước vào phòng ký túc xá của họ, và nói rằng anh ta vừa sống lại cùng ngày sau khi bị giết bởi một người bí ẩn với cái mặt nạ linh vật của trường họ (mặt nạ đứa bé khổng lồ). Tree và Carter ngay lập tức nhận ra rằng Ryan bây giờ bị mắc kẹt trong cùng một vòng lặp lại với Tree, nhưng không biết tại sao nó lại xảy ra như thế.

Israel Broussard-Jessica RotheHappy Death Day 2U Review

Hóa ra, Ryan đã có câu trả lời. Anh ta với các bạn cùng lớp Samar (Suraj Sharma) và Dre (Sarah Yarkin) đã thực hiện một thí nghiệm khoa học vô tình nhốt Tree trong một vòng lặp lại thời gian và giờ đã làm điều tương tự với Ryan. Tuy nhiên, khi họ cố gắng khắc phục mọi thứ bằng cách khởi động lại chiếc máy thí nghiệm của mình, điều đó dẫn đến việc Tree bị kẹt trong vòng lặp lại cùng thời gian như trước. Chỉ khác là lần này, mọi thứ đã thay đổi và có một kẻ giết người khác đang rình rập mà Tree phải đối phó trước khi trở về hiện tại.

Mặc dù phần tiếp theo về mặt kỹ thuật là một “Slasher” như Happy Death Day đầu tiên, nó gần giống như một bộ phim hài khoa học viễn tưởng với sự hài hước mang hương vị kinh dị hơn bất cứ thứ gì khác.  Và giống như các bộ phim Back to the Future, Happy Death Day 2U có thể tái chế thành công các khía cạnh của bộ phim đầu tiên (mọi thứ từ trò đùa một lần đến cách dựng phim Tree bị giết nhiều lần) bằng cách đưa chúng đi xa hơn vào cõi vô lý. Điều đó bao gồm lời giải thích có chủ ý được đưa ra lý do tại sao các vòng lặp thời gian này cứ xảy ra ở nơi đầu tiên.

Jessica-Rothe-and-Phi-Vu-in-Happy-Death-Day-2U

Christopher Landon đã viết kịch bản và đạo diễn phần tiếp theo sau khi đạo diễn bộ phần 1, và cách kể chuyện của anh ấy tự tin hơn. Sau khi biến cô gái xấu số thành nhân vật chính trong Happy Death Day, Landon dường như thích thú hơn với niềm vui với tiền đề của loạt phim và mở rộng theo hướng thần thoại thú vị ở đây. Đồng thời, anh ta không chỉ đơn giản thiết lập lại với Tree và khiến cô ấy trải qua hành trình giống như cô ấy đã làm trong phần đầu. Thay vào đó, Happy Death Day 2U mang đến cho Tree một cuộc mới mẻ, khi cô nhận ra rằng cuộc sống của cô trong vòng lặp thời gian mới này, về mặt nào đó, tốt hơn nhiều so với cuộc sống cũ của cô. Điều này cho phép phần tiếp theo đào sâu hơn về khó khăn mà Tree đang vật lộn trong phần phim đầu tiên, và khiến cô phải đối mặt với nó theo những cách có ý nghĩa và sâu sắc.

Về phần mình, diễn viên Rothe vẫn quyến rũ và thú vị với vai Tree giống như phần đầu. Mặc dù cô ấy đã có nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn, Happy Death Day 2U vẫn cho thấy lý do để Tree nổi giận với thế giới hoặc trở nên nhỏ mọn với những người khác, và dường như Rothe đang diễn rất tốt trong những cảnh này. Cô cũng được thể hiện nhiều hơn những tài năng hài kịch của mình trong phim, đặc biệt là khi nói đến những câu chuyện phiếm và những khoảnh khắc hài hước khủng khiếp khi Tree trút bỏ bản thân theo những cách cực kỳ trẻ con. Các kỹ năng của Rothe cũng không nên bị bỏ qua, vì cô mang trái tim và sự dịu dàng thực sự vào những cảnh mà Tree đang tương tác với Carter hoặc một số thành viên trong gia đình cô. Carter, giống như trong bộ phim đầu tiên, vẫn là một mối quan tâm tình yêu tương đối hai chiều, nhưng mối tình lãng mạn của anh với Tree vẫn tiếp tục nhờ vào màn trình diễn của Rothe và Broussard.

Israel-Broussard-Ruby-Modine-Phi-Vu-and-Jessica-Rothe-in-Happy-Death-Day-2U

Đáng ngạc nhiên, Happy Death Day 2U thậm chí còn đưa các nhân vật như Lori (Ruby Modine) và Danielle (Rachel Matthews) trở lại từ phần đầu và cung cấp một số kết thúc mối quan hệ của họ với Tree hoặc thêm một vài chi tiết mới, như một cách để gia tăng sự năng động với cô nàng. Trong số các diễn viên phụ ở đây, Matthews có được niềm vui nhất, vì bản chất của Danielle phù hợp với giai điệu chung của bộ phim. Ryan, Samar và Dre được đưa ra ít để so sánh hơn, nhưng cả ba người họ đều rất thú vị và có thể khiến khán giả muốn xem những cuộc phiêu lưu tiếp theo với bộ ba này ( nếu có Happy Death Day 3).

Cuối cùng, Happy Death Day 2U sẽ làm hài lòng những người hâm mộ từ phần 1, khi nó nhân đôi những yếu tố mà hầu hết mọi người dường như thích về Happy Death Day, và thêm khoa học viễn tưởng vui nhộn vào phim. Ngay cả khi có nhiều sự chọn lựa cho khán giả yêu phim kinh dị vào thời điểm này, bộ phim vẫn sẽ nổi bật so với phần còn lại, nhờ vào thể loại phim hài hước khinh dị và sự vui tươi không thể tả. Phần tiếp theo tóm tắt lại phần lớn những gì đã xảy ra trong phần đầu tiên, nhưng những người mới tò mò vẫn nên xem.

Happy Death Day 2U có thời lượng dài 100 phút và được đánh giá hạng PG-13 về bạo lực, ngôn ngữ, tình dục và các yếu tố chủ đề.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận