Thứ Năm , 13 Tháng Tám 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Hậu trường của phim Đảo của những chú chó

Hậu trường của phim Đảo của những chú chó

Hoạt hình tĩnh vật là một trong những kỹ thuật làm phim phức tạp bậc nhất thế giới điện ảnh. Để hoàn thành một tác phẩm, các nhà làm phim phải trải qua vô vàn bước cũng như tốn rất nhiều thời gian và công sức. Isle of Dogs – Đảo của những chú chó đã hé lộ hậu trường kỳ công của Wes Anderson và các cộng sự để đưa bộ phim đến với khán giả.

Hậu trường của phim Đảo của những chú chó
Isle of Dogs – Đảo của những chú chó

Nhân vật chính trong phim là những con rối. Các nhà làm phim sẽ chụp lại từng khung hình cho mỗi một chuyển động nhỏ nhất rồi ghép chúng lại với nhau để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh. Do đó mà mỗi một cảnh phim đều được xây dựng vô cùng công phu. Với kinh nghiệm thực hiện Fantastic Mr. Fox (2009), Wes Anderson và các cộng sự bắt đầu công cuộc thổi hồn vào những chú rối vô tri vô giác.

Đầu tiên, các nhà làm phim đã nghiên cứu thật kỹ những hành động cũng như biểu cảm của con người và loài chó (nhân vật chính trong phim). Wes Anderson sẽ là người đưa ra bức tranh toàn cảnh về cử động, cử chỉ hay trạng thái cảm xúc của nhân vật cần thể hiện trong từng phân đoạn. Isle of Dogs hứa hẹn sẽ mang tới những thước phim độc đáo và đầy màu sắc.

Hậu trường của phim Đảo của những chú chó
Isle of Dogs – Đảo của những chú chó

Sau đó, các nhà làm phim bắt đầu thực hiện phần dựng trên máy tính bằng những thước phim hoạt hình rồi đưa vào những khung ảnh thật. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến hành động lại là một quãng đường gian nan khác. Mọi thứ bắt đầu từ giọng lồng tiếng đầy ấn tượng của dàn diễn gồm toàn các tên tuổi nổi tiếng như Edward Norton, Bryan Cranston, Bob Balaban, Kunichi Nomura, Bill Murray, Jeff Goldblum, Ken Watanabe… Mỗi chất giọng đều thể hiện được nét tính cách cũng như cảm xúc của nhân vật.

Về phần hành động, bước đi luôn là thứ khó thực hiện nhất vì nó thể hiện được phần nào tính cách nhân vật. Các nhà làm phim ghi hình chính bản thân và các chú chó xung quanh để phần điều khiển rối trở nên mượt mà và sinh động hơn hẳn. Mỗi người điều khiển rối là một nghệ sĩ thật sự với những biệt tài riêng. Với sự góp sức của 27 nghệ sĩ điều khiển rối và 10 trợ lý, Đảo của những chú chó là một tác phẩm độc đáo. Bộ phim gây ấn tượng trong từng khung hình bởi sự kỳ công cũng như cảm xúc chân thật của từng nhân vật. Đảo của những chú chó hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm khác lạ cũng như những phút giây thư giãn thoải mái cho khán giả.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận