Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » CÔNG NGHỆ » CÔNG NGHỆ SỐ » Hệ thống nhận dạng hình ảnh Raspberry Pi với giọng nói Alexa

Hệ thống nhận dạng hình ảnh Raspberry Pi với giọng nói Alexa

Những người đam mê Raspberry Pi (cái máy tính giá 35$ kích cỡ như iPhone và chạy HĐH Linux) đã nghĩ ra một dự án mới để giữ cho họ bận rộn đó là nhận dạng hình ảnh Raspberry Pi (đã được giới thiệu trên trang web Hackster.io của người dùng Ken Walker). Mô hình dự án có tên là “SeeTalker” này có khả năng cho bạn biết những gì nó nhìn thấy với sự giúp đỡ của máy tính mini Raspberry Pi, Alexa và nhận dạng hình ảnh của Microsoft.

Hệ thống nhận dạng hình ảnh Raspberry Pi với giọng nói Alexa
Hệ thống nhận dạng hình ảnh Raspberry Pi với giọng nói Alexa

Ken giải thích thêm về cảm hứng đằng sau dự án nhận dạng hình ảnh Raspberry Pi. “Tôi đã tạo ra dự án này để tìm tòi khám phá. Tôi có một mục tiêu cá nhân để tạo ra một máy bay không người lái cỡ nhỏ, và muốn tập trung vào phần “thông minh” trong dự án này. Tôi đi vào dự án với một nền lập trình không hoạt động (C ++ trên Windows), nhưng ít hoặc không có kinh nghiệm với phát triển web, Python, Raspberry PiLinux. Sự kiên trì đã giúp SeeTalker được phát triển với rất nhiều Googling cho các ví dụ mã, hack mã và học tập. Không bao giờ có một nguồn duy nhất cho mọi thứ người ta muốn làm, vì vậy tôi muốn chia sẻ với nhiều người đã đăng mã mà tôi đã sử dụng trong dự án này”.

SeeTalker Alexa sẽ chụp một bức ảnh về những gì nó thấy và sau đó sẽ gọi một API dịch vụ nhận thức của Microsoft để giải thích hình ảnh. Alexa đưa ra một giọng nói để nhận dạng hình ảnh, cho bạn biết những gì nó nhìn thấy. SeeTalker cũng có thể chụp ảnh tự sướng nhóm bằng cách sử dụng lệnh Alexa.

Check Also

Bộ sạc không dây Duo của Samsung ra mắt với giá 120 đô la

Cùng với việc tung ra phần cứng mới của mình dưới dạng điện thoại thông …

Bình luận