Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Hellboy 2019 Review: Ngốc nghếch và vô hồn

Hellboy 2019 Review: Ngốc nghếch và vô hồn

RATING

4

4.0/10

Hellboy-David-Harbour

Dựa trên truyện tranh của Mike Mignola, bộ phim Hellboy 2019 cũng đóng vai trò là phần khởi động lại cho nhượng quyền thương mại phim nhiều phần mà trước đó là 2 phần: Guillermo del Toro Hellboy và Hellboy II: The Golden Army. Tuy nhiên, khi kế hoạch được thực hiện cho Hellboy 3, hãng phim đã quyết định đưa loạt phim theo hướng mới bằng cách khởi động lại nó và chọn một diễn viên mới trong vai Hellboy, đó là diễn viên David Harbor. Người ta hứa rằng bộ phim mới sẽ trung thành hơn với truyện tranh gốc của Mignola, với kịch bản của Andrew Cosby (Eureka) và đạo diễn Neil Marshall (Game of Thrones), nhưng Hellboy bị vấn đề nhịp độ có thể phát sinh trực tiếp từ việc điều chỉnh quá chặt chẽ trong truyện tranh.

Bộ phim kể về Hellboy (Harbor) hợp tác với các đồng minh của Cục nghiên cứu và bảo vệ huyền bí (BPRD) trong nỗ lực ngăn chặn phù thủy cổ đại Nimue (Milla Jovovich), còn gọi là Blood Queen. Bộ phim hoạt động như một câu chuyện gốc cho Hellboy, cung cấp cho chúng ta biết về nơi anh đến và lý do tại sao cha nuôi của anh, Trevor Bruttenholm (Ian McShane), đã chọn nuôi dạy Hellboy như một đứa con trai. Nhưng bộ phim cũng cung cấp những câu chuyện gốc được rút ngắn hơn một chút cho các thành viên khác của Hellboy’s B.P.R.D. team là: Alice Monaghan (Sasha Lane) và Ben Daimio (Daniel Dae Kim). Với những câu chuyện bên lề đưa Hellboy đi theo những hướng khác nhau để chiến đấu với những người khổng lồ, đối phó với một sự thay đổi kỳ lạ và đối mặt với Baba Yaga, Và bộ phim Hellboy đã ném tất cả mọi thứ vào người xem nhưng không thể kết nối tất cả với nhau một cách thuyết phục.

Hellboy-Ian-McShane-David-Harbour

Các vấn đề về nhịp độ của Hellboy có thể là kết quả của việc gắn bó quá gần với truyện tranh của Mignola vì bộ phim có cảm giác nhảy từ câu chuyện này sang câu chuyện khác với Blood Queen rất lỏng lẻo, tương tự như cách truyện tranh kể một câu chuyện cho mỗi vấn đề, nhưng liên kết với nhau cho một câu chuyện bao quát hơn. Tuy nhiên, khi phương pháp kể chuyện đó đưa lên màn hình, nó có cảm giác rời rạc hơn vì Hellboy mất quá nhiều thời gian để đi đến vấn đề chính của bộ phim, rồi lại kết thúc nhanh hơn dự kiến. Hơn nữa, vì có quá nhiều thời gian dành cho các câu chuyện và nhiệm vụ phụ, nên cần có thời gian để phát triển các nhân vật chính của bộ phim Hellboy. Thay vào đó, kịch bản của Cosby nói nhiều hơn là thể hiện, rõ ràng đặt ra mâu thuẫn nội tâm của Hellboy về việc anh ta có tin mình là người tốt hay không. Phim có những câu chuyện về một nhân vật hấp dẫn, nhưng phần lớn nó bị nhấn chìm bởi mọi thứ khác đang diễn ra. Nimue, Alice và Ben nhận được những vòng cung nhân vật nặng tay tương tự, nhưng vụng về và bị cuốn vào cốt truyện vốn đã quá đông đúc.

Trường hợp xuất sắc của bộ phim, có lẽ nằm trong những cảnh hành động tuyệt vời của nó. Hướng đi của Marshall tạo nên những cảnh chiến đấu thú vị gần như ngang bằng với các tập của Game of Thrones mà anh đạo diễn như: “Blackwater” và “The Watchers on the Wall”. Với kinh nghiệm của mình, Marshall xử lý tốt các cảnh chiến đấu của Hellboy, mặc dù có cảm giác của một bộ phim truyền hình hơn là một bộ phim điện ảnh bom tấn. Tuy nhiên, sự vô lý tuyệt đối của một số cảnh hành động trong Hellboy nhất định đủ để giải trí cho người xem. Phần lớn bạo lực đẫm máu trong Hellboy dường như được đưa vào chỉ vì lợi ích của nó. Vì vậy, những người xem không thích quá nhiều máu me sẽ không thích Hellboy cho lắm.

Hellboy-Sasha-Lane-David-Harbour-Daniel-Dae-Kim

Hellboy có tất cả tiềm năng của một bộ phim siêu anh hùng với một dàn diễn viên hùng hậu bao gồm những người như Ian McShane, Daniel Dae Kim và Milla Jovovich; và một loạt các truyện dân gian và truyền thuyết đã biết để tạo thành bộ phim và thích nghi với một bộ phim bom tấn giả tưởng hiện đại. Tuy nhiên, bộ phim Hellboy ném quá nhiều thứ vào một bộ phim dài hai tiếng và câu chuyện quá đông. Hellboy dường như quá quan tâm đến việc chuyển thể mọi thứ từ truyện tranh mà người hâm mộ có thể yêu thích và ít tập trung vào việc kể một câu chuyện độc lập thú vị. Kết quả là một bộ phim trung thành với truyện tranh, nhưng đấu tranh để giữ người xem.

Cuối cùng, Hellboy có thể là một chiếc đồng hồ đáng giá cho những người hâm mộ truyện tranh gốc, hoặc những người quan tâm đến việc nhìn nhận một nhân vật khác với nhân vật của del Toro và Perlman. Tuy nhiên, trong một tháng đông đúc với các bộ phim siêu anh hùng như tháng 4, bộ phim Hellboy dường như bị ràng buộc là một kẻ lạc lối nhanh chóng bị lu mờ bởi những bộ phim bom tấn lớn hơn sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 4 4.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận