Thứ Hai , 28 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Incredible 2- Sự trở lại ngoạn mục của Gia đình siêu nhân

Incredible 2- Sự trở lại ngoạn mục của Gia đình siêu nhân

Incredible là minh chứng cho những cuộc phiêu lưu không quá táo bạo và vội vã với sự trở lại bất ngờ của cậu bé siêu nhân trên màn ảnh rộng sau 14 năm. Chính vì vậy ,ở thế giới mới này, mọi thứ sẽ không còn giống như năm 2004 (Incredible phần 1) từ trạng thái nhân vật, cách dựng phim cho đến tình tiết và nội dung. Tất cả đều đem đến sự mới mẻ.

Bộ phim được ví như một “viên đạn thần tốc” trong công nghệ làm phim hiện đại của Holywood, đem đến cho người xem những  hình dung phong phú về thế giới siêu anh hùng trong tưởng tượng.

Tầm nhìn sáng tạo mới mẻ của Incredible 2

Incredible 2- Sự trở lại ngoạn mục của Gia đình siêu nhân
Tạo hình nhân vật trong Incredible 2

Mang đến những ý tưởng mới về thế giới anh hùng, bộ phim không chỉ đem lại những pha hành động kịch tính pha chút vui nhộn mà còn tập trung khai thác chiều sâu tâm lý của những nhân vật trong thế giới siêu anh hùng, những khó khăn trong cuộc sống gia đình và sự cân bằng giữa trách nhiệm và sự ràng buộc.

Bộ phim incredible 2 là sự khởi đầu đáng tự hào cho những bước phát triển của thể loại phim hoạt hình.Ở nội dung lần này nội dung phim tập trung phác họa và đi sâu vào nhiều sắc thái biểu cảm của nhân vật, tuy vậy lời thoại lại không quá sắc nét, các nhân vật bị mắc kẹt tại chỗ và đó cũng là lý do mà gia đình siêu năng lực Parr phải ở ẩn trong một khoảng thời gian dài.

Có vẻ như một lần nữa  những nỗ lực chống tội phạm của ông Incredible gây ra rất nhiều thiệt hại về tài sản cho thành phố Municiberg . Những tỷ phú anh em Winston và Evelyn Deavor (lồng tiếng bởi Bob Odenkirk và Catherine Keener) bất ngờ quan tâm tới Bob và Helen Parr (vẫn là Craig T. Nelson và Holly Hunter lồng tiếng) và hứa hẹn hợp đồng bán đứng thế giới siêu anh hùng.

Thế giới nhân vật hoạt hình có hồn

Incredible 2- Sự trở lại ngoạn mục của Gia đình siêu nhân
Nhân vật Bob – Người cha trách nhiệm trong thế giới siêu nhân

Bộ phim đã đặt ra những trách nhiệm cần có trong mối quan hệ tình cảm ở gia đình và những người ruột thịt. Nhà làm phim Incredible 2 đã tìm ra được điểm sáng mới mẻ với sự đối lập giữa những nỗ lực đầy phấn khích của Elastigirl trong công cuộc giải cứu thế giới và nỗi bực tức của Bob (chồng của Elastigirl)  khi phải ở nhà. Đó là sự tráo đổi vai trò và nhiệm vụ.

Trong bộ phim nhân vật Hunters tiếp tục là trái tim và linh hồn câu chuyện trong việc giải quyết những tranh chấp trong việc nhượng quyền thương mại. Có vẻ như Nelson đã khá thành công trong việc cá nhân hóa những tuyến nhân vật của mình.

Về phần gia đình Bob, mặc dù phải cố gắng thay vợ hoàn thiện những công việc không tên trong gia đình, giúp con trai làm bài tập về nhà hay trò chuyện và khuyến khích đứa con gái nhút nhát trở nên tích cực hơn. Anh vẫn vui vẻ và tìm thấy nhiều niềm vui trong ngôi nhà nhỏ của mình. Anh cho rằng sự khéo léo của mỗi phụ huynh có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển và hình tành tâm lý ở con em mình.

Tại Incredible 2 chúng ta có thể thấy rõ hội chứng nhân vật phản diện, đó là sự phẫn nộ với ân huệ của người khác một mặt lại khao khát tìm kiếm sự công bằng ở thế giới thực tại. Có lẽ các nhà làm phim và tác giả kịch bản cũng muốn nhấn mạnh hơn thông điệp gửi tới mỗi người đó là dù là siêu nhân hay người thường thì điều quan trọng và thiêng liêng cần hướng tới hơn cả đó vẫn là tình cảm gia đình ruột thịt.

Bộ phim Incredible 2 đã thực sự đặt con người và siêu nhân vào vị trí của nhau để lắng nghe và thấu hiểu.

Bộ phim được công chiếu tại rạp vào thứ 6 ngày 15/6.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều hơn tại kenhdienanh.vn để đón xem những review các bộ phim “bom tấn” mới nhất được cập nhật hàng ngày!

(Kling – kenhdienanh.vn / Like chúng tôi trên Facebook).

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig dệt nên một …

Bình luận