Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » IT Chapter 2 Review: “Thỏa mãn” cho câu chuyện của Stephen King

IT Chapter 2 Review: “Thỏa mãn” cho câu chuyện của Stephen King

RATING

6

6.0/10
Được xem là một cái kết đầy hấp dẫn, lôi cuốn và thỏa đáng cho câu chuyện của Stephen King, ngay cả khi  It Chapter II không hoàn toàn sở hữu hơi hướng đáng sợ hoặc những tình tiết rông dài.
124675_it-chapter-two_169

Vào năm 2017, khi  bộ phim của IT của Warner Bros gặt hái được nhiều thành công rực rỡ và những đánh giá tích cực để trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm – mặc dù nó chỉ chuyển thể một nửa cuốn sách dựa trên nó thì giờ đây, Warner Bros với IT Chương Hai, mang đến cho người hâm mộ cái kết của câu chuyện. Andy Muschietti sẽ là người đảm nhiệm cho vai trò đạo diễn cho phần tiếp theo tương đồng với vai trò như một trong những nhà biên kịch của bộ phim trước đó là Gary Dauberman (IT được viết bởi Dauberman, Cary Fukunaga và Chase Palmer). Phần tiếp theo của IT được xem là các phiên bản dành cho người lớn  khi họ trở lại Derry sau 27 năm tiếp nối các sự kiện kể từ bộ phim đầu tiên thêm một lần nữa.  Được xem là một cái kết đầy hấp dẫn, lôi cuốn và thỏa đáng cho câu chuyện của Stephen King, ngay cả khi  IT Chapter II không hoàn toàn sở hữu hơi hướng đáng sợ hoặc những tình tiết rông dài.

 Dấu mốc thời gian 27 năm sau được xem là thời điểm để bắt đầu  IT Chapter II. Sau khoảng thời gian 27 năm, những đứa trẻ giờ đã lớn và hầu hết sống ở nơi khác. Tuy nhiên, khi Mike Hanlon (Isaiah Mustafa) – người duy nhất còn lại ở Derry – nhận ra tín hiệu của sự trở lại, anh kêu gọi những người khác về việc yêu cầu họ quay lại và thực hiền lời thề mà họ đã thề vào năm 1989. Mặc dù phần lớn trong số họ đã quên và hầu hết chỉ có Bill Denbrough (James McAvoy), Beverly Marsh (Jessica Chastain), Ben Hanscom (Jay Ryan), Richie Tozier (Bill Hader) và Eddie Muffbrak (James Ransome) trở về. Khi ký ức của các thành viên trong câu lạc bộ Losers bắt đầu quay trở lại, họ phải đấu tranh rất nhiều với chấn thương kí ức thủa còn nhỏ và cố gắng đánh bại nó một lần và mãi mãi.

It_Chapter_Two_165463

Nếu như ở phần đầu của bộ phim được đánh giá là một câu chuyện ngụ ngôn có liên quan đến tuổi tác của một nhóm trẻ dậy thì đang tập lớn, thì phần 2 có phần vụng về hơn trong việc chuyển trọng tâm sang các đối tác trưởng thành và gặp khó khăn trong hành trình đối phó với chấn thương của kí ức quá khứ. Sự thay đổi trọng tâm chứng tỏ là vấn đề khiến cho bộ phim gặp phải quá nhiều thách thức bên cạnh những dàn xếp chưa khéo léo trong kịch bản của Dauberman, tuy nhiên việc xử lý câu chuyện và chủ đề của phần 2 không phúc tạp như phần đầu. Thay vào đó, IT Chapter II phụ thuộc phần lớn vào đối thoại tiếp xúc tương tác với người xem, thay vì hiển thị chúng. Thật may mắn là phần hai sở hữu một dàn diễn viên xuất sắc cho lần quay trở lại này, với McAvoy và Chastain đang thực hiện nhiều công đoạn phim nặng nề về mặt cảm xúc – mặc dù đôi khi họ phải gặp nhiều khó khăn trong việc đưa bộ phim ăn khớp với các giai điệu hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, Harder có một màn trình diễn hấp dẫn và đánh cắp phần lớn ý tưởng chương trình từ các bạn diễn của anh ta.

Mặc dù vậy, với một chút sự kinh dị xen lẫn, It Chapter II vẫn khiến người xem phải trải qua nhiều hình ảnh rùng rợn của bộ phim bằng những câu chuyện cười. Hader và Ransome đã đưa ra những trò đùa một cách khéo léo, mang đến sự thú vị để không làm gián đoạn những nỗi kinh hoàng nhưng vẫn không làm mất đi hiệu ứng của phim. Bên cạnh đó bộ phim cũng có sự hiện hữu tính bất đồng giữa bạo lực rất con người – bao gồm một cuộc tấn công đồng tính và một cảnh Bev bị chồng lạm dụng, cả hai tình tiết này đều được xuất hiện từ rất sớm trong phim – và yếu tố tuyệt vời của cố gắng đe dọa cho những kẻ thua cuộc phải sợ hãi. Sẽ có những khoảnh khắc đáng sợ không thể chối cãi khi có sự xuất hiện của những sinh vật đáng lo ngại hoặc khiến người xem dường như mắc kẹt trong loạt tình huống mang đến nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng đối với cuộc sống. Có thể thấy ở phần 2 đi theo hơi hướng chủ để rùng rợn rộng hơn, dù không hoàn toàn. Tuy nhiên cách này không khiến người xem bị phân tâm hay xao lãng bởi tuyến phát triển của nhân vật và nội dung chính.

It-Chapter-2-47826548

Chắc chắn It Chapter II sẽ không làm người hâm mộ thất vọng về nguyên tác cuốn sách của King và phiên bản bộ phim năm 2017 của Muschietti. Nhìn chung, bộ phim mang đến một chương thứ hai với cái kết gây thỏa mãn cho câu chuyện Losers Club và mặc dù bộ phim phải mất thời lượng 3 giờ để thực hiện được cái kết phù hợp. Sự phát triển của các nhân vật quan trọng có đôi phần chậm trễ nhưng rõ ràng Muschietti chỉ cần tất cả 169 phút để có thể sắp xếp chúng trở nên hiệu quả hơn. Hơn nữa IT Chapter II với những trò đùa của nó có thể khiến bộ phim hấp dẫn hơn nhiều đối với người xem nói chung với sự cân bằng giữa 2 yếu tố kinh dị và hài hước (mặc dù điều đó có thể dễ dàng gây hiệu ứng phản tác dụng). Tuy nhiên, ngay cả khi phần 2 tự có những biểu hiện tốt thì nó không có sự chồng chéo lên bộ phim và người tiền nhiệm, thực hiện trước đó để tránh làm mất đi một phần sự quyến rũ mang nét truyền thống mà phim thể hiện.

Có thể phần 2 của bộ phim không được thực hiện tốt như phần đầu vì có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng những kỳ vọng đã được xây dựng trong hai năm qua ở phần trước đó. Mặc dù cách chuyển đổi câu chuyện trọng tâm chưa được khéo léo và mạnh mẽ theo chủ đề, mặc dù hình ảnh rất ấn tượng được tổng hợp lại với một số lượng đáng kinh ngạc. Mặc dù phần II của IT có những sai sót, gần như đến từ đội ngũ sáng tạo phim tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với quy luật câu chuyện cần có sự khởi hành nhất định từ những gì hoạt động trong phim, Muschietti và Dauberman đang gặp khó khăn để đưa ra những hướng  phát triển các nhân vật nhượng quyền theo cách gây hài lòng cho cả 2 bên. Như vậy, IT chapter II là một bộ phim không thể bỏ lỡ cho người hâm mộ và là một trải nghiệm giải trí có thể hoàn toàn làm thay đổi cả những người không phải tín đồ của phim kinh dị.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 6 6.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận