Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Jumanji – Trò chơi kỳ ảo: The Next Level Review – Hài hước và Vui nhộn

Jumanji – Trò chơi kỳ ảo: The Next Level Review – Hài hước và Vui nhộn

RATING

7

7.0/10
Jumanji-The-Next-Level-Movie-Reviews
Nick Jonas, Jack Black, Karen Gillan, Dwayne Johnson, Awkwafina và Kevin Hart trong Jumanji: Thăng cấp
Năm 1995, Robin Williams đóng vai chính trong bộ phim Jumanji đầu tiên, dựa trên cuốn sách cùng tên của Van Allsburg. Mặc dù nó không phải là một thành công quan trọng, nó đã trở thành một trò chơi yêu thích hoài cổ cho trẻ em thập niên 90 và sau đó đã khởi động lại vào năm 2017 với Jumanji: Welcome to the Jungle. Bộ phim đã cập nhật lại tiền đề của bộ phim gốc cho một kỷ nguyên hiện đại, biến trò chơi cờ Jumanji thành một trò chơi video retro, kéo người chơi vào thế giới giả tưởng thay vì đưa các yếu tố rừng rậm vào đời thực. Phần tiếp theo là Jumanji: The Next Level (Thăng Cấp), cho thấy người chơi một lần nữa bị kéo vào thế giới trò chơi điện tử, mặc dù có những cấp độ và thách thức mới phải đối mặt. Jumanji: The Next Level phần lớn là lặp lại của phần phim trước, nhưng thêm vào một số yếu tố mới, vui nhộn góp cho phần tiếp theo này phiêu lưu thú vị & náo động hơn.

Hai năm sau sự kiện của bộ phim đầu tiên, Jumanji: The Next Level tiếp đón bốn nhân vật chính sau khi họ tốt nghiệp trung học và đi theo con đường riêng của họ, mặc dù họ vẫn là bạn bè. Khi Spencer (Alex Wolff) từ bỏ kế hoạch với các người bạn của mình là Fridge (Ser’Darius Blain), Martha (Morgan Turner) và Bethany (Madison Iseman), sau đó đã họ đến nhà Spencer, phát hiện ra anh ta đã sửa trò chơi Jumanji và quay trở lại. Ba người quyết định đi theo Spencer và cứu anh ta, kéo theo Fridge, Martha, ông nội của Spencer là Eddie (Danny DeVito) và người bạn thân bị ghẻ lạnh Milo Walker (Danny Glover). Trong khi đó Bethany rời khỏi trò chơi, còn những người khác phải đối mặt với một cuộc phiêu lưu mới với các nhân vật trong game như Bravestone (Dwayne Johnson), Giáo sư Shelly (Jack Black), Mouse (Kevin Hart), Ruby Roundhouse ( Karen Gillan) và một avatar mới Ming Fleetfoot (Awkwafina).

 
Dwayne-Johnson-and-Kevin-Hart-in-Jumanji-The-Next-Level
Jumanji: The Next Level chứng kiến đạo diễn ​​Jake Kasdan trở lại với vai trò đạo diễn, làm việc từ một kịch bản do anh đồng sáng tác với các nhà biên kịch Jeff Pinkner và Scott Rosenberg. Như tiêu đề của bộ phim đã xác nhận, phần tiếp theo của Jumanji có cốt truyện phiêu lưu mới, như sa mạc, ốc đảo, rừng rậm và lên núi tuyết. Điều này đảm bảo các nhân vật có nhịp đập hành động mới, nhiều trong số đó cực kỳ vui nhộn và thú vị để xem và với phong cách của đạo diễn Kasdan tạo nên trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, độ rung của máy quay trong các cảnh tĩnh của các nhân vật đang nói chuyện sẽ gây khó chịu. Tuy nhiên, cấp độ mới và sự kỳ quặc của trò chơi bị hỏng, bao gồm các nhân vật không thể chọn avatar của họ, cung cấp một số giải trí mới trong thế giới đã được thiết lập này.

Trên thực tế, đó là động lực nhân vật khác nhau giúp phát huy định dạng của loạt phim Jumanji mới này, với diễn viên Dwayne Johnson và Kevin Hart sẽ vào vai các nhân vật mới với tư cách là đại diện của 2 ông già lớn tuổi Eddie và Milo. Để tạo cho bộ phim một số trái tim, Eddie và Milo bị buộc phải quay lại với nhau sau khi bị ghẻ lạnh trong 15 năm do một cuộc cãi vã trong kinh doanh, dù sao cũng rất vui khi thấy Johnson và Hart chấp nhận cách cư xử giống như hai diễn viên DeVito và Glover đóng vai 2 ông già. Ngoài hai người đó, diễn viên Jack Black còn có một bước ngoặt vui nhộn là Fridge trong avatar của giáo sư Shelly trong khi diễn viên Karen Gillan trong bộ phim với nhân vật Martha là nhân vật duy nhất trở lại cùng một avatar. Hơn nữa, Awkwafina tham gia nhóm trong The Next Level với tư cách là một avatar mới tạo nên một nhân vật cực kỳ hài hước.

 
Nick-Jonas-Jack-Black-Karen-Gillan-Dwayne-Johnson-Awkwafina-and-Kevin-Hart-in-Jumanji-The-Next-Level

Tất cả những gì đã nói, thật khó để không chú ý đến Jumanji: The Next Level nói chung là cùng một bộ phim với Jumanji: Welcome to the Jungle. Cả hai đều có một mô típ là kéo người chơi vào một thế giới nguy hiểm đầy phiêu lưu, và họ sẽ phải tìm ra cách làm việc cùng nhau để sống sót. Mặc dù các thách thức và động lực nhóm là khác nhau trong phần 2 này. Rất may, câu chuyện đó đã được chứng minh là đủ hấp dẫn trong Welcome to the Jungle và nó tiếp tục ở Cấp độ tiếp theo, ngay cả khi cuối cùng nó trở nên hơi tẻ nhạt. Hơn nữa, diễm cảm của Johnson và Hart trong vai Eddie và Milo, cùng với màn trình diễn của Jack Black trong vai Fridge và bổ sung Awkwafina, giúp duy trì Jumanji: Cấp độ tiếp theo trong phần lớn thời lượng hai tiếng của bộ phim. Nhìn chung, ngay cả khi câu chuyện của The Next Level về cơ bản là một bản nhai lại của phần 1, nhưng vẫn có đủ động lực và thách thức mới cho các nhân vật để khiến khán giả thích thú và đắm chìm trong thế giới Jumanji.

Như vậy, Jumanji: The Next Level là một phần không thể bỏ qua cho người hâm mộ của bộ phim cuối cùng, và là một trò chơi cảm giác mạnh giải trí cho tất cả khán giả xem phim. Sự hài hước của bộ phim hoàn toàn gây cười và rất vui nhộn trong khi trái tim của bộ phim có phần nông cạn, nó lại cung cấp đủ sự cân bằng để nâng tầm hài kịch. Mặc dù câu chuyện hơi mỏng sau khi duy trì hai bộ phim, Jumanji: The Next Level sẽ tái tạo tiền đề một lần nữa cho phần phim thứ ba?, đủ hấp dẫn để khiến người xem hào hứng với phần ba trong loạt phim khởi động lại này?. Liệu Jumanji: The Next Level có đủ thành công để đảm bảo bộ phim đó hay không? và liệu nó có thể sống theo thành công của Jumanji: Welcome to the Jungle hay không?. Nhưng cuối cùng, Jumanji: The Next Level là niềm vui cho cả tất cả khán giả, mang đến một chuyến đi hồi hộp thú vị qua địa hình mới ngay cả khi nó vẫn bám chặt vào thế giới Jumanji mà người xem biết và yêu thích.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận