Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Knives Out Review – Kẻ Đâm Lén: hồi hộp và tuyệt vời

Knives Out Review – Kẻ Đâm Lén: hồi hộp và tuyệt vời

RATING

9

9.0/10
Jamie-Lee-Curtis-Christopher-Plummer-Don-Johnson-Michael-Shannon-and-Jaeden-Martell-in-Knives-Out

Mặc dù đạo diễn Rian Johnson có lẽ được biết đến nhiều hơn khi đạo diễn Star Wars: The Last Jedi, người dẫn chương trình hài kịch The Brothers Bloom và bộ phim tội phạm khoa học viễn tưởng Looper. Trên tất cả các bộ phim của mình, đạo diễn Johnson đều kết hợp các yếu tố câu chuyện lật đổ những kỳ vọng, mang đến những khúc quanh mà người xem sẽ không thấy. Đó là tất cả để nói về Knives Out (Kẻ Đâm Lén) hoàn toàn phù hợp như một phim kinh dị giết người bí ẩn hiện đại. Được viết, đạo diễn và sản xuất bởi Rian Johnson, và bao quanh mình với một dàn diễn viên tài năng đáng kinh ngạc, người thực hiện tầm nhìn của mình với độ chính xác cao. Knives Out dẫn dắt người xem vào một chuyến đi ly kỳ và hấp dẫn khi toàn bộ dàn diễn viên mang đến những màn trình diễn ngoạn mục và câu chuyện trinh thám bí ẩn này.

Trong Knives Out, thám tử Benoit Blanc (Daniel Craig) được thuê để tìm hiểu về cái chết của một tiểu thuyết gia giàu có Harlan Thrombey (diễn viên Christopher Plummer), người đã chết vào đêm sinh nhật thứ 85 của mình. Được tập hợp điều tra tại nhà là gia đình dị năng của ông ta, bao gồm cô con gái lớn của Harlan là Linda (Jamie Lee Curtis) và chồng Richard (Don Johnson); Con trai của Harlan là Walt (Michael Shannon), vợ là Donna (Riki Lindhome) cùng đứa con trai của họ Jacob (Jaeden Martell); Con dâu của Harlan là Joni (Toni Collette) và con gái Meg (Kinda Langford); y tá của Harlan và người bạn Marta (Ana de Armas). Ransom (Chris Evans), con trai của Linda và Richard đến sau, đúng lúc đọc di chúc. Mặc dù trung úy thám tử Elliot (LaKeith Stanfield) nhanh chóng phán quyết cái chết của Harlan là tự sát, nhưng thám tử Blanc nghi ngờ và chắc chắn có nhiều chuyện xảy ra tại gia đình Thrombey và anh ta quyết tâm tìm ra sự thật.

LaKeith-Stanfield-Noah-Segan-and-Daniel-Craig-in-Knives-Out

Tài năng đặc biệt của đạo diễn Johnson là giữ chân khán giả đã được thể hiện đầy đủ với Knives Out, theo một công thức khá chuẩn cho các bộ phim bí ẩn giết người – trong đó người xem được xem một chút về đêm của vụ giết người khi bí ẩn đang dần được làm sáng tỏ trên màn hình. Nhà làm phim sử dụng một bàn tay khéo léo trong cả thiết lập và kéo các vòng xoắn trong Knives Out, đặt nền móng cho các nhân vật trước khi người xem nhìn thấy họ đến. Những khán giả nào say sưa thích thú trong việc giải quyết một âm mưu giết người bí ẩn trước các nhân vật trên phim và phán đoán ra manh mối, thì đạo diễn Johnson đã sử dụng chính những kỳ vọng của họ để chống lại những người phán đoán. Một trường hợp cụ thể mà Johnson thay đổi kỳ vọng là nhân vật thám tử Benoit Blanc, được miêu tả tuyệt vời bởi Daniel Craig, với toàn bộ sự liên quan đến vụ án mạng đến một bí ẩn cho cái chết của Harlan. Nhìn chung, Knives Out (Kẻ Đâm Lém) đã giới thiệu một nghệ thuật đặc biệt của Johnson với tư cách là một nhà văn và đạo diễn, với các kỹ năng đặc biệt của anh ấy được thể hiện trong whodunnit (từ lóng nghĩa là: truyện trinh thám) này.

Trong một bộ phim có nhiều nhân vật đầy màu sắc, thám tử Blanc là một kẻ đánh cắp bối cảnh nhiều nhất, ngay cả khi nhân vật Marta của diễn viên Ana de Armas được thể hiện nhiều hơn với tư cách là nhân vật chính của bộ phim. Nữ diễn viên với diễn xuất được đánh giá cao, hoạt động tốt để biến Marta trở thành nhân vật có căn cứ nhất trong bộ phim, tương phản tốt với các thành viên quá khích của gia đình Thrombey. Nhân vật con dâu của Harlan là Joni của diễn viên Toni Collette là một kẻ đánh cắp bối cảnh khác, bỏ đi một số lượng đáng kinh ngạc của một kẻ lót đường, vì cô con gái lớn của Harlan là Linda của diễn viên Curtis là một người phụ nữ hùng vĩ hơn – mặc dù màn trình diễn của cô cũng vui như vậy. Trong khi đó, diễn viên Michael Shannon mang đến mối đe dọa tiềm ẩn cho nhân vật Walt (Con trai của Harlan), mang đến cho nhân vật chiều sâu rất cần thiết, và nhân vật Richard Johnson của diễn viên Don Johnson là người đàn ông da trắng giàu có rập khuôn có chủ đích. Diễn viên Chris Evans tỏa sáng với một bước ngoặt thú vị với nhân vật Ransom, thể hiện một phạm vi thú vị trong diễn xuất của anh sau khi anh rời khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Do phạm vi của dàn diễn viên, một số người diễn khác không hợp tác nhiều (đặc biệt là Stanfield, Langford và Martell), vì các nhân vật của họ chủ yếu được sử dụng để đưa cốt truyện về phía trước. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra với bản hòa tấu lớn này và mọi người đều có ít nhất một khoảnh khắc để nổi bật.

Chris-Evans-in-Knives-Out
Trong Knives Out, đạo diễn Rian Johnson bắt đầu viết và chỉ đạo một nữ tu sĩ bí ẩn giết người với rất nhiều khúc ngoặt – và nhà làm phim đưa ra chính xác điều đó. Với sự giúp đỡ của dàn diễn viên vô cùng tài năng của mình, đạo diễn Johnson đã tạo ra một tác phẩm giải trí phi thường khác trong phim của mình. Hơn nữa, Knives Out cung cấp một trong những trải nghiệm phim thú vị nhất năm 2019, khiến khán giả gắn bó và đoán về bí ẩn cho đến phút cuối, trong khi dàn diễn viên cung cấp những màn trình diễn độc đáo của riêng họ. Như vậy, Knives Out là một bộ phim không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những người hâm mộ thể loại bí ẩn giết người của Johnson. Bộ phim có thể không yêu cầu trải nghiệm IMAX đầy đủ, nhưng chắc chắn nó đáng xem và rất rất nên xem.

Mọi khía cạnh của Knives Out từ chỉ đạo của Johnson và diễn viên Daniel Craig đến điểm số thỏa mãn và thiết kế chi tiết phức tạp – kết hợp với nhau để tạo thành câu chuyện bí ẩn giết người quyến rũ. Knives Out quản lý để kết hợp manh mối với một bí ẩn mới được che giấu cẩn thận, cộng với việc đưa ra một số lời bình luận về mọi thứ, từ truyện trinh thám đến chính trị Mỹ hiện đại, đồng thời cho phép giọng nói làm phim của Johnson tỏa sáng. Cuối cùng, Knives Out nó là một kiệt tác.

 

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 9 9.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận