Chủ Nhật , 27 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Làm cách nào Dr Strange nhìn thấu khoảng cách 14.000.605 ở tương lai

Làm cách nào Dr Strange nhìn thấu khoảng cách 14.000.605 ở tương lai

Dr Strange_nhìn thấu khoảng cách 14.000.605 ở tương lai

Liệu Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) có phải là người sở hữu nhìn xa ở tương lai trong Avengers: Infinity War – Người mà chúng ta có thể gửi gắm sự tin tưởng? Đã có những quyết định nhanh chóng, cố gắng đưa ra về kế hoạch đánh bại Thanos (Josh Brolin) trên sân nhà sau khi một số anh hùng mạnh nhất Trái đất và Người bảo vệ Thiên hà đến Titan, mang tư cách là pháp sư Tối cao, Strange đã sử dụng khả năng ma thuật của mình và những viên đá thời gian để xem 14.000.605 kết quả khác nhau có thể xảy ra trong cuộc xung đột với Mad Titan.

Chỉ có một nơi duy nhất mà Avengers chiến thắng trong việc đánh bại Thanos trong tất cả thì tương lai. Tương lai này là một trong những điều mà khán giả đã thấy được diễn ra trong  Avengers: Endgame vào đầu năm nay. Strange được hồi sinh từ cái búng tay của Hulk và đó cũng là lý do duy nhất để giải thích cho việc Strange có thể nhìn thấy tương lai. Phần được giải thích trong Doctor Strange trước đó, khi các thầy phù thủy không thể nhìn xa hơn cái chết của chính họ. Đó là lý do tại sao Strange phải sống qua 14 triệu tương lai cho đến khi anh tìm được người chiến thắng.

Đã có một số câu hỏi được đặt ra về việc giả thuyết một tương lai khác – nơi Strange ở lại, Avengers có thể chiến thắng. Strange đã phối hợp các đội quân đến để chiến đấu với Thanos, tuy nhiên anh ta không có cách nào để biết liệu chuyện này có xảy ra hay không nếu anh ta chết. Điều này hoàn toàn trùng khớp khi Scott Lang rời khỏi Vương quốc lượng tử để cuối cùng đánh bại Thanos, Avengers vẫn chiến thắng và chắc chắn phải có ít nhất một tương lai nơi mà Strange thực sự chết. Tuy nhiên, khía cạnh trong tầm nhìn của anh ấy về tương lai bị bỏ qua, điều còn lại chỉ là anh ấy sẽ nhìn được bao xa trong tương lai chiến thắng?

14.000.605_Dienanh_Marvel

Tìm cách để Avengers đánh bại Thanos chính là mục tiêu chính của Strange khi sử dụng tầm nhìn tương lai. Tương lai này dắt đến một vũ trụ MCU nơi Iron Man và Black Widow chết, Captain America già đi cùng với Peggy Carter và Hulk dường như trở nên vô dụng vĩnh viễn. Có một điều chắc chắn với tất cả những điều này là Thanos đã bị đánh bại mặc dù phải có sự trả giá. Không chỉ một số anh hùng lớn phải chết mà họ còn tạo ra một số thực tế phân nhánh vì cuộc du hành giống như một trò hề của thời gian vậy.

 Giai đoạn 4 của MCU bắt đầu đưa ra rất nhiều chi tiết, trong đó tất cả những điều này có thể là nỗi ám ảnh với những anh hùng còn lại. Nếu những tin đồn  này là sự thật – Loki của 2012 có thể mang những cách thức độc ác và lừa gạt của mình đến dòng thời gian chính của MCU. Đây chỉ là một cách thiển cận để Strange đi tìm “chiến thắng” trước Thanos. Anh ta có thể đã ngừng nhìn thấy tương lai này khi Thanos và quân đội của anh ta biến mất, hoặc thậm chí ngay lập tức. Nếu đó chỉ là một giả thuyết, Strange có thể đã không tính đến khả năng Thanos bị đánh bại theo cách này và đồng thời sẽ mang lại những mối đe dọa thậm chí còn quan trọng hơn trong tương lai. Kang the Conquerer là kẻ có thể đưa dòng thời gian chính của MCU vào tầm ngắm của anh ta sau khi họ bị rối rắm trong rất nhiều đống thực tế khác nhau.

Anh ấy có thể sẽ tiếp tục và nhìn được xa hơn trong tương lai. Strange cũng có thể nhìn thấy tương lai của MCU cho đến khi anh ta chết kể từ khi đưa Hulk trở lại cuộc sống một cách tự nhiên hoặc thông qua trận chiến. Tương lai nơi Avengers “chiến thắng” có thể không chỉ dừng lại ở việc đánh bại Thanos ở hiện tại xét ở trong cả hai trường hợp, Strange có thể đảm bảo rằng vũ trụ sẽ an toàn trước mọi thứ khác xảy ra trong suốt cuộc đời của anh ta. Việc chứng kiến ​​cuộc xung đột trong tương lai với Kang cũng có thể sẽ được Strange nhìn thấu, Bất cứ ai trở thành nhân vật phản diện mới của MCU, có thể là Glactus hoặc một người nào đó. Tuy nhiên có một thực tế là sau khi mất viên đá Thời gian anh ta sẽ không còn khả năng có thể nhìn về tương lai, sẽ chẳng có cơ hội để thực hiện cú lừa thêm lần nữa. Đó là tất cả lý do để hy vọng anh ta sẽ có được tầm nhìn xa hơn về tương lai càng nhiều càng tốt.

Khả năng nhìn thấu mọi điều trong tương lai có thể khiến Dr Strange trở thành một nhân vật hấp dẫn hơn rất nhiều, dù là theo bất kể cách nào. Và nếu anh ta sở hữu tiềm năng nhìn thấu một con đường hướng tới sự an toàn cao hơn cho MCU, liệu anh ta có thể có niềm tin chắc chắn rằng tương lai này sẽ được hiện thực hóa không? Nếu tương lai đó là sự tiếp diễn đánh đổi và hy sinh mạng sống của người khác thay vì bản thân anh ta, liệu điều đó có tạo ra bất kỳ xung đột nội bộ nào với các anh hùng khác không? Tuy nhiên, nếu anh ta không nhìn thấy cái chết của Thanos thì kết quả mà chúng ta nhìn thấy rất có thể là một Dr Strange day dứt với những thất bại ở các mối đe dọa tiếp theo. Tìm hiểu sâu hơn về tầm nhìn của Strange trong các bộ phim MCU trong tương lai là điều kiện có thể tăng thêm sức nặng cho khoảnh khắc trong  Avengers: Infinity War khi được xét lại trên nhiều huynh hướng.

 

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận