Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING

9

9.0/10

Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig dệt nên một câu chuyện về tuổi tác và nỗi đau của người phụ nữ, với những màn trình diễn xuất sắc từ toàn bộ các diễn viên.

Little Women (2019) Review-Nhung nguoi phu nu nho be

Dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1868 do Louisa May Alcott viết, Little Women là một câu chuyện tồn tại hơn một thế kỷ rưỡi, với các tác phẩm chuyển thể được thực hiện cho sân khấu, phim và TV trong nhiều năm qua. Kể câu chuyện về bốn chị em trong những năm sau Nội chiến Hoa Kỳ, Little Women đề cập đến các chủ đề về gia đình, hôn nhân và cách các cô gái tìm đường trong cuộc sống. Câu chuyện kể về tuổi tác của phái yếu đã gây được tiếng vang với phụ nữ và trẻ em gái ở mọi lứa tuổi trong nhiều thế hệ và dường như đã sẵn sàng để làm điều đó cho nhiều người xem phim. Little Women có một dàn diễn viên gồm những người biểu diễn thành công và đều là những người thổi sức sống mới vào câu chuyện cổ điển của Tiểu thuyết gia Louisa May Alcott. Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig đã dệt nên một câu chuyện về tuổi tác và đau đớn của những người phụ nữ với những màn trình diễn xuất sắc từ toàn bộ diễn viên.

Little Women theo chân bốn chị em gái nhà March – Meg (Emma Watson), Jo (Saoirse Ronan), Amy (Florence Pugh) và Beth (Eliza Scanlen) – những cô gái sống với bà mẹ Marmee (Laura Dern) và dành nhiều thời gian với hàng xóm và người bạn của họ Laurie (Timothée Chalamet). Jo thẳng thắn mơ ước trở thành một nhà văn và không bao giờ ổn định để kết hôn, trong khi Meg và Amy đều đặt mục tiêu kết hôn với những người đàn ông tốt. Beth, người trẻ tuổi nhất, là một người chơi piano lành nghề với một trái tim nhân hậu. Tuy nhiên, khi bốn chị em và Laurie lớn lên, tất cả họ phải đối mặt với bao nhiêu điều có thể thay đổi khi họ đối phó với tình yêu, mất mát, hôn nhân và sự đau lòng. Trải qua hai khoảng thời gian cách nhau bảy năm, Little Women đã mang đến sự thay đổi của các chị em nhà March khi họ là những thanh thiếu niên và sau đó khi họ là những người phụ nữ trưởng thành.

Emma-Watson-Florence-Pugh-Saoirse-Ronan-and-Eliza-Scanlen-in-Little-Women-2020

Greta Gerwig đạo diễn Little Women ngoài việc chuyển thể kịch bản từ câu chuyện gốc của Alcott, thì bản thân nó đã được xuất bản thành hai phần, một phần sau cuộc sống trẻ của 4 chị em gái mang họ March và phần còn lại của cuộc đời trưởng thành của họ. Thay vì kể câu chuyện thành hai phần riêng biệt, kịch bản của Gerwig đan kết các khoảng thời gian lại với nhau, kể những câu chuyện song song bổ sung cho nhau và hoạt động tốt để thể hiện mỗi chị em thay đổi bao nhiêu khi họ lớn lên. Nó đã từng có tác dụng đặc biệt đau lòng trong một chuỗi cho thấy bệnh tình của Beth khi còn là một cô gái trẻ và sau này trong cuộc đời, trong cả hai lần Jo cố gắng chăm sóc sức khỏe cho cô ấy. Trong cảnh này, và tất cả những người khác, đạo diễn Gerwig chứng tỏ mình là một đạo diễn lão luyện, phong cách và chân thành. Tình yêu và sự quan tâm mà Gerwig đưa vào để chuyển thể câu chuyện của chị em nhà March thể hiện rõ từ kịch bản và đạo diễn của bộ phim Little Women, đưa ra một cách tiếp cận mới về câu chuyện yêu thích của Alcott tôn trọng chủ đề ban đầu của nó.

Trong Little Women, đạo diễn Gerwig kết hợp lại với diễn viên Saoirse Ronan, người đóng vai chính trong “Lady Bird 2017” của Gerwig. Bộ đôi này một lần nữa chứng minh rằng họ sẽ trở thành một thế lực đáng gờm khi Ronan tỏa sáng với nhân vật ​​Jo March trong phim. Emma Watson mang đến chiều sâu và sự đồng cảm rất lớn cho nhân vật Meg, trong khi đó, có một điều cứng rắn với Amy của Florence Pugh cho phép cô giữ chính là mình bên cạnh Jo của diễn viên Ronan theo cách hấp dẫn để xem. Nhân vật Beth của Eliza Scanlen có tất cả sự quyến rũ ngọt ngào mà em gái út cần. Hai diễn viên Dern và Meryl Streep làm tròn vai nữ chính cực kỳ mạnh mẽ, mang lại cảm giác ấm áp. Cuối cùng, đạo diễn Gerwig tái hợp với một ngôi sao trong phim Lady Bird khác bằng cách chọn Timothée Chalamet trong vai Laurie, và nam diễn viên trẻ xuất sắc trong vai diễn đã mang lại sự cuốn hút cho bộ phim. Bộ đôi diễn viên Chalamet và Ronan một lần nữa đã làm bừng sáng trên màn ảnh rộng bằng sự nhập tâm của họ.

Timothee-Chalamet-Laurie-in-Little-Women

Cuối cùng, Little Women của đạo diễn Gerwig là một câu chuyện tha thiết về những người phụ nữ diễn ra sau cuộc Nội chiến nhưng sẽ gây được tiếng vang với khán giả hiện đại. Gerwig mang lại một số sự nhạy cảm hiện đại cho Little Women, đặc biệt là trong phê bình hoàn toàn không có sự tinh tế của bộ phim về những người coi thường câu chuyện viết về phụ nữ. Tuy nhiên, bộ phim của Gerwig chủ yếu tập trung vào những rắc rối trong cuộc sống của các nhân vật nữ, ghi lại những thăng trầm của họ với sự quan tâm khẳng định sự tận tâm của nhà làm phim trong việc miêu tả chân thực những câu chuyện này. Có một số vấn đề về nhịp độ của Little Women, vì bộ phim có cảm giác như nó có nhiều điểm cuối, sau đó tiếp tục để người xem sẽ cảm nhận từng khoảnh khắc của thời gian. Tuy nhiên, một khi bộ phim kết thúc, những khán giả sẽ muốn quay trở lại thế giới ngay lập tức mà Gerwig đã tạo ra cho tác phẩm chuyển thể mới nhất của Little Women.

Nhìn chung, Little Women là một câu chuyện nói về tuổi tác của người phụ nữ sẽ thu hút khán giả ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người hâm mộ câu chuyện của Alcott. Gerwig có thể đã tạo ra guồng quay của riêng mình cho những cô gái nhà March, nhưng rõ ràng cô ấy rất tôn trọng tác phẩm gốc của Alcott; sự ấm áp của tình yêu và sự tôn trọng đó được thể hiện trong mỗi cảnh quay trong Little Women. Hơn nữa, Little Women nên là một ứng cử viên lớn cho mùa giải, và bất kỳ đề cử nào, Gerwig, Ronan và Chalamet đều xứng đáng. Mặc dù tác phẩm của Alcott đã được chuyển thể nhiều lần trước đó, nhưng bộ phim của nữ đạo diễn Gerwig hoàn toàn có thể trở thành tác phẩm chuyển thể hay nhất, khi đạo diễn mang đến một kiệt tác vượt thời gian, không chỉ thể hiện tài năng của cô như một nhà văn và đạo diễn, mà là kỹ năng phi thường của toàn bộ dàn diễn viên trong phim.

Check Also

Birds-Of-Prey-Images-Harley-Quinn

Birds of Prey Review: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn

RATING 9 9.0/10 Trong vài năm ngắn kể từ khi Vũ trụ mở rộng DC …

Bình luận