Thứ Năm , 22 Tháng Mười 2020
Breaking News
Home » CHARACTERS » MEPHISTO

MEPHISTO

Mephisto là một ác quỷ có nguồn gốc không rõ và là một trong những Hell-lords. Hắn gọi phần lãnh địa của mình là “địa ngục” hay “Hades” mặc dù nó không phải là Hades cai trị bởi Pluto, thần chết Olympian.

MEPHISTO
MEPHISTO

Mephisto giống với quan niệm hình ảnh truyền thống của ma quỷ. Bình thường hắn khá đẹp trai so với các Hell-lords khác :D. Hắn cũng là một trong số ít quỷ biết mặc quần áo và tạo kiểu cho tóc. Hắn thường mặc một chiếc áo choàng và đóng khố khi ở địa ngục. Hắn cũng cho phép mình được gọi bằng tên mà con người đặt cho theo quan niệm của họ về ma quỷ, đó là Mephisto, dạng rút gọn của Mephistopheles, tên được đặt cho ác quỷ trong truyền thuyết Faust. Thật vậy, Mephisto đã cho phép mọi người tin rằng hắn chính là Satan. Tuy nhiên, Mephisto không phải là Biblical Satan, Satan thực sự vẫn chưa được nhìn thấy.

Lãnh địa của Mephisto là nơi sinh sống của chính hắn, những quỷ cấp thấp phục vụ hắn, cùng với các dạng linh thể của người đã chết bị mắc kẹt trong các cơ thể quỷ dữ.

Mephisto liên tục tìm kiếm thêm nhiều linh hồn đến vương quốc của mình bằng những bản hợp đồng siêu mánh của hắn. Mephisto chủ yếu tìm kiếm để nô dịch linh hồn con người, hắn cũng “săn” những người ngoài hành tinh trên trái đất. Hắn đã có nhiều nỗ lực nhưng không thành công trong việc nô lệ hóa linh hồn của Silver Surfer . Hắn cũng từng có những nỗ lực chiếm hữu linh hồn của Thor.

MEPHISTO

Ghost Rider

Tay đua mô-tô mạo hiểm Johnny Blaze một lần thực hiện một hiệp ước với Mephisto, khi anh ấy tin hắn là Satan, trao đổi linh hồn của mình cho Mephisto để cứu sống chú của mình “Crash” Simpson khỏi cái chết do ung thư. Nhưng sau đó Mephisto làm phép khiến Simpson chết khi thực hiện một màn biểu diễn không thành công. Tuy nhiên, trước khi Mephisto có thể chiếm lấy linh hồn Blaze, con gái của Simpson là Roxanne đến và niệm một câu thần chú trục xuất mà cô đã đọc trong một cuốn sách bí ẩn của Blaze. Mephisto buộc phải chạy trốn mà không có linh hồn Blaze, nhưng trước đó hắn đã ghép bản chất của con quỷ Zarathos vào cơ thể của Blaze. Khoảng hai ngàn năm trước Mephisto đã nắm quyền kiểm soát ngọn lửa sống đó là linh hồn Zarathos. Zarathos quá mạnh mẽ để có thể sử dụng như một tay sai, Mephisto du hí qua nhiều thế kỷ để đặt bản chất của Zarathos trong vật chủ con người. Hắn làm việc đó nhằm có được linh hồn con người. Sau khi Mephisto ghép Zarathos vào Blaze, Zarathos sẽ liên tục kiểm soát cơ thể của Blaze. Các thực thể kết hợp như của Zarathos / Blaze được gọi là Ghost Rider. Tuy nhiên, cuối cùng, Blaze được giải thoát khỏi Zarathos và Blaze bây giờ thoát khỏi giao kèo với Mephisto.

MEPHISTO
Ghost Rider

Mephisto đôi khi bị mạo danh bởi quỷ cấp thấp bắt chước hình dạng của hắn. Quỷ đó đều bị đánh bại dễ dàng hơn nhiều so với “bất chiến bại” Mephisto. Mephisto cũng đã ràng buộc quỷ với nam diễn viên Martin Preston, tạo ra thực thể được gọi là Master Pandemonium.

Một lần khác, Mephisto bắt đầu một âm mưu phức tạp mà cuối cùng sẽ gây ra cho Hela (nữ thần chết Asgard) gặp rắc rối trong tương lai xa vì đã dám đánh cắp một số linh hồn thế kỷ XX mà đúng ra thuộc về Mephisto. Biết về lời nguyền của Hela chống lại Thor, hắn muốn cho Thor nếm mùi kinh hoàng của cuộc sống ở cõi chết.

MEPHISTO
Mephisto và Hela

Trước hết, Mephisto đem nhóm F4 và Franklin Richards đến chỗ của mình. Ở đó, hắn lừa Sue tin rằng hắn đã thực hiện một thỏa thuận với Reed vài năm trước. Sau đó, Mephisto đã lấy đi trí tuệ của Reed, làm cho Reed trở một thằng đần chảy nước dãi. Sue đã đồng ý ở lại trong vương quốc của Mephisto nếu hắn trả  trí tuệ Reed và đem F4 và Franklin về Trái đất. Reed tuyệt vọng và nghĩ rằng đầu mối để giải quyết chuyện này có thể chính là đội X-Factor.

Reed liên lạc với họ và yêu cầu họ giúp đỡ. X-Factor đã đồng ý, cuối cùng họ phải đối mặt Sue, dưới sự kiểm soát của Mephisto, cùng với hắn. Mephisto đã cố gắng khiến họ thương lượng với hắn, nhưng Iceman từ chối và đã phá vỡ thần chú của Mephisto. Họ tấn công hắn nhưng hắn đã sử dụng sức mạnh ảo tưởng của mình làm rối họ. Jean Grey sau đồng ý bán linh hồn của mình, vì muốn giải thoát Sue và X-Factor. Các X-Men sau đó đã cố gắng giải cứu Jean Grey. Mephisto đã lừa Rogue rằng năng lực của cô có thể ảnh hưởng hắn.

Với mong muốn cứu các X-Men, Rogue đã sử dụng năng lực của mình hấp thụ nhân cách của họ. Rogue phát hiện ra rằng Mephisto đã giả vờ nhưng đã quá trễ, hắn đã rút linh hồn của Rogue, cộng với nhân cách của tất cả các X-Men cô đã hấp thụ. Mephisto sau đó đưa mình và Rogue đến nơi Thor hấp hối, sau khi chiến đấu với Midgard Serpent . Hela đến, tuyên bố linh hồn của Thor là của riêng mình. Mephisto bằng cách nào đó sử dụng quyền hạn của Rogue để giải phóng linh hồn của Thor khỏi cơ thể. Mephisto bắt linh hồn của Thor và sau đó gửi Rogue trở lại với X-Men. Hela sắp xếp cho các Avengers đến chiến đấu với Mephisto, trong khi ả đã cố gắng giải phóng linh hồn của Thor. Mephisto đã đánh bại các Avengers trong khi Hela không thể giải thoát linh hồn của Thor khỏi Mephisto.

MEPHISTO

Mephisto đã cố gắng phá vỡ linh hồn của Thor, với sự cám dỗ và đau khổ, nhưng hắn không thể. Nhận ra rằng một linh hồn như vậy trên “đất” của mình sẽ không đem lại gì ngoài rắc rối, Mephisto trả lại linh hồn của Thor về với cơ thể và thừa nhận thất bại với Hela. Mephisto sau đó tiết lộ cho Living Trinubal rằng hắn đã giả vờ suy yếu, và rằng hắn không bao giờ thực sự muốn linh hồn của Thor. Toàn bộ kế hoạch là cho Thor nếm một ít hương vị của “cõi chết”. Khi linh hồn của Thor cuối cùng đã đến chỗ của Hela, Thor xác định hơn bao giờ hết là sẽ gây cho Hela nhiều rắc rối nhất có thể.

Trong cuộc tấn của Archenemy vào liên minh Splinter Realms, Mephisto và lực lượng của hắn bảo vệ phần phía tây.

Khi dì May của Peter bị thương bởi một viên đạn bắn tỉa, Mephisto cứu bà khỏi cái chết với điều kiện là hắn sẽ xóa đi cuộc hôn nhân của Spider-man với Mary Jane Watson và tất cả hạnh phúc nó mang lại. Peter đồng ý sau đó MJ cũng yêu cầu Mephisto khiến mọi người quên hết về danh tính bí mật của Spider-man.

Fear Itself

Mephisto và Hela được Loki chiêu mộ để chống lại Serpent .

Khi Dani Moonstar bị buộc phải đến Hel (chỗ của Hela), New Mutants vô tình teleport tới địa ngục của Mephisto thay vì Hel. Mephisto tiến hành một thỏa thuận, hắn sẽ gửi cho họ ra khỏi địa ngục, và thậm chí họ tele thẳng vào chỗ của Hela, để đổi lấy một cuộc hẹn hò với Magma. Amara đồng ý, và Mephisto dịch chuyển họ tới Hel.

Circle of Four

Khi Blackheart cố gắng cai trị địa ngục bằng cách đưa nó đến Trái đất, Mephisto đã cho những siêu anh hùng đã chiến đấu với con trai hắn, Venom , Red Hulk , X-23 và Ghost Rider , một cơ hội để sống sau khi họ bị giết bởi sức mạnh của Blackheart. Ngoài ra, Mephisto đánh dấu những anh hùng như người thừa kế của mình mà không một cái gì đó kiến thức của họ Agent Venom sẽ khám phá ra sau cuộc gặp gỡ với Hellstorm.

MEPHISTO
Blackheart – Con trai Mephisto

Sau đó, Mephisto đã bị đánh bại và thay thế bởi Strong Guy (khi các Hell-lord bị “thịt” bởi Tier Sinclair, Strong Guy đã “thịt” Tier và lên ngôi). Tuy nhiên, khi nhóm Thunderbolts vô tình bị dịch chuyển đến địa ngục, Mephisto nắm lấy cơ hội cho họ một lối thoát nếu họ đánh bại Strong Guy. Red Hulk đã thuyết phục Guido từ bỏ vị trí Hell-lord và cố gắng lấy lại linh hồn của mình bị mất, để cho Mephisto giành lại ngai vàng và đưa nhóm Thunderbolts trở về Trái đất.

Flash Thompson – Agent Venom

MEPHISTO
Thunderbolts Team

Quyền năng và sức mạnh

Sức mạnh

Mephisto sở hữu sức mạnh siêu nhiên rộng lớn. Nguồn năng lượng của hắn chính là cái ác.

Siêu sức mạnh: Ở mức superhuman. Mephisto có khả năng sử dụng sức mạnh ma thuật của mình để tăng thêm sức mạnh, cho phép hắn nâng hơn 100 tấn.

Siêu tốc độ: Mephisto có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn nhiều so với cả vận động viên đỉnh nhất.

Siêu sức bền: Không có khái niệm mệt mỏi. Các nguồn năng lượng thần bí khác nhau chảy qua cơ thể của Mephisto làm tăng cường cơ bắp của hắn để nó không tạo độc tố mệt mỏi trong quá trình hoạt động thể chất. Kết quả là, Mephisto sở hữu sức bền như vô hạn.

Siêu chịu đựng: Cơ thể Mephisto là hầu như bất khả xâm phạm với chấn thương thông thường. Hắn có khả năng chịu được các đòn energy blasts rất mạnh mà không hề bị tổn thương.

Healing Factor: Hồi phục cực nhanh thậm chí mọc lại các bộ phận đã mất.

Bất tử: Là một con quỷ, Mephisto là bất tử. Hắn miễn nhiễm với những ảnh hưởng của lão hóa và miễn nhiễm với tất cả các bệnh tật trần gian. Mephisto có thể sống mà không cần ăn uống, hít thở.

Ma thuật: Hắn có thể sử dụng năng lượng ma thuật này cho các mục đích khác nhau, hắn có thể gia tăng sức mạnh siêu hạng, bay, dịch chuyển tức thời, chưởng năng lượng, tàng hình, biến đổi kích thước cơ thể của hắn hoặc người khác, và nhiều thứ khác.

Thao tác linh thể: Mephisto sở hữu một số quyền hạn cho phép hắn ta bắt và giam giữ các linh thể (màng bọc của linh hồn) của người vừa mới qua đời. Tuy nhiên, Mephisto không có thẩm quyền đối với tất cả các linh hồn của loài người.

Thao túng con người: Rõ ràng Mephisto có thể bắt một người sống vào trong lãnh địa của mình thông qua vũ lực, ngay cả khi người đó không nộp ý chí cho hắn. Người phụ nữ có tên là Topaz bị giam và chỉ mới thoát gần đây.

Vô đối ở địa ngục: Cũng như các Hell-lords khác, sức mạnh ma thuật của Mephisto gần như vô hạn ở phần địa ngục hắn cai trị, sức mạnh của hắn sẽ giảm khi không còn ở địa bàn của mình.

Thao tác hiện thực: Mephisto đã tạo ra những hiện thực Earth-7161 và Earth-71241 bằng cách tạo ra một sự thay đổi nhỏ ở Earth-616. Đó là một phần của một thỏa thuận với Peter Parker và Mary Jane Watson, Mephisto đan Earth-81545 vào Earth-616.

Thay đổi hình dạng: Mephisto thường xuất hiện là nam, da đỏ giống ma cà rồng. Tuy nhiên, Mephisto có thể xuất hiện trong bất kỳ hình dạng nào, biến thành con vật, con người với bất kỳ giới tính, hoặc nhiều hơn thường thành các dạng quỷ khác, từ một khuôn mẫu của Satan đến một con quái vật bò sát khổng lồ. Trong cuộc đối đầu của hắn với Dr.Doom và Doctor Strange, Mephisto một thời gian ngắn đã trở thành hiện thân của cái ác rất khủng khiếp mà khó ai có thể tưởng tượng nổi và cũng vô cùng xấu xí.

Khả năng

Mephisto là một tay chơi mánh siêu hạng và là một nhà chiến lược bậc thầy. Hắn cũng là một bậc thầy về ma thuật.

Điểm yếu

Mặc dù sức mạnh của hắn to lớn như vậy, Mephisto cũng có vài hạn chế đáng kể. Hắn không thể bắt linh hồn một cách thoải mái. Hắn cũng không có khả năng đọc suy nghĩ. Quyền năng của Mephisto được liên kết chặt chẽ với địa ngục của hắn, quyền năng của hắn nhanh chóng giảm đi khi hắn rời xa điạ bàn của mình. Do đó hắn thường sử dụng hoặc thao túng người khác để phục vụ cho âm mưu của hắn.

Thông tin cá nhân:

Tên: Mephisto, Mephistopheles.

Quan hệ: Blackheart (con trai), Mephista và Melevolence (con gái).

Chiều cao: 6.5 feet (gần 2m).

Cân nặng: 141 kg.

Tình trạng hôn nhân: F.A.

Diện mạo: Đẹp trai, mặt ngầu, mắt trắng, tóc đen, da đỏ, tai nhọn, bụng chục múi.

Đồ cá nhân: Viên pha lê giữ Zarathos.

Check Also

Natasha Romanoff-Black Widow 4

10 sự thật về Natasha Romanoff trước khi cô trở thành Black Widow

Natasha Romanoff được sinh ra ở Stalingrad, một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất ở Nga. Thành phố bây giờ được gọi là Volgograd.

Bình luận