Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Mission Impossible: Fallout – Review – Bộ phim hành động hay nhất hè 2018

Mission Impossible: Fallout – Review – Bộ phim hành động hay nhất hè 2018

RATING

9

ĐÁNH GIÁ

9.0/10

Fallout (Sụp đổ) không chỉ là một bộ phim hành động thuần túy hay nhất trong mùa hè năm 2018, mà còn là đỉnh cao hoàn hảo của series phim “Mission Impossible – Nhiệm vụ bất khả thi” cho đến nay.

Mission Impossible: Fallout - Review - Bộ phim hành động hay nhất hè 2018
Mission Impossible là thương hiệu hiếm hoi của Hollywood dường như trở nên tốt hơn với mỗi lần ra mắt, không phải là một phần nhỏ nhờ sự sẵn sàng không ngừng của Tom Cruise để đặt mình vào nguy hiểm chết người theo những cách mới và sáng tạo. Xu hướng tăng này tiếp tục với “Mission Impossible: Fallout”, hạng mục thứ sáu trong series và thứ hai được viết bởi Christopher McQuarrie sau nhiệm vụ 2015: Impossible – Rogue Nation. Fallout (Sụp đổ) không khao khát tái phát minh ra nhiều thứ đến mức phải mất mọi mánh khóe trong vở kịch Mission Impossible và kết hợp chúng theo cách thức sáng tạo và tươi mới. Kết quả là một thành công gần như mang lại mọi thứ mà người ta mong đợi từ thương hiệu Mission Impossible, nhưng lại phá vỡ khuôn mẫu của nó cùng một lúc. Fallout không chỉ là một bộ phim hành động thuần túy hay nhất trong mùa hè năm 2018, mà còn là đỉnh cao hoàn hảo của bộ phim Mission Impossible cho đến nay.

Fallout chọn thời điểm hai năm sau các sự kiện của Rogue Nation. Cựu nhân viên hình sự của MI6, Solomon Lane (Sean Harris) vẫn bị cầm tù vì bị bắt bởi Ethan Hunt (Cruise) và đội IMF của ông, nhưng The Syndicate – mạng lưới tội phạm toàn cầu mà Lane thành lập – vẫn hoạt động và một phe cấp tiến của nó các thành viên đã đổi tên thành The Apostles. Nhóm đã thiết lập một kế hoạch khủng khiếp trong chuyển động liên quan đến việc họ có được ba quả cầu plutonium bị mất tích và sử dụng chúng để tạo bom hạt nhân, để mở ra một “nỗi đau lớn”. Vì vậy, IMF gửi Ethan và các cộng sự của mình để mua plutonium từ một đại lý vũ khí ở thị trường chợ đen, trước khi The Apostles (Tông Đồ) đến.

Mission Impossible: Fallout - Review - Bộ phim hành động hay nhất hè 2018
Rebecca Ferguson và Tom-Cruise trong Mission Impossible: Fallout

Tuy nhiên, khi nhiệm vụ xen ngang, Ethan buộc phải thực hiện một sự lựa chọn khó khăn và mất plutonium trong quá trình này. Thư ký IMF Alan Hunley (Alec Baldwin) sau đó gửi Ethan và phi hành đoàn của mình để thu thập plutonium từ một đại lý khét tiếng hơn – được gọi là The White Widow (Vanessa Kirby) – nhưng không phải trước khi Giám đốc CIA Erica Sloane (Angela Bassett) can thiệp và khẳng định rằng sát thủ hàng đầu August Walker (Henry Cavill) gia nhập đội Hunt trong chiến dịch của họ. Nếu điều đó không đủ, Ethan cũng phải đối mặt với đồng minh cũ của mình là Ilsa Faust (Rebecca Ferguson), người đã bắt kịp tất cả những điều này vì những lý do bí ẩn của chính cô. Với việc đánh dấu đồng hồ, điều đó tùy thuộc vào Hunt và những người mà anh ta có thể tin tưởng để ngăn chặn The Apostles thực hiện các kế hoạch đáng sợ của họ.

Với Rogue Nation và một vài bộ phim không phải Mission Impossible với sự tham gia của Cruise, Fallout gợi ý rằng McQuarrie đã nắm vững cách pha trộn các cuộc đối thoại và mê cung với những giai điệu đầy kịch tính để tạo nên một bộ phim hành động tuyệt vời. Đồng thời, Fallout không chỉ đơn thuần phục hồi cách tiếp cận của Rogue Nation từ góc nhìn kịch bản, và vì thế, kết thúc là cuộc phiêu lưu Mission Impossible ít nhất từng phần (mặc dù nó vẫn hoạt động như một bộ phim độc lập). Fallout (Sụp đổ) như tựa đề của nó, thay vào đó giải quyết hậu quả của Hunt không chỉ ở Rogue Nation, mà cả những phần trước trong loạt phim – đáng chú ý nhất là quyết định cưới Julia Meade (Michelle Monaghan) và nghỉ hưu một thời gian ngắn từ IMF trong Mission Impossible 3. Như vậy, Fallout có một số chất chuyên đề phù hợp để đi với cốt truyện zig-zagging và trình tự hành động điên rồ mà khán giả đã mong đợi từ loạt phim Mission Impossible.

Mission Impossible: Fallout - Review - Bộ phim hành động hay nhất hè 2018
Nói về điều đó: Fallout thực sự ấn tượng và những cảnh hành động mãn nhãn được giới thiệu trong một bản phát hành studio hiện đại, bao gồm một số khoảnh khắc trắng, nơi người xem có thể thấy mình thực sự lo lắng rằng Cruise sắp chết trên màn ảnh. Bởi vì diễn viên thực hiện hầu hết các pha nguy hiểm của riêng mình, điều này khiến cho nhà quay phim Rob Hardy (Annihilation) và biên tập viên Eddie Hamilton (quay trở lại từ Rogue Nation) quay phim và xây dựng cảnh tượng của bộ phim một cách gắn kết không bị cản trở bởi nhiều máy quay và chỉnh sửa hyperkinetic có nghĩa là để ngụy trang khi nó là một diễn viên xử lý các hành động và khi nó là một diễn viên đóng thế. Trong đó, kết hợp với các phông nền tuyệt đẹp từ khắp nơi trên thế giới (Anh, Paris, Na Uy, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) và một số điểm thú vị của Lorne Balfe (Pacific Rim Uprising), cho phép Fallout như là một chuyến du lịch kịch tính.

Fallout cũng có hiệu quả tương tự như cách sử dụng Simon Pegg vai Benji Dunn trong vai trò cứu trợ hài hước và đại diện IMF – cho anh ta khả năng phát triển hơn nữa trong bộ phim thứ tư của anh ấy – và Ferguson vai Ilsa với đường cong thực sự. Tương tự như vậy, Bassett và Kirby có sức lôi cuốn như nhau trong vai trò nhỏ hơn của họ ở đây là hai người rất khác nhau, nhưng tàn nhẫn và thông minh, những người biết làm thế nào để chơi trò chơi cloak-and-dagger. Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, điệp viên Walker của Cavill là một mũi kiếm mạnh mẽ cho chuyến đi của Ethan Hunt.

Mission Impossible: Fallout - Review - Bộ phim hành động hay nhất hè 2018
Điều thú vị là, Fallout cũng là bộ phim Mission Impossible đầu tiên thực sự có điều gì đó để nói về trạng thái của mọi thứ trên thế giới ngày nay. Bộ phim lặng lẽ, nhưng kiên quyết, bác bỏ chủ nghĩa hoài nghi và hư vô mà Lane và The Apostles dõi theo, và thay vào đó, nhà vô địch Hunt và triết lý của nhóm không bao giờ từ bỏ và có niềm tin vào người khác, bất kể thế giới khủng khiếp thế nào. Phải thừa nhận rằng, điều này làm cho bộ phim dễ dàng hơn để dự đoán.

Mission Impossible – Fallout đã trở thành một bộ phim hành động hay nhất của mùa hè này và có thể trở thành bộ phim Mission Impossible được nhiều người yêu thích nhất. Nó tiếp tục mang lại trải nghiệm bom tấn – một trong những điều chắc chắn sẽ được thưởng thức trong IMAX nếu có thể – dành cho những người hâm mộ bình thường của series và cung cấp một số phần thưởng thú vị cho những người đã theo sát quyền thương mại trong 22 năm qua. Hãy là nhiệm vụ thứ sáu của bạn hoặc thậm chí là nhiệm vụ đầu tiên của bạn, bạn chắc chắn nên đón nhận và xem nó.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 9 ĐÁNH GIÁ 9.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận