Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Natalie Portman sẽ đóng phiên bản nữ Thor trong MCU

Natalie Portman sẽ đóng phiên bản nữ Thor trong MCU

thor-love-and-thunder-natalie-portman-female-thor
Natalie Portman

Vũ trụ điện ảnh Marvel được thổi luồng gió mới với sự xuất hiện trở lại của Natalie Portman khi đóng vai nữ Thor trong Thor: Love and Thunder. Sau những thành công rực rỡ của loạt phim ban đầu, dường như Portman là người có đôi chút thất bại với Marvel Studios. Trong đó cô đảm nhận vai Jane Foster – Người yêu thích Thor trong 2 phiên bản phim Thor đầu tiên. Tuy nhiên tưởng chừng sự xuất hiện lần 2 của cô được cho là lần cuối cùng khi mà Marvel chia tay với Patty Jensky vì sự khác biệt trong tư duy sáng tạo.

Portman vẫn tỏ ra khá cởi mở với những ý tưởng mới từ vai diễn mặc dù không thực sự hào hứng với lần trở lại này. Và đó cũng là lý do khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện của cô tại buổi ra mắt Avenger: Endgame. Tuy nhiên đó là vào thời điểm khi cô chỉ đảm nhận một vai nhỏ trong bộ phim và ngoại hình được xây dựng trong đoạn phim Thor: The Dark World đã không được sử dụng.

Tuy nhiên cục diện hiện tại đã hoàn toàn khác khi cô sẵn sàng trở lại với MCU khi đảm nhiệm nhân vật mang trong mình khả năng và sứ mệnh lớn nhất của mình. Marvel Studio cũng đã sớm xác nhận về sự xuất hiện của Portman trong bộ phim Thor thứ 4 mang tên Thor: Love and Thunder. Và Jane Foster sẽ là nữ Thor trong phim. Portman sẽ đóng cùng Chris Hemsworth và Tessa Thompson cùng với đó là sự trở lại của Thor và Valkyrie.

Female Thor-Nữ Thor

Với hình tượng vai Jane trong phiên bản nữ Thor đã cho thấy sự thay đổi lớn của nhân vật Portman đảm nhiệm trong lần trở lại này, khác hoàn toàn với lần khán giả nhìn thấy cô lần cuối trong phiên bản trước đó. Cô là một nhà vật lý thiên văn trong Thor: The Dark World, tuy nhiên thời điểm trở thành nữ Thor thì đây là giai đoạn khó khăn hơn của nhân vật Jane trong phiên bản Thor: Love and Thunder trong truyện tranh. Theo phiên bản nguyên tác, Jane bị ung thư, cô ấy nhận sự hỗ trợ từ hành tinh Asgard và hoàn toàn xứng đáng sử dụng năng lượng sức mạnh từ cây búa Mjolnir. Sức mạnh của cây búa và biến thành Thor sẽ được phát huy mỗi khi cô biến hình để khắc phục căn bệnh unh thư của mình.

Mặc dù không biết bao nhiêu phần trăm của phiên bản gốc được chuyển thể từ bộ truyện tranh Thor: Love and Thunder, tuy nhiên đạo diễn của bộ phim Taika Waititi khẳng định anh sẽ tự đặt mình vào câu chuyện của nhân vật Jane để tạo nên những cuộc phiêu lưu của riêng cô. Tuy nhiên có một câu hỏi lớn được đặt ra là Jane trở thành Thor mà lại có Mjolnir trong tay. Chi tiết cây búa ma thuật đã được Hela phá hủy trong Thor: Ragnarok và một chiếc Thor đánh cắp năm 2013 đã được Captain America trả lại ở phần cuối Avenger: Endgame. Vì vậy sẽ có 2 tình huống được đặt ra: hoặc là Mjolnir sẽ trở lại hoặc Jane sẽ phải trải qua sự biến đổi này theo một cách khác. Và dù là với cách xử lý tình huống ra sao thì với con đường này, thế giới MCU cùng với sự trở lại của Jane dưới sự xuất hiện của Natalie Portman cũng khiến cho Thor: Love and Thunder trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận