Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Người sắt từng là nhân vật phản diện trong MCU tới 10 lần

Người sắt từng là nhân vật phản diện trong MCU tới 10 lần

Iron Man Villain

Người sắt Tony Stark là một anh hùng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đã hy sinh trong Avengers: Endgame để cứu vũ trụ khỏi Thanos. Chúng ta có thể thấy mức độ tôn thờ anh hùng cao đối với Tony Stark trong Spider-Man: Far From Home, sau cái chết của anh ta như một minh chứng thật rõ nét cho chủ nghĩa anh hùng.

Sau khi có một quá trình tóm lược và xem xét lại thì giai đoạn đầu tiên của MCU được xem là bước đánh dấu vai trò của Tony Stark trong các bộ phim đầu tay mang tính biểu tượng của nhân vật người sắt trong Iron Man năm 2008, đã có minh chứng cho thấy nhân vật phản diện của MCU, thông qua bản thân Stark. Hãy cùng dành thời gian xem xét kỹ hơn về một vài trong số những động thái phản diện có thể làm mờ đi sự hy sinh đầy dũng cảm của người sắt trên màn ảnh rộng.

10. Ngăn cản các trợ giúp

Hulk_iron_man_Villain

Ở giai đoạn đầu, nhóm ý tưởng ban đầu của Avengers lần đầu tiên tập trung trên chiếc máy bay và tàu sân bay độc nhất của SHIELD, Helicarrier. Stark và Banner đồng thời dành khoảng thời gian đủ cho sự hợp tác cho Helicarrier trong công cuộc tìm Loki và Tesseract và có vẻ như Tony đang tìm cách để cản trở hay gây nguy hiểm trên tàu mặc dù chỉ là để giải trí cho bộ phim thì đó cũng được xem là động thái “không nên” của Người Sắt.

Tony hy vọng sẽ nhận được phản ứng từ Banner với tất cả sự tò mò về bản chất được thay đổi quái dị của Bruce Banner, đây cũng là cách để anh có thể nhìn thấy viên Ngọc khổng lồ bằng chính mắt mình. Chúng ta thấy kết quả của việc này khi Loki làm điều đó và Hulk đã bỏ phí những nỗ lực của Helicarrier. Rất may, cuộc khủng hoảng đã được Thor ngăn chặn nhưng Banner đã mất kiểm soát do sự bực bội của Stark và thiệt hại ở đây chắc chắn sẽ là một thảm họa khốc liệt.

9. Phản quốc

tony stark & bruce banner_Villain

Chúng ta cũng kịp thời nhìn thấy hành động phản quốc đầu tiên của Tony trong The Avengers, khi anh đến Helicarrier để bắt đầu làm việc với SHIELD và Avengers. Tất nhiên, anh ta đã không ở trên tàu rất lâu trước khi anh ta bí mật gắn một số công nghệ và bắt đầu hack hệ thống các tập tin chính phủ an toàn cần tuyệt mật.

Đây được xem là một hành động phản bội công khai đối với một thực thể chính phủ nên có nhiều hậu quả, ngay cả khi anh ta cũng đang hack các tệp Hydra về mặt kỹ thuật có lợi cho sự an toàn, và chắc chắn, bằng cách nào đó anh ta đã hack vào các tệp SHIELD mà anh ta quản lý để khám phá các kế hoạch đen tối của Fury thực hiện cho Tesseract.

8. Nghiện rượu

iron_man_2_Villain

Có thể thấy trong nhiều tập truyện tranh, hình tượng nhân vật Tony Stark luôn gắn liền với chứng nghiện rượu thâm niên và cụm từ “con quỷ trong chai” vẫn là cụm từ mang tính biểu tượng trong cốt truyện để nói đến nhân vật này mặc dù hình tượng nhât vật đã được khôi phục qua nhiều thập kỉ. Đã có những sự xúc động khi Tony làm bạn với những chai rượu để đối phó với việc anh không thể ngăn chặn chất độc palladi đang lan tỏa và chạy khắp cơ thể.

Thay vì đối mặt và giải quyết những vấn đề của bản thân thì anh ta sử dụng chai rượu để làm tổn thương mình. Tony Stark đã quyết định ra ngoài với chiếcc áo giáp Iron Man của mình khi nghe thấy một cú nổ. Điều này vô hình chung dẫn đến những pha tàn phá cực kì nguy hiểm và biến thành một trận chiến bọc thép đầy đủ các vũ khí được trang bị. Tuy nhiên đó không phải là cách tốt nhất để phá vỡ một bữa tiệc đâu Tony à!

7. Cảm hứng sáng tạo A.I.M.

Iron_Man_3_Villain

Có một thực tế là Tony không cần bộ đồ Iron Man để tạo ra được những thành tựu lớn trong các cuộc chiến của MCU như người hâm mộ đã mong đợi hoặc ít nhất là từng thấy trong Iron man 3. Khi bộ phim bắt đầu, chúng ta thấy Tony trước khi anh ta bị bắt cóc và tạo ra Iron Man tại một hội nghị công nghệ. Ở đó, anh gặp Aldrich Killian, người mà anh đã để lộ ra những nhược điểm của bản thân và điều này gần như là động cơ dẫn đến việc Killian tự kết liễu đời mình.

Thay vào đó, Killian dành hết tâm huyết để xây dựng đế chế của mình được gọi là A.I.M để hạ bệ Tony trong hành trình tiếp tục dự án Extremis của bản thân . Những người hâm mộ truyện tranh biết A.I.M thực sự là tổ chức khủng bố xuất sắc với những ý tưởng mang tính thời đại, cơ chế tiên tiến cấp độ cao và hoàn toàn có cơ sở để trở thành mối đe dọa trên toàn hành tinh với quy mô tương tự như Hydra.

6. Tạo ra ULTRON

ULTRON

Người hâm mộ cũng đã được dịp chứng kiến ​​Tony cố gắng bảo vệ trái đất khỏi mối đe dọa vô hình của đội quân vô danh tấn công Trái đất trong The Avengers (Avengers: Age of Ultron) và kẻ thủ chiến vẫn là Thanos. Để đạt được mục đích chung, anh ta đã hợp tác với Bruce Banner để sử dụng Viên ngọc tâm trí để tạo ra một “bộ áo giáp trên khắp thế giới.”

Ultron chính là tên gọi của bộ áo giáp thông mình đó đồng thời đã có những ý tưởng sẵn sàng lên kế hoạch để cứu trái đất khỏi mối đe dọa lớn nhất cho loài người. Ultron là một trong những kẻ thù lớn nhất của Avengers và thậm chí đã đe dọa toàn bộ thiên hà trong truyện tranh, và phiên bản của MCU thậm chí còn nguy hiểm hơn, vì nó được đúc thành từ người tạo ra nó. Đó là Tony Stark.

5. Lựa chọn non trẻ

Spider_Man_Civil_War_Villain

Trong Captain America: Civil War có lẽ là một trong những khoảnh khắc vô trách nhiệm nhất trong sự nghiệp điện ảnh của Iron Man đã xảy đến với các Avengers và buộc họ phải chọn một phe trong Hiệp định Sokovia kêu gọi giám sát và được giám sát nhiều hơn để tránh các thiệt hại về người và của.

Tony là người đứng đầu Hiệp định Sokovia, và khi trận chiến cuối cùng xảy ra ở Đức, Tony đã phá vỡ các quy tắc của Hiệp định và luật nguy hiểm trẻ em khi anh ta tuyển mộ Peter Parker để đồng hành cùng anh ta trong trận chiến với vai Người nhện. Chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều nhưng tuổi tác trẻ sẽ khiến anh ta không đủ điều kiện để phục vụ như một anh hùng đã thực hiện lời cam kết với chính phủ.

4. Cuộc cách mạng

iron_man_Villain 3

Tony Stark đã không thể hiện mình một cách tốt nhất trong Civil War khi anh buộc phải đưa ra một số quyết định đáng ngờ trong bộ phim có phong thái thiếu chín chắn của một đứa trẻ tức giận hơn là lực lượng an ninh cá nhân của Hoa Kỳ.

Sau khi anh hùng tìm được phương án tránh cuộc tấn công từ Vision, anh ta không chỉ đả kích Falcon khiến War Machine bị tê liệt hay nỗ lực giết Bucky (và Cap) sau khi biết rằng Winter Soldier chịu trách nhiệm cho cái chết của cha mẹ anh ta, loại bỏ mọi thứ ngoại trừ anh siêu anh hùng.

3. Tính nhân đạo trong thương mại

michael_keaton_in_spider_man_homecoming_Villain

Trong Iron Man, Tony Stark thực hiện một bước đi đúng hướng về mặt đạo đức khi anh tạm dừng việc sản xuất vũ khí của Stark Industries, một số quyết định kinh doanh khác của anh sau thời điểm đó thì ngược lại không mang tính vị tha. Việc hình thành Kiểm soát thiệt hại của Tony Stark có thể có ý định tốt, nhưng nó gây ra vấn đề lớn mà như chúng ta đã từng thấy trong Spider-Man: Homecoming.

Sau “Trận chiến ở New York” kiểm soát thiệt hại đã tiếp quản các hoạt động trục vớt khác và điều này khiến cho Adrian Toomes (Michael Keaton) và phi hành đoàn của anh ta thất nghiệp. Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc Toomes trở thành Vulture, tuy nhiên nó không chỉ đe dọa Peter Parker / Spider-Man trẻ một lần nữa mà gần như gây ra một số cái chết và một vụ tai nạn máy bay hảm khốc khác.

2. Thủ lĩnh tồi

Mysterio_Villain

Tony Stark là người đứng đầu Stark Industries – một nhà máy chủ yếu sản xuất vũ khí trước khi chuyển sang các lĩnh vực mới. Chúng ta thấy Tony sử dụng công ty và tài sản của mình để sản xuất công nghệ Iron Man mới khi anh ta tránh xa công ty cá nhân bằng cách đưa Pepper Potts phụ trách xuyên suốt các giai đoạn sau.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết trong Spider-Man: Far From Home, những năm tháng quyết định kinh doanh đáng ngờ của Tony và việc sử dụng công nghệ bất hợp pháp và bất hợp pháp được tạo ra cho anh ta đã truyền cảm hứng cho một nhóm nhân viên bất mãn do Quentin Beck/Mysterio dẫn đầu để cố gắng chống trả lại ông chủ cũ của họ, khiến thế giới một lần nữa gặp nguy hiểm vì những thất bại của Tony.

1. Cả một câu chuyện phía sau

Avengers_Infinity_War_Spider_Man_Villain

Spidey dường như đã trở thành một phần rất lớn trong cuộc sống của Tony Stark và đưa anh ta trở thành cánh tay phải đắc lực của mình. Tuy nhiên thật không may đây lại là những bất lợi sớm thường xảy đến với Người Nhện khi anh ta thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm và điều này chẳng khác nào như Tony đang ném Paker vào vực sâu mà không đưa ra bất kì sự trợ giúp nào. Chi tiết bộ đồ mới trong Homecoming đã thể hiện rõ điều này.

Những hành động liều lĩnh của Tony sau cuộc tấn công vào Children of Thanos một lần nữa xảy ra. Tương tự trong Infinity War khiến cho Peter Parker gặp nguy hiểm khi anh lao vào vũ trụ mà chưa có bất kì hế hoạch dự phòng cụ thể nào để đối mặt với mối đe dọa lớn nhất mà Avengers từng đối mặt. Điều này cuối cùng đã dẫn đến cái chết của Peter Parker, một cái chết đã ám ảnh Stark trong nhiều năm và dẫn đến sự hy sinh cuối cùng của anh ta trong Endgame .

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận