Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Nhân vật phản diện Fantastic Four có thể không phải là Dr Doom? Why?

Nhân vật phản diện Fantastic Four có thể không phải là Dr Doom? Why?

Doctor Doom

Có vẻ như nhân vật phản diện Fantastic Four của MCU sẽ là Doctor Doom. Tuy nhiên điều này phần lớn là dựa trên phán đoán lịch sử của Marvel mà thôi. Phiên bản MCU Giai đoạn 4 đã được Marvel Studios chính thức công bố tại San Diego Comic-Con 2019, tuy nhiên ngoài việc nói về những dự định nhượng quyền thương mại trong tương lai họ cũng đề cập đến một số điều cần làm để đưa Fantastic Four vào MCU.

Mặc dù là lần đầu tiên đưa Fantastic Four vào MCU nhưng không hẳn là lần xuất hiện đầu tiên trên màn ảnh rộng. 20th Century Fox đã làm việc trong những năm qua với thành quả là sự xuất hiện của những bộ phim Fantastic Four năm 2005 của Tim Story (với phần tiếp theo vào năm 2007) và Fantastic Four của Josh Trank năm 2015. Tuy nhiên mỗi phần xuất hiện đã được các nhà phê bình và người hâm mộ trên khắp thế giới “đón nhận” một cách “gay gắt”. Hơn nữa, nhân vật phản diện Fantastic Four Doctor Doom đã được chuyển thể ba lần (nếu tính cả bộ phim The Fantastic Four chưa phát hành do Roger Corman thực hiện) và có một dự cảm lớn rằng anh ta sẽ là nhân vật tiềm năng cho nhân vật phản diện phiên bản lỗi qua từng phần đã bị xây dựng một cách lãng phí trước đây.

Hình tượng nhân vật Doctor Doom đã liên tục làm thất bại trong các bộ phim Fantastic Four mặc dù đây không chỉ là nhân vật phản diện chính của đội mà còn là một nhân vật truyện tranh vô cùng nổi tiếng. Một phiên bản của Doctor Doom gần gũi hơn với nguyên tác trong truyện tranh của anh ta có vẻ như là một lựa chọn mang tính tự nhiên hơn cho nhân vật phản diện của bộ phim Fantastic Four sắp tới tuy nhiên Doctor Doom có ​​rất nhiều hành trang cần chuẩn bị trước khi chính thức ra mắt trong MCU ít nhất là trong khoảnh khắc ban đầu.

Sự rạch ròi với các phiên bản marvel trong quá khứ

Doctor-Doom-Comic

Sự xuất hiện của Doctor Doom dưới vai trò là một nhân vật phản diện đều có trong The Four Four, Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer, và Fantastic Four năm 2015 ít nhất là ở một giới hạn nào đó. Các phiên bản này của Doctor Doom đã không cố gắng tạo nên sự đối lập hay khác biệt quá nhiều với phiên bản truyện tranh, thay vào đó, họ đã dẫn dắt theo một lối đi riêng. Doctor Doom là một tay chơi kiểu Bruce Wayne và trí óc anh ta cũng bị giao động bởi những thứ mới mẻ sở hữu được, trong khi phiên bản thứ hai của Doctor Doom là một lập trình viên máy tính cấp thấp có người yêu là Susan Storm. Kết quả là anh ngày càng gắn bó với thế giới ngoài hành tinh mang đến cho bản thân mình nhiều siêu năng lực. Cả hai phiên bản Doctor Doom đều không được khán giả đón nhận, và phiên bản truyện tranh hoành tráng của nhân vật có vẻ như vẫn chưa thực sự xuất hiện trên màn ảnh.

Vì vậy, nếu có vô tình thấy những hành động chiến đấu được lặp lại ở phiên bản Doctor Doom mới thì chúng ta có thể ngầm hiểu rằng là sự trùng hợp tất yếu khi nhượng quyền thương mại với phim người nhện. Những nhân vật phản diện chưa từng xuất hiện trong bất kỳ bộ phim nào của Sony – Vulture và Mysterio đã được áp dụng ở cả 2 bộ phim người nhện. Yêu tinh xanh đã xuất hiện trong ba bộ phim Người Nhện vì vậy không nhất thiết phải lặp lại quá khứ. Marvel vẫn chưa thực sự tiếp xúc với nhân vật phản diện nào trong các bộ phim Người Nhện trước đây – mặc dù thực tế là Spider-Man: Far From Home đã sử dụng một phiên bản của Sandman – và điều đó đồng nghĩa với việc đã bỏ lỡ một số nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong công cuộc nhượng quyền thương mại.

Một phần nguyên nhân khác cũng tương đối hợp lý là do hãng phim muốn đưa ra nhiều so sánh giữa các bộ phim Người Nhện MCU với các bộ phim của Sam Raimi và Marc Webb. Hơn nữa họ muốn tập trung tìm kiếm và xây dựng điều gì đó mới mẻ hơn với dị nhân thay vì các siêu anh hùng vĩ đại thường thấy.

Doctor Doom có thể lấy câu chuyện tự sự của bản thân

Toby-Kebbell-as-Doctor-Doom-in-Fantastic-Four-2015

Cho rằng tất cả các dự án của Fox Marvel đang được phát triển bao gồm mọi thứ từ Gambit và X-Force đến Kitty Pryde đã sớm hủy bỏ và có thể không còn hy vọng sự trở lại trong tương lai. Có thể sẽ có sự xuất hiện cả một Doctor Doom solo sau một loạt các dự án phim Marvel phát triển trong khoảng thời gian đó lấy cảm hứng từ Fargo và Lagion của tác giả Noah Hawley.

Thương vụ mua lại Disney-Fox có thể sẽ kết thúc bằng câu chuyện về bộ phim solo Doctor Doom và điều này có thể là ý tưởng cho việc điều chỉnh những tình tiết hiện có trong MCU, điều này sẽ mang đến cho Doctor Doom bộ phim solo của riêng anh ấy trước khi xuất hiện như một nhân vật phản diện trong một bộ phim khác. (Điều này không giống với những gì DC Films đang làm với Dwayne Johnson và bộ phim Black Adam.) Giới thiệu Doctor Doom ở trong 1 bộ phim solo của riêng anh ấy mà không mang sự khiên cưỡng sẽ hiệu quả hơn là nếu hiện diện trong một đội, nhóm.

Được biết đến như một dân vật phản diện trong Fatatics 4 tuy nhiên Dr Doom đã vượt qua dưới nhiều lưỡi kiếm của các siêu anh hùng. Bản chất sức mạnh của Doctor Doom có ​​nghĩa là anh ta có thể đương đầu với bất kì ai. Anh ta có cả một đất nước hậu phương, một đội quân Doombots hùng mạnh và một bộ đồ mang từ tính sức mạnh của Người sắt với kỹ năng điêu luyện và nhạy bén của phép thuật chỉ đứng sau Doctor Strange. Về mặt lý thuyết, Doctor Doom có ​​thể phù hợp với vai phản diện trong bất kỳ số lượng phim MCU nào, bởi anh ta sở hữu đầy đủ những yếu tố cần thiết cho một nhân vật phản diện mang tính toàn cầu. Đó chính là một trong những chất xúc tác khiến bộ phim solo Doctor Doom thêm gia vị cho sự hấp dẫn lôi cuốn.

Nhân vật phản diện khác có thể được sử dụng trong Fantastic Four

Mole-Man-Marvel

Có một điều khá mâu thuẫn là trong bộ phim MCU Fantastic Four, Doctor Doom sẽ không xuất hiện với tư cách là nhân vật phàn diện, điều đó đồng nghĩa với việc vẫn cần một kẻ thù để đối mặt trong bộ phim đầu tiên của họ. Theo logic và cả lịch sử bộ phim trước đó, Marvel sẽ hạn chế sử dụng các nhân vật phản diện đã được xuất hiện các phần trước, sau đó Galactus và Silver Surfer sẽ ra mắt. Galactus có thể là mối đe dọa cấp độ vũ trụ tiếp theo mà MCU phải đối mặt, tuy nhiên sẽ cần nhiều thời gian để xây dựng anh ta như một mối đe dọa và anh ta là một ứng cử viên có khả năng hơn cho một cảnh quay khách mời phía hậu kỳ.

Mole Man là nhân vật phản diện đầu tiên trong truyện tranh Fantastic Four vì vậy sẽ có sự lựa chọn rõ ràng hơn. Trong khi đó, Namor sẽ là lựa chọn mang tính quyết liệt, nguyên nhân chính là bởi bộ phim solo của anh ấy đã ở trong tình thế gây khó khăn cho các công ty thương mại khác và song song với đó Aquaman lại là minh chứng cho những bộ phim mang tính ăn khách khi lấy cảm hứng từ thành phố dưới nước. Sẽ là một lựa chọn tốt nếu  có sự xuất hiện của Puppet Master trong Marvel khi tham gia diễn xuất với các nhân vật phản diện quy mô nhỏ hơn trong việc xây dựng nhân vật phản diện quy mô lớn Doctor Doom và đó là hình thức hiệu quả để anh ta có thể kết nối Alicia Masters với MCU.

Captain Marvel đã giới thiệu Skrull cho MCU, nhưng Super-Skrull có thể là sự tiếp nối cốt truyện của họ trong bộ phim Fantastic Four. Hơn nữa, Spider-Man: Far From Home đã ám chỉ rằng Skrull có vai trò lớn hơn trong tương lai của MCU, và câu chuyện đó có thể phù hợp với sự trở lại của Fantastic Four.

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận