Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » ĐIỆN ẢNH » Những kết thúc phim hay nhất thập kỷ qua

Những kết thúc phim hay nhất thập kỷ qua

Những kết thúc phim hay nhất thập kỷ qua

Những năm 2010 khán giả đã được dịp chứng kiến ​​rất nhiều những kết phim thật đáng nhớ điều mà khiến cho khán giả phải nghĩ nhiều hơn sau mỗi bộ phim. Vậy cái kết nào xứng đáng hay nhất thập kỷ. Chúng ta sẽ nhìn lại những bộ phim hay nhất từ ​​năm 2010 – 2019 sau khi mốc 1 thập kỷ đang dần đi qua.

Một kết thúc phim hay thường có thể làm phá vỡ những quy tắc chuẩn mực của bộ phim. Vì vậy, nhiều bộ phim đã bị lạc đường khi cố gắng tìm đường đến đích, hoặc hoàn toàn rơi vào khoảng không vô định khi cố gắng hạ cánh, từ War of the Worlds đến I Am Legend. Nhưng song song với một kết thúc tuyệt vời có thể nâng tầm từ một bộ phim tầm trung lên thành phim hay và có những thứ thật tuyệt vời. Kết của phim cũng được xem là ấn tượng cuối cùng để lại cho khán giả, để đảm bảo được điều đó thì chắc chắn kết phim cũng cần đạt tới sức ảnh hưởng riêng.

20. Call me by your name

cal_me_by_your_name_kenhdienanh

Là một bộ phim có kết cấu vững chắc và được tạo nên thành công nhờ diễn xuất chính của Timotheé Chalamet. Mặc cho những lời chỉ trích lớn nhất dành cho bộ phim là thiếu niềm đam mê thì ngược lại đó là điều giúp cho Call Me By Your Name kết thúc có một kết thúc giống như nốt nhạc gây xôn xao. Khi Mr Perlman của Michael Stuhlberg đưa ra một bài phát biểu chân thành, chân thành về tình yêu và sự lãng mạn. Đó không chỉ là một khoảnh khắc yêu thương, dịu dàng, mà kèm theo đó là một phát đạn đầy nước mắt của Chalamet, một thành công trong việc biến đổi trái tim và in sâu vào trí nhớ của mỗi người.

19. The social Net work

The_social_Net work

Mạng xã hội giống như một sự đưa đẩy mạnh mẽ của thời gian với số phận của Mark Zuckerberg. Phần kết có thể cho chúng ta biết anh ta sở hữu khối tài sản bao nhiêu tiền đồng thời khẳng định anh ta là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nhưng đó lại là viễn cảnh buồn của Zuckerberg vì tất cả tiền anh ấy đã có với hàng triệu (bây giờ là hàng tỷ) anh ý đã kết nối được nhiều người đến với nhau nhưng lại chẳng thể xóa bỏ nỗi cô đơn của chính bản thân anh ta. Bằng cách nào đó, ở  The Social Network , khán giả sẽ tìm thấy một cảm giác thực sự về những mầm bệnh được nhen nhóm trong đoạn kết của nó.

18. Logan

Logan_Ending

Ngay từ khi trailer của Logan xuất hiện đã cho thấy bộ phim sẽ mang đến những tổn thương chỉ là không biết mức độ tồn thương tới nhường nào. Đoạn kết cho thấy Wolverine còn lại cuối cùng trong một trận chiến dữ dội, hoang dã, tuy nhiên bộ phim đã đảm bảo việc phát hiện điểm dừng mốc thời gian cho một cuộc tiễn đưa trở nên yên tĩnh hơn, sâu sắc hơn. Logan cũng được áp dụng tới thời khắc cuối cùng của bộ phim để đảm bảo rằng Laura không trở nên giống ai và kết thúc trở thành một tương lai tươi sáng hơn. Khi cô rơi nước mắt gọi anh là cha mình và cùng với các thành viên khác trong nhóm chôn vùi anh dưới một chữ ‘X’ tạm thời, điều đó khiến Logan kết thúc giống như một cao trào tàn khốc cho bộ phim ảm đạm nhưng chứa chan hy vọng.

17. Drive

Drive_Ending_kda

Có vẻ như nhân vật chính của Ryan Gosling sẽ gần như không thể sống sót trong suốt thời gian của Drive. Có quá nhiều bạo lực và hủy diệt xung quanh anh ta, và điều tốt nhất bạn và anh ta có thể hy vọng là anh ta có thể làm một số điều tốt đẹp trước tiên. Anh ta đạt được điều đó và để đảm bảo sự an toàn của Irene và Benermo, tuy nhiên đó sẽ là một sự phản bội hữu ích để mang lại cho cả ba người họ một kết thúc có hậu. Tuy nhiên, kết thúc của Drive được phát triển theo một cách trung thực đến bất ngờ. Khi tài xế giảm tốc độ, một vết thương đâm vào bụng và Bernie bị giết, chúng ta không biết rõ anh ta còn sống hay chết – hoặc nói cách khác là anh ta sẽ sống được bao lâu – Dù bất kể tình huống nào xảy ra thì anh ta cũng đã có quyết định đúng đắn.

16. Ex Machina

Ex Machina_Elleman

Ex Machina là một bộ phim khoa học viễn tưởng đã vượt quá sức nặng của nó để có một kết thúc hữu nghĩa. Ava (Alicia Vikandar) có thể giết chết Nathan (Oscar Isaac) và lên kế hoạch trốn thoát với sự giúp đỡ của Caleb (Domhnall Gleeson), nhưng chính Caleb bị bỏ lại. Khi Ava rời đi, Caleb gào thét bên cửa sổ, đó không chỉ là sự mờ nhạt giữa ranh giới  robot và con người mà là một lời bình luận tiên tri về trí tuệ nhân tạo và chính cuộc sống. Khi Ava hòa vào đám đông, Ex Machina nói với chúng ta rằng tất cả chúng ta sẽ được thay thế. Đó không phải là một cảnh báo, mà là thực tế với tất cả thông điệp mạnh mẽ.

15. ANNIHILATION

Annihilation_kda

Người hâm mộ mong đợi những ý tưởng mới mẻ từ Alex Garland sau Ex Machina, và đặc biệt là kết thúc của một trong những bộ phim của anh ấy. Sau đó đến Annihilation. Đó là một bộ phim có những chấp niệm mô tả về công lý được thực thi đồng thời nó chỉ đơn giản là yêu cầu được nhìn thấy. Kết thúc của Annihilation là một kết luận táo bạo, gây choáng váng trong tâm trí, và trong khi cuộc đấu giữa hai Lenas hay cuộc hội ngộ sau giữa Lena và Kane không để lại câu trả lời dễ dàng, nó để lại ấn tượng lớn và bộ phim đã kết thúc theo cách khiến bạn không thể ngừng suy nghĩ về nó.

14. Toy story 4

Toy_Story_4_Ending

Có thể nói Toy Story 3 là một trong những bộ phim sở hữu kết thúc cảm xúc nhất của thập kỷ, vì vậy nó nói lên sức mạnh của Pixar mà Toy Story 4 cần vượt qua nó. Toy Story 3 mang đến một cái kết đầy nước mắt cho thời gian của Woody với Andy, ngược lại kết thúc của Toy Story 4 kết thúc toàn bộ câu chuyện của Woody như một món đồ chơi được sử dụng bởi chủ sở hữu đích thực. Nó đưa mối quan hệ của anh ấy và Buzz – mấu chốt thực sự của nhượng quyền thương mại, thay vì Woody và Andy – đến một sự gần gũi chân thành mà cảm thấy đúng với con người họ. Đó là kết thúc mở theo đúng nghĩa, Woody sẽ tiếp tục có nhiều cuộc phiêu lưu hơn, nhưng nó cũng cho phép anh ta cảm giác gần gũi. Anh ấy không có một đứa trẻ để lo lắng và đó là lần đầu tiên anh ta cảm thấy được tự do.

13. The Florida Project

The Florida Project

Đã có những sự cân bằng được thiết lập rõ trong The Florida Project. Bộ phim mang đến sự hài hước nhưng cũng đong đầy cảm xúc và những nỗi kinh hoàng ở Mỹ, tất cả trong bóng tối của “nơi hạnh phúc nhất trên Trái đất”. Bộ phim thiết lập phần kết thúc khá bi thảm với việc chính quyền sẵn sàng đưa Moonee đi, nhưng sau đó bật đèn xanh. Đây cũng là cách tích cực để trẻ em có thể mạnh mẽ và hạnh phúc bất chấp những điều khủng khiếp đang diễn ra xung quanh chúng cụ thể là với hai người bạn chạy trốn đến Disneyland – điều đó đúng với tinh thần vô tư và sức mạnh của tuổi thơ.

12. The Dark Night Rises

Dark_Knight_Rises_Ending_Christian_Bale

The Dark Knight Rises mặc dù đã có một vài sai sót trong phần kết tuy nhiên khó có thể tìm được hướng giải quyết phù hợp hơn. Người dơi được cứu vào ngày cuối cùng mặc dù trước đó được cho là đã chết với tư cách là anh hùng của Gotham. John Blake phát hiện ra Batcave, đề xuất về một di sản của Người Dơi mà chúng ta cần cảm nhận, nhưng không cần xem xét. Và đối với Bruce, cuối cùng anh ta được nghỉ ngơi và sống phần còn lại của cuộc đời mà không bị gánh nặng khi trở thành Người Dơi và Gotham không cần anh ta sống như một anh hùng nữa.

11. Avenger: Infinity war

infinity_war_ending

Avengers: Infinity War luôn có khả năng sẽ phải kết thúc ngay trên những ranh giới mong manh của phần phim. Tuy nhiên đối với một bộ phim của Marvel Studios, một lượng lớn khán giả là giới trẻ, để vượt qua áp lực một mức độ như vậy là khá đáng chú ý. Các anh hùng lần lượt bị bay màu, từng người trả lại các tuyến nhân vật và tự mang lại sự tàn phá riêng cho bản thân (không hơn gì Người Nhện). Về mặt logic, chúng ta biết họ sẽ quay trở lại, nhưng vào thời điểm kết thúc của Avengers: Infinity War, chắc chắn bạn sẽ sốc khi quan tâm đến điều đó, và cái kết đó đảm bảo thu hút người hâm mộ sẽ quay lại nhiều hơn.

10. Before midnight

Before midnight

Before Trilogy của Richard Linklater là một trong bộ ba phim hoàn hảo nhất từng được thực hiện, trong Before Midnight, mối quan hệ gần 20 năm giữa Jesse và Celine tìm thấy sự gắn kết trưởng thành gần giống với cuộc sống đời thường. Vừa sở hữu nhiều cung bậc cảm xúc như cảm động, yêu thương và hài hước, tuy nhiên bộ phim cũng cho thấy rõ rằng việc tiến về phía trước không ngừng sẽ là điều vô cùng khó khăn. Trước thành công của Midnight trong lời tạm biệt sâu sắc này hẳn sẽ khiến bạn không chắc chắn (vẫn còn hy vọng) mọi việc sẽ diễn ra với tất cả sự cố gắng.

9. Rogue one: A star wars story

Rogue_One_ending

Rogue One: A Star Wars Story là một bộ phim tuyển tập có nội dung tập trung vào phần thứ hai của tựa đề phim nhưng bộ phim đã mang đến những điều đáng được ghi nhớ trong 5 phút cuối. Khi Darth Vader chạy lên tàu Rebel, bộ phim mang đến cho người hâm mộ một thứ họ muốn thấy trong vòng bốn mươi năm trở lại đây: quái vật Darth Vader; Lực lượng hoàn toàn giải phóng. Đó là một chuỗi tình tiết ngoạn mục cùng sự tuyệt vọng và được cân bằng bởi sự xuất hiện của Công chúa Leia. Đừng quên chủ đề cốt lõi trong việc nhượng quyền thương mại vẫn luôn là sự hy vọng.

8. Captain America: The First Anvenger/ Avenger Endgame

Avengers_Endgame_Ending

Mặc dù đây là hai bộ phim riêng biệt được phát hành cách nhau tám năm (và nhiều bộ phim nữa), hai kết thúc khác nhau về bản chất nhưng vẫn có sự liên kết với nhau. Trong Captain America: The First Avenger, chúng ta có khoảnh khắc tuyệt đẹp mà Steve Rogers mang đến trong tương lai, khi anh ta buồn bã nói rằng anh ta đã có một cuộc hẹn. Trong Avengers: Endgame, sau khi trở thành một trong những anh hùng vĩ đại nhất thế giới từng biết, anh được phép giữ lời hứa. Cả hai đều dựa vào nhau và nếu bạn nghĩ rằng kết thúc của Avengers: Infinity War là táo bạo, thì hãy xét trên phương diện Avengers: Endgame kết thúc bằng một điệu nhảy, và đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của MCU.

7. Arrival

Arrival_Ending

Là một bộ phim khoa học viễn tưởng lớn mang đến sự chỉn chu của Denis Villeneuve, do đó, không có gì ngạc nhiên khi kết thúc của Arrival khá phù hợp. Thông qua Louise Banks (Amy Adams), một cuộc chiến đã được đẩy lùi với một kết thúc nói lên sức mạnh đáng kinh ngạc của truyền thông. Nhưng có một bước ngoặt cuối cùng trong câu chuyện, với việc Banks cam kết tương lai với Donnelly mặc dù biết nó sẽ dẫn đến đâu, bởi vì cuối cùng, tình yêu là giá trị của nỗi đau.

6. Star wars: The last Jedi

Star wars_The last Jedi_Ending

Có rất nhiều lời phê bình cho Star Wars: The Last Jedi. Tuy nhiên đã có nhiều điều hợp lệ và quan trọng là nó có một cái kết đẹp. Trong Luke Skywalker, chúng ta có đỉnh cao của cuộc hành trình của một anh hùng 40 năm; một câu chuyện lặp lại vòng tròn đầy đủ khi cậu bé nông dân giờ là vị cứu tinh của thiên hà. Trong khi Rey lãnh đạo phe kháng chiến, một anh hùng mới được sinh ra và có lẽ phải mất 40 năm tiếp theo. Và với Broom Boy, The Last Jedi gợi lên một tính cách nổi bật với tất cả tính nhân văn mà Star Wars luôn hướng tới: dù chỉ là một đứa trẻ bình thường nhưng khi nhìn lên các vì sao dám mơ ước và kỳ vọng về những hoài bão lớn lao.

5. Carol

Carol_Ending

Carol là câu chuyện tình yêu bị cấm đoán tạo nên một bộ phim tâm lý dài kỳ và mang đến cảm xúc gây tê trong từng khoảnh khắc, dường như nó sẽ không có được kết thúc có hậu. Bối cảnh phim là nước Mỹ những năm 1950 nên dĩ nhiên một chuyện tình đồng tính nữ sẽ không được chấp nhận dù Mỹ có là nước dân chủ. Nhưng sau đó Therese đi đến nhà hàng đôi mắt cô ấy bắt gặp Carol và Cate Blanchett đáp lại bằng nụ cười và từ khoảng khắc đó đột nhiên bạn có thể thấy mình có niềm tin vào tình yêu một lần nữa. Carol không nhận được sự đánh giá cao nhưng nó xứng đáng mang lại những điều lạc quan cho cuộc sống này hơn là kiếm tìm một điều gì đó để xem.

4. Blade runner 2049

Blade_runner-2049_ryan-gosling_Ending
DSC03116.ARW

Là một bộ phim khoa học viễn tưởng, bộ phim Blade Runner 2049 chứa đầy tham vọng cùng những hình ảnh đáng kinh ngạc và những câu hỏi bỏ ngỏ tuy nhiên cốt lõi bộ phim xoay quanh một câu chuyện tình yêu của K và Joi, và lần lượt là Deckard và Rachael. Đặc biệt, đoạn kết mang đến là sự hy sinh của K để dẫn dắt Deckard đến với con gái mình, anh chọn cách tin vào chính mình cùng khả năng phán đoán để đưa ra lựa chọn tình yêu. Kết thúc của Deckard cũng được trả lời đầy đủ nếu anh ta là bản sao, nhưng điều đó không quan trọng vì dù anh ta là ai, cuối cùng anh ta cũng được tự do đồng thời có thể xây dựng mối quan hệ với con gái mình. Đó là phép màu của cuộc sống và tình yêu, và đối với một bộ phim về trí tuệ nhân tạo, kết thúc của Blade Runner 2049 là bi thảm nhưng đẹp đẽ và nhân văn.

3. whiplash

whiplash_ending
Whiplash-6613.cr2

Whiplash là một bộ phim căng như dây đàn trong toàn thời lượng chiếu của bộ phim, nhưng 100 phút trước đó giống như một cuộc dạo chơi trong công viên khác hẳn với sáu phần cuối. Trong đó một bản trống gần giống như một bộ phim kinh dị về sự căng thẳng và những cảm nhận sợ hãi. Với Neiman – người luôn đánh trống lảng cho những gì liên quan đến cuộc sống của anh ta, hậu quả là đã bị nguyền rủa suốt chặng đường, đó là đỉnh cao công trình nghiên cứu của Damien Chazelle về việc chúng ta sẽ đi theo giấc mơ bao xa. Đã có một vài khoảnh khắc trong điện ảnh ở thập kỷ này có khả năng khiến khán giả đổ mồ hôi như kết thúc của Whiplash, mọi thứ chính xác tới từng nhịp độ.

2. Lala Land

Ryan-Gosling-and-Emma-Stone_Lala Land_ending

Kết thúc của La La Land là sự thay thế cho một thứ khó nhận biết và chấp nhận đó là sự đau lòng. Sau một điệu nhảy xa hoa trong Thời đại hoàng kim cho thấy Mia và Sebastian sẽ có kết thúc hạnh phúc bên nhau, và đó là điều mà chúng ta luôn mong đợi. Tất cả chỉ là một cái nhìn chia sẻ, một nụ cười gượng gạo và một cái gật đầu đơn giản. Trong những khoảnh khắc đó, La La Land đã truyền tải một cách hoàn hảo về thông điệp tình yêu đã mất và trân trọng những gì có thể có được, tuy nhiên, một niềm hạnh phúc được chia sẻ ở ở tất cả những nơi họ muốn, vì vậy đó chỉ là một sự tôn vinh dành cho những kẻ khờ mộng mơ mà thôi.

1. Inception

inception_ending

Cho đến ngày nay, kết thúc của Inception vẫn là chủ đề tranh luận sôi nổi nhưng sự mơ hồ vẫn là điểm chính. Bộ phim Inception không cho chúng ta một kết thúc mà nhiều hơn cả sự kết thúc, cái kết được đánh giá là hay nhất thập kỷ. Inception của Christopher Nolan đã thực sự thay đổi cục diện trò chơi theo nhiều cách. Nhưng kết thúc của nó ngay cả đối với một bộ phim về những giấc mơ kết thúc là gần như không thể tin được. Sau khi thực hiện nhiệm vụ, Cobb có được ước muốn về nhà với những đứa trẻ của mình. Hay chính bản thân của anh ấy có khúc mắc nào đó?

Check Also

martian-manhunter-harry-lennix

Zack Snyder tiết lộ Tướng Swanwick là Martian Manhunter trong J.League

Đạo diễn Zack Snyder dùng ứng dụng Vero để tiết lộ một điều mà nhiều …

Bình luận