Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Niềm vui và giá trị gia đình trong Dora and the Lost City of Gold

Niềm vui và giá trị gia đình trong Dora and the Lost City of Gold

RATING

6

6.0/10
Giống như một cuộc dạo chơi xen lẫn những hài hước, niềm vui, tiếng cười và sự thân thiện với tất cả trái tim nhiệt thành, Dora and the Lost City of Gold là tiếng ca chan hòa mang nét đặc trưng của phiên bản chương trình hoạt hình gốc.
Dora-And-The-Lost-City-Of-Gold

Trong khi Disney đang khai thác sâu hơn về kho tàng phim hoạt hình kinh điển để chuyển thể những câu chuyện yêu thích mang tính thực tế thì Paramount Player và Nickelodeon Film chuyển hướng sang một lối đi khác khi chạm đến tính nhân văn trong những chương trình truyền hình thiếu nhi hoạt hình Dora the Explorer. Dora and the Lost City of Gold là một bộ phim hành động trực tiếp vừa được chỉnh sửa tiền đề từ một chương trình truyền hình gốc.

Cốt truyện sẽ là sự pha trộn các yếu tố hoài cổ hay mới mẻ trong cuộc phiêu lưu của Dora để có thể đảm bảo tính thu hút giữa mọi lứa tuổi. Mặc dù, chủ yếu dành cho nhân khẩu học trẻ tuổi mà loạt phim truyền hình cũng nhắm đến. Dora and the Lost City of Gold cũng thể hiện chủ đề chính về tình cảm gia đình với những sự nhiệt thành đến từ cả trái tim trong những bộ phim hoạt hình gốc.

Bộ phim kể về Dora (Isabela Moner) 16 tuổi, lớn lên trong rừng nhưng phải gặp một số những khó khăn lớn trong việc hòa nhập với thế giới tập thể ở trường trung học mặc dù có sự giúp đỡ nhỏ lẻ từ người anh em họ Diego (Jeff Wahlberg). Tuy nhiên, Dora đã lựa chọn giúp cha mẹ (Michael Peña và Eva Longoria) tìm thấy thành phố Parapata đã mất, nơi được cho là chứa đầy vàng. Những thợ săn kho báu đang tìm kiếm Parapata đã bắt cóc Dora, Diego và hai người bạn cùng lớp Sammy (Madeleine Madden), Randy (Nicholas Coombe) cả 4 người bị bắt cóc đã bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu tìm kiếm thành phố đã mất cùng với sự giúp đỡ của Alejandro (Eugenio Derbez). Mặc dù sở nhữu những kỹ năng khôn ngoan từ việc theo dõi và kinh nghiệm đi rừng nhưng cô sẽ phải học cách làm việc nhóm tập thể cùng với bạn bè để đạt được mục tiêu nhanh nhất là tìm thấy cha mẹ mình và cả thành phố Parapata đã bị mất tích.

Dora-And-The-Lost-City-Of-Gold_2

Dưới sự chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn James Bobin (The Muppets, Alice Through the looking Glass) và nhà viết kịch bản Nicholas Stoller (Stork, Captain Underpants: The First Epic Movie) và Matthew Robinson (Monster Trucks) dựa trên một câu chuyện của Stoller và Tom Wheeler (Bộ phim Lego Ninjago). Stoller, Robinson và Wheeler đã có thể tạo ra một câu chuyện mới mẻ phù hợp với bối cảnh mang tính giáo dục của Dora the Explorer gốc, song song với đó là giải thích những khía cạnh khó hiểu của phiên bản hoạt hình. Nhân vật Dora phiên bản truyền hình sẽ là một nhà thám hiểm nhiệt tình, người tưởng như có cả một chương trình riêng để thể hiện mọi kiến thức và sự hiểu biết của bản thân về rừng già.

Tuy nhiên mọi thứ sẽ đều được diễn ra đúng như quỹ đạo vốn có của nhân vật. Nguyên nhân đơn giản là bởi cô cần phải có cho mình những bài học căn bản về tinh thần đồng đội và giá trị của sự giúp đỡ khi cần thiết. Tựu chung lại các nhà viết kịch bản và Robin đã không quá chú trọng đến việc tôn ving giá trị của chương trình mà quan tâm nhiều hơn đến việc giáo dục vả rèn rũa tinh thần bền bỉ với các cuộc phiêu lưu trong rừng rậm.

Vai trò quan trọng không kém trong bộ phim chính là lối diễn xuất dẫn dắt người xem của Mooner – Người đảm nhiệm vai Dora mang đến sự lạc quan vui nhộn vốn có của hoat hình nhưng không thiếu tính thực tế. Tuy nhiên có thể thấy rằng The Lost City of Gold đã tạo nên cho nhân vật Dora nét tự tin và một tinh thần tràn đầy năng lượng trái ngược với thái độ thiếu niên độ tuổi dậy thì của Diego, Sammy và Randy đồng thời tạo ra xung đột giữa bốn người mà họ phải vượt qua. Tất cả bốn diễn viên trẻ – Moner, Wahlberg, Madden và Coombe – đều thực hiện tốt vai trò của mình khi tung hứng cho nhau để tạo nên những giá trị cốt lõi và nhân văn của bộ phim. Các nhân vật cũng được cho là không hề diễn giống như thể mọi thứ đều xuất phát từ tâm lý tự nhiên của trẻ nhỏ. Các lứa diễn viên dù mang độ tuổi trưởng thành trong The Lost City of Gold đều cố gắng mang đến những sức hấp dẫn riêng cho bộ phim. Nói chung, ngọn lửa bộ phim cũng là thông điệp mạnh mẽ truyền tới khán giả nhờ những nỗ lực của dàn diễn viên có kinh nghiệm.

Dora-And-The-Lost-City-Of-Gold_3

Nói cách khác chương trình truyền hình Dora the Explorer hoạt hình đã được mở rộng thành phiên bản trực tiếp với Dora and the Lost City of Gold theo mọi khía cạnh. Đối tượng là phim truyền hình đồng thời thể hiện tinh thần giáo dục, tính phiêu lưu của Dora sẽ là những nội dung chính của bộ phim.

Dora and the Lost City of Gold thể hiện khả năng hòa hợp với các yếu tố kỳ ảo tốt hơn trong loạt phiên bản phim hoạt hình theo những cách đáng ngạc nhiên, tuy nhiên đây cũng là cách để bày tỏ sự liên kết với gốc rễ ban đầu. Mặc dù vậy, những gì bộ phim chọn để giải thích lại không mang nhiều ý nghĩa, vì vậy tốt nhất không nên suy nghĩ quá nhiều về lý do tại sao Boots bây giờ là một con khỉ hoang dã tương đối bình thường nhưng Swiper vẫn có thể nhận thức và nói chuyện bình thường. Dora and the Lost City of Gold mang lại những hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc giữ gìn những gì người hâm mộ yêu thích và giới thiệu các yếu tố mới mẻ để mang đến những trải nghiệm hấp dẫn.

Dora and the Lost City of Gold là phần tiếp nối mang tính giải trí cho những ai muốn tìm đến những chia sẻ mang tính công bằng khi từng xem Dora the Explorer, mặc dù vậy mục tiêu hướng đến ban đầu vẫn là trẻ nhỏ và cha mẹ. Dora and the Lost City of Gold đã có những thiếu xót trong việc hướng tới những khán giả trẻ và làm hài lòng những khán giả lớn tuổi. Mặc dù câu chuyện phim bao gồm cả những trò đùa rối như tơ vò, những cuộc phiêu lưu và cả câu chuyện lớn về tình bạn. Tất nhiên sẽ không thể thiếu những tình huống giải trí mang tính hài hước. Nhìn chung Dora and the Lost City of Gold sẽ đem đến những khoảng thời gian vui vẻ thú vị cho cả gia đình tại rạp phim.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 6 6.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận