Chủ Nhật , 27 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Ralph Breaks The Internet Review

Ralph Breaks The Internet Review

RATING

7

ĐÁNH GIÁ

7.0/10

Ralph Breaks Internet sẽ là rộng lớn hơn và chân thành hơn, với một số thú vị, nhưng câu chuyện của nó bị lạc trong các thiết lập trực tuyến.

Ralph Breaks The Internet Review
Sáu năm sau khi phát hành Wreck-It Ralph, Walt Disney Animation Studios trở lại với phần tiếp theo: Ralph Breaks the Internet. Được biết đến với những bộ phim công chúa mang tính biểu tượng, những câu chuyện cổ tích thân thiện với trẻ em và trong một khoảng thời gian ngắn vào đầu những năm 2000 – các tính năng hoạt hình thử nghiệm của họ, Disney hiếm khi phát hành phần tiếp theo của phim cho bộ phim của họ. Thay vào đó, Disney đã có xu hướng hướng tới các phần tiếp theo trực tiếp đến các video hoạt hình của họ. Tuy nhiên, đó là bắt đầu thay đổi khi Ralph Breaks Internet nhận được một bản phát hành và Disney đang có kế hoạch để ra mắt Frozen 2 vào năm tới. Bây giờ người hâm mộ có cơ hội xem lại các nhân vật của Wreck-It Ralph trên màn ảnh với phần tiếp theo của bộ phim. Ralph Breaks Internet sẽ là rộng lớn hơn và chân thành hơn, với một số thú vị, nhưng câu chuyện của nó bị lạc trong các thiết lập trực tuyến.

Ralph Breaks Internet chọn thời điểm sáu năm sau các sự kiện của Wreck-It Ralph, và Ralph (John C. Reilly) và Vanellope (Sarah Silverman) vẫn là những người bạn tốt nhất, cùng nhau đi chơi trong khi Trung tâm Giải trí Gia đình Litwak & Arcade đóng cửa. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng Vanellope đã mệt mỏi vì sự đơn điệu của cuộc đời mình, chỉ với ba ca khúc trong game đua xe Sugar Rush của cô. Khi Ralph cố gắng cung cấp cho Vanellope một cái gì đó mới bằng cách xây dựng cho cô một ca khúc mới, thử nghiệm, tuy nhiên, người chơi trò chơi vô tình phá vỡ trò chơi của Litwak. Và với công ty đã xây dựng Sugar Rush khi không hoạt động kinh doanh, Litwak quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn trò chơi hơn là dành một số tiền cắt cổ để thay thế.

Ralph Breaks The Internet Review
Trong khi Fix-It Felix Jr. (Jack McBrayer) và Trung sĩ Calhoun (Jane Lynch) tham gia vào cuộc đua di dời của Sugar Rush, Ralph quyết định truy cập Internet và mua phần thay thế cho trò chơi. Vì vậy, Ralph và Vanellope mạo hiểm bên trong Internet tìm kiếm phần trò chơi. Cuộc phiêu lưu của họ đưa họ qua các cõi khác nhau của Internet, bao gồm cả trò chơi trực tuyến Slaughter Race, nơi họ gặp tay đua Shank (Gal Gadot), người mà Vanellope tìm kiếm. Ralph và Vanellope cũng gặp KnowsMore (Alan Tudyk), một công cụ tìm kiếm được cá nhân hóa và Yesss (Taraji P. Henson), thuật toán đầu của trang web có tên BuzzTube, một sự hợp nhất của BuzzFeed và YouTube. Tuy nhiên, nó trở nên rõ ràng rằng Vanellope và Ralph không nhìn thấy khi nói đến ước mơ của họ về những gì cuộc sống của họ có thể được, và kết quả là, nó vẫn còn được nhìn thấy nếu tình bạn của họ sẽ quay về để tồn tại sự bất an của riêng họ – và Internet.

Đạo diễn của Disney là Rich Moore và Phil Johnston (Wreck-It Ralph, Zootopia) từ một kịch bản của Johnston và Pamela Ribon (Smurfs: Làng bị mất, Moana), Ralph Breaks Internet là một phần tiếp theo của Wreck-It Ralph. Ralph Breaks Internet rộng lớn hơn người tiền nhiệm của nó, giới thiệu các nhân vật chính của nó đến thế giới vô hạn của Internet. Và để cân bằng với bối cảnh khổng lồ đó, câu chuyện của bộ phim tập trung trực tiếp vào tình bạn của Ralph và Vanellope theo một cách đặc biệt là căn cứ. Cặp đôi này không có một nhân vật phản diện truyền thống nào đối mặt với Ralph Breaks trên Internet. Thay vào đó, nhân vật phản diện thực sự – và mối nguy hiểm thực sự cho tình bạn của họ – là sự bất an của họ. Bộ phim có một thông điệp tuyệt vời và đáng ngạc nhiên về tin tưởng bạn bè của bạn và thích nghi trong một mối quan hệ khi bạn phát triển và phát triển. Đôi khi, bộ phim đã thu hút người xem bằng thông điệp này nhưng đây là một bài học nghiêm túc và quan trọng để truyền đạt khán giả trẻ của bộ phim (và là thứ mà mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể nghe).

Ralph Breaks The Internet Review

Mặt khác, bối cảnh rộng lớn của Internet đã chứng minh là một vấn đề cho Ralph Breaks Internet. Trong khi kịch bản phim quản lý để xây dựng cốt truyện tuyến tính đưa Ralph và Vanellope qua nhiều phần khác nhau của Internet, và đẩy cả câu chuyện và hành trình cảm xúc của họ về phía trước trong thời trang hấp dẫn, sự chuyển đổi giữa những nhịp điệu này cảm thấy bị ép buộc và đôi khi bị mất trong các cõi nhất định của không gian trực tuyến. Kết quả là một số rời rạc như Ralph Breaks Internet di chuyển giữa các phần thiết lập khác nhau, nảy từ một cuộc đua giữa Shank và Vanellope trong cuộc tàn sát Race để Ralph làm video lan truyền cho BuzzTube để Vanellope khám phá trang web của Oh My Disney – nỗi nhớ và trứng Phục sinh nhiều như sản phẩm tàn bạo. Tuy nhiên, khi Ralph Breaks Internet nhìn thấy Ralph và Vanellope khám phá những cõi này, bộ phim cũng đánh bạc với người xem ngày càng được đầu tư nhiều hơn vào những phần của Internet hơn là trong các nhân vật chính của bộ phim. Các công chúa Disney trình tự, được xuất sắc thực hiện và khá trung thực làm lu mờ tất cả mọi thứ khác xảy ra trong bộ phim (đặc biệt là cho những người lớn xem phim công chúa Disney).

Thay vì ở quá lâu trên một lĩnh vực của Internet, mặc dù, Ralph Breaks Internet phải di chuyển và trả lại cho các thiết lập tiếp theo trong không gian trực tuyến để thúc đẩy câu chuyện của nó về phía trước. Đó không phải là để nói rằng không có thú vị để có được trong các phần khác nhau của Internet mà bộ phim truy cập. Slaughter Race cung cấp cho Vanellope một miền địa phương để thực sự tỏa sáng, và Ralph Breaks Internet là cơ hội để cung cấp thêm nhiều hoạt hình hấp dẫn hơn. Và một khi hành động thứ hai thực sự bám chặt vào rạn nứt cảm xúc giữa Ralph và Vanellope, đào sâu hơn vào hành trình cảm xúc của họ thay vì tập trung vào sự kinh ngạc của họ về Internet, Ralph Breaks Internet cung cấp một đường nét cảm xúc hấp dẫn cho nhân vật của họ. Tuy nhiên, ngay cả với vòng tròn cảm xúc nối đất Ralph Breaks trên Internet, bộ phim có cảm giác về một con vật gần như quá khó sử dụng cho các nhà viết kịch bản; một thứ có thể – và đôi khi – bị mất sau độ lớn tuyệt đối của cài đặt trực tuyến của nó.

Ralph Breaks The Internet Review
Nhìn chung, Ralph Breaks Internet không hoàn toàn không hấp dẫn như người tiền nhiệm của nó. Có một số niềm vui khi có các nhân vật trò chơi điện tử được giới thiệu với World Wide Web, nhưng bộ phim cũng mất đi một số cảm giác hoài cổ của ban đầu bằng cách mạo hiểm vào một thế giới chúng ta đang sống hàng ngày. Trong Ralph Breaks trên Internet, sự mất mát đó được bổ sung với các tham chiếu đến các nhân vật nổi tiếng do Disney sở hữu (bao gồm Star Wars và Marvel cameos) và các mặt hàng chủ lực trực tuyến như Instagram và Pinterest. Có một sự vô hồn đối với số lượng tuyệt đối các tài liệu tham khảo của Disney và Internet được truyền tải trong phim, vì Ralph Breaks Internet có quá nhiều ký tự và biểu tượng dễ nhận biết nhất có thể. Đó là một lứa tràn ngập, giống như Internet chính là Ralph và Vanellope lúc đầu, nhưng trong khi các nhân vật tìm thấy chỗ đứng cuối cùng của họ, người xem có thể bị cảm thấy kiệt sức bởi quá tải hình ảnh.

Để chắc chắn, Ralph Breaks Internet là bộ thức ăn hoàn hảo cho người hâm mộ Disney – và những người hâm mộ Star Wars và Marvel sẽ không nghi ngờ gì về sự xuất hiện của những nhân vật này. Bộ phim có một cấu trúc không điển hình cho một bộ phim Disney, trong đó các nhân vật chiến đấu với một con quỷ bên trong chứ không phải là một nhân vật phản diện bên ngoài (mặc dù có một đại diện bên ngoài của ma quỷ nội bộ của nhân vật để chiến đấu vì đây vẫn là một bộ phim Disney). Cấu trúc này là một phần của quá trình tiến hóa mà chúng ta đã thấy từ những phim hoạt hình của Disney trong những năm gần đây, nơi mà các bộ phim thu hút xu hướng riêng của studio để tạo ra những câu chuyện mới mẻ cho các thế hệ trẻ. Kết quả là, Ralph Breaks Internet sẽ giải trí cho người hâm mộ Disney trẻ và già và là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong mùa lễ ở phòng vé.

Ralph Breaks Internet bắt đầu chiếu tại các rạp vào ngày 20 tháng 11 năm 2018. Nó dài 112 phút và đánh giá loại PG cho một số hành động và sự hài hước.

 

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 ĐÁNH GIÁ 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận