Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Angel Has Fallen: Những cuộc phiêu lưu tiếp theo của Nick Nolte

Review Angel Has Fallen: Những cuộc phiêu lưu tiếp theo của Nick Nolte

RATING

5

5.0/10
Đã có những nỗ lực và đấu tranh không ngừng để mang đến chiều sâu nhân văn cùng các yếu tố hoàn hảo khác, chủ yếu là sự vui vẻ cho toàn bộ phim Angel Has Fallen sau những gì liên quan đến nhượng quyền thương mại.
Angel_Has_Fallen_Nick_Nolte

Họ đã bắt đầu tham gia phim “The Fugitive” và gửi diễn viên Bryan Mills trên đường chạy trong Taken 3 , sau khi thấy rằng các bộ phim Taken hết nhân vật mới để xuất hiện. Cảnh sát trưởng Robert Mark Kamen đã ra đi và làm điều tương tự trên các bộ phim Has Fallen mặc dù trước đó đã theo nhân vật Mike Banning khi anh chống lại các cuộc tấn công khủng bố vào Nhà Trắng và London ở Olympus Has Fallen và London Has Fallen. Trong trường hợp của Angel Has Fallen, kết quả thường chỉ mang tính khái quát chung với những cảm hứng lóe lên, thay vì là một mớ hỗn độn và đó có thể được xem là điều may mắn. Đã có những nỗ lực và đấu tranh không ngừng để mang đến những chiều sâu nhân văn cùng các yếu tố hoàn hảo khác, chủ yếu là sự vui vẻ cho toàn bộ phim Angel Has Fallen sau những gì liên quan đến nhượng quyền thương mại.

Nhân vật Mike trong Angel Has Fallen đang ở ngã ba trong sự nghiệp của mình và chính Angel Has Fallen đã tìm thấy anh ta và đưa đến những bước ngoặt mới. Những năm tháng mệt mỏi vì làm việc trong lĩnh vực này dần mang đến những trả giá buộc anh phải phụ thuộc vào những liều thuốc gia tăng mỗi ngày để giảm bớt nỗi đau. Và mặc dù anh ta được trở thành giám đốc tiếp theo của Sở mật vụ với nhiều sự ủng hộ và yêu thích thì những viễn cảnh bị xiềng xích theo nghĩa bóng vẫn chưa đáng sợ bằng việc Mike phải đối phó với các vấn đề như đau nửa đầu tái phát và tổn thương cột sống. Tuy nhiên, khi một vụ ám sát được thực hiện chống lại tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ, Allan Trumbull (Morgan Freeman), và Mike bị chỉ định giải quyết cho vụ tấn công, anh ta buộc phải đưa các vấn đề cá nhân của mình đến kẻ phản diện và vạch trần mối đe dọa thực sự trước khi nó xảy ra quá muộn.

Review_Angel_has_fallen

Angel Has Fallen được biên kịch bởi Kamen, Matt Cook (Patriots Day – Ngày yêu nước ) và đạo diễn Ric Roman Waugh (từ một câu chuyện của các nhà văn Katrin Benedikt và Creighton Rothenberger) nhưng dường như bộ phim đã có hướng đi chệch khỏi đường ray sau những người tiền nhiệm trước đó bằng cách kết hợp những câu chuyện hành động theo phong cách thập niên 90, tương tự như những gì Waugh đã làm trên chiếc xe Snitch 2013 của Dwayne Johnson. Phần tiếp theo cũng khôn ngoan tránh xa những yếu tố hài hước “nghịch ngầm” của hai bộ phim đầu tiên, có lẽ đó là một trong những nỗ lực để khán giả cảm thấy giảm thiểu tối đa mối liên hệ với môi trường chính trị ở thời điểm hiện tại. Ở vị trí của chính mình, Angel Has Fallen cố gắng giải quyết cả chi phí về thể chất và tâm lý mà binh lính, nhân viên mật vụ và các công chức chính phủ tương tự phải trả khi công việc của họ kết thúc. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi những nỗ lực này tạo ra cảm giác trống vắng trong một bộ phim, giống như những lối mòn trước đó đồng thời bộ phim được đầu tư nhiều hơn để thể hiện sự bùng nổ và thể hiện với tình tiết Butler đâm vào cổ kẻ xấu thay vì kiểm tra các đối tượng như PTSD (Rối loạn căng thẳng sau chấn thương) với bất kỳ sắc thái thực sự nào.

Nam diễn viên đảm nhiệm vai cha của Mike – Clay, một cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam người luôn gặp khó khăn trong hầu hết phần đời của con trai mình. Ngoài việc mang lại sức nặng cho những cảnh Mike đối mặt với ông già của mình về sự vắng mặt của mình, diễn viên Nolte còn giúp làm chân thực và sống động các quá trình tố tụng trong Angel Has Fallen, và mang đến những cuộc phiêu lưu mới của Mike và Clay, Những sự xuất hiện của các tuyến nhân vật mới như Daniel Huston trong vai Wade Jennings (bạn thân cũ của Mike) và Jada Pinkett Smith (vai đặc vụ FBI Helen Thompson (Tommy Lee Jones cho Butler Ford) để lại ấn tượng dù có phần mờ nhạt hơn nhưng đó không phải là phần lỗi của diễn viên. Trong khi đó, bộ phim phát triển các tuyến nhân vật không mang lại quá nhiều hứng thú như vợ của Mike, Leah, với tư cách là một nhân vật (Piper Perabo tiếp quản từ Radha Mitchell) với chút phô trương.

Angel_Has_Fallen_Review

Điểm nhấn nổi bật nhất của Angel Has Fallen là các pha hành động được xếp hạng R, có nét tương đồng với Olympus Has Fallen, và (tất nhiên) vấn là một loạt các cuộc đấu súng truyền thống. Cảnh tượng không quá sáng tạo hay lắt léo trong thiết kế chung như trong loạt phim hành động hiện đại khác (như John Wick), ngược lại mang đến bước tiến từ bộ phim chính trị. Thật may mắn là Angel Has Fallen đã làm rơi rớt nỗi ám ảnh trắng trợn của London Has Fallen, như những cú đâm liên quan đến tình hình chính trị (bao gồm các tham chiếu về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và căng thẳng giữa các quốc gia) bị vấy bẩn ở mức tốt nhất và ngược lại ở mức tồi tệ nhất.

Xét về khía cạnh khác, Has Fallen sở hữu nội dung của những bộ phim hành động thập niên 90 từ phong cách và giai điệu phổ biến và dường như thể loại này đang gây hấp dẫn trở lại. Angel Has Fallen đã có những thành công đáng kể nhưng chỉ là một phần thành công trong nỗ lực phát triển và trưởng thành của nhượng quyền thương mại (Butler thậm chí đã đề cập đến với bộ phim khi gọi là “phiên bản Logan của chúng tôi” ). Một đoạn phim ngắn trong The Fugitive là thành quả được nâng cao bởi khả năng của những hành động, màn trình diễn của Nolte mạnh mẽ đến không ngờ, và những nỗ lực của bộ phim trong việc đào sâu hơn một chút về Mike Banning và những điều khiến anh ấy phải ghi nhớ. Tất cả khác xa với những gì phải xem trong rạp chiếu phim – ngay cả đối với những người hâm mộ của loạt phim này khi mà những cuộc chiến tiềm răng vẫn đang diễn ra, chúng mang tính chặt chẽ đến ngay cả khi đạt đến mục tiêu cuối cùng.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 5 5.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận