Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Angry Birds 2: Sự ghi điểm bất ngờ của những chú chim

Review Angry Birds 2: Sự ghi điểm bất ngờ của những chú chim

RATING

6

6.0/10
Là một bộ phim hoạt hình thông minh, hài hước và dí dỏm, hoàn toàn không có sự ảo tưởng về sự khác biệt khi các bạn đón xem Angry Birds 2
Angry_Birds_Movie 2

Vừa mang đến sự thẳng thắn cùng tính giải trí cao hơn bất kỳ những bộ phim hoạt hình hài hước nào Angry Birds Movie 2 xứng đáng là một bộ phim đáng mong đợi, song song với đó là một sự thức tỉnh mạnh mẽ cho các nhà sản xuất khi có mong muốn tiếp tục kiếm lợi từ việc nhượng quyền thương mại hoạt hình IP Angry Birds của Rovio. Sự hài hước không ngừng nghỉ (phần lớn mang tính sáng tạo xuyên suốt bộ phim) sẽ được củng cố triệt để. Qua đó, gợi lại những nỗ lực của đạo diễn Thurop Van Orman trong loạt phim hoạt hình được đề cử giải EmmyThe Marvelous Misadventures of Flapjack. Là một bộ phim hoạt hình thông minh, hài hước và dí dỏm, hoàn toàn không có sự ảo tưởng về sự khác biệt khi các bạn đón xem Angry Birds 2

Việc thực sự tận dụng lợi thế thực tế của hoạt hình chính là một trong những yếu tố khiến The Angry Birds Movie 2 trở nên thú vị một cách đáng ngạc nhiên khi là chính nó, đặc biệt là những trò đùa dai được tạo ra bởi các hỉnh ảnh cắt ghép. Cho dù đó là hàng loạt các đồ họa trên màn hình hay tập hợp các đoạn phim mang tính tự nhận thức về các tựa game như Suicide Squad , bộ phim cho phép người kể chuyện được thể hiện tính lộn xộn với giới hạn của thực tế đồng thời mang đậm nét hài hước của hoạt hình. Bên cạnh những chiếc lông vũ có trọng lượng siêu nhẹ của loài chim để tạo ra các vũ trụ mang kết cấu thực tế (điều mà hầu hết các bộ phim hoạt hình trên máy tính nhắm đến hiện nay). Angry Birds Movie 2 diễn ra trong một thế giới hoạt hình vui tươi, đầy màu sắc và hoàn toàn vô tư tự nhiên, không hề có diễn xuất gượng ép hay giả tạo.

Leslie_Jones_in_The_Angry_Birds_Movie 2

Lối kể truyện mang tính trần thuật cũng góp phần làm nên thành công của phần tiếp theo này. Kịch bản được tạo dựng bởi Peter Ackerman ( Kỷ băng hà ) và bộ đôi viết Eyal Podell và Jonathon E. Stewart ( Cars 3 ). Điều này cho phép bộ phim tối đa hóa thời lượng thời gian thực hiện để tung ra sau những trò đùa thú vị được tung ra đồng thời phục vụ những bài học đơn giản nhưng thân thiện với trẻ em về tầm quan trọng của việc hoạt động nhóm trở thành người chơi quan trọng trong đội, cần học cách chứng tỏ cho mọi người thấy sự xứng đáng. Luôn luôn có những bài học ý nghĩa bên cạnh những yếu tố hài hước hoặc hình ảnh vui nhộn được lồng ghép một cách khéo léo xung quanh để giúp bù đắp cho sự đơn giản của cốt truyện được thể hiện bằng hình họa và hoạt hình.

Các giọng nói của nhân vật hoạt hình cũng được lồng ghép bởi biểu cảm sinh động của các diễn viên hài và chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi toàn bộ tiết tấu âm nhạc trong The Angry Birds Movie 2 cũng sống động và tràn đầy sức sống. Ngoài đoàn làm phim chính và những người chơi trở về như Peter Dinklage (vai Mighty Eagle), đoàn hỗ trợ của bộ phim – bao gồm Awkwafina, Sterling K. Brown, Zach Woods, Eugenio Derbez, Pete Davidson và Niki Minaj – bên cạnh đó phim cũng vay mượn các yếu tố mới như nhân vật Blooom và đặc biệt là một số bổ sung nổi bật khác. Trong khi các bộ phim gia đình gần đây khác đều khiến nữ chính của họ quan tâm đến là STEM thay vì tính cách thực tế, với vai trò là người biểu diễn của Crazy Ex-Girlfriend, Silver là một nhân vật mạnh mẽ loại A do Red đảm nhận.

Angry_birds_movie2_bad_piggies

Tiêu chuẩn của dòng phim thiếu nhi là một cốt truyện đơn thuần, dễ hiểu và gọn gàng cũng được bộ phim đáp ứng một cách hoàn toàn. Trong phim có sử dụng nhiều tài liệu tham khảo văn hóa nhạc pop và những bài hát pop hiện đại khiến bạn có thể lắc lư một cách vui tươi xen lẫn với bản nhạc cổ điển, chắc chắn dù có cốt truyện tóm lược ngắn gọn thì The Angry Birds Movie 2 vẫn có phần thú vị. Nhìn chung, có vẻ như Orman và nhóm của anh ấy đã nhận thức rõ về những kỳ vọng hoàn toàn có thể được xoay chuyển bởi tính sáng tạo và khéo léo được thay thế trong bộ phim. Những người đã bỏ qua phần đầu của bộ phim có thể cảm thấy thoải mái hơn khi lỡ các diễn biến trước đó, tuy nhiên bất cứ ai dành sự quan tâm đặc biệt với chuyến phiêu lưu của Angry Birds có thể tìm thấy cả tá những điều hài hước và lố bịch thật gần gũi và thân quen trong cuộc sống hàng ngày.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 6 6.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận