Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn

Review Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn

RATING

8

8.0/10

Review Bí kíp luyện rồng

Câu chuyện về Hiccup và chú rồng của anh ấy là Toothless đã gây sự chú ý trong “How to Train Your Dragon: The Hidden World”. Được chuyển thể từ các cuốn sách của Cressida Cowell, bản gốc “How to Train Your Dragon” ra rạp năm 2010 và được ca ngợi rộng rãi nhờ hình ảnh đẹp và câu chuyện cảm động về một cậu bé và người bạn rồng đồng hành của anh. DreamWorks Animation đã không mất nhiều thời gian để tiếp tục phần tiếp theo sau đó và bộ phim “How to Train Your Dragon 2” ra mắt năm 2014, cũng gặt được thành công tương tự, cả về mặt phê bình và thương mại. Năm năm sau, phần 3 đã đến và thật may là nó cũng không gây thất vọng. “How to Train Your Dragon: The Hidden World” là một phần đầy phấn khích và đẹp mắt, đưa loạt phim How to Train Your Dragon đến một kết quả cảm động.

“The Hidden World – Vùng đất bí ẩn” kể về sau sự kiện của “Bí kíp luyện rồng 2”. Hiccup (Jay Baruchel lồng tiếng), giờ là thủ lĩnh của Berk sau cái chết của cha mình Stoick (Gerard Butler lồng tiếng), đã biến ngôi làng của mình thành một nơi rồng và vikings sống hòa thuận với nhau. Đồng thời, những nỗ lực liên tục của Hiccup để giải phóng những con rồng trên thế giới khiến anh trở thành mục tiêu của các lãnh chúa và lãnh đạo bang hội khác, trong đó có thợ săn rồng khét tiếng, kẻ thù của Hiccup là Grimmel (F. Murray Abraham), người cxung muốn săn chú rồng Toothless (người bạn của Hiccup) , con rồng cuối cùng của Furies Night

Fury-Toothless

Khi Grimmel tiếp cận họ, Hiccup đã thuyết phục mọi người theo dõi anh ta trên hành trình tìm Vùng đất bí ẩn: Vương quốc huyền thoại nơi Stoick (cha của Hiccup) tin rằng những con rồng đã đến từ đó và là một nơi trú ẩn an toàn. Trong khi đó, Toothless bắt gặp một chú rồng Night Fury nữ – hay Light Fury, như Astrid (America Ferrera lồng tiếng) đã gọi nó như vậy, cặp đôi nhanh chóng bước vào một cuộc tình. Nhìn thấy người bạn rồng của mình hạnh phúc như thế nào, Hiccup nhận ra rằng, ngay cả khi Vùng đất bí ẩn có tồn tại thì những con rồng của họ vẫn sống hòa thuận với nhau.

Được viết và đạo diễn bởi Dean DeBlois (người cũng từng đạo diễn trong bộ phim How to Train Your Dragon trước đó), “Vùng đất bí ẩn” đã đưa ra một kết luận theo chủ đề cho câu chuyện phiêu lưu giả tưởng lớn hơn, cùng với tất cả trái tim và sự hài hước mà khán giả mong đợi cho nhượng quyền phim thương mại nhiều phần. Giống như bộ ba Toy Story gốc, các bộ phim How to Train Your Dragon đã trưởng thành và trưởng thành cùng với thế hệ những đứa trẻ đủ tuổi xem Bí Kíp Luyện Rồng. Thật vậy, “Vùng đất bí ẩn” là một sự tiến triển tự nhiên của các bộ phim trước đó, theo nghĩa là nó cho thấy Hiccup đang phải đối mặt với những mối quan tâm của Toothless khi chú rồng cũng đã biết “yêu”. “Vùng đất bí ẩn – The Hidden World” vẫn hoàn toàn thân thiện với các khán giả mọi lứa tuổi, thật tuyệt khi các nhân vật của bộ truyện thực sự phát triển và phát triển ở đây, trái ngược với việc lặp lại cùng một cung.

Astrid-Hiccup-Bi-Kip-Luyen-Rong

Sau chín năm, tính hoạt hình trong bộ phim “How to Train Your Dragon – Bí kíp luyện rồng” chỉ trở nên phong phú hơn về kết cấu và màu sắc. “Vùng đất bí ẩn” được củng cố thêm bằng hành động của nó, đây không chỉ là một trong những phần được dàn dựng và ấn tượng nhất trong các phần, mà còn thường xuyên làm sáng tỏ cảnh tượng đặc trưng trong các hành động trực tiếp gần đây, đã được tín nhiệm giao cho đạo diễn DeBlois và Team là phim hoạt hình lành nghề của ông, cũng như nhà quay phim Roger Deakins, người từng làm cố vấn hình ảnh cho cả 3 phần “How to Train Your Dragon”. Trên thực tế, một số hình ảnh nổi bật nhất được thể hiện trong những khoảnh khắc yên tĩnh và đặc sắc trong The Hidden World, bao gồm một chuỗi lãng mạn đối nghịch với cảnh “Define Dancing” nổi tiếng từ WALL-E chúng ta đã từng xem.

Dàn diễn viên lồng tiếng How to Train Your Dragon khá tốt trong vai trò của họ và một lần nữa làm tốt công việc trong “Vùng đất bí ẩn”. Bộ phim thậm chí còn tạo cơ hội cho các diễn viên lồng tiếng nhân vật phụ – bao gồm Snotlout (Jonah Hill), Fishlegs (Christopher Mintz-Plasse), Ruffnut (Kristen Wiig) và Tuffnut (được thay thế bằng Justin Rupple chứ không phải TJ Miller) những cung bậc của riêng họ và làm nổi bật cá tính của các diễn viên lồng tiếng. Về mặt tích cực, nhân vật phản diện Grimmel là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh, anh ta không phải là kẻ xấu phức tạp nhất, nhưng điều mà Grimmel thiếu trong sự phức tạp thì anh ta đã bù đắp bằng sự xảo quyệt tuyệt đối của anh ta với phần còn lại của băng đảng.

Murray-Abraham

Đến thời điểm này, khán giả chắc chắn đã chuẩn bị tinh thần cho “Vùng đất bí ẩn”. Đây là một lời tạm biệt sâu sắc đối với các anh hùng và thế giới của “How to Train Your Dragon – Bí kíp luyện rồng”. Điều đó phần lớn là do các chủ đề của “Vùng đất bí ẩn” chỉ đơn giản là không đột phá và đầy thách thức như những chủ đề được khám phá trong các bộ phim hoạt hình khác trong mười năm qua. Rõ ràng, đây là một bộ phim gây ảnh hưởng và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh nhất cho những ai là trẻ em khi nhượng quyền thương mại bắt đầu. So với các câu chuyện được khám phá trong các tính năng khác của các phim phần cuối cùng (bao gồm cả bộ phim LEGO), các bài học cuộc sống trong “Vùng đất bí ẩn” có cảm giác tương đối chung chung.

Nhìn chung, “Vùng đất bí ẩn” kết thúc series phim How to Train Your Dragon một cách mạnh mẽ và không làm thất vọng những người đã trải qua 5 năm hồi hộp chờ đợi chương cuối cùng trong câu chuyện Hiccup và Toothless. Đây cũng là một bộ phim đáng xem trên màn ảnh rộng, giữa những cảnh hoạt hình tuyệt đẹp của nó. Cảnh báo: những ai chưa xem bộ phim How to Train Your Dragon trước đó hoặc bỏ lỡ phần 2 nên tìm và xem lại, và những người dễ khóc khi cảm súc được khuyên nên dùng các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

“Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng đất bí ẩn” dài 104 phút và được đánh giá hạng PG cho hành động phiêu lưu và một chút hài hước nhẹ.
 

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 8 8.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận