Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Captain Marvel: MCU đã kể một câu chuyện gốc tuyệt vời

Review Captain Marvel: MCU đã kể một câu chuyện gốc tuyệt vời

RATING

8

8.0/10

Review Captain Marvel

Marvel Studios đã khởi động năm 2019 với Captain Marvel, bộ phim thứ 21 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, kỷ niệm 10 năm vào năm 2018. Đối với tất cả các bộ phim của Marvel Studios, Captain Marvel đánh dấu lần đầu tiên một nữ siêu anh hùng là nhân vật chính trong bộ phim của riêng mình (nữ anh hùng đầu tiên được xuất hiện trong một tựa phim MCU là Evangeline Lilly’s Wasp trong Ant-Man and the Wasp năm ngoái), với nhân vật Carol Danvers do ngôi sao Brie Larson thủ vai. Captain Marvel cũng là bộ phim MCU đầu tiên được có 2 đạo diễn, trong đó một đạo diễn nữ là Anna Boden và Mr. Ryan Fleck hỗ trợ giới thiệu một trong những anh hùng được yêu thích nhất của Marvel Comics. Bộ phim Captain Marvel lần này có cả những cảnh hài hước và hành động của MCU thông thường vẫn làm, và thêm vào nhiều khoảnh khắc phô trương sức mạnh của Captain Marvel trong màn trình diễn của Larson.

Captain Marvel kể về câu chuyện nguồn gốc của Carol Danvers, mặc dù khi người xem lần đầu tiên gặp cô, cô đã là thành viên của đội Kree Starforce và chỉ đơn giản được gọi với cái tên Vers. Trong sáu năm, Vers đã sống trên hành tinh Kala của Hala trong xã hội của họ và đào tạo để trở thành một chiến binh ưu tú dưới quyền của người cố vấn và chỉ huy của cô (diễn viên Jude Law). Tuy nhiên, Vers không nhớ bất cứ điều gì về cuộc sống của cô trước khi đến Hala và Captain Marvel đã đấu tranh để tìm ra câu trả lời cô là ai mà không biết quá khứ của mình. Sau đó, khi một nhiệm vụ của Starforce bị xáo trộn và Vers bị tuyên bố là kẻ thù của Kree và bị bắt giữ, Skrulls – do Talos (Ben Mendelsohn) lãnh đạo – họ đã đào sâu vào ký ức của cô, và cho phép Vers hiểu rõ hơn về quá khứ của cô để cô có thể nhớ lại.

Review Captain Marvel-Jude Law

Ký ức dẫn Vers và Skrull đến Trái đất vào giữa những năm 90, nơi họ đang tìm kiếm một chiếc máy thu thập dữ liệu số được phát triển bởi người cố vấn của Carol. Với sự giúp đỡ của đặc vụ S.H.I.E.L.D. Nick Fury (Samuel L. Jackson), Vers đã tìm hiểu sâu hơn về quá khứ của cô và mối liên hệ của cô với công nghệ mà Skrull đang tìm kiếm trên Trái đất. Fury và Vers bắt đầu theo dõi người bạn thân nhất của cô là Maria Rambeau (Lashana Lynch) và con gái của cô ấy (Akira Akbar), người cung cấp cho Carol cái nhìn sâu sắc về cô ấy trước khi dẫn đến tai nạn mà Carol lạc đến Hala. Tìm hiểu về quá khứ của mình đã thay đổi phần lớn những gì Carol nghĩ rằng cô biết về cuộc chiến giữa Kree và Skrull – và khi cô học được nhiều hơn về khả năng của mình, Carol sẽ buộc phải quyết định cô là ai, cô muốn trở thành ai và điều đó có nghĩa là gì cho cuộc xung đột đang diễn ra đã đưa Kree và Skrull đến Trái đất.

Captain Marvel được đạo diễn bởi Boden và Fleck từ một kịch bản mà họ đồng sáng tác với Geneva Robertson-Dworet (Tomb Raider) từ một câu chuyện của Boden, Fleck, Robertson-Dworet, Nicole Perlman (Guardians of the Galaxy) và Meg LeFauve (Inside Out ). Bộ đôi đạo diễn Boden và Fleck mới chỉ đạo diễn trên những bộ phim truyền hình có kinh phí nhỏ hơn như It Hay Kind of a Funny Story và Mississippi Grind và tài năng của họ đã được chứng minh bằng những khoảnh khắc kịch tính trong Captain Marvel. Tuy nhiên, bộ đôi chỉ đạo có đôi chút lúng túng trong các cảnh hành động. Mặc dù một số cảnh được cho là ngoạn mục – đặc biệt là những cảnh trong không gian, nhiều lúc người xem bị lạc một chút trong khung cảnh tối tăm, cũng như các chỉnh sửa khó hiểu và cận cảnh quá chặt chẽ. Với những rắc rối được thêm vào điển hình cho các phim của Marvel Studios về mặt CGI của họ, hành động của Captain Marvel đôi khi bị thiếu.

Review Captain Marvel-Lashana Lynch

Bộ phim Captain Marvel quản lý để cảm thấy tươi mới giữa các bộ phim MCU không chỉ bằng cách giới thiệu một nhân vật nữ solo, mà bằng cách đưa ra một câu chuyện mới xoay quanh câu chuyện gốc. Thay vì kể một câu chuyện tuyến tính, theo trình tự thời gian về những sự kiện xảy ra trong đó một người bình thường trở thành siêu anh hùng, bộ phim Captain Marvel đã giới thiệu một nhân vật có sức mạnh và đưa cô vào quá khứ để tiến về phía trước. Đó là cách mà phim truyền thống kể một câu chuyện gốc và trộn công thức vừa đủ để bộ phim xoay sở nổi bật giữa hàng tá các bộ phim gốc khác. Nhưng điều làm nổi bật Captain Marvel hơn lại chính là bản thân Carol và các mối quan hệ cô với các nhân vật xung quanh mình. Trong Captain Marvel, mối quan hệ của Carol và Maria được định vị là trung tâm của câu chuyện và nó mang đến cho bộ phim một cốt lõi cảm xúc rất cần thiết và đẹp đẽ.

Như vậy, diễn xuất của Larson là chìa khóa thành công của Captain Marvel và là gánh nặng cho nữ diễn viên trong vai đặc biệt này, được biết Carol là người kiêu ngạo và láu cá – nhưng cuối cùng là người tốt bụng – là một anh hùng Carol Danvers. Larson thực sự tỏa sáng khi đóng cùng với diễn viên Lynch trong vai Maria, với cặp đôi đặt rất nhiều trái tim và sự chân thành vào mối quan hệ của các nhân vật của họ. Nhưng Larson thể hiện tốt bất kể cô ấy diễn với ai, đó là động lực mãnh liệt trong mối quan hệ với người cố vấn của Carol (Jude Law) hay người bạn thân vui tươi Fury của diễn viên Jackson. Hơn nữa, các diễn viên phụ còn lại cũng diễn xuất rất tốt để đưa Larson trở thành trung tâm trong vai Carol. Mặc dù có những trường hợp các nhân vật bị loại bỏ trong Captain Marvel, nhưng đó là điều tất nhiên cho một bộ phim MCU tập trung hơn vào việc thiết lập và phát triển đầy đủ nhân vật chính của phim.

Review Captain Marvel

Về phần mình, Marvel Studios đã đưa một nữ anh hùng có thể dễ dàng sánh ngang cùng các siêu anh hùng khác như Captain America, Iron Man và Thor (thậm chí còn hay hơn). Mặc dù phải mất 10 năm và 20 bộ phim, MCU cuối cùng cũng có bộ phim nữ chính đầu tiên và Captain Marvel ra mắt thời điểm này thực sự chứng tỏ sự quan trọng và sức mạnh của cô. Có những cảnh giống như “No Man’s Land” của Wonder Woman, đó là nơi Captain Marvel thể hiện sức mạnh của mình bằng quyết tâm ngoạn mục và có những khoảnh khắc công khai sức mạnh của Carol. Cả hai đều quan trọng và cả hai đều có tác dụng cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhân vật này thực sự là ai.

Chính vì vậy, Captain Marvel là một bộ phim không thể bỏ qua đối với những người hâm mộ siêu anh hùng, đặc biệt là những người khao khát những câu chuyện do nữ chính lãnh đạo. Bộ phim không hoàn hảo và nó rơi vào nhiều tình tiết giống như các bộ phim MCU khác, nhưng đó là một phần và nỗ lực để đổi mới nguyên mẫu câu chuyện gốc. Hơn nữa, với Carol Danvers của diễn viên Larson đã sẵn sàng trở thành một phần lớn hơn của MCU trong tương lai, câu chuyện gốc của cô là không thể thiếu trong tương lai. Bởi vì hành động và hình ảnh không phải là tuyệt vời, nó có thể không đáng để phô trương trong chế độ IMAX, nhưng đó là một trải nghiệm thú vị. Và, con mèo Goose rất giống một ngôi sao hỗ trợ các cảnh dễ thương của Captain Marvel.

Captain Marvel bắt đầu phát tại các rạp vào tối thứ Năm ngày 7 tháng 3. Bộ phim dài 124 phút và được xếp hạng PG-13 cho các chuỗi hành động và bạo lực khoa học viễn tưởng, và ngôn ngữ.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 8 8.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận