Thứ Hai , 28 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Dragon Ball Super: Broly: Bình minh của Super Saiyan

Review Dragon Ball Super: Broly: Bình minh của Super Saiyan

RATING

6

ĐÁNH GIÁ

6.0/10

Review Dragon Ball Super: Broly: Bình minh của Super Saiyan

Dù bạn có tin hay không, hiện tại có 20 bộ phim hoạt hình Dragon Ball, bao gồm cả Dragon Ball Super: Broly mới được phát hành. Dragon Ball đã bước sang tuổi 35 trong năm nay, bắt nguồn từ một bộ truyện tranh được viết và minh họa bởi Akira Toriyama vào năm 1984. Kể từ đó, đã tạo ra một số bộ phim hoạt hình và phim truyền hình đặc biệt, ngoài các bộ phim hoạt hình khác nhau và bộ phim hành động khét tiếng là Dragonball Evolution đã trở lại vào năm 2009. Tuy nhiên, sau rất nhiều bộ phim truyền hình và phim chuyển thể từ gốc, bộ phim mới nhất đã được chứng minh là có gì đó độc đáo, và đã là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ ba trong tất cả thời gian ở Mỹ (sau hai bộ phim hoạt hình Pokémon đầu tiên). “Dragon Ball Super: Broly” không nhất thiết phải tiếp cận với người mới xem, nhưng nó mang đến những hành động bắt mắt xứng đáng chiếu ở các rạp phim.

Lấy bối cảnh phần lớn sau lời kể của Universe Survival Saga, Dragon Ball Super: Broly bắt đầu bằng cách kể lại các sự kiện diễn ra trước đó 41 năm. Như đã thấy trong phần mở đầu của bộ phim, thế giới quê nhà của người Saiyan, Planet Vegeta, được cai trị bởi King Cold (Jason Douglas), người sau đó truyền quyền chỉ huy thế giới cho đứa con trai nhỏ bé nhưng thậm chí còn độc ác hơn, đó là Frieza (Christopher Ayres). Vua Vegeta (Christopher Sabat), tin rằng con trai mình, Hoàng tử Vegeta được định sẵn để giải thoát người Saiyan, nhưng gặp rắc rối khi biết về Broly, một Saiyan khác có cấp độ sức mạnh thậm chí còn cao hơn. Kết quả là, anh ta đày đứa trẻ đến hành tinh xa xôi Vampa, khiến người cha của đứa trẻ đó là Paragus (Dameon Clarke) phải đi theo. Tuy nhiên, khi bị mắc kẹt trong thế giới kỳ lạ và nguy hiểm này, Paragus thề sẽ trả thù gia đình Vegeta.

Review Dragon Ball Super: Broly: Bình minh của Super Saiyan

Nhiều năm sau, Hành tinh Vegeta đã bị Frieza phá hủy – sau khi Frieza biết được một truyền thuyết nói rằng Super Saiyan sẽ đánh bại hắn ta – và Hoàng tử Vegeta (Christopher Sabat) giờ đã tiếp tục huấn luyện và tăng cấp độ sức mạnh trên trái đất với Goku (Sean Schemmel). Khi biết rằng lực lượng của Frieza đã đánh cắp sáu trong số bảy viên ngọc rồng mà Bulma (Monica Rial) đã thu thập được, Bulma, Vegeta và Goku đã lên đường tìm kiếm Dragon Ball cuối cùng trước khi Frieza tìm thấy. Trong khi đó, hai người lính cấp thấp của Frieza – Cheelai (Erica Lindbeck) và Lemo (Bruce Carey) – tìm đường đến Vampa, nơi họ phát hiện ra Broly đã được cha mình huấn luyện thành một chiến binh cực kỳ mạnh mẽ. Sau đó, họ được đưa đến Frieza, và hắn nhận ra rằng cuối cùng đã tìm thấy một người có thể đánh bại Goku và Vegeta, một lần và mãi mãi.

Được viết bởi Toriyama và được đạo diễn bởi Tatsuya Nagamine, Dragon Ball Super: Broly thực hiện một công việc là tạo ra một câu chuyện độc lập từ những câu chuyện cũ. Tuy nhiên, đối với bất kỳ ai là Fan của thế giới Dragon Ball, thì bộ phim đã thành công trong việc vẽ nên câu chuyện võ thuật giả tưởng theo những nét rộng, mang đến một vở opera thỏa mãn. Kết quả cuối cùng là một bộ phim Dragon Ball thoải mái dàn dựng ranh giới giữa một tập phim truyền hình được tôn vinh và trải nghiệm điện ảnh hành động, giống như những bộ phim hay nhất trong bất kỳ vũ trụ nào khác.

Review Dragon Ball Super: Broly: Bình minh của Super Saiyan

Trong khi Dragon Ball Super: Broly có ít thành công hơn khi phát hiện ra rất nhiều, rất rất nhiều nhân vật, nó có một dòng cảm xúc mạnh mẽ nhờ chính Broly. Bộ phim đánh dấu sự xuất hiện của bộ phim kinh điển đầu tiên của Saiyan và vẽ anh ta trong một bức tranh cảm thông, miêu tả anh ta là một linh hồn hiền lành bị ngược đãi và bạo lực nặn thành một siêu chiến binh để thực hiện nhiệm vụ báo thù của cha mình. Rõ ràng, bộ phim không đi quá sâu vào tính độc ác của Paragus (cũng không phải là đạo đức nghi vấn của nền văn minh Saiyan), nhưng nó đi đủ xa để thể hiện Broly là rất hấp dẫn. Các nhân vật khác ở đây thường xuất hiện dưới dạng những anh hùng hay nhân vật phản diện, thậm chí còn nhiều hơn những gì họ thường làm trong các lần xuất hiện trong loạt phim truyền hình Dragon Ball. Tuy nhiên, họ – và các diễn viên lồng tiếng đằng sau họ – đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến giữa thiện và ác.

Nói về các trận chiến – Dragon Ball Super: Broly. Sau phần xây dựng thế giới và sắp đặt của nửa đầu phim, phần sau của phim chủ yếu dành cho cảnh người Saiyan chiến đấu với nhau theo những cách ngoạn mục và đôi khi khá ảo. Những cảnh này cũng là lúc bộ phim bắt đầu thực sự mang tính điện ảnh, trong đó họ sử dụng các góc máy ảnh chủ quan và những cảnh quay POV của người thứ nhất để đưa những cuộc cãi lộn của Saiyan vào. Phải thừa nhận rằng, hình ảnh trong phần còn lại của bộ phim có cùng chất lượng như một tập phim truyền hình, hoàn chỉnh với sự pha trộn đôi khi lộn xộn của các yếu tố hoạt hình 2D và 3D. Tuy nhiên, hình ảnh động và chỉnh sửa âm thanh trong các cảnh chiến đấu là đủ để chứng minh điều này ngoài rạp phim.

Review Dragon Ball Super: Broly: Bình minh của Super Saiyan

Đương nhiên, Dragon Ball Super: Broly rất khó có thể chiều lòng ai không phải là fan hâm mộ của Dragon Ball, nó không ngừng nghỉ và khiến một số khán giả đau đầu. Tuy nhiên, bộ phim này là một phim tốt cho bất kỳ ai mới theo dõi và xem những gì nhà làm phim sản xuất cho thương mại nói chung. Nó sẽ đồng thời khiến những người hâm mộ lâu năm hài lòng, đặc biệt là những người đã chờ đợi để xem Broly có được sự công bằng trong một bộ phim kinh điển. Mặc dù phải thừa nhận rằng không có gì quá rõ ràng về vấn đề này, Dragon Ball Super: Broly xếp hạng khá cao về quy mô của các bộ phim hoạt hình dài.

Nói chung, những ai là fan của Dragon Ball Super: Broly thì nên xem tại rạp, nơi họ có thể thưởng thức xem Vegeta, Goku và Broly chiến đấu như không có ngày mai. Còn ai mới xem Dragon Ball thì nên chờ để xem ở nhà. Ai biết được: nếu các bộ phim hoạt hình Dragon Ball tiếp tục thành công như thế này, chúng ta thậm chí có thể có được một bộ phim chuyển thể hành động trực tiếp vào một ngày nào đó. Chúng ta vẫn có thể mơ đến điều đó, phải không?

Dragon Ball Super: Broly dài 100 phút và được đánh giá PG cho các chuỗi hành động và bạo lực điên cuồng kéo dài, và cho ngôn ngữ.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 6 ĐÁNH GIÁ 6.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận