Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Đường về nhà của Cún con

Review Đường về nhà của Cún con

RATING

4

ĐÁNH GIÁ

4.0/10

Review Đường về nhà của Cún con

“A Dog’s Way Home – Đường về nhà của Cún con”, giống như A Dog’s Purpose 2017 trước đó, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của W. Bruce Cameron. Được phát hành vào năm 2012, A Dog’s Way Home có một câu chuyện đơn giản về một chú chó bị lạc tìm đường về nhà. Thể loại cốt truyện này đã được khám phá trên màn ảnh rộng trước đây, có lẽ đáng chú ý nhất là trong Homeward Bound: The Incredible Journey (bản thân được chuyển thể từ tiểu thuyết The Incredible Journey do Sheila Burnford viết). A Dog’s Way Home là một cuộc phiêu lưu thân thiện với gia đình về người bạn thân nhất của người đàn ông, những hợp âm tình cảm giống như những bộ phim (hay hơn) trước đây.

A Dog’s Way Home kể về câu chuyện của Bella (được lồng tiếng bởi Bryce Dallas Howard), một chú chó con pit bull được sinh ra bên dưới một ngôi nhà bị phá hủy ở vùng ngoại ô Denver, Colorado. Một ngày nọ, cô được một người đàn ông tên Lucas (Jonah Hauer-King) giải cứu, người đã nuôi nấng cô và huấn luyện cô trong nhiều trò chơi khác nhau. Bella cũng gắn bó với mẹ của Lucas, Terri (Ashley Judd), một cựu quân nhân được an ủi bởi sự hiện diện của Bella. Lucas, người làm việc tại trung tâm VA địa phương nơi mẹ anh tham gia trị liệu, mang theo Bella mọi ngày và chú chó cũng gắn bó với các thành viên của nhóm trị liệu Terri. Tuy nhiên, khi Bella bị một nhân viên kiểm soát động vật báo thù bắt gặp bên ngoài nhà Lucas, cô bị giam giữ và dán nhãn là một con chó pit bull – vốn bị cấm ở Denver.

Review Đường về nhà của Cún con

Lucas phải gửi Bella đến sống cùng gia đình của người bạn Olivia (Alexandra Shipp) ở New Mexico trong khi anh ta tìm một ngôi nhà bên ngoài thành phố Denver cho mình. Tuy nhiên, Bella quyết tâm tìm đường trở về với Lucas và một ngày nọ trốn khỏi ngôi nhà ở New Mexico, trở về nhà ở Denver. Hành trình dài 400 dặm đưa Bella băng qua dãy núi Rocky khi cô đi từ New Mexico đến Colorado. Cô phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm, nhưng cô cũng gặp một số người bạn và động vật trên đường đi, bao gồm một chú mèo con mồ côi mà Bella mang theo. Mặc dù có những thách thức và cám dỗ ở một nơi dọc theo tuyến đường của mình, Bella vẫn quyết tâm tìm đường trở về với Lucas.

A Dog’s Way Home được chuyển thể thành phim của Cameron và nhà văn Cathryn Michon, và đạo diễn Charles Martin Smith (The Untouchables, Dolphin Tale). Sự chỉ đạo của Smith là hoàn toàn ổn trong phim, giữ sự tập trung vào Bella và những trải nghiệm của cô ấy trong suốt hành trình của mình. Trong đó bộ phim đấu tranh nhiều nhất, ít nhất là về mặt hình ảnh, là trong những khoảnh khắc nặng về CGI, trong đó có một số ít kể từ khi CGI được sử dụng để đưa một con Linh miêu đuôi cộc vào bộ phim, cùng với những khoảnh khắc nguy hiểm hơn của bộ phim. CGI không hòa trộn quá liền mạch vào bộ phim và nó đủ để đưa người xem ra khỏi nó hoàn toàn. Mặc dù vậy, có lẽ ân sủng cứu rỗi của điều này là người xem có thể yên tâm rằng không có động vật nào gặp nguy hiểm trong suốt quá trình quay phim). Tuy nhiên, có rất ít CGI trong A Dog’s Way Home rằng đó không phải là vấn đề lớn nếu CGI không được pha trộn tốt với tính chân thực của bộ phim.

Review Đường về nhà của Cún con

“Đường về nhà của Cún con” cũng đấu tranh khéo léo bước qua ranh giới giữa nhịp đập ấm áp và cảm xúc. Các chủ đề liên quan đến các cựu chiến binh, đặc biệt là các cựu chiến binh thoải mái có thể nhận được từ những chú chó, cũng như sự nguy hiểm của luật pháp về giống chó như cấm chó pit bull, là những ý tưởng thú vị được đưa vào A Dog’s Way Home. Tuy nhiên, vì A Dog’s Way Home được nói phần lớn theo quan điểm của Bella, phần lớn những điều này vượt qua đầu cô. Chắc chắn, Bella cũng đưa ra một viễn cảnh độc đáo về những vấn đề này khi cô có thể cảm nhận được nỗi buồn của các cựu chiến binh và sự hiện diện của cô mang lại cho họ sự thoải mái, và cô đã được Lucas gửi đi để tránh lệnh cấm pit bull của Denver – điều này thúc đẩy hành trình chính của phim ảnh. Nhưng, một khi Bella bỏ trốn trong hành trình về nhà, bộ phim chủ yếu từ bỏ những chủ đề này. Kết quả là, chúng kém phát triển. Tồi tệ nhất, những khía cạnh của bộ phim xuất hiện dưới dạng rẻ tiền để thao túng cảm xúc khán giả; tốt nhất, họ cung cấp một số giá trị giáo dục, dạy các thành viên khán giả không biết về luật pháp đặc trưng giống và lợi ích của chó đối với các cựu chiến binh.

Về phần trình diễn, Howard thực hiện phần lớn công việc nặng nề bằng cách giao nhiệm vụ đưa Bella vào cuộc sống. Nữ diễn viên đóng đinh giọng nói háo hức, phấn khích mà chúng ta không nghi ngờ gì là một con chó con. Tuy nhiên, có những lúc cuộc đối thoại không thể được giải cứu cho dù màn trình diễn có tốt đến đâu. Trong những khoảnh khắc đó, màn trình diễn nghiêm túc của Howard vượt qua những tiếng cười sảng khoái và rõ ràng là khán giả không nên cười vào những khoảnh khắc đầy cảm xúc. Đối với các nhân vật con người, Hauer-King rất quyến rũ và đáng yêu như Lucas, trong khi Judd cố gắng mang lại một số chiều sâu cho nhân vật của cô mặc dù rất ít thời gian trên màn ảnh. Thật không may, vì A Dog’s Way Home cuối cùng là câu chuyện của Bella, các nhân vật con người chủ yếu được nhìn qua góc nhìn của cô ấy và họ là một nốt nhạc nhỏ.

Review Đường về nhà của Cún con

Cuối cùng, A Dog’s Way Home là một trải nghiệm đủ thú vị. Nó không nhất thiết là một tác phẩm kinh điển ngay lập tức và nếu bạn so sánh nó với các bộ phim tương tự trước đó, bạn sẽ không nghi ngờ gì khi thấy nó thiếu. Chắc chắn, sự điều khiển cảm xúc của cốt truyện rõ ràng đến mức người xem có thể dự đoán khi nào nước mắt sẽ đến. Hơn nữa, thực sự không có bất kỳ khó khăn nào trong hành trình của Bella. Ngay từ đầu bộ phim, mặc dù những điều tồi tệ xảy ra, A Dog’s Way Home có lớp nhìn sáng bóng của một bộ phim chỉ khám phá những yếu tố đen tối theo cách hời hợt nhất. “Đường về nhà của Cún con” đạt được tất cả nhịp đập mà người xem mong đợi từ một bộ phim về một chú chó tìm đường về nhà, nhưng không làm nổi bật câu chuyện vượt quá những gì mong đợi.

Nhìn chung, “Đường về nhà của Cún con” là một bộ phim tốt cho những người yêu chó. Nó không phải là sẵn sàng để trở thành một tác phẩm kinh điển trong tĩnh mạch của Homeward Bound, và cũng không nhất thiết phải đảm bảo một chuyến đi đến rạp chiếu phim. Nhưng đối với những người đang tìm kiếm thứ gì đó để xem giữa bối cảnh phát hành hoang tàn của tháng 1, A Dog’s Way Home rất thú vị và mang tính giải trí – miễn là người xem không bị làm phiền bởi sự thao túng cảm xúc trắng trợn của câu chuyện giả tạo.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 4 ĐÁNH GIÁ 4.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận