Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald

Review Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald

RATING

5

ĐÁNH GIÁ

5.0/10

Tội ác của Grindelwald có những khoảnh khắc vui vẻ và thích thú, nhưng bị sa lầy trong nỗ lực xây dựng thương hiệu Fantastic Beasts.

Review Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald
Năm năm sau Harry Potter và Bảo bối Tử thần: Phần 2 đã kết luận cuộc phiêu lưu của Boy Who Lived trên màn ảnh rộng vào năm 2011, J.K. Thế giới phù thủy của Rowling đã trở lại với Fantastic Beasts và Where to Find Them, một bộ phim được thiết kế để phục vụ như là “tiền truyện” hay spinoff cho loạt thương hiệu phim nhiều phần như Harry Potter. Chương thứ hai, Fantastic Beasts: “Tội ác của Grindelwald”, nó mong muốn tiếp tục đan xen các sự kiện và nhân vật của loạt Fantastic Beasts với saga wizard của Rowling trước đó. Thật không may, “The Crimes of Grindelwald” kết thúc với cảm giác giống như một việc vặt hơn là một sự trở lại thú vị cho thế giới phù thủy. Tội ác của Grindelwald có những khoảnh khắc vui vẻ và thích thú, nhưng bị sa lầy trong nỗ lực xây dựng thương hiệu Fantastic Beasts.

Tội ác của Grindelwald được sản xuất vài tháng sau sự kiện của bộ phim Fantastic Beasts đầu tiên. Vào năm 1927, thuật sĩ tối Gellert Grindelwald (Johnny Depp) cuối cùng cũng hứa với việc trốn thoát MACUSA trong khi anh ta được chuyển đến châu Âu và ngay lập tức tiếp tục nhiệm vụ của mình để không chỉ thu thập thêm người theo dõi, mà còn xác định vị trí Credence Barebone (Ezra Miller) – thuật sĩ bị lạm dụng với một ký sinh trùng Obscurus, xuất hiện ngược lại, đã sống sót sau cuộc gặp gỡ với MACUSA. Credence hiện đang đi du lịch qua Paris bí mật với một xiếc thuật sĩ, với hy vọng khám phá ra sự thật về cha mẹ và gia đình của mình.

Review Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald
Jacob và Newt

Trong khi đó, nhà ảo thuật Newt Scamander (Eddie Redmayne) được tuyển dụng bởi cựu giáo sư Hogwarts của ông là Albus Dumbledore (Jude Law) để tìm Credence trước Grindelwald … mặc dù, Dumbledore tránh được lý do tại sao ông không chiến đấu với Grindelwald. Trên đường đi, Newt được đoàn tụ với những người bạn cũ Jacob Kowalski (Dan Fogler) và Queenie Goldstein (Alison Sudol), và biết được rằng chị gái Tina (Katherine Waterston) cũng đang tìm kiếm Credence. Tuy nhiên, khi nó trở nên nguy hiểm hơn bất kỳ ai trong số họ nhận ra, bây giờ Grindelwald đã bắt đầu mở rộng sức mạnh của mình, với ý định theo đuổi chương trình thực sự của mình: cho phù thủy thuần túy để cai trị tất cả những sinh vật huyền diệu.

Một lần nữa được viết bởi Rowling và đạo diễn bởi David Yates (người đã giám sát mọi bộ phim của Wizarding World từ năm 2007), “The Crimes of Grindelwald” có cùng một vấn đề quan trọng như bộ phim Fantastic Beasts đầu tiên; cụ thể là, nó rườm già với các nhân vật và chủ đề cốt truyện mà đặt nền tảng cho phần tiếp theo sau đó, nhưng phần lớn là thừa cho câu chuyện. Vấn đề ở đây là do sự bổ sung của các nhân vật chủ chốt trong câu chuyện Harry Potter – một số trong số đó, được thừa nhận là cần thiết cho câu chuyện về Fantastic Beasts bao quát, với Albus Dumbledore là ví dụ chính. Tuy nhiên, những người khác chỉ đơn giản là làm giảm các chủ đề quan trọng của bộ phim với sự hiện diện của họ và / hoặc được đưa ra không cần thiết quá mức. Cuối cùng, rất khó để có thể đầu tư tình cảm vào bất cứ điều gì xảy ra trong “The Crimes of Grindelwald” vì hầu như mọi cảnh đều không dành cho việc thiết lập nhân vật hay phát triển theo chủ đề.

Review Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald
Jude Law vai Albus Dumbledore

Những vấn đề này rõ ràng hơn trong việc chỉnh sửa và cấu trúc tổng thể của bộ phim. Tội ác của Grindelwald nhảy vọt không ngừng từ cốt truyện này sang chủ đề khác mà nó đấu tranh để tìm nhịp điệu cho nhịp điệu tường thuật của nó, dẫn đến nhịp độ gấp đôi và chuyển tiếp vô hạn giữa những cảnh khác biệt rõ rệt với nhau. Điều này khiến cho bộ phim trở nên khó khăn hơn để tạo ra bất kỳ cảm giác căng thẳng thực sự nào, ít nhiều để lại một tác động tình cảm trong những khoảnh khắc ấn tượng hoặc chân thành hơn. Nó quá tệ, khi nhìn thấy sự nhạy cảm thị giác của Yates chỉ trở nên tinh vi hơn kể từ khi anh bắt đầu làm việc trên các bộ phim của Thế giới Phép thuật. Ông và loạt DP Philippe Rousselot tương tự như vậy cung cấp một số các chuỗi hành động tự tin được tổ chức nhất của loạt thương hiệu phim nhiều phần và bộ phận đánh bóng ở đây. Cùng với thiết kế sản xuất đẹp đẽ từ Stuart Craig và thiết kế trang phục của Colleen Atwood, The Crimes of Grindelwald đảm bảo rằng bộ phim nhìn chung dễ chịu (mặc dù nó không thực sự đòi hỏi trong IMAX).

Các thành viên của Fantastic Beasts trở về cũng khá thoải mái trong vai trò của họ ở đây, mặc dù một số người trong số họ (Sudol vai Queenie) cuối cùng cảm thấy bị lạm dụng. Điều đó tăng gấp đôi cho nhiều bổ sung mới; những người như William Nadylam trong vai Yusaf Kama (một thuật sĩ săn bắt Credence) và Callum Turner vai Theseus Scamander (một “chiến binh anh hùng” của Auror và Newt) rất thú vị nhưng chưa bao giờ có đủ thời gian để tỏa sáng, trong khi Zoë Kravitz vai Leta Lestrange (bạn học cũ của Newt) và người bạn thân, người hiện đang tham gia vào Theseus) là hấp dẫn, nhưng bị bỏ rơi bởi cô ấy trở nên bối rối, nhưng vẫn phức tạp. Law được nhiều thời gian để phát triển như trẻ hơn và dễ bị tổn thương, nhưng xảo quyệt trong vai Dumbledore trong phim. Và nói về thuật sĩ bóng tối: màn trình diễn của Depp là nhân vật chủ yếu làm cảm giác nhợt nhạt của biến thể Colin Farrell vai “Percival Graves” trong Fantastic Beasts đầu tiên.

Review Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald
Claudia Kim và Ezra Miller trong Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

Để công bằng, khi “The Crimes of Grindelwald” lấy lại niềm vui của những bộ phim hay nhất thế giới trước đó, đặc biệt là trong những cảnh quá ít tập trung vào “Fantastic Beasts” thực sự đặc biệt, thú vị hơn bao giờ hết. Vấn đề là, những cảnh đó quá xa so với những khoảnh khắc được trình bày nặng nề và dành cho việc rút ra những xung đột nhất định (xem: Mối quan hệ của Newt vàTina sẽ không phải là không cần thiết). Ngay cả những người hâm mộ Harry Potter cũng có thể cảm thấy thất vọng bởi cách mà “The Crimes of Grindelwald” không cần phải che giấu hoặc kéo dài truyền thuyết Wizarding World đã được thiết lập trước đó và làm như vậy, tiếp tục lấn át các thông điệp của loạt bài về khoan dung, đồng cảm và làm điều đúng đắn.

Nhìn chung, Crimes of Grindelwald có cùng điểm mạnh và sai sót như Fantastic Beasts đầu tiên, cùng với một loạt các vấn đề mới phát sinh từ những nỗ lực không ngừng của Rowling để mở rộng thần thoại của thế giới phù thủy, đồng thời làm cho nó cảm thấy kết nối hơn. Điều này chỉ góp phần vào cảm giác rằng những cuộc phiêu lưu của Newt có thể đã tạo ra một bộ ba thú vị (như Rowling đã thông báo ban đầu), nhưng không đủ lớn để duy trì toàn bộ phim “tiền truyện” của loạt truyện Harry Potter. Có lẽ phần thưởng cuối cùng sẽ phần nào biện minh cho việc tích lũy quá mức, nhưng, trong khi đó, các bộ phim Fantastic Beasts tiếp tục cảm thấy ngán phép thuật.

Fantastic Beasts: Crimes of Grindelwald bắt đầu chiếu tại các rạp ngày 15 tháng 11 năm 2018. Nó dài 134 phút và được xếp hạng PG-13 cho một số chuỗi hành động tưởng tượng. Rating 2,5/5*

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 5 ĐÁNH GIÁ 5.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận