Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Hobbs & Shaw: Bước chuyển gây shock trong Fast&Furious

Review Hobbs & Shaw: Bước chuyển gây shock trong Fast&Furious

RATING

5

5.0/10

HOBBS & SHAW phần nào đã mang đến THÀNH CÔNG đáng kể trong việc phát triển  những tình tiết mới FAST & FURIOUS, tuy nhiên phần lớn vẫn tập trung chủ yếu vào việc mang đến thiện cảm tốt trong xây dựng thương hiệu của The Rock

Dwayne-Johnson-and-Jason-Statham-in-Hobbs-and-Shaw

Các bộ phim Fast & Furious đã có một hợp đồng mới trong những diễn biến tiếp theo khi họ thêm Dwayne Johnson vào trong các dự án tổ hợp thương mại từ năm 2011. Theo một cách nào đó, The Rock là thành quả hoàn hảo cho sự kết hợp nhượng quyền thương mại và mở rộng tình anh em đa văn hóa và sắc tộc. Sau cuộc đụng độ ngoài màn ảnh được công bố rộng rãi của anh ấy với Vin Diesel trong The Fate of the Furious  Johnson và người phụ trách Jason Statham đang dẫn đầu một spinoff (phương tiện truyền thông phát thanh) của chính họ có tên Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw – một dự án, mà nếu không có nhiều thay đổi mới thì sẽ là sự duy trì và tiếp nối truyền thống đáng tự hào của loạt bài trong việc giải quyết những khúc mắc của một chương trình không tuân theo tính nhất quán. HOBBS & SHAW phần nào đã mang đến thành công đáng kể trong việc phát triển những tình tiết mới FAST & FURIOUS, tuy nhiên phần lớn vẫn mang đến cảm nhận tốt về việc xây dựng thương hiệu của The Rock.

Với tư cách là đại lý chuyên cung cấp các Dịch vụ An ninh Ngoại giao, Luke Hobbs được tuyển dụng cho một chiến dịch bí mật kết hợp anh ta với kẻ thù truyền kiếp. Lực lượng đặc nhiệm Anh đã ám sát Deckard Shaw (Statham). Cả hai được giao nhiệm vụ định vị em gái của Shaw là Hattie (Vanessa Kirby), một đặc vụ MI6, người được cho là đã đánh cắp một vũ khí sinh học cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, khi họ biết rằng Hattie cũng đang bị Brixton (Idris Elba) – một tên khủng bố được cải tiến về mặt di truyền, làm việc cho một tổ chức tội phạm cấp độ cao – cặp đôi dần nhận ra rằng, dù muốn hay không, họ phải hợp tác để giải cứu thế giới.

Vanessa-Kirby-in-Fast-and-Furious-Presents-Hobbs-and-Shaw

Được gây dựng bởi kiến trúc sư lâu năm của Fast & Furious đó là Chris Morgan và Drew Pearce (Những người sở hữu đủ các trải nghiệm từng kinh qua trước đây để viết về việc cải thiện các nhân vật về mặt di truyền trong Iron Man 3), tuy không thể nỗ lực phát triển ý tưởng của mình vào một trải nghiệm điện ảnh mang tính thỏa mãn cá nhân. Bằng cách tái hiện cốt truyện của Shaw qua việc xây dựng các chủ đề phim lấy gia đình làm cốt lõi và giải thích lý do Hobbs phát triển tâm lý đơn độc của mình, Hobbs & Shaw vẫn cố gắng tiếp tục những điều còn dang dở của Fast & Furious trước đó. Tuy nhiên cũng nhờ nương theo cách phát triển này mà bộ phim đã làm cho Shaw biến đổi trong tính cách từ kẻ xấu hận thù thành kẻ phản diện bị hiểu lầm, mọi thứ giống như làm lộ ra sự vụng về Dominic Toretto và đoàn làm phim của anh ta trong cách xử lý nhân vật và cốt truyện của Hobbs. Bằng những cố gắng tương tự mang đến cho Hobbs và Shaw cùng đoàn làm phim riêng của họ tới những cuộc phiêu lưu tiềm năng trong tương lai, nhưng các nhân vật (chủ yếu là các vai khách mời) đã tạo ra một bản sao nhiều năng lượng cho đội hình chính của Fast & Furious. Vì những lý do tương tự, Hobbs & Shaw dường như ít được chú trọng đến việc mở rộng vũ trụ Fast & Furious và dường như đang có một nỗ lực tính toán để tân trang hoặc theo một cách nói gay gắt hơn là ăn cắp – nhượng quyền thương mại cho Johnson.

Những pha hành động mang tính thiết lập cũng có phần trở nên áp đảo trong Hobbs & Shaw. Đạo diễn David Leitch (Atomic Blonde, Deadpool 2) mang một số hình ảnh dễ nhận biết của anh ấy đến đây – bao gồm, sở thích của anh ấy đối với ánh sáng là những ánh sáng neon bóng lưỡng thường thấy trong các chuỗi hộp đêm và màu kim loại mang sắc lạnh vào ban ngày – và kết quả của điều này phần nào mang đến những hiệu quả trong khoảng thời gian này. Các cảnh chiến đấu dần được rút ngắn lại, trong khi đó những cuộc cãi lộn và tranh luận lại được xây dựng chi tiết và rõ ràng hơn, với style John Wick, cùng những người khác bất ngờ bị bẻ hướng hoặc dựa vào màn hình máy quay phim với hiệu ứng tạo mờ phông để làm cho mọi thứ dường như nổi bật hơn so với họ. Bằng cách gửi một thông điệp về việc lạm dụng thổi phồng công nghệ Hobbs & Shaw thậm chí tự vạch áo cho người xem lưng thấy những cảnh quay đóng thế thực tế. Đặc biệt hơn ngay khi thông điệp này xuất hiện nó giống như một lời chỉ trích gay gắt về các phim siêu anh hùng hiện đại, nhưng dường như có một chút: giả tạo khi xem Fast & Furious đã trở thành một thương hiệu “siêu anh hùng” ngày càng được thúc đẩy bởi CGI trong mười năm qua (và Hobbs & Shaw đã không làm gì để đảo ngược khuynh hướng này).

Idris-Elba-in-Fast-and-Furious-Presents-Hobbs-and-Shaw

Điều đó không có nghĩa là sẽ thiếu vắng pha hành động vui nhộn hay những nhân vật mới để khán giả có thể thưởng thức, cũng phải nói rằng Hobbs & Shaw hoàn toàn không mang tính cá thể; Trên thực tế, những cảnh Hobbs trở về ngôi nhà thời thơ ấu của mình ở Samoa được xem là tình tiết gần với chủ đề cốt lõi nhất của bộ phim đó là tình cảm gia đình. Ngoài ra bộ phim Fast & Furious hay nhất trước đó cũng đã cho Johnson cơ hội thể hiện tiềm năng ngoài đời thực của mình trên màn ảnh rộng – điều mà anh ấy hiếm khi được thực hiện trước đây. Song song với đó, vào những thời điểm khác, Hobbs & Shaw vô tình trở thành bộ phim GI Joe hành động trực tiếp hay nhất mà The Rock không cần thiết phải nhúng tay thực hiện sau những nỗ lực được dẫn đầu. Nói chung, công ty cố gắng mang đến nhiều sản phẩm mới cho người hâm mộ nhiều hơn những gì họ đã và đang nghĩ (cho dù Johnson chỉ đơn giản là tự diễn hay nói xấu Statham). Và cuối cùng, ngay cả những diễn viên nhân vật tài năng như Elba và Kirby cũng chỉ có thể dồn toàn bộ sức sống còn lại vào những vai diễn có số phận mà họ phải gánh chịu.

Một bộ phim bom tấn tháng 8 có thể là sự chuyển hướng tạm chấp nhận cho Hobbs & Shaw nhằm mang lại hiệu quả tốt đáng mong đợi Universal với tham vọng nhiều nhân vật Fast & Furious thành phim độc lập. The Rock có thiết lập một thương hiệu khác vào thời điểm này và đã áp dụng thành công cho các kênh phụ trong những năm gần đây, tuy nhiên vẫn để lộ ra những hạn chế và vụng về trong cách tiếp cận của anh ấy nếu có, Vin Diesel và mục tiêu của anh ấy trong gia đình Fast & Furious chỉ là cách hợp thức hóa việc nhượng quyền thương mại. Tất nhiên, nếu người hâm mộ có quyền quyết định rằng họ không quan tâm đến nhượng quyền thương mại phụ Hobbs & Shaw, thì chắc chắn Johnson sẽ không gặp tổn thương trong tương lai với công việc của mình.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 5 5.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận