Thứ Hai , 28 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Mary Poppins Returns: Hoàn hảo về mọi mặt

Review Mary Poppins Returns: Hoàn hảo về mọi mặt

RATING

0.00
8

ĐÁNH GIÁ

8.0/10

 

Mary Poppins Returns là một phần phim hay, thay đổi âm nhạc thú vị, tỏ lòng tôn kính với bộ phim tiềm nhiệm trước đây của nó, nhưng vẫn phát triển mạnh nhờ vào giá trị riêng.

Review Mary Poppins Returns: Hoàn hảo về mọi mặt
Emily Mortimer – Julie Walters – Lin Manuel Miranda và Emily Blunt trong phim “Mary Poppins Returns”

Hơn năm mươi năm sau khi Disney giới thiệu nhà văn Pamela Lyndon Travers, lần đầu tiên mang đến nhân vật được yêu thích của Travers là Mary Poppins lên màn ảnh rộng, cô bảo mẫu ma thuật đã trở lại cho phần tiếp theo của Mouse House, Mary Poppins Returns. Emily Blunt theo bước chân của Julie Andrew để vào vai Mary trong phần tiếp theo này, trong quá trình tái hợp với cả đạo diễn của cô và Disney’s Into the Woods, Rob Marshall. Rất may, Blunt, Marshall và các thành viên còn lại của họ đã đưa ra phần tiếp theo “Mary Poppin” đáng để chờ đợi. Mary Poppins Returns là một phần phim hay, thay đổi âm nhạc thú vị, tỏ lòng tôn kính với bộ phim tiền nhiệm của nó, nhưng vẫn phát triển mạnh nhờ vào giá trị riêng của nó.

Phần tiếp theo của Mary Poppins xuất hiện ở London trong “The Great Slump” (hay còn gọi là cuộc Đại suy thoái) vào những năm 1930. Michael Banks (Ben Whishaw) và chị gái Jane (Emily Mortimer) giờ đã trưởng thành và trước đây thậm chí còn có ba đứa con của riêng mình: Annabel (Pixie Davies), John (Nathanael Saleh) và Georgie (Joel Dawson). Michael đang vật lộn sau khi vợ anh qua đời, và vô tình cuối cùng lại phải trả một khoản vay mà anh đã rút từ Ngân hàng Fidelity Fiducerator – nơi cha anh từng làm việc, và nơi Michael hiện đang làm việc bán thời gian (Trầm cảm khiến anh ta gần như không thể tiếp tục sự nghiệp nghệ sĩ).

Review Mary Poppins Returns: Hoàn hảo về mọi mặt
Colin Firth, Emily Mortimer, và Michael Banks trong phim “Mary Poppins Returns”

Khi Michael biết rằng ngân hàng hiện có ý định tịch thu nhà của anh ấy vào cuối tuần trừ khi anh ấy trả hết tiền vay, anh ấy và Jane nhớ rằng cha của họ có một phần trong ngân hàng … nếu họ có thể tìm thấy bằng chứng bằng văn bản rằng phần chia có tồn tại. May mắn thay, người bảo mẫu cũ Mary Poppin (Emily Blunt) xuất hiện, người nhanh chóng chăm sóc con của Michael trong khi anh và Jane cố gắng bảo đảm tương lai của họ. Với một chút giúp đỡ từ Jack (Lin-Manuel Miranda), một người làm việc vui vẻ, người lần đầu tiên gặp Mary với tư cách là người học việc với người bạn cũ của mình, cô bảo mẫu hoàn thành phần của mình để mang lại một chút ánh sáng (hơn cả phép thuật) cuộc sống.

Trong khi kịch bản “Mary Poppins Returns” của David Magee (Life of Pi) dựa trên một câu chuyện gốc – một người được ghi là Magee, Marshall và nhà sản xuất John DeLuca – nó cũng thích nghi các yếu tố và nhân vật trong tiểu thuyết tiếp theo của Mary Poppin mà Travers viết. Điều này cho phép bộ phim tôn vinh cả tinh thần của tài liệu nguồn của Travers và Mary Poppin gốc của Disney cùng một lúc, ngay cả khi nó tích hợp các mối quan tâm hiện đại và kịp thời hơn (ví dụ như sự bất an về tài chính trong bối cảnh nền kinh tế đang suy yếu và các ngân hàng quan tâm hơn lợi nhuận hơn phục vụ khách hàng của họ) vào tường thuật của nó theo cách hữu cơ. Bộ phim cũng thành công tương tự ở cách nó giữ lại thiết kế tương đối của người tiền nhiệm, nhưng vẫn đưa ra các con số âm nhạc và thiết lập các mảnh đủ cấu trúc để đảm bảo mọi cảnh và bối cảnh (dù nhỏ hay bình dị) đều phục vụ câu chuyện bao trùm ở đây. Do đó, Mary Poppins Returns duy trì tốc độ rất nhanh trong suốt thời gian của phim, nhưng chưa bao giờ cảm thấy vội vã hay thậm chí là tất cả những gì theo cốt truyện (theo cách tốt nhất).

Review Mary Poppins Returns: Hoàn hảo về mọi mặt

Mary Poppins Returns bay theo cách đó nhờ một phần không nhỏ vào số bài hát và điệu nhảy của nó, điều này khá tuyệt vời trên toàn bộ phim. Nhiều phần tiếp theo của âm nhạc nối tiếp trở lại với những phần trong Mary Poppins ban đầu – đáng chú ý nhất là phân đoạn bát đĩa Royal Doulton sống động / hoạt hình và cảnh quay “Trip a Little Light Fantastic” – nhưng trực quan rực rỡ và trải rộng các cung bậc cảm xúc từ “Cuộc trò chuyện” sâu sắc đến vui tươi và đôi khi, sự rung cảm vui vẻ của “A Book is Not the Cover” (theo phong cách hội trường âm nhạc) . Phải thừa nhận rằng Mary Poppins Returns thực sự không có ai ở cùng đẳng cấp với giai điệu nhạc mang tính biểu tượng của Sherman Brothers từ bộ phim gốc, nhưng các bài hát của bộ đôi Hairspray Marc Shaiman và Scott Wittman rất thu hút . Các phần âm nhạc được nâng cao hơn nữa bởi vũ đạo dàn dựng / vũ đạo đỉnh cao và trang phục đáng yêu từ Sandy Powell (Cinderella), cũng như tác phẩm chi tiết không kém của nhà thiết kế sản xuất đáng tin cậy Marshall John Myhre và DP Dion Beebe.

Blunt cũng tốt như Mary Poppins mới và làm tốt công việc đưa chính cô ấy vào người bảo mẫu ma thuật (với trí thông minh táo bạo và trí tuệ thầm lặng), thay vì cố gắng bắt chước diễn xuất giành giải Oscar của Andrew trong bộ phim gốc. Miranda cũng đáng yêu tương tự như Jack và tạo ra một sự thay thế phù hợp cho Bert của Van Dyke, đặc biệt là trong các cảnh của anh ấy với Mary và trẻ em. Nói về điều đó: Mary Poppins Returns cung cấp một bản cập nhật đáng hoan nghênh về sự năng động trong gia đình, khiến bọn trẻ trở nên thực tế hơn (kết quả là chúng phải đối phó với một số thách thức thực sự trong cuộc sống của chúng) và có khả năng hơn dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc hơn cha mẹ của chúng. Các diễn viên phụ cũng rất hoàn hảo trong vai trò của họ, cũng như hỗ trợ những diễn viên như Julie Walters trong vai bà quản gia kiên định của Banks là Ellen, Meryl Streep trong vai Topsy, người anh em nổi tiếng của Mary, Colin Firth trong vai trò chủ tịch FFB hoạt bát, William “Weatherall “Wilkins. Và tất nhiên, có một vài khách mời sẽ khiến khán giả hò reo, ngay cả khi họ đã biết họ là ai.

Review Mary Poppins Returns: Hoàn hảo về mọi mặt

Giống như các “phần tiếp theo” đáng chú ý khác (xem: Star Wars: The Force Awakens và Halloween năm nay), Mary Poppins Returns có đầy đủ các cuộc gọi lại cho bộ phim bắt đầu cho thương hiệu phim Mary Poppin. Mặc dù phần tiếp theo không thực sự cảm thấy như là sự tiếp nối “cần thiết” của người tiền nhiệm từ góc độ kể chuyện (ít nhất, không giống như cách mà phần tiếp theo muộn màng như, Blade Runner 2049 làm), đó là những bài học hữu ích cho thế hệ của những đứa trẻ lớn lên ngày nay, nhưng cũng cố gắng gật đầu trước những khó khăn của việc trưởng thành trong hiện tại. Mary Poppins trở lại để tránh vật lộn với con dao hai lưỡi là nỗi nhớ, nhưng đó có thể là điều tốt nhất. Giống như Mary, phần tiếp theo biết rằng công việc của họ không phải là giải quyết các vấn đề của thế giới – thay vào đó, nó ở đây để thúc đẩy mọi người đi đúng hướng và để họ tự mình tìm ra mọi thứ, đồng thời mang lại niềm vui nho nhỏ cuộc sống.

Tất cả mọi thứ được xem xét, Mary Poppins Returns là một sự trở lại vui vẻ với thế giới của Mary Poppins và mang đến một sự cổ vũ chào đón cho khán giả ở mọi lứa tuổi thưởng thức trong kỳ nghỉ đông năm nay. Giống như các phần tiếp theo hay nhất trước đó, bộ phim có phong cách hiện đại và hình ảnh hiện đại hơn, nhưng vẫn thu hồi đủ phép thuật của người tiền nhiệm để cảm thấy như một sự tiếp nối xứng đáng. Những người có khuynh hướng như vậy được khuyên nên đi cùng với người giữ trẻ hoàn hảo trên hành trình trở về Cherry Tree Lane và thế giới kỳ lạ của những người thắp đèn nhảy múa, đầu ô nói chuyện và những thứ “không thể” khác.

Mary Poppins Returns có thời lượng dài 130 phút và được đánh giá hạng PG cho một số yếu tố chủ đề nhẹ và hành động ngắn gọn.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 0.00 8 ĐÁNH GIÁ 8.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo …

Bình luận