Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review phim Terminator: Dark Fate

Review phim Terminator: Dark Fate

RATING

8

8.0/10
Terminator-Dark-Fate-Fight

James Cameron đã ra mắt nhượng quyền Terminator với bộ phim đầu tiên vào năm 1984, 7 năm sau cho ra mắt Terminator 2: Judgement Day. Tuy nhiên, sau bộ phim thứ hai, Cameron rời khỏi chiếc ghế đạo diễn. Giờ đây, Terminator: Dark Fate chứng kiến ​​Cameron trở lại với loạt phim khoa học hành động do ông tạo ra, nhưng là nhà sản xuất và đạo diễn cùng với Tim Miller (Deadpool). Đáng chú ý, bộ phim thứ sáu này đã bỏ qua tất cả các phần tiếp theo sau Terminator 2, và khởi động lại thời kỳ của Cameron năm 1991. Trong Terminator: Dark Fate, Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger tỏa sáng để trở lại, mang đến bộ phim hành động xếp hạng R đầy thú vị.

Đối với Dark Fate, Hamilton tái hiện vai diễn Sarah Connor từ hai bộ phim Terminator đầu tiên, là mẹ của John Connor (Edward Furlong), người sẽ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống lại Skynet trong tương lai. Tuy nhiên, lần này tương lai đã gửi lại một loại Kẻ hủy diệt mới, được gọi là Rev-9 (Gabriel Luna), với nhiệm vụ là giết chết Dani Ramos (Natalia Reyes). Tương lai cũng gửi lại một người lính tên là Grace (Mackenzie Davis) để bảo vệ Dani và Sarah tham gia vào cuộc chiến để bảo vệ Dani vì cô từng ở vị trí của Dani. Tuy nhiên, họ sẽ cần tất cả sự giúp đỡ mà họ có thể nhận được, và cuối cùng họ tìm đến một Kẻ hủy diệt T-800 ban đầu, người đã có một cuộc sống như một con người và mang tên Carl (Schwarzenegger). Họ sẽ phải cùng nhau bảo vệ Dani và bảo vệ số phận của loài người.

termdarkfate-schwarzenegger

Phần lớn thành công của Terminator: Dark Fate bắt nguồn từ việc trở lại tiền đề ban đầu của một nhóm người đứng lên chống lại một cỗ máy dường như lạnh lùng. Tiền đề đó đã xâm nhập vào công nghệ của những năm 80, thể hiện một thế giới trong đó máy tính có được tình cảm và quyết định giết chết cả nhân loại. Mặc dù bây giờ mọi người có thể thoải mái hơn với công nghệ, nhưng có một số khía cạnh nhất định – đặc biệt là những cách thức mà công nghệ có thể được sử dụng để giám sát điều này làm dấy lên nỗi sợ hãi ở mọi người. Dark Fate đã thích nghi một cách thông minh từ tiền đề Kẻ hủy diệt để chạm vào những nỗi sợ hãi đó và hiện đại hóa nó. Nhưng trong khi Terminator: Dark Fate liên quan đến chủ đề này, bộ phim ít tập trung vào khía cạnh khoa học viễn tưởng của Terminators. Điều này đưa bộ phim trở lại công thức làm việc của Cameron, một câu chuyện hơi đơn giản, không bị sa lầy trong việc xây dựng thế giới và thay vào đó tập trung vào hành động.

Và chắc chắn có rất nhiều pha hành động trong Terminator: Dark Fate, củng cố nó thành một bộ phim hoàn hảo. Miller mang phong cách đặc biệt của mình vào các chuỗi chiến đấu. Mặc dù có một vài trường hợp khi CGI của Rev-9 rất tệ, nhưng đối với hầu hết các phần, Dark Fate pha trộn các hiệu ứng thực tế và VFX đủ tốt. Diễn viên Gabriel Luna cũng mang đến một mối đe dọa quyến rũ tuyệt vời cho Kẻ hủy diệt mới của anh ta, khiến anh ta tách biệt với T-800 của Schwarzenegger và T-1000 của Robert Patrick. Còn với diễn viên Natalia Reyes, mặc dù là nhân vật xung quanh toàn bộ câu chuyện được xây dựng, nhưng thực sự không có nhiều việc để làm. Mackenzie Davis cũng vậy, xuất sắc trong các pha hành động. Linda Hamilton, kể từ Terminator 2 đã không xuất hiện nữa, giờ đã trở lại và mang đến một chiều sâu tuyệt vời cho nhân vật Sarah, mang đến một nữ anh hùng phim hành động hấp dẫn không giống bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trước đây. Ngược lại, Schwarzenegger mang đến sự quyến rũ ấm áp và kỳ quặc cho T-800 Carl của mình.

Terminator Dark Fate Review
Bộ phim cũng lúng túng thông qua một chuỗi hành động tại một trung tâm giam giữ biên giới. Có khá nhiều khoảnh khắc đáng sợ theo cách nó được xử lý trong phim. Vì vậy, đối với tất cả những gì Terminator: Dark Fate thể hiện như một bước tiến về sự đa dạng giới tính trong các bộ phim hành động.

Không còn nghi ngờ gì nữa, những vấn đề đó sẽ là một điểm nhấn đối với một số người xem. Terminator: Dark Fate là một bộ phim cực kỳ thú vị, ​tập trung nhiều vào hành động ly kỳ hơn là thảo luận về chủng tộc và giới tính ở Mỹ hiện đại. Một sự trở lại đáng kinh ngạc để hình thành cho nhượng quyền thương mại. Dark Fate là phần tiếp theo mà người hâm mộ Terminator đã chờ đợi gần 30 năm sau khi Terminator 2 kết thúc và may mắn thay, nó cũng đáng để chờ đợi. Cuối cùng, Terminator: Dark Fate mang đến những pha hành động nhịp nhàng, một số cảnh phim kinh dị khoa học viễn tưởng.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 8 8.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận