Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Pikachu: Một chuyến đi thú vị qua thế giới Pokémon

Review Pikachu: Một chuyến đi thú vị qua thế giới Pokémon

RATING

7

7.0/10

Detective-Pikachu-Ryan-Reynolds

Trong nhiều thập kỷ, Hollywood đã cố gắng bẻ mã khóa chuyển thể trò chơi video, cố gắng đưa một số game hay phim hoạt hình phổ biến lên màn ảnh rộng với một vài thành công. Phiên bản trò chơi điện tử mới nhất là Pokémon Detective Pikachu, phiên bản live-action đầu tiên của thương hiệu Pokémon. Mặc dù chủ yếu dựa trên trò chơi năm 2016, Detective Pikachu (Thám tử Pikachu) là bộ phim bắt nguồn từ nhượng quyền thương mại đã khởi động và trở nên phổ biến vào giữa những năm 90. Bởi vì hầu hết các trò chơi, chương trình TV và phim hoạt hình đều theo các huấn luyện viên Pokémon, nhưng đó là một câu chuyện khác với những gì người hâm mộ đã từng thấy, một trong số đó vẫn là một phần của thế giới này. Detective Pikachu rất vui nhộn, vui nhộn đến ngớ ngẩn, với các Pokémon CGI được xây dựng vững chắc trong thế giới Pokémon.

Thám tử Pikachu theo chân Tim Goodman (Justice Smith), con trai của thám tử cảnh sát thành phố Ryme Harry Goodman, người được cho là đã chết sau khi gặp tai nạn xe hơi bí ẩn. Khi Tim đi đến Thành phố Ryme để tránh những ảnh hưởng của cha mình, anh tình cờ gặp Pikachu của cha mình (lồng tiếng của Ryan Reynold) và bí ẩn về những gì thực sự xảy ra với cha mình. Với sự giúp đỡ của phóng viên đầy tham vọng Lucy Stevens (Kathryn Newton) và Pokémon Psyduck của cô, Tim và Pikachu điều tra những gì thực sự xảy ra với cha mình và sớm phát hiện ra cha của Tim vẫn còn sống. Tuy nhiên, khi họ tìm hiểu sâu hơn, Tim và Pikachu làm sáng tỏ một âm mưu có thể gây nguy hiểm cho tất cả cư dân Pokémon và người của Ryme City.

Detective-Pikachu-Justice-Smith
“Detective Pikachu” được đạo diễn bởi Rob Letterman (Goosebumps) từ một kịch bản mà anh ấy đồng sáng tác với Dan Hernandez (One Day At A Time), Benji Samit (The Tick) và Derek Connolly (Jurassic World: Fallen Kingdom) – dựa trên câu chuyện của Hernandez, Samit và Nicole Perlman (Captain Marvel). Câu chuyện về Detective Pikachu hơi đơn giản một chút, với những khúc ngoặt nhất định rất rõ ràng được dựng lên trong suốt bộ phim và phần lớn được dự đoán kết quả. Một số lựa chọn mà bộ phim đưa ra cũng rất hoang dã và Detective Pikachu hoàn toàn dựa vào những ngã rẽ kỳ lạ nhất. Nhưng với xếp hạng PG và câu chuyện tương đối đơn giản, bộ phim rõ ràng được yêu thích bởi mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ – điều này có ý nghĩa là kể từ khi nhượng quyền Pokémon nói chung chủ yếu nhắm vào khán giả trẻ.

Tuy nhiên, trong một bộ phim về Pokémon, câu chuyện không hẳn là có sức hút lớn nhất. Nó cần phải đủ vững chắc để đưa người xem đi qua thế giới rộng lớn này, và về mặt này thì Detective Pikachu là một thành công. Câu chuyện có thể không phải là thế mạnh lớn nhất của Detective Pikachu, nhưng nó bổ sung tốt cho cả bộ phim, mang đến cho bộ phim một quang cảnh bao quát mà qua đó người xem có thể khám phá Thành phố Ryme và vũ trụ rộng lớn hơn. Mặc dù bộ phim không nói về một huấn luyện viên Pokémon nào, khía cạnh đó vẫn là một phần của thế giới này, nhưng nó không giải thích quá nhiều. Detective Pikachu khéo léo phát triển thế giới phức tạp này theo cách hấp dẫn để thiết lập nó, nhưng để lại sự khám phá sâu hơn cho phần tiếp theo hoặc spinoff tiềm năng.

 
Detective-Pikachu-Justice-Smith-Kathryn-Newton

Nhưng cốt lõi của bộ phim là Tim và Pikachu. Mối quan hệ của họ hoạt động tốt như là trái tim của bộ phim, đặc biệt là với diễn xuất của Smith và kết xuất CGI của Pikachu để anh ấy trở nên cực kỳ đáng yêu (rất mượt!). Reynold cũng vậy, rất phù hợp với vai trò là lồng tiếng cho một thám tử Pokémon nghiện caffeine. Tuy nhiên, phần còn lại của dàn diễn viên chỉ còn lại rất ít việc phải làm, mặc dù Newton rất vững vàng khi là người bên cạnh Tim. Nhìn chung, các ngôi sao thực sự của bộ phim Detective Pikachu là các Pokémon – đặc biệt là Pikachu, dĩ nhiên sau đó là Smith trong vai Tim, rồi tiếp đến là các thành viên còn lại. Nhưng với một bộ phim hành động về Pokémon, điều đó nghe có vẻ đúng.

Cuối cùng, Detective Pikachu là một bộ phim vui vẻ dành cho gia đình, sẽ là giải trí cho người hâm mộ Pokémon ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ và những người lớn đã chơi trò chơi video và xem phim hoạt hình và phim truyền hình. Pokémon là một thương hiệu được yêu thích như vậy và được cho là lời nguyền phim trò chơi điện tử, Thám tử Pikachu có thể đã sai rất nhiều. Nhưng mặc dù người xem có thể vò đầu bứt tai trước những lựa chọn phong cách nhất định để thực hiện quá trình tuyển chọn và sáng tạo Detective Pikachu, nhưng tất cả đều hoạt động tốt cùng nhau. Reynold là một lựa chọn phong cách riêng biệt cho Pikachu, câu chuyện lấy một số vòng xoắn hoàn toàn hoang dã, nhưng Detective Pikachu là một cuộc phiêu lưu rực rỡ và hấp dẫn trong thế giới Pokémon. Đây không hẳn là bộ phim chuyển thể hoàn hảo hay thậm chí là bộ phim hoàn hảo, nhưng Detective Pikachu là một bộ phim Pokémon hành động trực tiếp cực kỳ vững chắc và mở đường cho nhiều bộ phim Pokémon hành động khác sắp ra mắt.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận