Thứ Bảy , 26 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review SCARY STORY TO TELL IN THE DARK

Review SCARY STORY TO TELL IN THE DARK

RATING

7

7.0/10
Công lý dường như đã được thực thi thông qua bộ phim Scary Story To Tell In The Dark, bộ phim mang những nỗ lực kết hợp của Del Toro và Ovredall đồng thời truyền nguồn cảm hứng thú vị bất tận cho người xem.
scary-stories-to-tell-in-the-dark

Scary Story To Tell In The Dark của Alvin Schwartz là minh họa hoàn chỉnh về những cơn ác mộng của Stephen Gammell ngay từ lần đầu – Những cuốn sách kinh dị (a la Goosebumps) đóng vai trò là một bước đệm để thân thiên và gần gũi với trẻ em hơn sau những tiền lệ từ trước đây khi vốn các cuốn sách kinh dị chỉ dành cho người lớn. Điều quan trọng nhất phiên bản chuyển thể của bộ phim phải đảm bảo mang lại trải nghiệm căng thẳng và lạnh xương sống đồng thời phong phú hơn một chút so với loạt phim Goosebumps, tuy nhiên chỉ dừng lại ở xếp hạng R. Những tác phẩm của các nhà sản xuất đồng nghiệp Guillermo del Toro (Pan’s Labyrinth, The Shape of Water) và đạo diễn André vredal (Trollhunter ,The Autopsy of Jane Doe). Nhờ những nỗ lực trong việc kết hợp của del Toro và Øvredal, Scary Story to Tell in the Dark vẫn là một tác phẩm điện ảnh tuyệt vời, bất kể tuổi tác của bạn đồng thời thực hiện công lý bằng những cuốn sách nham hiểm thú vị có khả năng truyền cảm hứng sâu rộng.

Bối cảnh trong phim được xây dựng và gom nhặt ở Mill Valley, Pennsylvania từ những thập niên trước trong khoảng năm 1968. Stella Nicholls (Zoe Colletti) – một nhà văn đam mê kinh dị và yêu thích nghiên cứu những thứ thuộc về thế giới nội tâm. Bạn thân của cô “Auggie” Hilderbrandt (Gabriel Rush) và “Chuck” Steinberg (Austin Zajur) đang chuẩn bị cho đêm Halloween. Khi họ cố gắng trả thù kẻ hành hạ lâu năm Tommy Milner (Austin Abrams), họ đã trốn thoát trót lọt với giúp đỡ của Ramón Morales (Michael Garza), một chàng trai trẻ trầm tính khi tình cờ đi ngang qua thị trấn. Cả ba sau đó mời Ramon chuyển đến biệt thự Bellows bị bỏ hoang đã lâu trong một chuyến đi, ngôi biệt thự được xem là nỗi ám ảnh của những người dân địa phương gần đó. Tuy nhiên mọi chuyện bắt đầu khi Stella tìm thấy một cuốn truyện ngắn đáng sợ được viết bởi cô con gái bí ẩn của Bellows là Sarah.

Scary-Stories-to-Tell-in-the-Dark 1

Mặc dù Del Toro cũng đã chia sẻ về sự cộng tác với các cộng tác viên Trollhunters: Tales of Arcadia của anh, Dan và Kevin Hageman, cũng như Marcus Dunstan và Patrick Melton ( Saw 4-7 ) cho dự thảo trước đó của họ – Scary Story To Tell In The Dark dường như có sự xuất hiện trong hầu hết các dự thảo. Chủ đề của bộ phim được yêu thích bởi chạm tới tầm quan trọng của sự thật về quyền lực và khéo léo khai thác đồng thời đưa chúng thành một câu chuyện ngụ ngôn kinh dị về những tác động lớn (giống như phần lớn tác phẩm của del Toro về kết cấu hình tròn). Bộ phim cố gắng giải mã những bí ẩn về Sarah Bellows và những con quái vật mà cô đã giải phóng trong cuốn sách với những bối cảnh tương đồng trong thập kỷ 60 (một thế giới thậm chí còn phân biệt chủng tộc, chính trị, chiến tranh và những cuộc bầu cử) câu chuyện ma quái ban đầu của Schwartz được kết hợp mang tính khoa học hơn so với những câu chuyện khác. Tuy nhiên, về tổng thể, bộ phim thành công trong việc định hình và xây dựng lại tài liệu gốc của nó thành một cốt truyện thống nhất và vững chãi.

Câu chuyện sở hữu nhiều điểm tương đồng với bộ phim IT đầu tiên. Bắt đầu từ bối cảnh của phim là một thị trấn nhỏ với một bí mật đen tối cho đến những thanh thiếu niên bị gạt ra bên lề cuộc sống. Scary Story To Tell In The Dark mang nhiều nét đột phá đáng chú ý khi đề cập tới những nhân vật trẻ mà cụ thể chính là Stella và Ramon, những người đóng vai trò trung tâm của bộ phim.

Stella -nhân vật chính của bộ phim được thể hiện xuất sắc nhờ lối diễn xuất kết hợp giữa hiện thực và kinh nghiệm của diễn viên Colletti. Cô và Garza tiếp tục có cơ hội hợp tác trong những cảnh quay đáng khó khăn nhất về mặt cảm xúc, diễn viên Dean Norris (người đóng vai cha của Stella) đã gặp phải một vài khó khăn trong việc thực hiện các cảnh quay nhỏ với sự vắng mặt của mẹ Stella. Những nhân vật rập khuôn như là Auggie và Chuck khi luôn xuất hiện với sự loạn thần và to tiếng cùng với đó là Ruth (Natalie Ganzhorn), chị gái của Chuck và Abrams trong vai Tommy, kẻ điển hình chuyên bắt nạt. Tuy nhiên, các anh hùng của bộ phim rất có thể sẽ khiến bạn hy vọng một cách vô ích rằng sẽ không có điều gì xấu xảy ra với họ.

scary-stories-to-tell-in-the-dark 2

Øvredal đã thành công trong việc mang đến sự sợ hãi mà không cần đến sự xuất hiện của máu hay chết chóc trong những cảnh quay, xen lẫn trong đó là một vài khoảnh khắc liên quan đến một số nỗi kinh hoàng có thể khiến cơ thể khó chịu. Scary Story To Tell In The Dark đã thực hiện tốt công việc trung hòa và cân bằng mọi thứ liên quan tới những cảnh quay kinh dị. Dĩ nhiên, sẽ có những chuỗi cảnh quay tạo nên sự căng thẳng kéo dài, những sợ hãi, các con quái vật luôn không ngừng rình rập và đe dọa tâm lý của các nạn nhân. Tương tự như vậy thiết kế bối cảnh lịch sử của bộ phim cũng chi tiết như khán giả mong đợi từ một sản phẩm Del Toro, bản nhạc của Marco Beltrami và Anna Drubich có âm thanh vừa đáng sợ nhưng vẫn không kém phần tinh nghịch phù hợp với tiết tấu bộ phim đang diễn ra. Và tất nhiên, những người thể hiện như Javier Botet và Troy James xứng đáng nhận được lời khen ngợi khi đã đưa các sinh vật của bộ phim đến với cuộc sống thông qua các phương tiện thực tế.

Scary Stories to Tell in the Dark có thể là một cuộc hẹn mang đến những điều đáng sợ vào cuối mùa hè này. Sở hữu chiều sâu về mặt thẩm mỹ và vật chất cùng những nỗ lực tạo nên sự mới mẻ của đạo diễn Del Toro. Bộ phim có thể sẽ mang đến những điều đáng sợ đối với trẻ em và tạo những cú thót tim cho người lớn, tuy nhiên lại mang đến cảm xúc hoàn hảo cho các thanh thiếu niên hoặc những khản giả muốn tìm kiếm thứ gì đó không quá mãnh liệt như các tựa phim kinh dị được xếp hạng R mùa này. Đối với những người lớn yêu thích phiên bản gốc thì bộ phim chuyển thể này có thể làm tiếp nối cảm giác sợ hãi của bạn khi đọc những dòng đầu của cuốn sách đó lần đầu tiên.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận