Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Spider-Man: Into the Spider-Verse – Câu chuyện ngoạn mục về nguồn gốc

Review Spider-Man: Into the Spider-Verse – Câu chuyện ngoạn mục về nguồn gốc

RATING

0.00
8.5

ĐÁNH GIÁ

8.5/10

Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) mang đến một câu chuyện gốc siêu anh hùng hài hước, ấm lòng và tươi mới với hoạt hình theo phong cách truyện tranh được thực hiện tuyệt đẹp.

 

Review Spider-Man: Into the Spider-Verse - Câu chuyện ngoạn mục về nguồn gốc

Trong hai thập kỷ qua, Hollywood đã sản xuất ba lần lặp lại hành động khác nhau của nhân vật kinh điển Người Nhện với Peter Parker dưới mặt nạ của webslinger. Tuy nhiên, Sony Pictures Animation tập trung vào một webhead khác cho Spider-Man: Into the Spider-Verse, giới thiệu phiên bản chuyển thể lên màn ảnh rộng đầu tiên của Brian Michael Bendis và Miles Morales của Sara Pichelli, đồng thời cũng tôn trọng không chỉ Peter mà cả những người khác phiên bản truyện tranh của Người Nhện. Miles Morales mang dòng máu nửa châu phi, nửa la tinh xuất hiện lần đầu trong truyện tranh Marvel năm 2011 và người hâm mộ đã hy vọng được thấy anh tham gia – hoặc dẫn dắt – một bộ phim siêu anh hùng sống động; thay vào đó, lần đầu tiên anh ấy xuất hiện trên màn ảnh rộng trong cuộc phiêu lưu trên phim của Sony Animation. Spider-Man: Into the Spider-Verse mang đến một câu chuyện gốc về siêu anh hùng hài hước, ấm lòng và tươi mới với hoạt hình theo phong cách truyện tranh được thực hiện tuyệt đẹp.

Spider-Man: Into the Spider-Verse giới thiệu đến người xem Miles Morales (Shameik Moore), một thiếu niên ở Brooklyn – con trai của Jefferson Davis (Brian Tyree Henry) và Rio Morales (Luna Lauren Velez) – người gần đây đã chuyển sang Visions Academy. Tuy nhiên, rõ ràng là Miles đang đấu tranh để tìm vị trí của mình không chỉ ở Visions, mà cả trong gia đình, lén lút ra khỏi trường để đi chơi với chú Aaron Davis (Mahershala Ali). Chính tại một trong những dự án mạo hiểm bên ngoài trường này, Miles và Aaron đã đào một đường hầm ngang qua tàu điện ngầm NYC và Miles bị một con nhện phóng xạ cắn. Ở dạng câu chuyện gốc Người Nhện thực sự, Miles bắt đầu thể hiện sức mạnh của webhead và khiến cuộc sống học đường của anh ta trở nên khó khăn hơn, gây ra một sự cố khó xử với một học sinh mới.

Review Spider-Man: Into the Spider-Verse - Câu chuyện ngoạn mục về nguồn gốc

Sau đó, Miles tình cờ phát hiện ra phiên bản Người Nhện trong vũ trụ của mình, người đang cố gắng ngăn Kingpin (Liev Schreiber) sử dụng một siêu máy gia tốc do hắn chế tạo ngay dưới Brooklyn vì nó có thể mở ra một hố đen. Miles hứa với Người Nhện, anh ta sẽ tiêu diệt siêu xe của Kingpin và cứu đa vũ trụ. Tuy nhiên, khi rõ ràng rằng Người Nhện từ các chiều không gian khác trong Người Nhện đã bị thương trên Trái đất của Miles – bao gồm Peter B. Parker (Jake Johnson), Gwen Stacy (Hailee Steinfeld), Người nhện Noir (Nicolas Cage ), Spider-Ham (John Mulaney) và Peni Parker (Kimiko Glenn) – Miles sẽ cần phải gửi tất cả về nhà trước khi tắt chiếc máy gia tốc. Nhưng, xem xét Miles có được sức mạnh của mình như thế nào, vẫn còn phải xem nếu anh ta sẵn sàng tiếp nhận Kingpin. Miles sẽ phải học cách kiểm soát sức mạnh của mình và quyết định anh ta muốn trở thành loại anh hùng nào nếu trở thành Người Nhện và cứu Người Nhện.

Spider-Man: Into the Spider-Verse được chỉ đạo bởi nhà văn Hoàng tử bé Bob Persichetti, Peter Ramsey (Rise of the Guardians) và nhà viết kịch bản 22 Jump Street Rodney Rothman từ một kịch bản của Rothman và Phil Lord, sau này cũng từng là một nhà sản xuất cùng với cộng tác viên lâu năm Christopher Miller (21 Jump Street, The LEGO Movie). Into the Spider-Verse cung cấp một vòng quay mới mẻ về câu chuyện gốc siêu anh hùng điển hình, đặc biệt là nguồn gốc Người Nhện; không chỉ bởi vì Miles là một nhân vật vốn đã khác với Peter Parker, mà bởi vì sự ra đời của đa vũ trụ. Spider-Man là một nhân vật truyện tranh có một di sản đặc biệt dài cả về in ấn và phim / truyền hình; Into the Spider-Verse cho thấy Miles vật lộn với cách anh ta phù hợp với Người nhện đa vũ trụ này theo cách tương tự như bộ phim phải vật lộn với cách nó phù hợp với di sản của Người Nhện. Rất may, cả Miles và Into the Spider-Verse đều thể hiện một phong cách độc đáo và rất nhiều người yêu thích, những phẩm chất chắc chắn khiến siêu anh hùng này và bộ phim gốc của anh tách biệt với những câu chuyện Người Nhện / Người Nhện khác.

Review Spider-Man: Into the Spider-Verse - Câu chuyện ngoạn mục về nguồn gốc
Peni Parker – Gwen Stacy – Spider Ham – Miles Morales – Peter Parker – Noir

Tuy nhiên, một trong những khía cạnh độc đáo hơn của Into the Spider-Verse là phong cách hoạt hình của bộ phim. Ngoài hoạt hình 3D tiêu biểu cho các dự án của Sony, Into the Spider-Verse còn sử dụng nhiều phong cách và kết cấu truyện tranh. Từ các hộp văn bản được sử dụng để thể hiện suy nghĩ của Miles sau khi anh ta trao siêu năng lực cho các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để kết xuất từng Người Nhện từ các chiều không gian khác, bộ phim cẩn thận tạo ra từng lớp hoạt hình. Chẳng hạn, Spider-Ham được kết xuất giống như phiên bản 3D của Looney Tunes cổ điển, trong khi Spider-Man Noir hoàn toàn ở dạng đen trắng 2D và Peni Parker được vẽ theo phong cách anime. Phong cách đa dạng này mang đến cho Into the Spider-Verse một chiều sâu và kết cấu mà các bộ phim hoạt hình hiếm khi có. Bộ phim hoạt hình cũng đặc biệt tỏa sáng khi chiếu nhiều cảnh hành động của bộ phim, mang đến những trận chiến nhất định không bao giờ có thể thực hiện được trong live-action. Nhìn chung, hiệu ứng của hoạt hình được thực hiện xuất sắc là Into the Spider-Verse thực sự cảm thấy giống như một cuốn truyện tranh ra đời, mang đến trải nghiệm phim hoàn toàn mới mẻ và độc đáo.

Tất nhiên, tất cả các hoạt hình đều nhằm làm nổi bật câu chuyện của Miles Morales, và Moore cung cấp một màn trình diễn giọng nói hấp dẫn khi chàng trai trẻ biến đổi từ một thiếu niên không chắc chắn thành siêu anh hùng được gọi là Người nhện. Moore cũng được hỗ trợ bởi một dàn diễn viên lồng tiếng tài năng đặc biệt, bao gồm Henry là người cha khó tính, nhưng đáng yêu của Miles và Ali là chú Aaron của Miles – một nhân vật truyện tranh mà người hâm mộ sẽ biết là chìa khóa cho câu chuyện nguồn gốc của Miles. Moore, Henry và Ali bước vào Spider-Verse với sự năng động và trái tim gia đình của họ, tương phản tốt với các nhân vật chủ yếu là hài hước của Cage, Mulaney và Glenn. Các màn trình diễn của ba người này giúp đưa Spider-Man Noir, Spider-Ham và Peni trở nên sống động trong phim, trong khi chủ yếu mang đến sự hài hước. Thu hẹp khoảng cách giữa trái tim và sự hài hước là Peter Parker của Johnson, người đóng vai người cố vấn bất đắc dĩ và mang đến sự quyến rũ điển hình của nam diễn viên cho siêu anh hùng quá khứ này. Steinfeld không được làm việc nhiều với Gwen Stacy, nhưng cô ấy có một số khoảnh khắc của trái tim với Miles của Moore mở đường cho một câu chuyện sâu sắc hơn trong tương lai. Cuối cùng, Into the Spider-Verse có một diễn viên bất ngờ trong vai Peter Parker của Miles, người tương phản tốt với chính nhân vật của Johnson đảm nhận nhân vật.

Review Spider-Man: Into the Spider-Verse - Câu chuyện ngoạn mục về nguồn gốc

Spider-Man: Into the Spider-Verse đã diễn lại một nền tảng với những câu chuyện gốc siêu anh hùng trên màn ảnh rộng khác, rất nhiều trong số đó đã ra rạp trong hai thập kỷ qua mà người xem có thể đã mệt mỏi với chúng. Chắc chắn, Into the Spider-Verse đánh trúng nhiều nhịp đập điển hình tương tự của nguồn gốc siêu anh hùng này, nhưng bộ phim không mang đủ ý tưởng mới để tạo sự khác biệt. Đây là một bộ phim Người Nhện mà khán giả biết rằng đã xem câu chuyện gốc của Peter Park kể hết lần này đến lần khác bằng bản in, hoạt hình và hành động trực tiếp – Into the Spider-Verse thậm chí còn sử dụng một trò đùa lặp đi lặp lại theo chủ đề kể và kể lại cùng một câu chuyện trong một ánh sáng khác nhau. Như vậy, Into the Spider-Verse là một bộ phim Người Nhện không chỉ dành cho những người hâm mộ Miles Morales, mà còn về lớp áo của Người Nhện và di sản của nó. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một bộ phim sẽ giải trí cho những người hâm mộ bình thường về Người Nhện hay những câu chuyện siêu anh hùng.

Cuối cùng, Spider-Man: Into the Spider-Verse cung cấp gần hai giờ hoạt hình tuyệt đẹp và hoàn toàn quyến rũ được thể hiện tuyệt đẹp để đưa câu chuyện gốc siêu anh hùng của Miles Morales – và Spider-Verse – trở nên sống động chưa từng thấy cách thức. Mặc dù các chủ đề còn sót lại cho phần tiếp theo tiềm năng có thể hấp dẫn hơn một chút so với câu chuyện gốc của Miles, nhưng đa vũ trụ mang đến một sự thay đổi độc đáo về câu chuyện anh hùng sắp đến tuổi của Miles từ thiếu niên vụng về đến tự lập siêu anh hùng tự tin. Tuy nhiên, vào cuối ngày, Into the Spider-Verse là câu chuyện của Miles và lần đầu tiên anh tham gia màn ảnh rộng, chắc chắn sẽ khiến người xem muốn nhiều hơn từ Người Nhện này. Vì vậy, đó là một điều tốt cho Spider-Man: Into the Spider-Verse thiết lập phần tiếp theo.

Spider-Man: Into the Spider-Verse hiện đang phát tại các rạp trên toàn quốc. Phim dài 116 phút và được đánh giá hạng PG cho các chuỗi bạo lực hành động hoạt hình, các yếu tố chủ đề và ngôn ngữ nhẹ.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 0.00 8.5 ĐÁNH GIÁ 8.5/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo …

Bình luận