Thứ Hai , 28 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review The LEGO Movie 2 – Phải nói là rất hay

Review The LEGO Movie 2 – Phải nói là rất hay

RATING

9

ĐÁNH GIÁ

9.0/10

Review The LEGO Movie 2 - Phải nói là rất hay

Phil Lord và Chris Miller, hai đạo diễn của các bản hit như “21 Jump Street” và “Cloudy With a Chance of Meatballs”, đã trở lại đạo diễn bộ phim hoạt hình The LEGO Movie 1 vào năm 2014. Bộ phim là một thành công quan trọng về tài chính đến nỗi Warner Bros đã đưa ra kế hoạch cho cả một vũ trụ về các bộ phim LEGO, với hai phần phụ vào năm 2017: The LEGO Batman Movie và The LEGO Ninjago Movie. Mặc dù trước đây là một thành công khác của hãng phim, nhưng sau đó không được đón nhận, cũng không thành công về mặt tài chính – mặc dù nó đã kiếm đủ tiền để được coi là thành công. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn háo hức dự đoán phần tiếp theo của bộ phim. The LEGO Movie 2: The Second Part là một cuộc phiêu lưu giàu trí tưởng tượng, xây dựng bộ phim theo những cách sáng tạo và đem đến cho người xem ở mọi lứa tuổi.

Những kẻ xâm lược ngoài hành tinh Duplo đã đến Bricksburg. Emmet (Chris Pratt) cố gắng giải thích và cung cấp cho người ngoài hành tinh một lời đề nghị hòa bình, nhưng các sinh vật này dường như muốn tuyên chiến với công dân của Bricksburg. Câu chuyện trong 5 năm, cho thấy Emmet và Lucy (Elizabeth Banks) sống trong vùng đất hoang đã từng là Bricksburg, được gọi là Apocalypseburg, và tất cả bạn bè của họ đã trở nên cứng rắn hơn để đối phó với cuộc tấn công của người ngoài hành tinh. Trong một cuộc tấn công mới của người ngoài hành tinh, Tướng Mayhem (Stephanie Beatriz) đã bắt cóc Lucy, Batman (Will Arnett), Unikitty (Alison Brie), Benny (Charlie Day) và MetalBeard (Nick Offerman), và đưa họ đến Hệ thống Systar.

Review The LEGO Movie 2 - Phải nói là rất hay

Emmet cùng bạn bè đến Hệ thống Systar trong nỗ lực giải cứu mọi người và đã gặp người anh hùng liên thiên hà Rex Dangervest (vẫn Pratt lồng tiếng), người đã dạy Emmet học cách trở nên cứng rắn và trưởng thành hơn. Trong khi đó, Lucy và những người khác được đưa đến gặp người cai trị Hệ thống Systar, Nữ hoàng Watevra Wa-Nabi (Tiffany Haddish), người muốn kết hôn với Batman. Mặc dù Nữ hoàng Watevra cố gắng thuyết phục tất cả các thành viên trong nhóm, nhưng Lucy vẫn nghi ngờ về ý định của nữ hoàng và tin rằng cuộc hôn nhân sẽ dẫn đến đấu tranh vũ trang, Và Lucy cố gắng cứu bạn bè của mình khỏi bị Nữ hoàng Watevra tẩy não.

Đối với The LEGO Movie 2, Phil Lord và Chris Miller đã quay lại để viết kịch bản, nhưng không chỉ đạo, Mike Mitchell (Trolls, Sky High) sẽ thay thế chỉ đạo. Sự hài hước đặc trưng của Lord and Miller thấm vào kịch bản của The LEGO Movie 2, với nhiều tình tiết hài hước dành cho mọi lứa tuổi. Vì có sự tham gia của Người dơi và Justice League (Liên minh công lý). Nhìn chung, kịch bản của Lord and Miller bao gồm rất nhiều bộ phim sẽ khiến khán giả cảm thấy thích thú.

Review The LEGO Movie 2 - Phải nói là rất hay

Nhưng giống như The LEGO Movie 1, sự hài hước của Phần thứ hai gần như là thứ yếu đối với một câu chuyện chân thành, lần này là về cuộc đấu tranh giữa lớn lên và duy trì sự hồn nhiên như trẻ con. Chủ đề này được thể hiện thông qua Emmet, người cố gắng thay đổi bản chất lạc quan, ngây thơ của chính mình để hòa nhập với thế giới mới mà bạn bè của anh ta sống. Mang lại yếu tố sống động từ bộ phim đầu tiên, chủ đề này cũng được khám phá thông qua cậu bé từ bộ phim đầu tiên, Finn (Jadon Sand) và em gái Bianca (Brooklynn Prince), những người thường xuyên mâu thuẫn do những ý tưởng khác nhau của họ về cách làm với LEGO. Bộ phim LEGO 2 cũng khám phá những nhược điểm tiềm tàng, như gây cứng lòng người xem với những cảm xúc, gây ra khoảng cách giữa những nhân vật nhất định.

Về phần lồng tiếng, Pratt thực hiện nhiệm vụ kép trong bộ phim này, thể hiện cả Emmet và Rex, và làm một công việc tuyệt vời trong việc phân biệt các nhân vật với diễn xuất của mình. Banks và phần còn lại của dàn diễn viên trở lại từ The LEGO Movie 1, một lần nữa hóa thân vào các nhân vật của họ, trong khi những bổ sung mới như Haddish và Beatriz phù hợp với thế giới hoạt hình này. LEGO Movie 2 cũng bao gồm một số vai khách mời vui nhộn vẫn được giữ bí mật cho đến nay (chúng tôi sẽ không tiết lộ ở đây). Thêm vào đó, các diễn viên DC như Jason Momoa, Gal Gadot và Margot Robbie đã cho mượn giọng nói của họ cho các phiên bản minifigure của các nhân vật truyện tranh, thêm một cấp độ hài hước nữa khi bộ phim troll các bộ phim DCEU. Tuy nhiên, Channing Tatum và Jonah Hill lần lượt trở lại với tư cách là Superman và Green Lantern, và đặc biệt vui nhộn khi trở thành siêu anh hùng của Justice League. Nhìn chung, phần lồng tiếng – mà lần này bao gồm một số ít các bài hát siêu vui nhộn – rất là hay trong The LEGO Movie 2.

Review The LEGO Movie 2 - Phải nói là rất hay

Cuối cùng, The LEGO Movie 2 tiếp nối rất nhiều từ bộ phim đầu tiên đã xây dựng là The LEGO Movie 1 theo cách hấp dẫn của nó, giải quyết các tình huống tốt hơn nhưng vẫn giữ được sự ngây thơ và hài hước của bản gốc. Phần tiếp theo cũng diễn ra với sự năng động của The LEGO Movie một cách thú vị. Ngoài ra, Phần thứ hai này thay đổi kỳ vọng về các nhân vật nhất định và trạng thái của nó như là một phim hoạt hình thân thiện với gia đình theo một cách cực kỳ tuyệt vời, mang đến trải nghiệm phim mới mẻ. Nhìn chung, đã thỏa mãn những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ phần tiếp theo của The LEGO Movie và hoàn toàn bất ngờ.

Kết luận là, The LEGO Movie 2 hoàn hảo cho những người hâm mộ bản gốc, đặc biệt là những người chỉ trích The LEGO Movie vì đã định vị Emmet là anh hùng ngay cả khi Lucy đã giải quyết hầu hết mọi chuyện. Đó là một bộ phim tuyệt vời cho gia đình và khán giả ở mọi lứa tuổi. Hơn nữa, The LEGO Movie 2 ra rạp vào đầu tháng 2 với sự cạnh tranh ít hơn so với các thời điểm khác trong năm, Phần thứ hai có khả năng trở thành một thành công lớn khác cho Warner Bros. Vũ trụ LEGO của Warner Bros có thể tiếp tục trong nhiều năm nữa. Mặc dù The LEGO Movie 2: The Second Part không có bất kỳ thiết lập rõ ràng nào cho phần tiếp theo, nhưng người hâm mộ chắc chắn sẽ thích một bộ phim thứ ba sau khi xem những nhân vật này.

Bộ phim LEGO: Phần thứ hai bắt đầu chiếu tại các rạp vào tối thứ năm ngày 6 tháng 2. Phim dài 106 phút và đánh giá hạng PG cho một số hài hước thô lỗ.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 9 ĐÁNH GIÁ 9.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận