Thứ Hai , 28 Tháng Chín 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Review Venom – Tom Hardy

Review Venom – Tom Hardy

RATING

6

ĐÁNH GIÁ

6.0/10

Venom chắc chắn là một bộ phim siêu anh hùng thiếu sót, nhưng màn trình diễn của Tom Hardy vai Eddie Brock và Venom đã tạo nên cho khán giả cảm thấy vui vẻ và thú vị.

Review Venom - Tom Hardy
Venom – Tom Hardy

Sau một khởi đầu không tốt khi bắt đầu một loạt phim siêu anh hùng, Sony Pictures quay trở lại để giới thiệu series của Spider-Man với sự tham gia của các nhân vật phụ từ vũ trụ truyện tranh. Venom là bộ phim đầu tiên trong số những bộ phim này, mặc dù Sony có nhiều giai đoạn phát triển hơn. Và, xem xét thỏa thuận của studio để chia sẻ Spider-Man với Marvel Studios – để Peter Parker có thể tồn tại trong Marvel Cinematic Universe – Sony đã định vị Venom và các bộ phim khác của họ là “bổ trợ” cho 10 năm thành công. Tuy nhiên, dường như tương lai của loạt phim truyện tranh Marvel của Sony phụ thuộc phần lớn vào sự thành công hay thất bại của Venom và ngôi sao của nó. Venom chắc chắn là một bộ phim siêu anh hùng thiếu sót, nhưng màn trình diễn của Tom Hardy vai Eddie Brock và Venom đã rất vui vẻ và thú vị.

Venom theo nhà báo điều tra Eddie Brock (Hardy), người có một cuộc sống tốt ở San Francisco, sống với vợ chưa cưới là Anne Weying (Michelle Williams), dẫn chương trình trên một mạng tin tức, và nói chung là hạnh phúc. Tuy nhiên, Eddie phản bội sự tin tưởng của vị hôn phu của mình và bỏ qua những chỉ dẫn rõ ràng từ ông chủ của mình để theo đuổi thiên tài, Elon Musk – loại lãnh đạo của Life Foundation, Carlton Drake (Riz Ahmed), trong một cuộc phỏng vấn. Kết quả là, Eddie bị sa thải và về cơ bản bị cấm làm việc trong ngành báo chí, và Anne chia tay với anh ta. Vài tháng sau, Eddie vẫn đi xuống, không thể tìm được việc làm hoặc sống một cuộc sống trọn vẹn – đó là, cho đến khi anh được tiếp cận bởi nhà khoa học Life Foundation Tiến sĩ Dora Skirth (Jenny Slate).

Review Venom - Tom Hardy
Trong khi cuộc sống của Eddie đã đi xuống dốc, Drake đã thử nghiệm với những sinh vật ngoài hành tinh mà anh gọi là sinh vật cộng sinh. Các sinh vật cộng sinh phải liên kết với một vật chủ Earthen để tồn tại trên hành tinh, và có nghĩa là hợp nhất các sinh vật cộng sinh với con người như một cách để tồn tại trong không gian – mặc dù thường xuyên các cộng sinh tiêu diệt các vật chủ của con người. Khi Tiến sĩ Skirth lén đưa Eddie vào Life Foundation, một trong những người cộng sinh có tên Venom liên kết với Eddie và cặp đôi này giúp giữ cho nhau sống. Nhưng, khi Venom thông báo cho Eddie về âm mưu của một người cộng sinh khác – Riot, người liên kết với Drake – gây nguy hiểm cho Trái Đất, Venom và Eddie phải dành sự khác biệt của họ và cùng nhau làm việc để hạ gục Riot.

Venom rõ ràng là một bộ phim hài được đặt trong vũ trụ siêu anh hùng và phần lớn mối quan hệ giữa Eddie và Venom là khía cạnh thành công nhất của bộ phim. Kịch bản – được viết bởi Jeff Pinkner, Scott Rosenberg và Kelly Marcel từ một câu chuyện của Pinker và Rosenberg – làm việc để tạo ra sự năng động giữa Eddie và Venom, nhưng nó thường hy sinh sự phát triển thực sự cho một trò đùa rẻ tiền (cười). Công nhận và nói kịch bản cho Venom phóng khoáng, trọn vẹn hoàn toàn của nhân vật truyện tranh và có khuynh hướng dựa vào sự kỳ quặc đủ để thực sự có một số hài hước (mặc dù một số người xem có thể còn muốn hài hơn nữa). Dù vậy, Venom cũng có một vài vấn đề khi nói đến kịch bản – một số đoạn hội thoại từ rườm rà cho đến buồn cười. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, tất cả đều thêm vào sự quyến rũ của Venom.

Review Venom - Tom Hardy

Trường hợp bộ phim bị nhầm lẫn nhất, có lẽ, là giữa màn trình diễn của Hardy và Ahmed. Chắc chắn có nghĩa là một sự khác biệt cơ bản giữa Eddie và Drake – một là một người của nhà báo nhân dân, trong khi người kia là một doanh nhân / nhà khoa học vĩ đại nói chuyện trơn tru. Nhưng phần lớn Venom cảm thấy như Hardy và Ahmed là khác nhau. Trong khi Hardy lẩm bẩm trong sự kỳ quặc, Ahmed có vẻ như đang thực sự xuất hiện ngay cả với tất cả những gì đang xảy ra xung quanh anh – và sự nghiêm túc không khiến anh không thích thú khi anh đưa ra những dẫn chứng có ý nghĩa nghiêm túc và trở nên ngớ ngẩn. Tuy nhiên, đáng chú ý là Ahmed (vai Drake), tất cả đều thuộc về diễn viên vì nhân vật này không được phát triển tốt bằng bất kỳ phương tiện nào. Nhưng đó là mong đợi của một bộ phim siêu anh hùng tập trung nhiều hơn vào việc phát triển anh hùng chính – và trong trường hợp này, Venom là trung tâm.

Đạo diễn Venom, Ruben Fleischer không nghi ngờ gì về bộ phim đang tập trung vào nhân vật, thay vì nhân vật được giới thiệu trong phim Spider-Man. Mạo hiểm vào bạo lực được xếp hạng R mà một số người hâm mộ có thể đã hy vọng, nhưng có hành động trong phim của Fleischer. Thật không may, trong khi có những khoảnh khắc thú vị giữa những cảnh hành động khác nhau trong đó Fleischer thử nghiệm với khả năng của Venom, đặc biệt là khi Venom và Eddie là liên kết đầu tiên, nhiều trình tự quá dài và có thể bị cắt giảm. Kể từ khi bộ phim cũng được giao nhiệm vụ thiết lập mối quan hệ giữa symbiote và Eddie, đó chắc chắn là chìa khóa cho sự thành công của một bộ phim Venom, tập trung hơn và phát triển mối quan hệ của họ hơn. Thật vậy, những khoảnh khắc khi Hardy-Eddie tương tác với Venom – và sau đó phản ứng với thế giới xung quanh họ – là duy nhất và đủ hài hước mà họ có thể làm cho một bộ phim giải trí ngay cả khi không có các tác phẩm được thiết lập.

Review Venom - Tom Hardy
Venom là một bộ phim siêu anh hùng có nhịp độ nhanh cảm thấy lạc lõng trong bối cảnh hiện tại của các tác phẩm truyện tranh, phần lớn là vì nó kết hợp các khía cạnh đã được phổ biến trong hai thập kỷ qua và cố gắng hiện đại hóa chúng. Trong khi có những yếu tố của những bộ phim siêu anh hùng từ những năm 2000, Venom cũng có cảm giác gần gũi với những bản phát hành gần đây trong thể loại như Deadpool và Thor: Ragnarok (chắc chắn, Venom rối rắm hơn Deadpool hay Thor: Ragnarok); các chuỗi hành động cố định của nó và cuộc đối thoại vụng về sẽ không nghi ngờ gì nữa sẽ khiến nhiều người xem phải đối mặt. Nhưng cũng sẽ có những người hoàn toàn tận hưởng mớ hỗn độn đó, và nắm lấy những khuyết điểm của nó để tận hưởng những phần của nó – bao gồm mối quan hệ giữa Eddie Brock của con người và symbiote có răng sắc nhọn.

Nhìn chung, Venom không tồi, theo cách mà dường như đã đảm bảo được tình trạng của nó như là một yêu thích “sùng bái” trong tương lai. Cho dù điều đó sẽ đủ tốt để Sony tiếp tục với nhượng quyền thương mại spinoff-Spider-Man của họ vẫn còn để được nhìn thấy, nhưng Venom chắc chắn là đủ tốt để có một thời gian giải trí tại rạp.

Venom có thời lượng dài 112 phút và được đánh giá hạng PG-13 cho các chuỗi dữ dội về bạo lực và hành động khoa học viễn tưởng, và cho ngôn ngữ.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 6 ĐÁNH GIÁ 6.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn …

Bình luận