Thứ Năm , 13 Tháng Tám 2020
Breaking News
Home » REVIEWS » Shazam! Review: Một câu chuyện siêu anh hùng quyến rũ

Shazam! Review: Một câu chuyện siêu anh hùng quyến rũ

RATING

7

7.0/10

Shazam! Review

Tác phẩm mới nhất trong năm 2019 của Vũ trụ DC Bros và DC Films có tên là Shazam!. Một cậu bé tuổi teen được một pháp sư có phép thuật truyền lại, và từ đó, cậu bé có khả năng biến thành một siêu anh hùng to lớn – được trang bị đầy đủ với bộ đồ màu đỏ tươi và áo choàng trắng. Tuy nhiên, để tránh Shazam! Đi sâu vào sự say mê, nhà biên kịch Henry Gayden và đạo diễn David F. Sandberg đã cân bằng với một cốt truyện có căn cứ và một nhân vật phản diện là OK. Shazam! là một cuộc phiêu lưu siêu anh hùng cực kỳ vui nhộn, với nhiều tình tiết hài hước.

Trong một thế giới nơi Superman, Batman và Aquaman được biết đến là những siêu anh hùng, Shazam! đã giới thiệu Billy Batson (Asher Angel), một cậu bé 14 tuổi, người dành nhiều thời gian để tìm kiếm người mẹ đã bỏ rơi mình hơn là cố gắng thích nghi với bất kỳ gia đình nuôi dưỡng nào mà cậu ta được nhận. Đó là tất cả những thay đổi khi Billy đi cùng với Vasquez (cha nuôi Billy), gặp gỡ Freddy Freeman hay còn gọi là Captain Marvel Jr. (do Jack Dylan Grazer thủ vai) và chính Freddy cũng là một siêu anh hùng. Sau khi có được sức mạnh thần thánh từ Pháp sư Shazam (Djimon Hounsou) và trở thành anh hùng Shazam (Zachary Levi), Billy cần sự giúp đỡ của Freddy để tìm ra khả năng mà cậu ta sở hữu. Đó là một câu chuyện có nguồn gốc khá điển hình cho phim siêu anh hùng, mặc dù Shazam! có một bước ngoặt mới là chúng ta có thể trải nghiệm điều đó qua diễn xuất của hai cậu bé với vẻ đầy thắc mắc và phấn khích này.

Shazam-Asher-Angel-Jack-Dylan-Grazer
Hai diễn viên tuổi teen Asher Ange và Jack Dylan Grazer

Nhưng bộ phim cũng khám phá khía cạnh về nguồn gốc của Shazam! Theo một cách hấp dẫn, đặt câu hỏi một đứa trẻ sẽ làm gì nếu được ban cho siêu năng lực – đặc biệt là một người không có lòng trung thành với chính mình. Tình bạn của Billy và Freddy chắc chắn là trái tim của bộ phim, tạo điều kiện cho nó trở thành tiền đề cho bộ phim Shazam! cảm thấy đáng tin trong thế giới thực. Nhưng bộ phim không quên chọc cười khán giả, điển hình là thông qua sự hài hước được thực hiện xuất sắc bởi 3 diễn viên Grazer, Levi và Angel. Khung cảnh cửa hàng tạp hóa là một khoảnh khắc đặc biệt và làm nổi bật sự hài hước của Shazam!, đặc biệt hơn là câu chuyện của Billy về cách cậu ta trở thành một phần của hệ thống xin con nuôi và công việc tìm kiếm mẹ đẻ của cậu ta. Tất cả đều cần thiết cho vòng cung nhân vật của Billy, nhưng một số cảnh có vẻ chưa được tốt để di chuyển cảm xúc của cốt truyện. Mặc dù vậy, Billy là một nhân vật đầy thú vị, trải qua một hành trình để trở thành một siêu anh hùng.

Giống như nhiều câu chuyện về nguồn gốc siêu anh hùng, bộ phim Shazam! đã nỗ lực phát triển nhân vật phản diện của nó đủ để hấp dẫn cho Billy Batson. Bộ phim Shazam! không cung cấp cho nhân vật Tiến sĩ Thaddeus Sivana (Mark Strong thủ vai) một cốt truyện của chính mình để thiết lập anh ta. Dù vậy bộ phim Shazam! cho thấy động lực của Sivana để trở thành một nhân vật phản diện, xong anh ta vẫn chỉ là nhân vật một chiều. Trên thực tế, Sivana có những cảnh diễn rất tốt trong những khoảnh khắc hài hước với Billy / Shazam khi Sivana được định vị là người thẳng thắn trong bộ phim siêu anh hùng hài hước này. Diễn xuất khoa trương của Strong, tương phản với giai điệu và sự hài hước của Billy, tạo nên một số khoảnh khắc thú vị của bộ phim.

Shazam-Mark-Strong-Zachary-Levi

Khi bộ phim Shazam! tập trung phần lớn thời gian của mình vào Billy và Freddy, và ở mức độ ít hơn là Sivana, bộ phim không hoàn toàn có thời gian để phát triển các nhân vật trong gia đình Vasquez, Chỉ có Darla (Faithe Herman) là một thành viên trẻ tuổi nhất trong gia đình còn có đất diễn so với những đứa trẻ còn lại như Mary (Grace Fulton), Eugene (Keith Choi) và Pedro (Jovan Armand). Mặc dù những đứa trẻ này là công cụ đủ cho câu chuyện gốc của Billy, nhưng bộ phim chỉ đơn giản là không có đủ thời gian để dành cho chúng. Điều đó nói rằng, họ có đóng góp cho chủ đề chung của gia đình trong Shazam! và vì bộ phim này chỉ là một câu chuyện kể về nguồn gốc, nên bọn trẻ là một trong những khía cạnh nhỏ của bộ phim có tiềm năng lớn để được phát triển thêm trong phần tiếp theo, nếu có thể.

Cuối cùng, Shazam! là một bộ phim DC khác hẳn so với những bộ phim đã được phát hành trong những năm gần đây, đạo diễn Sandberg và Gayden đã xây dựng bộ phim tập trung vào nhân vật chính. Bởi vì Shazam là một câu chuyện có nguồn gốc, điều đó có ý nghĩa với bộ phim ở khía cạnh nhẹ nhàng hơn, hài hước hơn. Mặc dù phim vẫn có những khoảnh khắc đen tối và kịch tính, nhưng hầu hết chúng đều được thể hiện rõ, ngay cả khi sự cân bằng không phải lúc nào cũng đúng. Mặt khác, Shazam! không nhất thiết phải theo vết xe cũ là kể một câu chuyện gốc siêu anh hùng tiêu chuẩn. Các nhà làm phim đã thêm thắt bằng cách kết hợp hành động siêu anh hùng với bộ phim truyền hình Big và một số cảnh siêu hài hước, Người hâm mộ của phim DC và siêu anh hùng chắc chắn sẽ muốn xem Shazam!.

Check Also

Little Women2019

Little Women (2019) Review: Những người phụ nữ nhỏ bé

RATING 7 7.0/10 Những người phụ nữ bé nhỏ của nữ đạo diễn Greta Gerwig …

Bình luận